Không có trình điều khiển, người ta không thể sử dụng các thiết bị phần cứng được cài đặt trên máy tính Windows. Các thiết bị được cài đặt sẵn như Bluetooth, cổng USB, bảng kết nối HDMI, giắc cắm tai nghe, bộ định tuyến Wi-Fi, card đồ họa, v.v. yêu cầu các chương trình máy tính được gọi là trình điều khiển phải tương thích với Hệ điều hành Windows. Nói một cách dễ hiểu, các chương trình này là một phương tiện giao tiếp hoặc kết nối giữa phần mềm hệ thống và các thiết bị phần cứng. Các trình điều khiển này cũng là chìa khóa để kết nối và vận hành thành công các thiết bị ngoại vi, chúng ta gắn vào máy tính. Vì vậy, bạn nên sử dụng trình cập nhật trình điều khiển tốt nhất công cụ để cập nhật trình điều khiển của bạn.

Tuy nhiên, nếu các trình điều khiển này không được cập nhật theo thời gian, hệ thống của bạn có thể gặp sự cố nghiêm trọng và các vấn đề chức năng. Dưới đây là cách những trình điều khiển lỗi thời này có thể gây ra những phiền toái trên PC của bạn và gây ra một số rắc rối không mong muốn mà bạn không chuẩn bị cho:

Các vấn đề do trình điều khiển lỗi thời gây ra

1. Hệ thống chậm lại nghiêm trọng

– Một trong những vấn đề chính do trình điều khiển lỗi thời gây ra là hiệu suất của phần mềm hoặc ứng dụng liên quan bị chậm lại.

Ví dụ: nếu bạn không cập nhật trình điều khiển âm thanh trên PC của mình, bạn có thể bắt đầu gặp phải tình trạng đầu ra âm thanh bị chậm hoặc ứng dụng trình phát đa phương tiện của bạn bị treo do âm thanh kém.

– Tương tự, bất kỳ ứng dụng hoặc chức năng liên quan nào cũng bị chậm lại, nếu các trình điều khiển liên quan không được cập nhật kịp thời. Các trình điều khiển lỗi thời này có thể gây ra các vấn đề về đầu ra đồ họa, độ phân giải video và các vấn đề về kết nối Bluetooth / Wi-Fi.

– Việc đóng băng như vậy trong công việc hàng ngày của bạn trên máy tính tích tụ làm giảm hiệu suất tổng thể của hệ thống và phản hồi chậm hơn vẫn gây khó chịu.

2. Trục trặc thiết bị

– Điều tồi tệ nhất mà các trình điều khiển lỗi thời gây ra là nó làm hỏng thiết bị của bạn.

– Đôi khi bạn có thể gặp phải tình trạng loa, tai nghe hoặc USB ổ đĩa flash không phản hồi. Hoặc tín hiệu Wi-Fi của bạn liên tục yếu và máy in của bạn không kết nối được với PC của bạn.

– Tất cả những rắc rối này không nhất thiết phải do vấn đề phần cứng gây ra mà là kết quả trực tiếp của các trình điều khiển liên quan đã lỗi thời.

– Vấn đề thực sự là phiên bản trình điều khiển hiện tại của bạn không tương thích với thiết bị có liên quan nữa và do đó không có phản hồi từ đó.

3. Sự cố trò chơi

– Người chơi game sử dụng cạc đồ họa chuyên dụng để có trải nghiệm chơi game tốt hơn và những cạc video này cũng hoạt động với sự hỗ trợ từ trình điều khiển của chúng.

– Trình điều khiển lỗi thời sẽ dẫn đến độ phân giải kém và trò chơi bị treo không mong muốn và phản hồi chậm với các phím lệnh.

4. Đe doạ an ninh

– Một vấn đề thực sự hiếm gặp do trình điều khiển lỗi thời gây ra, nhưng nó không nên bị bỏ qua.

– Trong một số trường hợp cực đoan, người ta thấy rằng đã lỗi thời người lái xe đối với các ổ đĩa và thiết bị bên ngoài có thể cho phép tin tặc chiếm quyền kiểm soát hệ thống của bạn bằng cách xâm phạm hệ điều hành.

– Mặc dù là một hiện tượng rất hiếm, nhưng nó có thể thực sự gây hại cho bảo mật hệ thống tổng thể của bạn.

Làm thế nào bạn có thể duy trì các phiên bản trình điều khiển đã cập nhật cho tất cả các thiết bị và chương trình

Các bản cập nhật trình điều khiển được nhà sản xuất tung ra mà bạn cần phải quét một lần để có thể cập nhật chúng kịp thời. Nhưng đó là một vấn đề đau đầu khác để thực hiện quét thủ công cho từng và mọi trình điều khiển và tìm ra những gì mới để kiểm tra ở đó.

Chăm sóc tài xế thông minh là một công cụ hoàn hảo được thiết kế cho hệ điều hành Windows, có thể tự động hóa quá trình cập nhật trình điều khiển. Bằng cách thực hiện quét tự động và cập nhật trình điều khiển bằng một cú nhấp chuột, Smart Driver Care không chỉ duy trì sự cân bằng giữa phần cứng và hệ điều hành của bạn mà còn giúp bạn tiết kiệm được những rắc rối khi cập nhật trình điều khiển thủ công và những rắc rối mà nó mang lại.

Tải xuống Smart Driver Care

Dưới đây là cách Smart Driver Care loại bỏ các vấn đề của trình điều khiển lỗi thời:

1. Quét cập nhật trình điều khiển tự động hiệu quả và nhanh chóng

Smart_driver_care_scan_result

– Smart Driver Care bắt đầu quá trình của mình bằng cách quét hệ thống của bạn để tìm các phiên bản trình điều khiển đã lỗi thời cho tất cả các thiết bị.

– Sau khi quá trình quét hoàn tất, tất cả các phiên bản trình điều khiển lỗi thời sẽ được liệt kê ra.

2. Cập nhật một cú nhấp chuột tự động

Cập nhật chăm sóc tài xế thông minh

– Đầu tiên, chọn và đánh dấu các trình điều khiển đã lỗi thời trong danh sách. Tất cả chúng sẽ ở trên cùng của danh sách.

– Sau đó bấm vào đó Cập nhật tất cả để bắt đầu cài đặt.

3. Sao lưu các phiên bản trình điều khiển trước đó và trợ giúp trong khôi phục hệ thống

smart_driver_care_restore

– Đôi khi, các bản cập nhật trình điều khiển mới cũng có thể gây ra các lỗi hệ thống như BSOD trên máy tính Windows của bạn.

– Với Smart Driver Care, bạn có thể sao lưu các phiên bản trình điều khiển trước đó và lưu chúng vào bộ nhớ hệ thống của mình.

– Trong trường hợp bạn muốn quay trở lại trạng thái hệ thống trước đó, bạn có thể sử dụng Khôi phục mô-đun của Smart Driver Care để lùi lại một bước và giải quyết mọi vấn đề đang xảy ra.

Các vấn đề về trình điều khiển có thể gây chậm hệ thống nghiêm trọng, trục trặc thiết bị và treo máy. Các bản cập nhật thường xuyên duy trì khả năng tương thích cân bằng giữa HĐH Windows và phần cứng hệ thống. Với Smart Driver Care, bạn có thể giải quyết và khắc phục các sự cố đã đề cập chỉ trong vài cú nhấp chuột và giữ cho hệ thống của bạn luôn ở trạng thái ổn định.

Cho chúng tôi biết phản hồi của bạn:

Sử dụng Chăm sóc tài xế thông minh và cho chúng tôi biết các mô-đun đó hoạt động như thế nào đối với bạn. Hãy cho chúng tôi biết điều đó đã ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của hệ thống của bạn như thế nào trong phần nhận xét. Và để biết thêm công nghệ như vậy. giải pháp, đăng ký nhận bản tin của chúng tôi hoặc thêm Systweak trên các nguồn cấp dữ liệu Facebook, LinkedIn và Twitter của bạn để luôn được cập nhật.

Previous articleỨng dụng Điều hướng Nexit nổi bật như thế nào so với Google Maps?
Next articleỨng dụng đếm bước đi tốt nhất cho Android và iPhone 2021