VPN (Mạng riêng ảo) là một trong những công cụ bảo mật tốt nhất để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến. Với sự trợ giúp của VPN, bạn có thể thiết lập ngay kết nối an toàn trên web vì tất cả lưu lượng mạng của bạn đều đi qua một đường hầm được mã hóa. Nếu bạn duyệt web bằng VPN, thì việc tin tặc hoặc kẻ xâm nhập hầu như không thể theo dõi các hoạt động trực tuyến của bạn. Havent, chúng tôi luôn nghe lời khuyên về việc chọn mật khẩu mạnh, hãy thận trọng với các liên kết đáng ngờ? Tương tự, sử dụng VPN là điều mà mỗi chúng ta nên áp dụng để tăng cường quyền riêng tư kỹ thuật số của bạn. Nếu bạn không muốn thông tin cá nhân và nhạy cảm của mình bị lộ trên Internet, hãy VPN có thể bảo vệ bạn không giữ nguyên danh tính trực tuyến của mình.

Nguồn ảnh: Lynda

Trong thuật ngữ VPN, bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ phân tách đường hầm ở bất kỳ điểm nào chưa? Chúng ta hãy tìm hiểu tất cả về đường hầm phân tách VPN là gì, nó hoạt động như thế nào và liệu bạn có nên bật tính năng bảo mật này trên dịch vụ VPN của mình hay không.

Cũng đọc: Cách cài đặt VPN trên bộ định tuyến của bạn.

VPN Split Tunneling là gì?

Split tunneling là một cơ chế VPN mạnh mẽ cho phép các nhà cung cấp dịch vụ VPN quyết định khi nào lưu lượng sẽ đi qua giữa hai điểm cuối. Nếu một dịch vụ VPN cụ thể bật tính năng tách đường hầm, lưu lượng mạng sẽ vẫn đi qua một đường hầm được mã hóa nhưng được định tuyến mà không làm tăng lưu lượng mạng.

Do đó, phân tách đường hầm cho phép dịch vụ VPN định tuyến lưu lượng truy cập của họ một cách hiệu quả mà không làm chậm tốc độ kết nối.

Nguồn ảnh: Thư viện Tweak

Để biết thêm về đường hầm phân tách VPN là gì và cách bật tính năng này trên Windows 10, truy cập liên kết này.

Làm thế nào nó hoạt động? Tại sao nó hữu ích?

Như chúng ta đã hiểu sơ bộ, mục tiêu duy nhất của quá trình tách đường hầm là giảm tắc nghẽn mạng khi VPN được sử dụng nhiều. Phân chia đường hầm có thể được chứng minh là cực kỳ hữu ích cho các mạng công ty. Do giảm độ trễ, hầu hết các mạng công ty hoặc mạng nội bộ thích sử dụng các dịch vụ VPN có tính năng chia đường hầm để trải nghiệm tốc độ kết nối nhanh như chớp trong khi tận dụng tối đa băng thông mạng.

Đường hầm phân tách sẽ chuyển hướng lưu lượng mạng và đảm bảo rằng chỉ một lượng lưu lượng mạng nhất định đi qua đường hầm được mã hóa và phần còn lại được chuyển hướng đến các tuyến đường khác.

Vâng, cũng có những nhược điểm!

Phân tách đường hầm có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, có, có một số hạn chế của việc sử dụng đường hầm phân tách trên VPN mà người ta chắc chắn không thể bỏ qua. Đường hầm phân tách VPN mang lại toàn bộ mạng công ty dưới một lượng lớn rủi ro. Nếu một tin tặc hoặc kẻ xâm nhập cố gắng xâm nhập vào mạng nội bộ, chúng có thể phá hoại toàn bộ mạng thông qua một liên kết yếu.

Làm thế nào nó hoạt động
Nguồn ảnh: GCN

Bảo vệ dữ liệu quan trọng; do đó, việc tiết lộ toàn bộ dữ liệu của tổ chức để giảm lưu lượng mạng cho thấy không phải là một ý tưởng khả thi.

Cũng đọc: VPN của tôi có hoạt động không? Làm thế nào để kiểm tra rò rỉ VPN?

Tải xuống Systweak VPN dành cho Windows

Tải xuống Systweak VPN dành cho Windows

Systweak VPN cung cấp cho bạn một bảo mật mở rộng giải pháp ẩn danh trực tuyến 100%, bảo mật dữ liệu và nền tảng an toàn để mở khóa nhiều loại nội dung đa phương tiện, bao gồm phim, chương trình truyền hình, sự kiện, v.v. Nó có hơn 4500 máy chủ từ xa tại hơn 200 địa điểm trên toàn thế giới mà bạn có thể lựa chọn.

Tải xuống Systweak VPN dành cho Windows

Với Systweak VPN, bạn có thể dễ dàng vượt qua các giới hạn địa lý và kiểm duyệt mà không để lộ danh tính trực tuyến của mình. Systweak VPN tuân theo chính sách không ghi nhật ký nghiêm ngặt, mã hóa cấp độ quân sự 256 bit, để đảm bảo rằng thông tin riêng tư và nhạy cảm của bạn không bao giờ bị đe dọa. Nó cũng bao gồm tính năng Kill-switch để bảo vệ thông tin nhạy cảm của bạn khỏi bị được theo dõi tại thời điểm rớt kết nối hoặc lỗi mạng.

Gói (lại

Chúng tôi hy vọng bài đăng của chúng tôi đã giúp bạn xóa bỏ tất cả những nghi ngờ của mình về việc phân chia đường hầm VPN là gì, tại sao nó lại quan trọng, ưu và nhược điểm và mọi thứ khác mà bạn nên biết. Bạn có nghĩ rằng tính năng tách đường hầm nên được nhúng với tất cả các dịch vụ VPN không? Có nên bắt buộc bật tính năng tách đường hầm với mọi VPN không?

Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong khung bình luận bên dưới.

Previous articleVPN làm chậm tốc độ Internet, phải làm gì?
Next articleCách khắc phục “Unable To Right-Click On Windows 10 Desktop”