Trong blog trước, chúng tôi đã thấy một số tiện ích đi trước của năm 1996. Trong blog này, chúng tôi sẽ liệt kê thêm một số tiện ích như vậy đã mở đường cho những phát triển tiếp theo trong công nghệ. Hãy cùng chúng tôi xem xét một số thiết bị tiến hóa:

1. Điểm đến của Gateway 2000 –

Máy tính đích của Gateway 2000 là máy tính 120 MHz được sản xuất để phục vụ các nhóm người dùng thay vì một người dùng duy nhất. Nó được trang bị màn hình 31 inch Mitsubishi, TV Tuner, bàn phím và chuột không dây, ổ đĩa CD-ROM sáu tốc độ, modem 28,8 kilobit / giây, 16M RAM và Ổ đĩa cứng 1,2G.

Destination sử dụng hai thiết bị đầu vào không dây sử dụng tần số vô tuyến thay vì công nghệ hồng ngoại, thiết bị trước đây cung cấp phạm vi và tính đa hướng tốt hơn. Bàn phím là bàn phím PC tiêu chuẩn với thiết bị trỏ bàn di chuột được tích hợp sẵn.

Destination có âm thanh trung thực cao được tích hợp trong máy tính, nhưng để có cổng âm thanh tốt hơn, họ đã thỏa thuận với công ty âm thanh thương mại và gia đình nổi tiếng Harman Kardon để cung cấp hệ thống âm thanh vòm tùy chọn.

Cũng đọc: 90 – Thập kỷ quan trọng của công nghệ – Năm 1995

2. Play, Inc. Ảnh Chụp Nhanh Video Nhanh –

Điểm đến của Gateway 2000

Nó là một trong những tiện ích tuyệt vời nhất mà tôi từng sở hữu. Nó chụp ảnh tĩnh đầy đủ màu sắc từ đầu vào video tổng hợp ở nhiều độ phân giải khác nhau và giao tiếp với PC thông qua kết nối cổng song song.

Nó rất đơn giản để hoạt động. Chỉ cần cắm mô-đun phần cứng Snappy sành điệu vào cổng song song PC hoặc máy tính xách tay của bạn. Sau đó kết nối bất kỳ máy quay phim, VCR hoặc TV nào bằng cáp đi kèm. Xem màn hình PC của bạn và khi bạn thấy hình ảnh mình muốn, hãy nhấp vào SNAP.

Play Inc. đã giành được Giải thưởng Thiết kế & Kỹ thuật Cơ học Phổ biến cho tiện ích tuyệt vời này, giúp bạn dễ dàng đưa hình ảnh video vào PC của mình. Snappy 2.0 hỗ trợ thay đổi kích thước hình ảnh tùy ý, cắt hình ảnh và các chế độ chụp ảnh mới mô phỏng máy ảnh 35mm.

Cũng đọc: 90 – Thập kỷ quan trọng của công nghệ – Năm 1992 & 1993

3. Nintendo-64 –

Nintendo64

Nintendo 64 không dẫn đầu trong bất kỳ hạng mục kỹ thuật nào, nhưng một số trò chơi điện tử hay nhất đã chứng kiến ​​sự gia tăng mức độ phổ biến của chúng. Những trò chơi như Super Mario 64, Mario Kart, GoldenEye 007 và Legend of Zelda đã là một phần tuổi thơ của nhiều người trong chúng ta.

Trong khi tung ra sản phẩm này, Nintendo đã vượt lên trên các bảng điều khiển 32-bit của Sony và Sega trong cuộc đua trò chơi điện tử. Nintendo 64 là hệ thống công nghệ tiên tiến bắt đầu với 5NS Kỷ nguyên trò chơi thế hệ bằng cách sử dụng bộ xử lý trung tâm 64-bit. Super Mario cho đến nay là trò chơi 3D mang tính cách mạng nhất mọi thời đại.

4. Casio Cassiopeia E-10 –

Casio_Cassiopeia_E10

Casio đã ra mắt Máy trợ lý kỹ thuật số cá nhân của họ dưới tên thương hiệu là Cassiopeia. Nó sử dụng Windows CE làm Hệ điều hành. Palm đã khóa thị trường PDA bằng các sản phẩm của họ. Nhưng Cassiopeia E-10 đã nhận được rất nhiều tình yêu và sự chú ý chủ yếu nhờ giao diện người dùng dựa trên Windows 95 và chuyển qua các phiên bản bỏ túi của Word và Excel.

Nó có chất lượng âm thanh và giọng nói tuyệt vời. Việc bổ sung khe cắm flash nhỏ gọn khiến nó trở nên thích hợp hơn vì nó mở ra một làn đường để mở rộng bộ nhớ. E-10 có RAM 4MB, màn hình LCD có đèn nền 240 × 320 4 thang độ xám, cổng IrDA, giắc cắm tai nghe, micrô và đèn LED báo động nhấp nháy. Nó cung cấp năng lượng cho nó từ pin dự phòng di động nút bấm lithium và pin 2AAA.

Cũng đọc: Sự thật thú vị về Công nghệ sinh học

5. Máy ảnh kỹ thuật số Casio QV-10 –

Casio_QV10_DigitalCamera

Casios QV-10 là máy ảnh kỹ thuật số cấp tiêu dùng đầu tiên có màn hình LCD ở phía sau để xem trước và xem hình ảnh. Nó đã được trao trạng thái Essential Historical Material for Science and Technology của Bảo tàng Tự nhiên và Khoa học Quốc gia Nhật Bản. Phát minh này có thể được công nhận là một trong những đóng góp vào sự gia tăng phổ biến trong Nhiếp ảnh Kỹ thuật số.

Mặc dù các máy ảnh kỹ thuật số khác đã ra mắt trước đó nhưng nó là một gói các tính năng độc đáo và mới lạ như chụp ảnh kỹ thuật số, hiển thị sau đó trên màn hình LCD, lưu ảnh trong bộ nhớ trong và kết nối với máy tính để truyền các tập tin media.

Một tính năng độc đáo và bất thường khác là thân máy được tách ra, vì vậy phần ống kính có thể được xoay xung quanh để chụp ảnh tự sướng. Vì vậy, về cơ bản chiếc Digi-cam này đã mang đến xu hướng selfie.

6. Máy tính đồ thị TI-83 –

máy tính đồ thị

Đây là loại máy tính khoa học đầu tiên có thể vẽ đồ thị cho các hàm số bậc hai mà bạn nhập vào. Không chỉ vậy nó thậm chí có thể làm một số phương trình cho bạn. Chà, nó không phải là tất cả những gì làm cho nó mát mẻ. Một tính năng nữa đã thêm nó vào danh sách ưa thích của người tiêu dùng là nó cũng có các trò chơi như Tetris và Falldown.

Do đó, một tiện ích thực hiện các phép tính cho bạn và cũng là một nguồn giải trí giữa các lịch trình bận rộn của bạn. Việc lưu trữ các công thức khó học để các em gian lận trong các kỳ thi đã giúp ích rất nhiều cho các em học sinh trung học.

7. Máy nhắn tin tương tác RIM –

RIM_InteractivePager

Máy nhắn tin tương tác mang tính cách mạng 900 là một trong những mẫu máy nhắn tin đầu tiên của Research In Motion, ra mắt vào năm 1996. Rim chờ đợi dịch vụ email trở nên đủ quan trọng trong kinh doanh trong khi nỗ lực làm cho phần cứng của nó nhỏ hơn, quyến rũ hơn và hoàn toàn không thể thiếu đối với bất kỳ ai sử dụng nó . Nó chuyên về nhắn tin hai chiều và có quyền truy cập HTML hạn chế, mặc dù nó có khả năng gửi e-mail. Trao đổi tin nhắn thông qua văn bản hoặc email qua internet thông qua mạng dữ liệu không dây được gọi là Mobitex.

Cũng đọc: Công nghệ sinh học: Hành trình từ nguồn gốc cho đến ngày nay Phần 2 – Đồ họa thông tin

Những thứ mới mà người dùng không dây đã được giới thiệu là Biên nhận đã đọc và Giao hàng ngang hàng và gửi fax và tin nhắn văn bản thành giọng nói đến điện thoại. Mặc dù công ty đã không loại bỏ các tính năng truyền thống như hệ thống phân trang một chiều, phản hồi bằng giọng nói tương tác, v.v.

Với điều này, chúng ta sẽ đến phần cuối của danh sách các tiện ích tốt nhất của năm 1996. Trong blog tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét các tiện ích tốt nhất của năm 1997.

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận blog tiếp theo trực tiếp trong hộp thư đến của bạn.

Previous article“The macOS installation couldn’t be completed” & Cách khắc phục
Next articleKhắc phục – The Procedure Entry Point Could Not Be Located The Dynamic Link Library