Bạn muốn tăng tốc máy Mac chạy chậm? Dưới đây là các trình quản lý Startup tốt nhất cho Mac để tăng hiệu suất.

Mỗi khi bạn khởi động máy Mac, các ứng dụng, dịch vụ, quy trình nền khác nhau sẽ chạy, chúng được gọi là các mục đăng nhập. Hầu hết chúng được thiết kế để chạy tự động nhưng đôi khi các ứng dụng, quy trình không mong muốn lại thêm vào danh sách này. Điều này làm tăng thời gian khởi động máy Mac và giảm hiệu suất.

Hôm nay trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận về các mục Khởi động và các công cụ tốt nhất có thể được sử dụng để quản lý các mục Khởi động trên Mac.

Các mục Khởi động là gì?

Các mục Đăng nhập hoặc Khởi động là các dịch vụ và ứng dụng khởi chạy khi bạn khởi động máy Mac. Khi các ứng dụng này tăng số lượng và thêm vào các mục Khởi động mà không có sự cho phép của người dùng, chúng sẽ làm cho máy mac của bạn chạy chậm.

Ngoài ra, khi các mục này bị xóa khỏi Startup, chúng sẽ để lại một liên kết bị hỏng gây ra sự cố hệ thống và thông báo lỗi. Cho dù bạn đang chạy macOS Catalina 10.15 hay phiên bản cũ hơn thì nó đều giống nhau cho tất cả.

Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu cách kiểm soát các mục đăng nhập này.

5 chương trình quản lý khởi động Mac tốt nhất

Nếu bạn đang phải đối mặt với các vấn đề về tốc độ trên máy Mac của mình, bạn cần phải tối ưu hóa nó. Rất may, có những ứng dụng giúp quản lý các ứng dụng Khởi động trên mac.

1. TuneUpMyMac

Đầu tiên trong danh sách của chúng tôi là TuneUpMyMac. Đây là chương trình dễ dàng nhất và nó giúp tối ưu hóa Mac để giải phóng dung lượng. Không chỉ vậy, bằng cách sử dụng Trình quản lý khởi động Mac chuyên nghiệp này, bạn có thể vô hiệu hóa các chương trình không mong muốn chạy khi Khởi động, dọn dẹp các tệp rác, quét phần mềm độc hại và làm được nhiều việc khác.

TuneUpMyMac cung cấp các công cụ khác nhau như:

 • Trình dọn dẹp tệp rác
 • Trình quản lý ứng dụng khởi động
 • Trình dọn dẹp trùng lặp
 • Máy quét quyền riêng tư

Để sử dụng TuneUpMyMacss, Startup Manager, bạn sẽ cần làm theo các bước dưới đây:

 • Tải xuống và cài đặt TuneUpMyMac.
 • Sau khi phần mềm được cài đặt, bạn sẽ thấy trang chủ với các tùy chọn khác nhau.
 • Nhấp vào Ứng dụng khởi động hiện ở khung bên trái
 • Sau khi bạn nhấp vào Ứng dụng khởi động, trong ngăn bên trái, hãy đợi nó liệt kê các mục khởi động.
  TUMM_Statup Apps
 • Từ chọn các ứng dụng bạn muốn xóa và nhấn vào nút Xóa

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ trải nghiệm tốc độ tăng lên.

Đặc trưng:

 • Khôi phục dung lượng ổ đĩa có giá trị
 • Cải thiện thời gian khởi động bằng cách tắt các mục Khởi động không mong muốn
 • Xóa dấu vết riêng tư để tăng cường bảo mật
 • Các biện pháp bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và các bệnh lây nhiễm khác
 • Loại bỏ các tệp rác và dữ liệu dư thừa khác khỏi Mac

2. CleanMyMac X

Một tiện ích Mac khác giúp dọn dẹp lộn xộn và giải phóng không gian lưu trữ là CleanMyMac X. MacPaw CleanMyMac X là một gói tất cả để loại bỏ các tệp rác, định vị hàng gigabyte của các tệp ẩn, bảo vệ khỏi phần mềm độc hại và hơn thế nữa. Sử dụng mô-đun Tối ưu hóa của nó, bạn có thể làm cho Mac chạy nhanh hơn và phản hồi nhanh hơn. Công cụ này thay thế một số công cụ tối ưu hóa. Nó có thể là bất cứ thứ gì trình dọn dẹp macOS, tăng cường hiệu suất, trình quản lý khởi động, v.v.

CleanMyMac X

Sử dụng CleanMyMac X, bạn có thể nhận được danh sách tất cả các chương trình Khởi động chạy ngầm và làm cho máy mac của bạn chạy chậm. Bạn có thể vô hiệu hóa các mục Khởi động này chỉ bằng một cú nhấp chuột mà không cần đi thêm dặm. Đây là một trong những trình quản lý Startup tốt nhất dành cho Mac vì nó cung cấp một giải pháp dễ dàng để hướng dẫn bạn quản lý mục Startup. Đọc toàn bộ bài đánh giá

Đặc trưng:

 • Dọn dẹp rác hệ thống
 • Loại bỏ các tệp nhị phân phổ biến tích tụ dung lượng không cần thiết trên Mac
 • Xóa tệp mà không để lại dấu vết
 • Theo dõi và quản lý trạng thái thùng rác
 • Giúp quản lý các mục Khởi động

3. CCleaner

Một tiện ích nhỏ gọn nhưng hiệu quả, giúp dọn dẹp các tập tin rác, tập tin tạm thời và giúp Mac chạy nhanh hơn. Công cụ tối ưu hóa Mac này xóa mọi dấu vết của các hoạt động trực tuyến và sử dụng nó rất dễ dàng. Giao diện trực quan của nó giúp việc lựa chọn các khu vực quét trở nên đơn giản. Hơn nữa, bạn có thể giảm bớt sự lộn xộn, dọn dẹp thùng rác, tăng tốc thời gian khởi động và làm được nhiều việc hơn thế. CCleaner cung cấp một mô-đun để quản lý các mục Khởi động, sử dụng mô-đun này bạn có thể quản lý, vô hiệu hóa các mục Khởi động vô dụng và cải thiện thời gian phản hồi của máy Mac.

Trình quản lý khởi động CCleaner dành cho Mac

Đặc trưng:

 • Gỡ cài đặt ứng dụng dễ dàng và nhanh chóng
 • Sửa chữa các quyền bị hỏng
 • Quản lý các mục Khởi động
 • Loại trừ các tệp và thư mục khỏi quá trình quét

4. MacReviver

Khôi phục hiệu suất và độ ổn định tối ưu cho máy Mac của bạn. Sử dụng công cụ này, bạn có thể dọn dẹp, tối ưu hóa và duy trì hiệu suất máy Mac của mình. Nó bao gồm một tính năng bảo vệ Chống Trộm bổ sung mang lại một lớp bảo mật bổ sung. Sử dụng tính năng Startup Items có sẵn trong phiên bản Pro, bạn có thể quản lý các ứng dụng khởi chạy khi khởi động máy Mac.

Trình quản lý khởi động MacReviver dành cho Mac

Đặc trưng:

 • Nhẹ và đơn giản để sử dụng
 • Công cụ tìm tệp trùng lặp
 • Trình tối ưu hóa pin
 • Giám đốc khởi nghiệp

5. MacBooster

MacBooster là giải pháp bảo trì Mac một lần để giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến Mac. Sử dụng công cụ này, bạn có thể tối ưu hóa ổ cứng, bộ nhớ của Mac và quản lý các mục Khởi động. Hơn nữa, bạn có thể đóng những ứng dụng đang chiếm quá nhiều tài nguyên bộ nhớ. Startup Manager của MacBooster liệt kê tất cả các mục Đăng nhập trên máy Mac của bạn. Bạn có thể kiểm tra các mục Khởi động mà bạn không cần và có thể tắt chúng. Sử dụng cột đề xuất, bạn có thể quản lý các mục Khởi động và nâng cao hiệu suất máy Mac của mình. Đọc toàn bộ bài đánh giá về macbooster 7

Trình quản lý khởi động CleanMyMac X

Khi bạn sử dụng mô-đun Tối ưu hóa Khởi động, bạn chắc chắn có thể tận hưởng máy Mac nhanh hơn và tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

Đặc trưng:

 • Giám sát hoạt động thời gian thực
 • Làm sạch sâu và kỹ lưỡng các tệp trùng lặp
 • Tối đa hóa dung lượng ổ đĩa
 • Dọn dẹp các tệp rác và xóa phần mềm độc hại
 • Loại bỏ các mục Khởi động không mong muốn

Đề xuất của chúng tôi: Người quản lý khởi nghiệp

Trong khi đang tìm kiếm một công cụ tất cả trong một sẽ giúp tối ưu hóa Mac và quản lý các mục Khởi động. Chúng tôi đã tìm thấy một công cụ tuyệt vời có tên Startup Manager. Công cụ này được thiết kế đặc biệt để quản lý các mục Khởi động. Sử dụng Startup Manager cho Mac, bạn có thể vô hiệu hóa các ứng dụng không mong muốn, kiểm soát các mục đang chạy khi Startup, tránh sự cố hệ điều hành và nhường chỗ cho các tệp quan trọng hơn. Startup Manager cho Mac phát hiện bất kỳ trình cắm và tập lệnh bất thường nào có thể bị nhiễm và vô hiệu hóa chúng. Không chỉ vậy, Startup Manager không liệt kê bất kỳ ứng dụng Apple nào. Điều này có nghĩa là tất cả các mục được liệt kê là của bên thứ ba. Bạn có thể vô hiệu hóa chúng mà không sợ thay đổi ứng dụng hệ thống và có thể dễ dàng chăm sóc bộ nhớ máy tính.

Để sử dụng công cụ được đề xuất, hãy nhấp vào nút Tải xuống ngay và bắt đầu sử dụng nó.

Ngoài ra, nếu bạn thuộc loại DIY, đây là các bước để vô hiệu hóa các mục Khởi động theo cách thủ công.

 1. Mở Tùy chọn Hệ thống.
 2. Đi tới Người dùng & Nhóm> nhấp vào biệt hiệu ở bên trái.
 3. Để thực hiện các thay đổi đối với các mục Khởi động, hãy nhấp vào ổ khóa ở góc dưới cùng bên trái.
 4. Nhập mật khẩu khi được yêu cầu.
 5. Chọn tab Mục đăng nhập.
 6. Chọn Chương trình khởi động bạn muốn xóa.
 7. Nhấn nút ký tên và bạn đã hoàn tất.
 8. Để thêm lại một mục, hãy nhấn + và chọn ứng dụng bạn muốn thêm.

Khởi động lại máy Mac của bạn để thay đổi có hiệu lực.

quản lý khởi động bằng systweak

Phần kết luận

Các mục Khởi động chắc chắn làm chậm máy Mac của bạn, nhưng bạn không cần phải bỏ qua các mục Khởi động này. Sử dụng các ứng dụng quản lý Khởi động tốt nhất này dành cho Mac, bạn có thể dễ dàng quản lý và tắt các mục Khởi động không mong muốn trên Mac. Nếu bạn sử dụng bất kỳ công cụ nào khác, vui lòng cho chúng tôi biết tên của công cụ và lý do bạn thích sử dụng nó.

Ý kiến ​​của bạn có giá trị xin vui lòng chia sẻ chúng. Nếu bạn thích bài viết, hãy chia sẻ nó với gia đình và bạn bè của bạn, những người đang gặp phải vấn đề tương tự như bạn với máy Mac của họ.

Rate this post