Websites promote you 24×7, no employee will ever do that ~ Paul Cookson

Khá đúng phải không? Trang web giống như một danh mục đầu tư kỹ thuật số, bộ mặt của một doanh nghiệp đại diện cho bạn, tổ chức của bạn, sản phẩm và dịch vụ và mọi thứ khác trên một thiết lập ảo khổng lồ nhất, tức là Internet. Nếu URL của bạn nằm trong danh sách đen bởi bất kỳ công cụ tìm kiếm nào nói GoogleBing, Norton Safe Web, hoặc bất kỳ cổng thông tin nào khác, hãy tin chúng tôi rằng đó không phải là tin tốt cho sự hiện diện trực tuyến của các trang web của bạn.

Trong khi duyệt web, có một vài lần bạn cố gắng truy cập vào một trang web nhất định nhưng nội dung của nó không thể tải và thay vào đó bạn thấy một thông báo cảnh báo? Vâng, vâng, nó khá phổ biến.

Nguồn ảnh: Kinsta

Bạn đã bao giờ nghe nói về vi rút Danh sách đen URL? Nếu thiết bị của bạn được cài đặt với phần mềm chống vi-rút, như một biện pháp bảo mật, nó sẽ cấm bạn mở các liên kết đáng ngờ trên thiết bị của mình.

Cũng đọc: Bỏ chặn trang web: 5 giải pháp bạn nên biết

Hãy tìm hiểu tất cả về vi rút danh sách đen URL, quy trình đưa vào danh sách đen URL, cách khắc phục và mọi thứ khác mà bạn nên biết.

Danh sách đen URL là gì?

Cho dù chúng tôi muốn tìm kiếm một nhà hàng gần đó phục vụ các món ăn yêu thích của chúng tôi hay đặt vé cho kỳ nghỉ tiếp theo của bạn, Google là nơi đầu tiên bạn đến, phải không? Các công cụ tìm kiếm là hiện thân của cả một thế giới bên trong chúng và cho phép bạn khám phá mọi thứ, nhận câu trả lời cho hầu hết mọi thứ trong vòng một tích tắc.

Nguồn ảnh: Sectigo

Như một cơ chế bảo mật, hầu hết các công cụ tìm kiếm bao gồm cả Google, đưa vào danh sách đen một số URL và trang web có khả năng gây hại hoặc những URL chứa nội dung phần mềm độc hại. Danh sách đen URL là một quá trình trong đó các công cụ tìm kiếm xóa một URL cụ thể khỏi chỉ mục tương ứng của chúng, cung cấp cho người dùng một trải nghiệm duyệt web an toàn. Thời điểm bạn cố gắng truy cập vào bất kỳ URL hoặc trang web nào trong danh sách đen, bạn sẽ được cảnh báo ngay lập tức và nội dung trang web sẽ không tải trên màn hình. Trên thực tế, không chỉ các công cụ tìm kiếm, rất nhiều phần mềm chống vi-rút phổ biến cũng chặn các trang web đáng ngờ để bảo vệ quyền riêng tư kỹ thuật số của bạn.

Tóm lại, bạn có thể coi việc đưa URL vào danh sách đen là một quá trình mà công cụ tìm kiếm hoặc chương trình chống vi-rút chỉ từ chối một trang web để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi bị nhiễm.

Tại sao các trang web bị đưa vào danh sách đen

Có nhiều lý do tại sao một trang web hoặc URL nhất định có thể bị đưa vào danh sách đen từ chỉ mục của công cụ tìm kiếm. Dưới đây là một số để đặt tên cho một số:

  • Bao gồm nội dung độc hại.
  • Lừa đảo trực tuyến.
  • Ngựa thành Troy.
  • Bao gồm các liên kết tải xuống đáng ngờ.
  • Các plugin hoặc thư viện không an toàn.
  • Các lỗ hổng trong máy chủ.

Virus danh sách đen URL là gì?

Các công cụ tìm kiếm và công cụ bảo mật chống vi-rút duy trì một danh sách các URL nằm trong danh sách đen không an toàn cho thiết bị của bạn hoặc những URL có khả năng chứa phần mềm độc hại. Vì vậy, nếu một trang web được gắn thẻ là Blacklisted do bất kỳ hành vi đáng ngờ hoặc độc hại nào, người dùng sẽ bị cấm truy cập nội dung trang đó.

Nếu URL trang web của bạn bị đưa vào danh sách đen, nó có thể chứng tỏ là cực kỳ tàn phá đối với danh tiếng trực tuyến của doanh nghiệp bạn. Tất cả lưu lượng truy cập không phải trả tiền được tạo ra thông qua công cụ tìm kiếm có thể suy giảm đáng kể và người dùng sẽ ngay lập tức chuyển đến một trang web khác ngay khi cảnh báo xuất hiện trên màn hình.

Cũng đọc: Làm thế nào để Bỏ chặn Video YouTube bị Chặn ở Trường học, Quốc gia của bạn?

Làm thế nào để kiểm tra xem một URL có nằm trong Danh sách đen hay không?

Một trong những cách xác thực nhất để biết liệu một URL nhất định có nằm trong danh sách đen hay không là sử dụng Công cụ duyệt web an toàn của Google.

Tại sao các trang web bị đưa vào danh sách đen

Mở ra liên kết này trên bất kỳ trình duyệt web nào, sao chép và dán URL trang web của bạn vào hộp văn bản. Nhấn Enter.

Duyệt web an toàn của Google là một công cụ trực tuyến kiểm tra hàng triệu trang web trong một ngày, đưa vào danh sách đen nội dung đáng ngờ và xóa nội dung đó khỏi chỉ mục của công cụ tìm kiếm. Bạn chỉ cần nhập URL của trang web và sau đó trong vòng vài giây, bạn có thể xem chính xác trạng thái của trang web từ phần cuối của Google.

Cũng đọc: 5 công cụ quét URL hàng đầu để kiểm tra xem một trang web có an toàn hay không

Làm cách nào để xóa danh sách đen vi rút URL?

Dưới đây là một số bước mà bạn cần làm theo để đối phó với vi rút danh sách đen URL và làm cho trang web của bạn hoạt động trở lại trên Internet.

1. Quét vi-rút hoặc phần mềm độc hại

Bước đầu tiên là kiểm tra toàn bộ trang web của bạn để tìm vi rút, phần mềm độc hại, trojan hoặc bất kỳ mối đe dọa độc hại nào khác. Bạn có thể hoàn thành công việc này bằng cách sử dụng bất kỳ công cụ dọn dẹp nào của bên thứ ba như Malcare, SiteLock, WordFence, Vân vân.

2. Làm sạch trang web

xóa danh sách đen vi rút URL

Theo đề xuất của chúng tôi, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống Malcare vì nó cung cấp khả năng bảo vệ trang web đáng tin cậy. Malcare có công nghệ quét sâu nâng cao giúp quét toàn bộ trang web của bạn để tìm dấu vết vi rút hoặc phần mềm độc hại và xóa nó. Sau khi cài đặt plugin công cụ dọn dẹp trang web, hãy dọn dẹp toàn bộ trang web nếu tìm thấy bất kỳ vi-rút hoặc phần mềm độc hại nào.

3. Gửi URL để được xem xét

Sau khi bạn đã quét thành công toàn bộ trang web của mình và đảm bảo rằng không có trường hợp nào của vi-rút hoặc phần mềm độc hại được tìm thấy, bước tiếp theo là gửi URL của bạn để được xem xét. Bạn có thể gửi yêu cầu đến các cơ quan có thẩm quyền, được xem xét để trang web của bạn có thể được đưa vào danh sách trắng trở lại.

Danh sách đen URL có xấu không?

Danh sách đen URL có xấu không
Nguồn ảnh: Kinsta

Có, vi rút danh sách đen URL có thể trở nên tồi tệ, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp. Nó làm giảm sự hiện diện trực tuyến của trang web của bạn và có thể làm giảm phần trăm lưu lượng truy cập, do đó ảnh hưởng đến doanh số bán hàng và doanh thu của doanh nghiệp bạn. Có khả năng tối thiểu là người dùng sẽ sớm truy cập vào một URL trong danh sách đen bất cứ lúc nào sau khi họ chứng kiến ​​các dấu hiệu hoặc cảnh báo đáng ngờ.

Làm cách nào để Xóa URL nằm trong danh sách đen của Avast?

Xóa URL nằm trong danh sách cấm của Avast

Nếu thiết bị của bạn được cài đặt phần mềm Avast Antivirus và nếu phần mềm đó chặn bạn truy cập vào một trang web nhất định, thì bạn có thể cố gắng vượt qua các hạn chế. Đi tới Cài đặt> Mô-đun Trang web và nhập URL trang web vào Exceptions.

Tải xuống Systweak Antivirus cho Windows

Systweak Antivirus là một trong những công cụ bảo mật tốt nhất cho thiết bị Windows của bạn vì nó cung cấp khả năng bảo vệ trong thời gian thực chống lại vi rút, phần mềm độc hại, trojan, phần mềm gián điệp, các cuộc tấn công ransomware và bất kỳ mối đe dọa độc hại nào khác có thể làm lộ dữ liệu kỹ thuật số của bạn. Gói chống vi-rút toàn diện này hoạt động như một người bảo vệ giữa thiết bị của bạn và các mối đe dọa.

Systweak Antivirus

Nó cung cấp cho bạn ba kiểu quét khác nhau: Quét nhanh, Quét sâu và Quét tùy chỉnh. Systweak Antivirus không chỉ bảo vệ thiết bị của bạn mà còn tăng tốc độ và hiệu suất thiết bị của bạn bằng cách loại bỏ các chương trình khởi động không mong muốn / độc hại.

Vì vậy, các bạn, đó là tất cả về virus danh sách đen URL là gì, làm thế nào bạn có thể xóa một URL trong danh sách đen và mọi thứ khác về chủ đề này. Đối với bất kỳ câu hỏi hoặc hỗ trợ nào khác, hãy thả suy nghĩ của bạn trong không gian nhận xét được đề cập bên dưới.

Previous articleKết nối Uplay bị mất trong PC Windows? Đây là cách khắc phục
Next articleUSB4: Có gì mới và tại sao nó lại quan trọng?