Trong khi tìm kiếm các dịch vụ VPN trực tuyến tốt nhất, bạn có thể đã gặp phải thuật ngữ VPN Kill Switch vào lúc nào đó hay lúc khác, phải không? Có vô số dịch vụ VPN (miễn phí và trả phí) có sẵn trên thị trường với nhiều tính năng bảo mật nâng cao. Theo quan điểm bảo mật, sử dụng dịch vụ VPN phải thiết lập kết nối an toàn trong khi duyệt web. VPN Kill Switch là một tính năng độc đáo giúp dịch vụ VPN đáng tin cậy hơn so với các dịch vụ khác.

Nguồn hình ảnh: Kiểm tra sổ tay

Vậy, chính xác thì VPN Kill Switch là gì? Trong bài đăng này, chúng tôi đã đề cập đến thông tin chi tiết về công tắc VPN, cách nó hoạt động và quan trọng nhất là nó ảnh hưởng như thế nào đến bảo mật mạng VPN của bạn.

Cũng đọc: 11 VPN tốt nhất cho PC chạy Windows 10, 8, 7 năm 2020 – (Miễn phí & Trả phí)

Bắt đầu nào.

VPN Kill Switch là gì?

Nguồn hình ảnh: VPN Mentor

Hãy coi đó là một lợi ích cho công nghệ VPN; một công tắc VPN Kill giúp cắt kết nối giữa Internet và kết nối VPN, bất cứ khi nào có sự cố. Vì vậy, ngay sau khi kết nối mạng bị ngắt, VPN Kill Switch sẽ xuất hiện như một biện pháp phòng ngừa phá vỡ kết nối giữa web và máy chủ VPN.

Có một số lý do cho những gì có thể dẫn đến ngắt kết nối mạng. Một vài cái phổ biến được liệt kê dưới đây.

Sự hiện diện của Tường lửa hoặc Phần mềm Chống vi-rút

Nếu thiết bị của bạn được cài đặt bất kỳ chương trình chống vi-rút hoặc Tường lửa nào, điều đó có thể dẫn đến việc kết nối bị gián đoạn. Để vượt qua điều này, người dùng thường vô hiệu hóa Tường lửa để tránh bị ngắt kết nối mạng khi sử dụng VPN. Một giải pháp khác để khắc phục điều này là thiết lập một ngoại lệ cho VPN của bạn để mạng của bạn có thể vượt qua nó mà không gây ra bất kỳ gián đoạn nào.

Lưu lượng mạng

Một lý do phổ biến khác có thể dẫn đến lỗi kết nối VPN là do tắc nghẽn mạng. Nếu bạn đang cố gắng kết nối với mạng VPN tại một địa điểm công cộng như quán cà phê, tàu điện ngầm, Sân bay hoặc bất kỳ nơi nào đông đúc, bạn có thể phải gặp tình trạng rớt kết nối thường xuyên do lưu lượng mạng lớn.

Cường độ tín hiệu WiFi thấp

Hầu hết người dùng thấy đây là một quan niệm sai lầm, nhưng cường độ tín hiệu WiFi thấp cũng ảnh hưởng đến kết nối VPN của bạn. Nếu kết nối VPN không có đủ độ mạnh WiFi, kết nối có thể bị gián đoạn, dẫn đến mất dữ liệu.

Cũng đọc: VPN miễn phí tốt nhất cho iPhone và iPad.

Công tắc Kill hoạt động như thế nào?

Để chống lại tất cả các điều kiện ngắt kết nối mạng nêu trên, Kill Switch hoạt động như một vị cứu tinh vì nó ngay lập tức cắt kết nối giữa web và máy chủ để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn. Cho đến khi kết nối Internet được khôi phục, công tắc VPN Kill ngắt kết nối để đảm bảo rằng quyền riêng tư của bạn không vô tình bị lộ.

Công tắc Kill hoạt động như thế nào
Nguồn hình ảnh: Chuyên gia VPN

VPN Kill Switch được phân loại rộng rãi thành hai loại dựa trên cách chúng hoạt động. Một là Active Kill Switch bảo vệ thiết bị của bạn khỏi kết nối với các mạng không an toàn. Một loại khác là Passive Kill Switch có xu hướng an toàn hơn. Nó tự động ngăn tín hiệu gửi thêm khi không thể phát hiện hoặc nhận bất kỳ thông tin nào từ máy chủ VPN.

Do đó, về mặt bảo vệ người dùng và giữ nguyên tính ẩn danh trực tuyến của bạn trong khi sử dụng VPN, điều tối quan trọng là tìm kiếm một dịch vụ VPN được nhúng với tính năng Kill Switch.

Tìm kiếm dịch vụ VPN trực tuyến tốt nhất? Chúng tôi có thể có một gợi ý cho bạn!

Tải xuống Systweak VPN dành cho Windows

Tải xuống Systweak VPN dành cho Windows

Sử dụng VPN mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Nó không chỉ bảo vệ sự riêng tư trực tuyến của bạn mà còn cho phép bạn truy cập nội dung bị hạn chế trên toàn thế giới, bao gồm cả phim, chương trình truyền hình bị cấm trong khu vực của bạn.

Systweak VPN cho Windows là một trong những dịch vụ VPN tốt nhất của Windowss cho phép bạn thiết lập kết nối VPN an toàn dựa trên kỹ thuật mã hóa AES-256. Dưới đây là một số tính năng chính của Systweak VPN phần mềm:

Systweak VPN dành cho Windows

  • Ẩn địa chỉ IP của bạn để bảo vệ danh tính trực tuyến.
  • Mã hóa cấp quân sự.
  • Quyền truy cập vào nội dung bị hạn chế trên toàn cầu.
  • Tính năng Kill-Switch bảo vệ thông tin nhạy cảm của bạn không bị lộ khi kết nối mạng bị ngắt.
  • Bảo mật mạng WiFi công cộng.
  • Duyệt web ẩn danh.
  • Bỏ qua điều chỉnh IP.
  • Tương thích với tất cả các phiên bản Windows, bao gồm Windows 10, 8.1, 8 và 7.

Phần kết luận

Vì vậy, các bạn, phần này tóm tắt hướng dẫn của chúng tôi về VPN Kill Switch, cách hoạt động và lý do tại sao dịch vụ VPN cần có tính năng bảo mật độc đáo này. Chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể xóa tất cả các nghi ngờ của bạn trong bài đăng này.

Đối với bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến chủ đề này, vui lòng nhấn vào không gian bình luận!

Previous articleCách khắc phục lỗi VPN 800 trên Windows 10
Next articleVPN làm chậm tốc độ Internet, phải làm gì?