outlook đã ngừng hoạt động sửa lỗi

Bạn đã gặp lỗi Microsoft Outlook đã ngừng hoạt động chưa? Nếu có, sau đó chúng tôi cảm thấy cho bạn. Hãy tưởng tượng, bạn cần gửi email cho khách hàng của mình hoặc trả lời sếp của bạn một cách khẩn cấp và Outlook bị treo. Nó có làm bạn nản lòng không? Nếu có, và bạn đang tìm kiếm giải pháp, hãy đọc phần này!

outlook đã ngừng hoạt động sửa lỗi

Trong bài đăng này, chúng tôi đã liệt kê một số thủ thuật và mẹo để khắc phục Microsoft Outlook đã ngừng hoạt động.

Xem thêm:Hacks để sửa lỗi Microsoft Outlook không được triển khai trên Windows

1. Mở Microsoft Outlook ở Chế độ An toàn

Chế độ An toàn là một trong những cách để giải quyết vấn đề email Outlook không hoạt động. Làm theo các bước sau để khắc phục sự cố:

Bước 1: Đóng Microsoft Outlook khi lỗi xuất hiện.

Bước 2: Cửa sổ Get Run bằng cách nhấn Windows và R cùng nhau. Kiểu Outlook.exe /safe và nhấn Enter. Bây giờ Outlook sẽ bắt đầu ở Chế độ An toàn.

Bước 3: Tắt các phần bổ trợ không mong muốn. Để làm việc đó:

Đối với năm 2007, Đi tới thanh menu và điều hướng đến Công cụ. Từ menu thả xuống, hãy chọn Trung tâm tin cậy. Nhấp vào Phần bổ trợ và sau đó nhấp vào Bắt đầu.

triển vọng ở chế độ an toàn

Tín dụng hình ảnh: isunshare

Đối với năm 2010/2013/2016: Chuyển đến thanh menu, nhấp vào Tệp từ góc trên cùng bên trái. Bây giờ hãy nhấp vào Tùy chọn từ ngăn bên trái. Cửa sổ tùy chọn Outlook sẽ xuất hiện, nhấp vào Phần bổ trợ, sau đó nhấp vào Bắt đầu.

  Làm thế nào để sửa lỗi Unreal Engine tiếp tục gặp sự cố trên PC Windows 10?

thêm thông tin vào triển vọng

Tín dụng hình ảnh: isunshare

Bước 4: Bạn sẽ nhận được danh sách các phần bổ trợ, tìm kiếm những phần bổ trợ không mong muốn và loại bỏ chúng. Bây giờ khởi chạy Microsoft Outlook và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

2. Sử dụng SCANPST

Một thành phần có thể đã bị hỏng và đó có thể là lý do khiến bạn gặp lỗi Microsoft Outlook đã ngừng hoạt động. Sử dụng SCANPST có thể giải quyết sự cố, hãy làm theo các bước sau để thực hiện điều đó:

Bước 1: Mở Cửa sổ File Explorer bằng cách nhấn Windows và E. Điều hướng đến thanh tìm kiếm, nằm ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ. Nhập SCANPST và nhấn Enter. Nhấp đúp vào kết quả hiển thị để chạy chương trình.

scanpst cho chế độ an toàn của triển vọng

Tín dụng hình ảnh: isunshare

Bước 2: Bạn sẽ nhận được Cửa sổ Công cụ Sửa chữa Hộp thư đến của Outlook, nhấp vào Duyệt qua để chọn tệp PST cần được sửa chữa. Nhấp vào Bắt đầu để bắt đầu quá trình.

sửa chữa công cụ hộp thư đến của Outlook

Tín dụng hình ảnh: isunshare

Bước 3: Nhấp vào Sửa chữa để giải quyết tệp PST bị hỏng phát hành. Sau khi quá trình hoàn tất, hãy nhấp vào OK để kết thúc.

Xem thêm: Cách sửa lỗi Outlook 0x800ccc0f

3. Tạo tệp PST để đối phó với sự cố

Bước 1: Đi tới hộp Tìm kiếm, bên cạnh nút Bắt đầu. Nhập Control Panel.

bảng điều khiển cửa sổ

Bước 2: Từ cửa sổ Control Panel, nhấp vào Gỡ cài đặt chương trình.

  Làm thế nào để loại bỏ MSASCuiL.EXE VIrus khỏi PC Windows 10?

chương trình cài đặt windows 10

Bước 3: Bạn sẽ nhận được một danh sách các chương trình. Bấm vào chương trình Microsoft Office và bấm vào Thay đổi.

Bước 4: Nhấp chuột Repair & nhấp vào Tiếp tục. Quá trình này sẽ mất một lúc, đợi cho đến khi kết thúc, sau khi hoàn tất, hãy đóng cửa sổ. Khởi chạy Microsoft Outlook để xem sự cố đã được giải quyết chưa.

4. Sử dụng Trình xem sự kiện

Event Viewer là một thành phần của Microsofts Windows cho phép quản trị viên và người dùng xem nhật ký sự kiện trên PC cục bộ hoặc từ xa. Trình xem sự kiện có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề Outlook đã ngừng hoạt động. Làm theo các bước sau để khắc phục sự cố email Outlook không hoạt động:

Bước 1: Đi tới hộp Tìm kiếm, bên cạnh nút Bắt đầu. Nhập Event Viewer rồi nhấn Enter.

trình xem sự kiện cho lỗi triển vọng

Bước 2: Trên cửa sổ Trình xem sự kiện, từ ngăn bên trái, bấm Nhật ký Windows-> Ứng dụng. Tìm các mục có tên dưới Outlook, Application Error, hoặc Windows Error Reporting trong dòng nguồn. Để nhận thông tin chi tiết, hãy chuyển đến tab Chung trên cửa sổ và tìm tệp lỗi và xóa.

đã giải quyết lỗi ứng dụng triển vọng

Vì vậy, đây là một số bản sửa lỗi để khắc phục sự cố Microsoft Outlook đã dừng hoạt động. Hãy thử chúng và cho chúng tôi biết những gì phù hợp với bạn. Nếu bạn có bất kỳ bản hack nào khác để khắc phục sự cố, bạn có thể chia sẻ nó trong phần bình luận bên dưới.

Đọc tiếp: Cách khắc phục sự cố tìm kiếm trong Outlook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here