Trình đọc màn hình dành cho Windows là tinh túy phần mềm được thiết kế và phát triển cho người mù hoặc người khiếm thị. Các chương trình này hỗ trợ người mù sử dụng hệ thống máy tính bằng cách đọc to văn bản xuất hiện trên màn hình hoặc hiển thị chúng trên màn hình chữ nổi Braille để dễ hiểu. Phần mềm Đọc màn hình hoạt động như một nền tảng dành riêng cho người dùng khiếm thị giao tiếp với máy tính của họ mà không gặp bất kỳ phức tạp nào.

Chúng tôi đang chia sẻ danh sách Trình đọc màn hình phổ biến nhất cho Windows 10 & Các phiên bản khác. Tuy nhiên, trước khi cài đặt bất kỳ chương trình nào trong số này, hãy đảm bảo rằng nó tương thích với hệ điều hành và màn hình chữ nổi của bạn (nếu bạn đang sử dụng).

Phải kiểm tra: Điện thoại di động tốt nhất cho người mù & khiếm thị

Vì vậy, chúng ta hãy xem 9 giải pháp đọc màn hình hàng đầu cho Windows (2021).

Khuyến nghị của chúng tôi

Trình đọc màn hình nào khả dụng cho Windows?

Ngoài ba phần mềm tuyệt vời này để đọc màn hình. Dưới đây là một số chương trình hữu ích cho người mù và người khiếm thị sử dụng máy tính mà không gặp bất kỳ phức tạp nào.

Dưới đây là danh sách các trình đọc màn hình tốt nhất cho Windows 10, 8, 7 và các phiên bản cũ hơn:

1. NVDA

Quyền truy cập máy tính không thông thường là một trong những trình đọc màn hình mã nguồn mở và miễn phí phổ biến nhất, hỗ trợ các trình duyệt phổ biến (như Chrome, Firefox, Internet Explorer), các ứng dụng Windows (như Microsoft Word, Excel, Music Player) và ứng dụng Email. Nó nhanh chóng, đơn giản và yêu cầu cài đặt không phức tạp để đọc màn hình nhanh hơn. Nó hỗ trợ một số màn hình chữ nổi có thể làm mới và sử dụng trình cài đặt nói chuyện dễ sử dụng để làm cho toàn bộ trải nghiệm học tập và sử dụng trở nên dễ dàng.

Giá bán: Công cụ đọc màn hình miễn phí

ĐIỂM NỔI BẬT: NVDA

2. JAWS

Tiếp cận công việc bằng giọng nói là một công cụ đọc màn hình nổi tiếng khác dành cho Windows, được thiết kế và phát triển cho những người dùng bị mất thị lực khiến họ không thể nhìn thấy nội dung và sử dụng các thiết bị ngoại vi khác để điều hướng. Sử dụng trình đọc màn hình JAWS, các cá nhân sẽ có thể lướt web, soạn tài liệu, đọc email, chế tạo bài thuyết trình & làm nhiều hơn nữa. Giải pháp đọc màn hình có sẵn cho người dùng Gia đình, người dùng Trường học và cá nhân Doanh nghiệp.

trình đọc màn hình tốt nhất

Giá bán: $ 90 / năm

ĐIỂM NỔI BẬT: JAWS

 • Lướt Internet với các tổ hợp phím duyệt web.
 • Điền vào các biểu mẫu web mà không có bất kỳ phức tạp nào.
 • Tài liệu đọc, email, nội dung trang web, ứng dụng, v.v.

Phải đọc: Các ứng dụng đang làm cho thế giới có thể truy cập được cho người khiếm thị

3. ChromeVox

ChromeVox là một tiện ích mở rộng (add-on) của trình duyệt được thiết kế để người dùng khiếm thị đọc nội dung trang web hoặc giao tiếp với bạn bè và đồng nghiệp. Sử dụng công cụ đọc màn hình miễn phí này, người dùng có thể nhận trợ giúp dưới dạng phản hồi bằng giọng nói và nó sẽ tường thuật tất cả các hoạt động trên màn hình đồng thời làm nổi bật các khu vực đang được đọc to. Các tiện ích mở rộng trình duyệt hoạt động tốt trên Windows, nhưng nó cũng khá phổ biến với người dùng macOS.

trình đọc màn hình cho Windows

Giá bán: Công cụ đọc màn hình miễn phí

ĐIỂM NỔI BẬT: ChromeVox

 • Phóng to văn bản đã chọn.
 • Đọc to nội dung trang web Chrome.
 • Trình đọc màn hình cơ bản cho người dùng Windows và Mac.

4. WebAnywhere

Như tên gọi, WebAnywhere là trình đọc màn hình tối ưu của bạn khi di chuyển cho phép người dùng khiếm thị truy cập và sử dụng Internet từ bất kỳ máy tính nào. Phần mềm đọc màn hình có khả năng tương thích cao với hầu hết các phiên bản hệ điều hành và chạy trên mọi trình duyệt phổ biến mà không gặp bất kỳ phiền phức nào. Sử dụng giải pháp đọc màn hình, các cá nhân có thể đọc bất kỳ tài liệu nào, soạn thảo email, lướt web và làm được nhiều việc khác.

trình đọc màn hình cho Windows

Giá bán: Bắt đầu từ $ 500

ĐIỂM NỔI BẬT: WebAnywhere

 • Chạy trên PC Windows từ khóa USB mà không cần cài đặt trước.
 • Truy cập bất kỳ trình duyệt nào trên bất kỳ máy tính để bàn nào.
 • Có thể sử dụng mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào.

5. COBRA

COBRA là giải pháp đọc màn hình trả phí làm được nhiều điều hơn bất kỳ trình đọc màn hình thông thường nào dành cho người dùng Windows. Nó giúp các cá nhân khiếm thị sửa đổi và cá nhân hóa máy tính để bàn của họ theo nhu cầu và yêu cầu của họ. Điều này chắc chắn giúp nâng cao năng suất tổng thể. Nó hỗ trợ bộ tổng hợp giọng nói rõ ràng và có âm thanh tự nhiên và tương thích cao với chữ nổi Braille hoặc độ phóng đại của nội dung.

phần mềm đọc màn hình

Giá bán: Bắt đầu từ $ 749

ĐIỂM NỔI BẬT: COBRA

 • Hỗ trợ giọng nói, chữ nổi Braille và phóng đại nội dung.
 • Tận hưởng các bản cập nhật miễn phí trong tối đa bốn năm.
 • Hỗ trợ các chương trình Windows và ứng dụng email phổ biến.

Phải kiểm tra: Phần mềm quay video tốt nhất cho Windows (2020)

6. Trình đọc màn hình cá heo

Phần mềm đọc màn hình cá heo là một tiện ích trả phí khác, rất phổ biến đối với các cá nhân và tổ chức, nhờ vào bộ tính năng chất lượng cao của nó. Không giống như các phần mềm phổ biến khác để đọc màn hình, Dolphin cung cấp cho người dùng phản hồi bằng giọng nói tự nhiên và dịch văn bản sang giọng nói tức thì. Nó giúp cho việc soạn thảo email, duyệt Internet, soạn thảo văn bản và quét các bài đăng trở nên hoàn toàn dễ dàng.

phần mềm đọc màn hình

Giá bán: Bắt đầu từ $ 795

ĐIỂM NỔI BẬT: Trình đọc màn hình cá heo

 • Nói ra các từ khi bạn nhập chúng.
 • Có thể quét và đọc PDF (qua OCR).
 • Hỗ trợ giọng nói và chữ nổi.

7. BRLTTY

Mặc dù chương trình đọc màn hình rất phổ biến đối với người dùng Linux, BRLTTYs Phiên bản Windows cũng khá hữu ích cho người dùng khiếm thị hoặc khiếm thị. Phần mềm giữ tiềm năng chuỗi để biến bất kỳ thông tin trên màn hình nào thành dạng chữ nổi để người dùng rất thuận tiện khi đọc và điều hướng qua màn hình chữ nổi. Ngoài ra, nó hỗ trợ nhiều tính năng và bài phát biểu bằng giọng nói, làm cho nó trở thành công cụ Trình đọc màn hình Windows tốt nhất.

trình đọc màn hình cho Windows

Giá bán: Không được chỉ định bởi trang web

ĐIỂM NỔI BẬT: BRLTTY

 • Phổ biến trong số những người dùng LINUX.
 • Hỗ trợ giọng nói cơ bản.
 • Khả năng xác định các ký tự không xác định.

8. Quyền truy cập hệ thống

Được thiết kế và phát triển bởi Tổng công ty Serotek, System Access là một phần mềm đọc màn hình phổ biến khác dành cho Windows và hệ điều hành khác. Phần mềm này nổi tiếng với việc giúp đỡ người dùng khiếm thị bằng cách cấp quyền truy cập đầy đủ vào môi trường Windows để dễ dàng tìm hiểu và sử dụng. System Access, công cụ đọc màn hình Windows 10 hỗ trợ các chương trình phổ biến như Office, Skype, Adobe Reader & trò chuyện video nền tảng thích Skype.

Trình đọc màn hình Windows 10

Giá bán: Không được chỉ định bởi trang web

ĐIỂM NỔI BẬT: Quyền truy cập hệ thống

 • Hỗ trợ phóng to văn bản.
 • Hỗ trợ truy cập chữ nổi.
 • Không bao giờ phải trả tiền cho các bản cập nhật phần mềm.

Phải đọc: Phần mềm đọc tốc độ tốt nhất (2020)

9. ZoomText

ZoomText của Ai Squared là một chương trình đọc màn hình trả phí khác hoàn hảo cho người dùng khiếm thị vì nó hỗ trợ độ phóng đại rõ ràng như pha lê từ 1,25x đến 60x, giúp quá trình đọc dễ dàng. Giống như COBRA, trình đọc màn hình Windows 10, nó giúp người dùng tùy chỉnh màn hình, thay đổi màu văn bản, quản lý độ sáng / độ tương phản và hơn thế nữa. Nó thậm chí còn cho phép các cá nhân quản lý tính năng đọc to theo nhu cầu & yêu cầu.

trình đọc màn hình cho Windows

Giá bán: $ 80 / năm

ĐIỂM NỔI BẬT: ZoomText

 • Có thể tăng kích thước của văn bản và các đối tượng khác trên màn hình.
 • Phát ra tiếng gõ của bạn và các hoạt động chương trình khác.
 • Tự động đọc các trang web và email.

Câu hỏi thường gặp: 9 giải pháp đọc màn hình hàng đầu (2021)

Có một số truy vấn? Hãy thảo luận về một số câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến việc đọc màn hình:

Q1. Windows 10 có chương trình đọc màn hình không?

Vâng Người dẫn chuyện là một phần mềm đọc màn hình chuyên dụng được cài đặt sẵn với Windows 10. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp với nhiều tính năng và chức năng hơn, bạn có thể cài đặt bất kỳ chương trình nào của bên thứ ba được đề cập ở trên.

Quý 2. Chương trình đọc màn hình có giá bao nhiêu?

Có nhiều ứng dụng đọc màn hình khác nhau dành cho Windows với các cấu trúc lệnh khác nhau và hầu hết chúng đều tương thích với nhiều bộ tổng hợp giọng nói. Thông thường, phạm vi giá cho một phần mềm đọc màn hình tốt có giá từ miễn phí đến $ 1200.

Q3. Công cụ đọc màn hình có thể đọc PDF không?

Có, một trình đọc màn hình tốt có thể đọc các tệp tài liệu di động, bất kể các giới hạn bảo mật được áp dụng.

ĐỌC TIẾP: Trình ghi màn hình tốt nhất cho Windows 10 (2020)

Previous article15 ứng dụng phản chiếu màn hình miễn phí tốt nhất cho Android và iPhone [2021]
Next articleGiới hạn thời gian vặn vít: Snapchat hiện trở thành vô hạn