Giống như bất kỳ cá nhân nào tuân theo thực hành vệ sinh cá nhân cơ bản để duy trì sức khỏe tổng thể, Vệ sinh mạng là các bước cơ bản mà mọi người nên làm theo giữ nguyên dữ liệu của họ và thiết bị được bảo vệ tốt.

Định nghĩa: Vệ sinh mạng

Theo thuật ngữ của người dân, Vệ sinh mạng có thể được định nghĩa là các bước hoặc quy trình mà mọi người dùng máy tính và thiết bị di động nên áp dụng để duy trì sức khỏe hệ thống và bảo mật dữ liệu. Các bước này chủ yếu bao gồm các chiến thuật giảm thiểu rủi ro & khuyến nghị an ninh mạng để ngăn ngừa nhiễm trùng và sự tấn công của vi rút.

Với các tiêu chuẩn làm việc từ xa mới, các cuộc tấn công mạng đã trở nên thường xuyên và tinh vi hơn. Do đó, với sự tự do, trách nhiệm rất lớn là cải thiện bảo mật trực tuyến và duy trì các thiết bị ở trạng thái tốt. May mắn thay, chúng tôi có một cơ bản Danh sách kiểm tra vệ sinh mạng để đảm bảo rằng chúng tôi vận hành máy tính, điện thoại di động và các thiết bị khác của mình một cách cẩn thận.

Các bước vệ sinh mạng bạn cần làm theo để cải thiện bảo mật trực tuyến

Nếu không sử dụng các công cụ phù hợp, việc duy trì vệ sinh cá nhân có thể là một quá trình phức tạp. Tương tự, không có sử dụng các sản phẩm và dịch vụ phù hợp, quản lý vệ sinh mạng tốt là không thể.

Ghi chú: Đảm bảo rằng bạn cài đặt và sử dụng các chương trình & phần mềm có uy tín. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và tải xuống mọi thứ từ các nguồn đáng tin cậy.

BƯỚC 1- Chạy chương trình chống vi-rút phù hợp

Cài đặt một người đáng tin cậy chống vi-rút hoặc chương trình chống phần mềm độc hại trên tất cả các thiết bị của bạn, chắc chắn có thể giúp bạn Bảo vệ 360 độ trong các trường hợp tấn công lừa đảo hoặc cố gắng khai thác lỗ hổng bảo mật. Đảm bảo rằng bạn đặt các giải pháp bảo mật để thực hiện quét tự động và thường xuyên.

Chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách đầy đủ các Giải pháp Bảo mật Hệ thống & Di động Tốt nhất, để bạn phải nghiên cứu ít hơn khi chọn phần mềm chống vi-rút phù hợp.

Tải xuống Systweak Antivirus

BƯỚC 2- Sử dụng tường lửa mạng

Kích hoạt Tường lửa mạng có lẽ là một chiến thuật tuyệt vời khác để duy trì vệ sinh mạng tốt. Các Tường lửa này hoạt động như tuyến phòng thủ đầu tiên trong an ninh mạng bằng cách ngăn người dùng trái phép truy cập vào máy chủ thư, trang web và các nguồn khác có thể được truy cập từ web của bạn.

Xem xét tầm quan trọng của tường lửa mạng – các công ty doanh nghiệp, trường học và tổ chức nên chạy chúng để bảo mật mạng của họ.

Sử dụng tường lửa mạng

BƯỚC 3- Luôn cập nhật tất cả phần mềm & chương trình của bạn

Tin tặc & tội phạm mạng luôn tìm kiếm nhiều cách mới và đa dạng để thực hiện các vi phạm bảo mật. Chạy các chương trình cũ hoặc bị hỏng mở ra cánh cửa cho tin tặc khai thác các lỗ hổng. Vì vậy, cách tốt nhất để giữ cho những cánh cửa đó đóng lại là luôn cập nhật phần mềm của bạn. Điều này chắc chắn làm giảm khả năng thiết bị của bạn bị tấn công.

Vì có thể là một quá trình khó khăn và tốn thời gian để giữ cho tất cả các chương trình đã cài đặt trên hệ thống của bạn được cập nhật thường xuyên. Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của một chuyên gia trình cập nhật phần mềm điều đó làm cho toàn bộ quá trình không gặp rắc rối. Trình cập nhật phần mềm Systweak là một giải pháp một cửa đi kèm với một kho lưu trữ phần mềm phổ biến và được sử dụng phổ biến có nguồn gốc từ cộng đồng nhằm đáp ứng các nhu cầu & yêu cầu hàng ngày. Nó nhanh chóng tải xuống và cài đặt các phiên bản mới nhất và tương thích nhất của các loại tiện ích khác nhau ngay lập tức.

Trình cập nhật phần mềm Systweak

Tải xuống Systweak Software Updater

BƯỚC 4- Đặt mật khẩu phức tạp & duy nhất

Theo một số nghiên cứu bảo mật, mật khẩu web được sử dụng phổ biến nhất là 12345678password. Không nghi ngờ gì nữa, chúng rất dễ nhớ, nhưng chúng chắc chắn rất dễ bị hack. Và, nếu bạn đang sử dụng cùng một mật khẩu trên nhiều trang web và tài khoản (mà gần như 92% người dùng làm), điều đó sẽ khiến dữ liệu của bạn gặp rủi ro cao. Một mật khẩu lý tưởng phải là kết hợp của ít nhất 12 ký tự (bao gồm số, ký hiệu, chữ cái (với chữ hoa & chữ thường)) hoặc bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước để tạo mật khẩu mạnh và ghi nhớ nó.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Trình quản lý mật khẩu tốt nhất như TweakPass cung cấp cho bạn khả năng chỉ nhớ một Mật khẩu chính thay vì giữ một tài khoản của nhiều mật khẩu cho các tài khoản khác nhau. Bạn thậm chí có thể tận hưởng các tính năng như Trình tạo mật khẩu để tạo mật khẩu độc đáo, phức tạp và mạnh, đảm bảo bảo vệ vững chắc cho tài khoản của bạn và bảo mật dữ liệu của bạn.

Đặt mật khẩu phức tạp & duy nhất

Tải xuống TweakPass

BƯỚC 5- Sử dụng mã hóa thiết bị

Mặc dù hầu hết các công ty & doanh nghiệp đều có quy trình mã hóa dữ liệu của họ. Nhưng khi chúng tôi chuyển sang làm việc từ xa, mã hóa các thiết bị cá nhân đã trở thành một nhu cầu thiết yếu. Mặc dù, phần lớn máy tính xách tay và điện thoại thông minh, mã hóa là tiêu chuẩn; trong khi một số ứng dụng nhất định sử dụng chức năng mã hóa đầu cuối để bảo vệ dữ liệu hoặc cuộc hội thoại.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ nhớ USB được mã hóa để bảo vệ các tệp nhạy cảm của mình hoặc sao lưu dữ liệu quan trọng vào dịch vụ điện toán đám mây.

Sử dụng mã hóa thiết bị

BƯỚC 6- Cẩn thận với các ứng dụng và trang web đáng ngờ

Do sự bùng phát của coronavirus, tin tặc đang tìm ra những cách mới để đánh cắp dữ liệu của người dùng. Họ đang phát triển các trang web và ứng dụng độc hại truy cập thông tin cá nhân của người dùng. Họ thậm chí còn sử dụng email hoặc tin nhắn văn bản để lừa bạn cài đặt các ứng dụng độc hại, những ứng dụng này tiếp tục lấy cắp thông tin đăng nhập, số tài khoản, số An sinh xã hội của bạn và hơn thế nữa.

Những kẻ lừa đảo này triển khai các chiến thuật mới để tấn công người dùng thông qua email / tin nhắn lừa đảo, nhưng mà có một số dấu hiệu bạn có thể xem xét để phát hiện email giả mạo hoặc gian lận một cách dễ dàng.

Cẩn thận với các ứng dụng và trang web đáng ngờ

BƯỚC 7- Giữ Ổ Cứng Của Bạn Sạch Sẽ

Làm sạch thiết bị và dữ liệu của bạn theo cách chính xác. Trước khi bán điện thoại thông minh, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của bạn, hãy đảm bảo rằng thông tin cá nhân, tài chính hoặc thông tin nhạy cảm của bạn không bị loại bỏ. Khi bạn giữ thiết bị của mình được làm sạch, nó chắc chắn đóng các lỗ hổng tiềm ẩn điều đó có thể mang đến cho những kẻ lừa đảo cơ hội truy cập hoặc vận hành hệ thống hoặc thiết bị di động của bạn.

Sử dụng Tiện ích làm sạch PC đáng tin cậy như Trình tối ưu hoá Hệ thống Nâng cao là cách tốt nhất để giữ cho toàn bộ hệ thống của bạn sạch sẽ và nếu bạn muốn loại bỏ vĩnh viễn các tệp chứa thông tin nhạy cảm, nó có một Tính năng máy hủy tài liệu điều đó làm cho nhiệm vụ của bạn không gặp rắc rối. Bạn cũng có thể xem các hướng dẫn hữu ích sau để xóa vĩnh viễn dữ liệu nhạy cảm trên các thiết bị khác nhau:

Tổng quan về ASO

Tải xuống Trình tối ưu hóa Hệ thống Nâng cao

Giữ ổ cứng của bạn sạch sẽ

BƯỚC 8- Sử dụng VPN đáng tin cậy

Không gì có thể đánh bại dịch vụ VPN nếu bạn muốn tận hưởng sự riêng tư và ẩn danh trực tuyến hàng đầu. Tạo một mạng riêng thiết lập một kết nối an toàn và được mã hóa, ngăn chặn tin tặc nhìn thấy hoặc truy cập thông tin nhạy cảm của bạn. Bạn có thể dễ dàng che giấu địa chỉ IP của mình và vượt qua các khối địa lý và kiểm duyệt mà không gặp bất kỳ phức tạp nào.

Nếu bạn muốn tận hưởng sự tự do hoàn toàn trong khi duyệt web và không phải lo lắng về việc nhấp vào các trang web, quảng cáo hoặc trình theo dõi độc hại, hãy sử dụng Systweak VPN. Nó giúp người dùng hướng tất cả lưu lượng truy cập Internet của họ đến một trong các máy chủ của họ, nơi mọi thứ đều được mã hóa. Để biết thêm về Systweak VPN, bấm vào đây!

Sử dụng VPN đáng tin cậy

Dưới đây là một số liên kết hữu ích liên quan đến việc sử dụng dịch vụ VPN trên các thiết bị khác nhau:

BƯỚC 9 – Bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của bạn

There were 1,473 reported data breaches in 2019, according to the Identity Theft Resource Centres Báo cáo vi phạm dữ liệu cuối năm 2019. Con số này tăng 17% so với năm 2018. Norton

Nếu bạn đã từng trở thành nạn nhân của gian lận danh tính, hãy biết làm thế nào để báo cáo là một bước quan trọng. Mặt khác, thực hành vệ sinh mạng tốt, bằng cách giữ tất cả dữ liệu nhạy cảm, cá nhân và tài chính của bạn trong một kho tiền an toàn cũng là một quá trình tinh túy. Ngoài việc làm theo tất cả các bước vệ sinh mạng nói trên, điều cần thiết là bạn phải quét hệ thống của mình thường xuyên để phát hiện bất kỳ tài liệu tiết lộ quyền riêng tư nào và nếu được tìm thấy được lưu trữ trong một hầm bảo mật hoặc được cắt nhỏ vĩnh viễn. Mặc dù việc thực hiện toàn bộ quy trình có thể là một công việc khó khăn, nhưng bạn chắc chắn có thể nhận trợ giúp từ Dịch vụ Bảo vệ Trộm cắp ID Tốt nhất như Trình bảo vệ danh tính nâng cao, để hoàn thành toàn bộ nhiệm vụ một cách dễ dàng. Truy cập trang web

Bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của bạn

Kết luận: Hãy thực hành vệ sinh mạng trở thành một phần trong quy trình của bạn

Vâng, Vệ sinh mạng là rèn luyện bản thân để cư xử một cách chủ động khi nói đến việc duy trì an ninh mạng, giống như cách bạn chăm sóc vệ sinh thân thể của mình. Thật không may, an ninh mạng vẫn là một thứ gì đó được thực hiện for grantedtuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi, vì các mối đe dọa mạng tiếp tục phát triển và trở nên mạnh mẽ và tiên tiến hơn bao giờ hết. Trong khi đó, chúng tôi khuyến nghị độc giả của chúng tôi thiết lập các Quy tắc Vệ sinh Mạng vững chắc với các bước nêu trên.

Vẫn có bất kỳ câu hỏi? Bạn muốn liên hệ với Chuyên gia an ninh mạng? Viết thư cho chúng tôi tại [email protected]

ĐỌC TIẾP: 9 Cách Xóa Dấu Chân Kỹ Thuật Số Của Bạn Trên Internet!

Previous article7 giải pháp thay thế PowerPoint tốt nhất năm 2021
Next article12 ứng dụng so sánh giá tốt nhất dành cho Android