Tìm kiếm giải pháp để khắc phục các lỗi lập trình khác nhau trên Google và các trang web QA là việc làm thường xuyên đối với mọi nhà phát triển và tần suất chỉ tăng lên theo thời gian. Trái với suy nghĩ của nhiều người, duyệt web để tìm cách giải quyết các lỗi trong mã của bạn không có nghĩa là bạn là một nhà phát triển tồi. Thay vào đó, nó dạy một số điều mới. Mặc dù Google là người hướng dẫn mọi truy vấn liên quan đến ngôn ngữ lập trình, nhưng đôi khi chúng ta cần điều hướng rất nhiều để đạt được giải pháp tối ưu hơn.

Anthony Nguyen, một nhà phát triển non trẻ, cảm thấy cần một công cụ tìm kiếm mã nguồn chuyên dụng. Mục đích đằng sau việc phát triển công cụ tìm kiếm này là mang lại cú pháp chính xác và các khái niệm rõ ràng cho mọi ngôn ngữ lập trình. Để phục vụ nhu cầu cú pháp của mọi nhà phát triển, Nguyễn đã phát triển SyntaxDB. Ông đã đặt mục tiêu SyntaxDB trở thành tài liệu tham khảo lập trình lớn nhất thế giới và đã thu được thành công trong đó.

SyntaxDB là gì?

Nó là một trong những công cụ tìm kiếm có sẵn trên thị trường giống như Google, nhưng dành riêng cho các lập trình viên. Các cấu trúc lập trình khác nhau như vòng lặp và điều kiện được nhúng với các ví dụ trong các ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Hiện tại, SyntaxDB hỗ trợ 9 ngôn ngữ lập trình – Java, C, C ++, C #, Python, Ruby, JavaScript, Swift và Go. Nó cung cấp một cơ sở dữ liệu phong phú gồm các đoạn mã có giá trị để tham khảo, giúp công việc của nhà phát triển trở nên dễ dàng hơn.

Đọc thêm: Các mẹo và thủ thuật của Google mà bạn phải biết để dễ tìm kiếm

Tại sao SyntaxDB nên là một hộp công cụ cần thiết cho nhà phát triển?

Ngoài việc là một sách hướng dẫn lập trình khổng lồ, SyntaxDB cung cấp một tập hợp các thuộc tính tốt để thu hút một nhà phát triển. Chúng tôi sẽ thảo luận về một số trong số chúng ở đây.

1. Tích hợp sâu rộng

Vì trọng tâm chính của SyntaxDB là giảm các tìm kiếm trên Google mà các nhà phát triển thực hiện hàng ngày, nên nó cũng cung cấp khả năng tích hợp phong phú với các nền tảng ngoài trang web.

hội nhập sâu rộng

Với sự tích hợp này, DuckDuckGo sẽ hiển thị cú pháp lập trình phù hợp nhất ở đầu kết quả tìm kiếm.

cho vòng lặp python

Slack cung cấp một kênh chuyên dụng riêng được gọi là SyntaxBot. Bot lấy kết quả từ SyntaxDB và cho phép bạn dễ dàng tra cứu cú pháp cho bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào.

bot cú pháp cho slack

SyntaxDB đã thiết kế một plugin cho phép nhanh chóng tìm kiếm SyntaxDB từ cửa sổ VScode.

tra cứu cú pháp

SyntaxDB cho phép viết các phần mở rộng và tích hợp của riêng bạn bằng cách sử dụng API của nó.

2. Cộng đồng nhà phát triển mạnh mẽ

SyntaxDB có một cộng đồng lớn các nhà phát triển tình nguyện sẵn sàng thêm tài liệu vào cơ sở dữ liệu của nó. Điều này làm tăng số lượng nội dung có thể được tham chiếu bởi công cụ tìm kiếm. Nguyên khuyến khích đóng góp nội dung từ các kỹ sư phần mềm khác để cải thiện giao diện của các công cụ tìm kiếm.

3. Tăng hiệu quả phát triển phần mềm hiện đại

Một dự án cấp ngành lớn yêu cầu lập trình đa ngôn ngữ và rất khó để xây dựng mỗi dự án bằng các ngôn ngữ khác nhau. Nếu một nhà phát triển biết một thành phần mã trong một ngôn ngữ cụ thể và muốn hiểu cách triển khai thành phần mã đó bằng một ngôn ngữ khác, thì SyntaxDB sẽ thực hiện điều đó cho họ bằng cách đề xuất đoạn mã tương tự bằng nhiều ngôn ngữ. Nó tránh được nhu cầu rộng rãi để học một ngôn ngữ lập trình mới hoặc tìm kiếm trên web.

4. Học dễ dàng cho người mới bắt đầu

Những người mới bắt đầu luôn tìm kiếm các nguồn lực để bước chân vào mô hình lập trình. Với các tài nguyên mới nổi, cú phápdb cung cấp thông tin liên quan đến bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào như cú pháp và giải thích trong tầm tay.

Đọc thêm: Các bước nhanh về cách thêm Google Tìm kiếm vào iMessage và Safari

Làm thế nào để tìm kiếm trên SyntaxDB?

Syntaxdb sử dụng một giao diện rất đơn giản và dễ dàng.

làm thế nào để tìm kiếm

Đưa ra đầu vào liên quan đến thông tin bạn muốn bằng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào. Ví dụ,Arrays in Java va đanh Go.

biến

Điều này sẽ hiển thị Cú pháp, ghi chú và Ví dụ dựa trên tìm kiếm.

Anthony Nguyen đã khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn đối với các lập trình viên và loại bỏ nhu cầu tìm kiếm trên web. SyntaxDB được chứng minh không chỉ là một trình duyệt web bằng cách tích hợp với các công cụ khác nhau cho phép các lập trình viên tận dụng tiện ích bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Rất đáng để chờ đợi những tiến bộ trong tương lai mà Nguyễn đang có kế hoạch giới thiệu trên Syntaxdb, biến nó thành cổng tham chiếu lập trình lớn nhất thế giới. Nhiều plugin và tích hợp hơn cho các IDE và trình chỉnh sửa mã khác nhau vẫn chưa được giới thiệu, nhiều ngôn ngữ lập trình và kích thước của cơ sở dữ liệu phải được mở rộng. Cộng đồng cần thêm những người đam mê như Nguyên để sự phát triển trở nên liền mạch và hiệu quả hơn.

Previous articleCác triệu chứng của sự cố RAM và cách khắc phục nó
Next articleSYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED: Sửa lỗi Windows

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here