VMware Fusion 11

Khá thuyết phục rằng máy Mac của bạn có thể làm tất cả? Nghĩ lại! Một số ứng dụng yêu thích của bạn vẫn chỉ khả dụng trên các cửa sổ. Chà, ai nói rằng bạn không thể sử dụng cả hai trên một hệ thống? Có rất nhiều ứng dụng ảo hóa có sẵn có thể làm cho Windows và Mac chạy song song với nhau.

Tuy nhiên, lựa chọn một trong những phù hợp với nhu cầu của bạn là một trong những bạn cần phải nhấn mạnh. Một số lựa chọn phổ biến là VirtualBox, VMware và Parallels. Mỗi cái này đều có những lợi ích và khuyết điểm và hoạt động tốt hơn những cái khác trong các trường hợp sử dụng khác nhau.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ so sánh ba tùy chọn phổ biến này, VMware, VirtualBox và Parallels để chạy Windows trên Mac. Bắt đầu nào!

Đầu tiên, hãy nói sơ qua về Máy ảo.

Máy ảo (VM) là một chương trình hoặc hình ảnh hoạt động mô phỏng một hệ thống máy tính. Máy ảo dựa trên kiến ​​trúc máy tính và hoạt động như một máy tính vật lý.

Đây là một trong những cách tốt nhất để chạy Windows trên máy Mac, do đó loại bỏ nhu cầu về phần cứng vật lý thực tế. Với VM, người dùng có thể cài đặt Windows, Linux hoặc bất kỳ hệ điều hành nào khác trong một cửa sổ trên Mac. Tuy nhiên, Windows vẫn có ấn tượng rằng nó đang chạy trên một máy tính thực, nó đang chạy trong phần mềm trên Mac.

Máy ảo là lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn sử dụng một hệ điều hành khác để thử nghiệm các bản phát hành beta, truy cập các tệp bị nhiễm, tạo bản sao lưu hệ điều hành, v.v.

VMware Vs VirtualBox Vs Parallels: Chọn cái nào?

VMware Fusion 11

Nó có sẵn với giá 79,99 đô la và có thể được sử dụng trên máy Mac không giới hạn. Nó đi kèm với các tùy chọn khác nhau để thực hiện các thay đổi trong máy ảo của bạn. Tuy nhiên, khi nói đến cài đặt, nó có vẻ hơi phức tạp.

Lấy nó ở đây

VirtualBox

VirtualBox

Mặc dù là phần mềm VMware miễn phí, VirtualBox được tải với nhiều tùy chọn tùy chỉnh khác nhau cho các máy ảo của bạn. Đánh giá từ các tính năng, nó không có bất cứ điều gì lạ mắt không giống như hai chiếc khác nhưng nó giải quyết được mục đích.

Lấy nó ở đây

Parallels

Parallels

Parallels không chỉ có cùng mức giá với VMware Fusion 11 mà còn có các tính năng tương tự. Tuy nhiên, quá trình cài đặt khá đơn giản và Parallels cũng hướng dẫn bạn xuyên suốt. Đây là một trong những giải pháp tốt nhất cho người dùng gia đình, những người chỉ đơn giản là không muốn máy khác chạy hệ điều hành khác.

Lấy nó ở đây

Phải đọc:-

Vì vậy, chúng ta hãy tiến lên phía trước và biết cái nào tốt hơn cho bạn!

Quá trình cài đặt

Quá trình cài đặt

Vâng, quá trình cài đặt chỉ là không cài đặt ứng dụng trên hệ thống, nó còn hơn thế nữa. Việc thiết lập càng dễ dàng thì càng có nhiều khả năng được sử dụng.

Vì vậy, trước tiên, VMware Fusion 11, cửa sổ cài đặt đi kèm với hướng dẫn trên màn hình và hướng dẫn bạn trong suốt. Trong trường hợp bạn có phân vùng Boot Camp, nó cho phép bạn nhập nó.

Parallels cung cấp các bước kỹ lưỡng để giúp dễ dàng quá trình cài đặt. Trong quá trình thiết lập, nó cung cấp cho bạn một tùy chọn để tự động tối ưu hóa Parallels cho trò chơi hoặc năng suất. Bạn có thể chọn hoặc bỏ qua để sang bước tiếp theo.

VirtualBox, là một giao diện đơn giản và bạn thiết lập và tạo một máy ảo và chọn hệ điều hành, có thể là Windows, Linux hoặc hệ điều hành khác. Bạn có các tùy chọn để thay đổi cài đặt hệ thống, bộ nhớ, bộ nhớ video được chiếm bởi hệ điều hành mới. Sau khi hoàn tất, bạn có thể cài đặt hệ điều hành như bình thường, tức là bằng USB, đĩa cài đặt hoặc tập tin ISO.

Mặc dù tất cả đều dễ cài đặt, tuy nhiên do được hướng dẫn kỹ lưỡng trong quá trình cài đặt nên Parallels tốt hơn so với hai phần mềm còn lại đã đề cập. Do đó, điểm thuộc về Parallels về giao diện thân thiện với người dùng.

Các tính năng làm cho chúng nổi bật

giao diện thân thiện.  Các tính năng làm cho chúng nổi bật

Với chức năng cơ bản giống nhau, mỗi chức năng trong số họ có đặc quyền riêng, một loạt các tính năng làm cho chúng khác nhau.

Chế độ cửa sổ: Chế độ mạch lạc / thống nhất / liền mạch

Cả ba ứng dụng đều đi kèm với Chế độ cửa sổ, có nghĩa là nó cho phép chạy ứng dụng Windows trong cửa sổ của nó trên máy Mac của bạn, làm cho nó giống như ứng dụng gốc của máy Mac. Mặc dù tên của đối tượng địa lý là khác nhau, nhưng đối với Parallels, nó là Mạch lạc, đối với VMware, nó là Đoàn kết và trong VirtualBox, nó được gọi là Chế độ liền mạch.

Khi bạn mở một ứng dụng ở chế độ này, nó cho phép bạn chỉnh sửa các chức năng cơ bản, chẳng hạn như sao chép và dán giữa ứng dụng Mac và Windows. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi kích thước và di chuyển ứng dụng.

Ứng dụng Windows trên Dock

Ngoại trừ VirtualBox, cả VMware và Parallels đều cho phép truy cập các chương trình Windows ngay từ Dock, giúp giảm bớt toàn bộ quá trình. Bạn cần mở máy ảo và sau đó truy cập các ứng dụng trong VirtualBox.

Hỗ trợ chơi game & truy cập vào Cortana

VMware và Parallels, cả hai đều cho phép bạn truy cập Cortana (ngay cả khi Windows không được lấy nét) để ra lệnh bằng giọng nói. Họ cũng hỗ trợ DirectX 10 cho phép chạy hầu hết các trò chơi (hiệu suất tốt không được hứa hẹn). VirtualBox cũng thiếu cái này. Nó chỉ đơn giản có chức năng cho phép Windows chạy trên Mac.

Parallels đi kèm với tính năng Quick Look trong Windows, tuy nhiên, VMware và VirtualBox bỏ lỡ tính năng đó.

Hiệu suất và Điểm chuẩn

Hiệu suất và Điểm chuẩn

Máy ảo chia sẻ tài nguyên với hệ điều hành chủ, do đó, hiệu suất đóng một vị trí quan trọng. TekRevue đã đánh giá cả ba ứng dụng trên các thông số khác nhau.

Theo các bài kiểm tra điểm chuẩn, VMware Fusion 11 vượt trội hơn các phần mềm khác trong danh sách ở hầu hết các hạng mục. Trong khi VirtualBox thua xa

Thiết lập & Phương pháp thử nghiệm, Geekbench, 3DMark, Cinebench 315 và 14 thử nghiệm khác nhau đã được thực hiện, VMware vượt trội hơn trong hầu hết các thử nghiệm, đặc biệt là liên quan đến đồ họa.

Tuy nhiên, khi nói đến hiệu suất, Parallels đứng đầu bảng trong các bài kiểm tra liên quan đến CPU.

Tóm lại, Parallels là tốt nhất khi nói đến việc truyền tệp, khởi động nhanh hơn và tiết kiệm tuổi thọ pin. Tuy nhiên, VMware là tốt nhất khi nói đến chơi game và đồ họa 3D. Về thứ ba trong danh sách, VirtualBox kém xa khi nói đến các bài kiểm tra liên quan đến chơi game hoặc CPU.

VMware Vs VirtualBox Vs Song song với cái nào để chọn -01

. Mua ngayMua ngayMua ngay

Phần kết luận

Chỉ cần chạy ứng dụng Windows trên máy Mac của bạn mà không cần sử dụng CPU đáng kể hoặc gây ra đồ họa, thì VirtualBox sẽ thực hiện công việc của bạn. Hơn nữa, ứng dụng là miễn phí. Tuy nhiên, các tùy chọn khác hoạt động theo cùng một kiểu là phiên bản trả phí. Sự khác biệt giữa chúng là giá cả và số lượng máy Mac có thể được cài đặt.

Nếu mục đích của bạn là chạy trò chơi và công cụ 3D trên Windows, bạn nên nghiêng về VMware. Tuy nhiên, bạn muốn có được phần mềm năng suất, một phần mềm cũng tiêu tốn ít pin hơn, thì Parallels là lựa chọn tốt nhất trong danh mục này.

Tuy nhiên, hàng năm, tất cả các phần mềm này đều đi kèm với các tính năng mới và bạn cần xin giấy phép hàng năm để tiếp tục trải nghiệm các tính năng và tiện ích bổ sung. Đây là một thỏa thuận đắt tiền, nhưng nếu bạn sử dụng Máy ảo cho mục đích chuyên nghiệp, bạn nên chọn phiên bản trả phí.

Mặc dù vậy, để sử dụng tại nhà hoặc bây giờ và sau đó sử dụng cho doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng VirtualBox và cũng có thể thử Parallels và VMware Fusion thực hành (phiên bản dùng thử) để quyết định cái nào có thể phù hợp nhất với bạn.

Muốn tải Virtual Machine miễn phí, VirtualBox nên là lựa chọn của bạn, nhưng năng suất bạn mong muốn thì hãy chọn Parallels. Chơi game là điều bạn quan tâm, thì VMware chính là điều đó!

Phải đọc:-

Sự thật về Máy ảo trên Hệ thống

Thiết lập có thể khó khăn

Trong khi cài đặt, các bước có thể hơi phức tạp và việc chạy Windows trở nên khó khăn tùy thuộc vào nền tảng bạn chọn làm máy chủ lưu trữ.

  1. Một trong số đó là Windows không thể được cài đặt bằng ổ đĩa flash trên một số nền tảng.
  2. Không phải tất cả các nền tảng đều tự cài đặt trình điều khiển
  3. Không phải tất cả các hướng dẫn cài đặt đều rõ ràng và điều này có thể có vấn đề.

Máy ảo chạy chậm hơn máy mà nó lưu trữ

Mô phỏng phần mềm của máy tính không thể hoạt động giống như hệ thống máy chủ. Rốt cuộc, máy chủ và máy ảo chia sẻ cùng một CPU, dung lượng đĩa và RAM. Trong trường hợp, bạn đang cài đặt Windows trực tiếp trên máy Mac của mình thông qua Boot Camp, máy ảo sẽ có quyền truy cập 100% vào tất cả các tài nguyên CPU. Bạn cần tài nguyên CPU khi nói đến năng suất và hiệu suất. Với việc nâng cấp hàng năm, các công ty VMware đang cố gắng làm cho chúng hoạt động với tốc độ tương tự như bản gốc và chắc chắn nó đang ngày càng tốt hơn.

Bảo vệ chống lại phần mềm độc hại

Một quan niệm sai lầm chung cho rằng Mac không bị nhiễm virus. Tuy nhiên, với công nghệ tiên tiến, tin tặc cũng có thể xâm nhập vào Mac. Do đó, không có gì là an toàn 100%. Vì vậy, nếu bạn chuẩn bị chạy Windows trên Mac, bạn cần phải có phần mềm chống vi-rút trên đó.

Bạn cần có giấy phép Windows

Để chạy Windows trên máy Mac, bạn cần có giấy phép Windows ngoài ứng dụng Máy ảo. Tuy nhiên, bạn cần Linux hoặc MacOS, bạn nhận được nó miễn phí.

Bạn có muốn nó không?

Nếu bạn hài lòng với hệ điều hành hiện tại của mình và không muốn có một hệ điều hành khác để chạy các ứng dụng, thì bạn không cần phần mềm ảo hóa. Bạn bối rối không biết bạn có muốn hay không?

Xem qua danh sách kiểm tra để chắc chắn:

  1. Nếu bạn muốn chạy các ứng dụng Windows trên Mac, hãy sử dụng VM.
  2. Muốn sử dụng Mac nhưng có hệ điều hành Windows thay thế, hãy sử dụng máy ảo để có được trải nghiệm.
  3. Nếu khám phá các trang web, phần mềm và hệ điều hành mới là điều khiến bạn mê mẩn, thì bạn có thể sử dụng máy ảo và chuyển đổi giữa các hệ điều hành một cách dễ dàng.
  4. Tuy nhiên, khi thử nghiệm một ứng dụng mới, bạn không chắc nó sẽ hoạt động như thế nào, hãy cài đặt nó trên VM. Bằng cách đó, ngay cả khi ứng dụng bị treo, nó sẽ không ảnh hưởng đến máy tính chủ.
  5. Nếu bạn phát triển ứng dụng cho các phiên bản hệ điều hành cũ hơn, bạn không thể cập nhật ứng dụng. Bạn có thể cài đặt phiên bản hệ điều hành đó trên VM.
  6. Nếu bạn là một nhà phát triển web và muốn kiểm tra xem trang web của bạn sẽ trông như thế nào trên các trình duyệt trên hệ điều hành khác, thì việc nhận một máy ảo phù hợp sẽ hoạt động.

Nếu bất kỳ điều nào trong số này xuất hiện trong danh sách công việc hoặc mong muốn của bạn, thì bạn có thể tải ứng dụng Ảo hóa và tận hưởng việc chạy Windows hoặc bất kỳ hệ điều hành nào trên máy tính chủ.

Vì vậy, nếu bạn đã quyết định mua Máy ảo, hãy chọn bất kỳ máy nào trong số này,

Nếu bạn muốn đồ họa phong phú và chơi game mạnh mẽ, Hiểu được VMware

lấy nó ngay

Nếu bạn muốn tiết kiệm pin và năng suất cao hơn, thì Nhận Parallels-

lấy nó ngay

Nếu phương tiện duy nhất của bạn là chạy hai hệ điều hành trên một máy tính, thì Tải xuống VirtualBox

lấy nó ngay

Thích bài viết? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Rate this post