Uber & Lyft Assault

Tất cả chúng ta đều nhận thức được báo cáo an toàn đầu tiên của Uber trong đó nói rằng hơn 3K người đã từng là nạn nhân của tấn công tình dục. Những con số đáng lo ngại này không chỉ bao gồm hành khách mà trình điều khiển cũng có. Điều tương tự cũng xảy ra với các ứng dụng chia sẻ xe khác – khi 19 phụ nữ đã kiện Lyft, nói rằng các tài xế cho công ty đã tấn công tình dục họ.

Uber & Lyft Assault
Nguồn hình ảnh: Log Angeles Times

Uber đang tích cực cố gắng tốt nhất để tìm ra những cách có thể ngăn chặn những loại sự cố đó. Trong khi đó, một công ty khởi nghiệp đã bắt đầu thực hiện một sáng kiến ​​sẽ tạo ra sự khác biệt lớn thông qua việc giúp đỡ hành khách cũng như tài xế trong nền.

Tuần trước, công ty khởi nghiệp UrSafe đã triển khai một ứng dụng dành cho thiết bị di động sử dụng phương pháp tiếp cận đa hướng để đảm bảo an toàn cá nhân. Điều tương tự đã được đưa ra vào iOS cũng như Android nền tảng. Cách tiếp cận đa hướng bao gồm việc bạn báo cáo một sự kiện cho dù điện thoại của bạn ở trong túi hay trong phòng.

Cách hoạt động của UrSafe

UrSafe sử dụng các tính năng nâng cao để trợ giúp và bảo vệ những người có thể ở trong các tình huống nguy hiểm / tấn công tiềm ẩn. Ứng dụng ngay lập tức ghi lại tình huống, gửi tên và vị trí của người dùng cho các cơ quan thực thi pháp luật, đồng thời lưu trữ một đoạn video phát trực tiếp về vụ việc trên một điện thoại thông minh nhận được chỉ định.

Ứng dụng an toàn UrSafe

Trong trường hợp khẩn cấp, người dùng sẽ có thể truy cập ứng dụng rảnh tay bằng cách gọi ra một từ khóa được đánh dấu trước. Tính năng rảnh tay được lập trình cho giọng nói của chủ sở hữu, vì vậy không ai khác có thể truy cập vào nó. Họ cũng có thể giữ nút SOS trên ứng dụng mà sẽ hoạt động như nhau.

Tính năng UrSafe

UrSafe đã hợp tác với hơn 240 quốc gia và vùng lãnh thổ, đồng thời cho phép 911 trung tâm mua ứng dụng này. Điều này sẽ dẫn đến việc các cuộc gọi được chuyển tiếp đến trung tâm điều phối khẩn cấp gần nhất thay vì đầu tiên bị dội tín hiệu đến bất kỳ nơi nào có mã vùng của người gọi.

Người sáng lập và những người đóng góp khác

Được tạo ra bởi hai chuyên gia y tế và một cựu binh Không quân, UrSafe s goal is to protect its users in almost any assault situation. 

Ngoại trừ Anthony Oyogoa (CEO và Co-FOunder), những người đóng góp bao gồm một số người tuyệt vời nhất, những người chiến đấu chống lại các cuộc tấn công tình dục hoặc đã từng là một người sống sót sau các cuộc tấn công tình dục trong quân đội muốn được giấu tên. Ruma Patel, một chuyên gia y tế, là người đồng sáng lập khác cùng với Heath Phillips (một người ủng hộ lâu năm chống tấn công tình dục trong quân đội), người đã cung cấp những ý kiến ​​đóng góp tuyệt vời từ phía anh ấy trong quá trình phát triển UrSafe.

Tuyên bố chính thức từ nhóm UrSafe

The personal safety space has largely been left untouched by innovators despite the fact that our internet-driven lifestyles require us to interact with and meet strangers more than ever, The app was meant to adapt to modern safety and security needs.

We really believe this technology is going to help de-escalate a lot of situations and hopefully prevent situations when bad actors realize they are sitting next to a person who has a safe app,Anthony Oyogoa, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập UrSafe

  Phần mềm ổn định hình ảnh tốt nhất cho Windows

What I really love about the app is that it connects to people that are also on the app who are part of your connections,. Even if they cankhông xem video, họ vẫn nghe thấy nó. Với trường hợp của tôi, có rất nhiều điều anh ấy nói, cô ấy nói. Không có bằng chứng. Với ứng dụng này, có bằng chứng thực tế. Và ngay cả khi điện thoại của bạn bị phá hủy, nó trên điện thoại của những người khác.

He believes the app couldđã giúp đỡ khi anh ta bị tấn công nhiều lần khi phục vụ trong Hải quân những năm trước. – Cựu chiến binh hải quân Heath Phillips

Thật tốt khi thấy rằng mọi người đang cùng nhau chống lại những sự cố đáng lo ngại như thế này với sự trợ giúp của công nghệ. Chúng tôi hy vọng rằng sáng kiến ​​này hoạt động như một cơn bão và giảm đáng kể số lượng các trường hợp ảnh hưởng đến hàng ngàn cuộc sống không thể nói thành lời.

Bạn nghĩ sao?

Bạn cũng nghĩ rằng UrSafe là một sáng kiến ​​tuyệt vời? Đây có phải chỉ là một sự khởi đầu, nơi công nghệ sẽ gặp gỡ những người thay đổi cuộc chơi để mang lại sự thay đổi tích cực trong xã hội?

Vui lòng chia sẻ ý kiến ​​có giá trị của bạn trong phần bình luận bên dưới cùng với cách và nếu ứng dụng này giúp bạn theo bất kỳ cách nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here