Bất cứ khi nào hệ thống của bạn không khởi động được hoặc gặp lỗi PC thường xuyên hoặc sự cố tắt máy, bạn có thể làm theo các đề xuất trực tuyến để Đặt lại PC. Nếu quá trình thành công, hệ thống của bạn sẽ thực sự khôi phục. Tuy nhiên, đôi khi, việc đặt lại có thể không thành công và thay vào đó, hiển thị lỗi cho bạn Unable to Reset PC. A Required Drive Partition Is Missing. Trên trang này, giải thích rõ các cách giải quyết khác nhau để khắc phục sự cố mà không làm mất bất kỳ dữ liệu quan trọng nào và cho phép bạn đặt lại PC thành công.

PHẦN 1- Nguyên nhân chính của Unable To Reset PC. A Required Drive Partition Is Missing Lỗi trên Windows 10

Khi thông báo lỗi kéo theo, nó xảy ra khi thiếu phân vùng ổ đĩa bắt buộc (phân vùng thấp hoặc không hoạt động). Các lý do khác có thể là:

  • Có một số vấn đề với đĩa máy tính của bạn.
  • PC của bạn đang xử lý các tệp hệ thống bị hỏng, bị thiếu hoặc bị hỏng.
  • Bản ghi khởi động chính (MBR) hoặc Cấu hình khởi động (BCD) đã bị hỏng.

PHẦN 2- Khôi phục và sao lưu dữ liệu bị mất từ ​​các phân vùng

Các giải pháp khôi phục dữ liệu rất hữu ích khi nói đến việc khôi phục các tệp bị mất hoặc bị thiếu của bạn từ các phân vùng và các ổ lưu trữ PC khác.

QUAN TRỌNG: (A) Khôi phục dữ liệu từ phân vùng bị thiếu

Để tránh mất thêm dữ liệu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu đáng tin cậy để mang lại các tệp bị thiếu trước. Bạn có thể thử sử dụng Phục hồi đĩa nâng cao – một giải pháp đáng tin cậy để phát hiện và truy xuất dữ liệu, bất kể bạn đang đối phó với tình huống mất dữ liệu nào. Nó có thể quét nhanh và sâu Ổ cứng, CD / DVD, Ổ đĩa di động và Phân vùng để tìm dữ liệu bị mất và khôi phục chúng vào vị trí an toàn.

Bạn có thể khôi phục dữ liệu bị mất bằng cách sử dụng Phục hồi đĩa nâng cao chỉ trong ba bước đơn giản:

BƯỚC 1- Tải xuống cài đặt & khởi chạy Phục hồi đĩa nâng cao trên PC chạy Windows 10, 8, 7 của bạn.

BƯỚC 2- Chọn khu vực bạn muốn quét và đánh dấu Bắt đầu quét ngay bây giờ cái nút. Đảm bảo bạn chọn phương pháp quét mong muốn: NSuick Scan hoặc Deep Scan (theo sự thuận tiện của bạn).

BƯỚC 3- Ngay sau khi dữ liệu bị mất hoặc bị thiếu xuất hiện, hãy xem trước chúng một cách cẩn thận; một khi hài lòng, hãy đánh Hồi phục và chọn một vị trí mới để lưu dữ liệu đã truy xuất.

Khôi phục dữ liệu từ phân vùng bị thiếu

Ghi chú: Đảm bảo rằng bạn không lưu trữ dữ liệu tìm thấy trên cùng một ổ đĩa mà bạn đang khôi phục các tệp đã xóa. Vì điều này có thể ghi đè dữ liệu!

Khôi phục dữ liệu từ phân vùng bị thiếu

Ngay sau khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo All selected deleted files have been recovered. Bạn có thể nhấn nút Hoàn tất để kết thúc quá trình!

Lưu ý: Phiên bản dùng thử của Advanced Disk Recovery cho phép quét miễn phí. Để truy xuất và lưu các tệp và thư mục bị mất, vô tình bị xóa, bị định dạng hoặc bị hỏng, bạn cần nâng cấp nó. Nó cũng cung cấp bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày; do đó bạn có thể kích hoạt nó mà không cần phải do dự.

Phiên bản đã đăng ký: $ 34,96 (Giá hiện tại)
Freebie: Quyền truy cập trọn đời vào Phần mềm chỉnh sửa ảnh (Photo Studio)

(B) Sao lưu các tập tin quan trọng trước khi thiết lập lại PC

Trước khi bạn thực hiện thiết lập lại, hãy lưu ý rằng tất cả các tệp, cài đặt, chương trình sẽ tự động bị xóa. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng vào một thiết bị lưu trữ bên ngoài hoặc Đám mây.

Một trong những phương pháp thuận tiện và nhanh chóng nhất để sao lưu tệp & thư mục của bạn đang sử dụng Sao lưu bên phải, lưu trữ đám mây và sao lưu dữ liệu các giải pháp.

BƯỚC 1- Đơn giản chỉ cần tạo tài khoản Sao lưu bên phải của bạn.

BƯỚC 2- Chọn tệp / thư mục bạn muốn sao lưu.

Chỉ cần tạo tài khoản Dự phòng bên phải của bạn

BƯỚC 3- Tải lên các tệp trên Đám mây một cách an toàn.

Tải lên các tệp trên Đám mây một cách an toàn

Tùy thuộc vào lượng dữ liệu, tất cả các tệp và thư mục của bạn sẽ được tải lên trên đám mây một cách an toàn và bạn có thể khôi phục chúng mọi lúc, mọi nơi bằng tài khoản Sao lưu bên phải của mình.

Gói dự phòng hàng tháng phù hợp: $ 11,94
Gói dự phòng hàng tháng phù hợp: $ 130,87

PHẦN 3- Sửa lỗi Unable to Reset PC. A Required Drive Partition Is Missing Lỗi Windows 10

Dưới đây là các cách khắc phục tương ứng cho từng nguyên nhân.

Giải pháp thay thế tốt nhất Xử lý sự cố Unable to Reset PC. A Required Drive Partition Is Missing Lỗi
PHƯƠNG PHÁP 1- Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống Vì sự cố có thể xuất hiện do tệp hệ thống bị thiếu, bị hỏng hoặc bị hỏng. Cần phải kiểm tra và sửa chữa chúng để khắc phục lỗi thông báo.
PHƯƠNG PHÁP 2- Chạy Bootrec.exe Trong trường hợp tệp MBR hoặc BCD bị hỏng. Bạn cần phải sửa, sửa chữa và thậm chí xây dựng lại tệp để khắc phục sự cố.
PHƯƠNG PHÁP 3 – Đặt phân vùng hệ thống đang hoạt động Vì tên lỗi kéo theo, phân vùng ổ đĩa bắt buộc bị thiếu. Trong phương pháp này, bạn cần thay đổi phân vùng hoạt động bằng Command Prompt.
PHƯƠNG PHÁP 4- Cài đặt lại Windows Có, cài đặt lại hệ điều hành cũng sẽ giúp bạn thoát khỏi vấn đề khó chịu Unable to Reset PC. A Required Drive Partition Is Missing.

PHƯƠNG PHÁP 1- Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống

Vì sự cố có thể xuất hiện do tệp hệ thống bị thiếu, bị hỏng hoặc bị hỏng. Cần phải kiểm tra và sửa chữa chúng để khắc phục lỗi thông báo.

BƯỚC 1- Khởi chạy Command Prompt và chạy với tư cách quản trị viên. (Tìm kiếm CMD và nhấp chuột phải để chọn tùy chọn Run as Administrator.

BƯỚC 2- Từ cửa sổ CMD, gõ dòng lệnh: SFC / scannow và nhấp vào nút Enter.

Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống

Dòng lệnh sẽ tự động sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng và bị thiếu gây ra Unable to reset PC. A Required Drive Partition Is Missing Lỗi Windows 10.

PHƯƠNG PHÁP 2- Chạy Bootrec.exe

Trong trường hợp tệp MBR hoặc BCD bị hỏng. Bạn cần phải sửa, sửa chữa và thậm chí xây dựng lại tệp để khắc phục sự cố. Hãy tìm hiểu quy trình từng bước để làm như vậy:

BƯỚC 1- Điều đầu tiên bạn cần là một đĩa DVD cài đặt Windows 10 hoặc ổ đĩa flash USB.

BƯỚC 2- Chỉ cần khởi động vào các tùy chọn khôi phục hệ thống Windows và làm theo đường dẫn: Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Dấu nhắc lệnh.

BƯỚC 3- Trên cửa sổ Command Prompt, thực hiện lần lượt các dòng lệnh sau:

bootrec / fixmbr

bootrec / fixboot

do C: BootBCD -h -r -s ren

C: BootBCD C: BootBCD.bak

bootrec / Buildbcd

Chạy Bootrec.exe

Khởi động lại hệ thống một cách cẩn thận và quan sát xem lỗi có được giải quyết hay không.

PHƯƠNG PHÁP 3 – Đặt phân vùng hệ thống đang hoạt động

Vì tên lỗi kéo theo, phân vùng ổ đĩa bắt buộc bị thiếu. Trong phương pháp này, bạn cần thay đổi phân vùng hoạt động bằng Command Prompt. Trong trường hợp phân vùng hoạt động được chỉ định bị sai, PC của bạn sẽ không khởi động đúng cách và bạn có thể gặp phải thông báo lỗi: Unable to reset PC. A Required Drive Partition Is Missing.

BƯỚC 1- Điều đầu tiên bạn cần là DVD cài đặt Windows 10 hoặc ổ đĩa flash USB.

BƯỚC 2- Chỉ cần khởi động vào các tùy chọn khôi phục hệ thống Windows và làm theo đường dẫn: Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Dấu nhắc lệnh.

BƯỚC 3- Thực hiện các dòng lệnh và nhấn nút Enter sau mỗi:

diskpart

đĩa danh sách

chọn đĩa 0 (đĩa chứa phân vùng hệ thống của bạn)

phân vùng danh sách

chọn phân vùng 0 (phân vùng hệ thống)

tích cực

lối ra

Đặt phân vùng hệ thống đang hoạt động

Khởi động lại hệ thống của bạn và xem có thông báo lỗi không Unable to reset PC. A Required Drive Partition Is Missing được giải quyết.

PHƯƠNG PHÁP 4- Cài đặt lại Windows

Có, cài đặt lại hệ điều hành cũng sẽ giúp bạn thoát khỏi vấn đề khó chịu Unable to Reset PC. A Required Drive Partition Is Missing.

BƯỚC 1- Nhấp vào menu Bắt đầu và điều hướng đến Cài đặt hệ thống.

BƯỚC 2- Đi tới mô-đun Cập nhật & bảo mật.

BƯỚC 3- Đi tới tùy chọn Khôi phục và chọn Get Started bên dưới tiêu đề Đặt lại PC này.

BƯỚC 4- Với việc cài đặt lại đầy đủ, toàn bộ ổ đĩa của bạn sẽ bị xóa sạch hoàn toàn. Chỉ cần chọn tùy chọn Remove everything để đảm bảo cài đặt lại sạch sẽ được thực hiện trên PC chạy Windows 10 của bạn.

Cài đặt lại Windows

PHẦN 4- Kết luận

Đảm bảo sử dụng Phục hồi đĩa nâng cao cho Windows 10 và các phiên bản khác để nhanh chóng khôi phục mọi dữ liệu bị thiếu từ các phân vùng và sao lưu dữ liệu quan trọng trên ổ cứng ngoài hoặc đám mây bằng cách sử dụng Sao lưu bên phải. Cả hai tiện ích đều cần phải có cho bất kỳ hệ thống Windows nào. Để biết chi tiết về cả hai phần mềm, bạn có thể xem các bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi ngay tại đây:

Bài viết này có hữu ích không?

Đừng quên chia sẻ phản hồi có giá trị của bạn trong phần bình luận bên dưới! Bạn cũng có thể viết thư cho chúng tôi tại [email protected]

Previous articleKhông thể cài đặt bản cập nhật Windows 10 1903? Đây là cách khắc phục!
Next article5 Dấu Hiệu Cảnh Báo Không Thể Tránh Được Máy Tính Của Bạn Sắp Bị Lỗi (& Phải Làm Gì)!