VPN, hay còn gọi là Mạng riêng ảo, giống như một từ thông dụng trong không gian an ninh mạng đã được chứng minh là đặc biệt hữu ích để giữ nguyên vẹn sự riêng tư trực tuyến của bạn. Mục tiêu duy nhất của VPN là bảo vệ danh tính trực tuyến của bạn và nó thực hiện điều đó bằng cách mã hóa lưu lượng mạng, ẩn địa chỉ IP và giữ ẩn danh các hoạt động duyệt web của bạn.

Nguồn ảnh: Hacker Noon

Nhưng bạn có biết có hai loại VPN không? Có, bạn nghe nói rằng ngay. VPN có thể được phân loại thành hai loại khác nhau, đó là VPN phần cứng và VPN phần mềm. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cả hai loại VPN này đồng thời phân tích những điểm khác biệt chính và tiêu chí khả năng sử dụng.

Nhưng trước đó, hãy thử tìm hiểu lý do tại sao bạn cần VPN và cách nó có thể tăng cường quyền riêng tư kỹ thuật số của bạn.

Tại sao bạn cần VPN?

Vì chúng ta có xu hướng dành phần lớn thời gian trên Internet, nên việc sử dụng VPN trở nên bắt buộc. VPN là một dịch vụ độc lập cho phép bạn thiết lập kết nối an toàn trên web và che giấu danh tính của bạn khỏi những kẻ xâm nhập. Chà, không chỉ thế này, VPN hữu ích hơn bạn nghĩ rất nhiều!

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng VPN khi duyệt web.

  • Mặt nạ của bạn danh tính trực tuyến bằng cách ẩn thông tin địa chỉ IP của bạn.
  • Bỏ qua các giới hạn địa lý để xem các bộ phim, chương trình truyền hình yêu thích của bạn và truy cập các trang web bị hạn chế.
  • Bảo vệ bạn khi duyệt Internet khỏi các điểm truy cập WiFi công cộng.
  • Truy cập các mạng nội bộ trong trường học, trường đại học và nơi làm việc mà không để lộ thông tin địa chỉ IP thực của bạn.
  • Tải xuống các tệp torrent bất hợp pháp mà không gặp bất kỳ cản trở nào.

Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ VPN cung cấp cho bạn tất cả các lợi ích nêu trên? Đủ may mắn, chúng tôi có một đề xuất tuyệt vời cho bạn. Tải xuống Systweak VPN dành cho Windows để được ẩn danh trực tuyến 100% khi duyệt Internet và truy cập các trang web và nội dung phương tiện bị chặn theo địa lý. Chỉ cần tải xuống VPN trên thiết bị Windows của bạn, kết nối với máy chủ từ xa và bắt đầu duyệt web ẩn danh mà không lo bị lộ quyền riêng tư trực tuyến.

Cũng đọc: Sử dụng VPN có hợp pháp hay không? Tại sao chúng ta nên sử dụng VPN

Chuyển sang chủ đề ban đầu của chúng ta, hãy tiếp tục và hiểu sự khác biệt cơ bản giữa VPN phần cứng và VPN phần mềm.

VPN phần cứng là gì?

VPN phần cứng là gì
Nguồn ảnh: Forbes

VPN phần cứng là một thiết bị được nhúng với các chức năng của VPN. Bộ định tuyến VPN là một ví dụ tuyệt vời về VPN phần cứng, vì chúng được cài đặt sẵn với hỗ trợ VPN cho phép bạn mã hóa / giải mã và xác thực một kết nối an toàn. VPN phần cứng có bộ xử lý tích hợp đảm nhiệm toàn bộ công việc và sẽ cho phép bạn truy cập từ xa từ thiết bị của bạn.

VPN phần mềm là gì?

VPN phần mềm là gì

Mặt khác, VPN phần mềm là một ứng dụng mà bạn cần tải xuống và cài đặt trên thiết bị của mình. Nó hoạt động như một liên kết trung gian giữa thiết bị của bạn và máy chủ từ xa để bạn có thể duyệt ẩn danh từ bất kỳ thiết bị nào. Do đó, nó không liên quan đến phần cứng hoặc chi phí thiết lập. Bạn chỉ cần chọn một dịch vụ VPN đáng tin cậy từ web, cài đặt nó trên thiết bị của mình và bắt đầu.

Cũng đọc: 11 VPN tốt nhất cho PC chạy Windows 10, 8, 7 năm 2020 – (Miễn phí & Trả phí)

Phần cứng VPN VS Phần mềm VPN: Có gì tốt hơn và tại sao?

Hãy so sánh cả hai loại VPN này trên các yếu tố khác nhau.

Định giá và Triển khai

Nếu bạn đang cố gắng phân tích cả hai loại VPN này dựa trên giá cả và quy trình triển khai, thì điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích của bạn. VPN phần cứng có thể là khoản đầu tư một lần, bạn sẽ mất khoảng 50-1000 đô la để mua một bộ định tuyến VPN. Mặt khác, chọn VPN phần mềm là đầu tư hoặc đăng ký một dịch vụ mà bạn trả tiền để sử dụng VPN trong một khoảng thời gian riêng. Việc chọn các gói hàng năm dài hạn cho 1 năm hoặc 2 năm có thể chứng tỏ là siêu hợp lý về giá cả vì bạn chỉ phải trả một khoản chi phí nhỏ để giữ nguyên sự riêng tư kỹ thuật số của bạn.

Thân thiện với người dùng

Thiết lập bộ định tuyến VPN hoặc VPN phần cứng nghe có vẻ là một công việc khó khăn, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu có xu hướng sử dụng dịch vụ VPN lần đầu tiên. Ngược lại, phần mềm VPN rất dễ sử dụng và dễ hiểu. Bạn có thể chỉ cần sử dụng một dịch vụ VPN phần mềm giống như bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn tải xuống từ web. Chỉ cần cài đặt dịch vụ VPN, khởi chạy phần mềm, kết nối với máy chủ từ xa, và thế là xong!

Bỏ qua Nội dung bị chặn theo địa lý

Vâng, bây giờ đây là thứ mà VPN phần mềm là một chiến thắng rõ ràng. Nếu bạn đang muốn sử dụng dịch vụ VPN để truy cập nội dung bị hạn chế, xem phim và chương trình truyền hình bị chặn trong khu vực của mình, thì ở đây, chỉ VPN phần mềm mới có thể giúp bạn! Phần mềm VPN có thể dễ dàng giúp bạn vượt qua các giới hạn địa lý và bạn có thể dễ dàng kết nối với một máy chủ từ xa ở bất kỳ vị trí nào bạn thích trong khi vẫn giữ kín danh tính của mình.

Phần kết luận

Phần này tóm tắt hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa VPN phần cứng và VPN phần mềm. Phiếu bầu của chúng tôi dành cho phần mềm VPN vì chúng đơn giản, nhanh chóng và dễ thiết lập. Ngoài ra, đừng quên về giá cả phải chăng và các tính năng bảo mật mà chúng bao gồm. Vì vậy, có, sử dụng VPN phần mềm có thể chứng minh là rất xứng đáng!

Quan điểm của bạn về điều gì giống nhau? Bạn sẽ chọn cái gì? Bạn có nghĩ rằng VPN phần mềm an toàn hơn VPN phần cứng không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong khung bình luận bên dưới.

Previous articleCách khắc phục sự cố không cài đặt được ổ cứng trên Windows 10
Next articleNhững trò đùa trên máy tính vô hại nhưng thú vị sẽ khiến không gian văn phòng trở nên thú vị