Outlook là một ứng dụng được sử dụng rộng rãi bởi các chuyên gia để gửi và nhận email. Bây giờ nó thậm chí còn được chọn để giao tiếp các email cá nhân của mọi người. Ngoài email, nó cũng được sử dụng cho Lịch, nhật ký, trình quản lý tác vụ, danh bạ. Bạn có thể chia sẻ hộp thư trong tổ chức của mình và được cung cấp với Microsoft Office Suite.

Hãy tìm hiểu ngăn Điều hướng là gì. Nó có thể được đặt ở phía bên trái của cửa sổ. Ngăn Điều hướng bao gồm Hộp thư, Lịch, Danh bạ và Công việc. Bất cứ điều gì nó làm đều giúp bạn làm việc trên Outlook dễ dàng hơn. Ngăn dẫn hướng trong Outlook được sử dụng để sắp xếp email, tác vụ, do đó, giúp tiết kiệm thời gian của bạn. Hơn nữa, việc duy trì danh bạ và lịch của bạn dễ dàng hơn với sự trợ giúp của ngăn Điều hướng.

Trên Máy tính để bàn, bạn có thể xem Outlook của mình theo một cách nhất định và chúng tôi ở đây để giúp bạn quyết định cách tùy chỉnh nó. Vì Ngăn dẫn hướng có thể giúp bạn tốt nhất trong việc tạo phiên bản theo cách sử dụng của bạn. Nó chiếm thanh bên trái của cửa sổ Outlook của bạn và bạn có thể chuyển đổi giữa các tùy chọn và tùy chọn sẽ xuất hiện trên đó.

Tùy chỉnh ngăn điều hướng-

Khi bạn đang làm việc trên Outlook, bạn có thể cần phải ghi chú về việc làm cho nó được cá nhân hóa để làm cho mọi công việc trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa, công việc sẽ tốt hơn nếu bạn đang làm việc đó với tổ chức. Các công cụ được cung cấp bên trong rất hữu ích và cần được tùy chỉnh để hoạt động trơn tru.

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rằng, nó hoạt động cho Outlook trong các phiên bản mới nhất là Office 365, Outlook 2019, Outlook 2016, Outlook 2013 và Outlook 2010. Vì vậy, những gì chúng ta đang học hôm nay là Ngăn dẫn hướng chỉ dành cho các phiên bản trên của phần mềm.

Hãy xem cách bạn chuyển đổi giữa các khu vực khác nhau trong Outlook.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một thanh công cụ nhỏ được cung cấp ở dưới cùng của Ngăn Dẫn hướng. Điều này cho bạn thấy các khu vực nhất định cần di chuyển trong Outlook. Bạn có thể nhấp vào một trong số chúng và nó sẽ mở ra thư mục để sử dụng thêm.

Đối với các phiên bản mới-

Bước 1-

Nhấp vào Tùy chọn khác trên Thanh điều hướng.

Nguồn: Microsoft

Bước 2-

Đầu tiên, chúng tôi có thể thay đổi số lượng tùy chọn xuất hiện trên nó bằng cách nhấp vào Số lượng tối đa các mục hiển thị. Khi hộp Tùy chọn Điều hướng mở ra, bạn có thể thay đổi số bên cạnh Maximum number of visible items và đặt nó lên đến 7.

Tùy chỉnh ngăn dẫn hướng trong Outlook
Nguồn: Microsoft

Thứ hai, chúng ta cũng có thể thay đổi thứ tự của các mục xuất hiện trong Thanh điều hướng. Bạn có thể xem thứ tự và thay đổi các mục bằng cách di chuyển chúng để sắp xếp lại thứ tự hiện tại của giao diện.

Bạn có thể thấy các nút Đặt lại, OK và Hủy bỏ, nhấp vào OK sau khi bạn hoàn tất các thay đổi của mình. Nhấp vào Đặt lại nếu bạn muốn bắt đầu lại hoặc Hủy nếu bạn không hài lòng với những gì bạn đã chọn.

Nhật ký không có sẵn trong thanh Điều hướng cho Outlook 2018, vì vậy chúng tôi có thể mở nó bằng cách nhấn các phím CTRL + 8.

Bước 3-

Điều này lại có sẵn trong Tùy chọn Điều hướng và bạn có thể thấy Compact Navigation ngay bên dưới Số lượng tối đa của các mục hiển thị.

Nếu bạn muốn xem toàn bộ trang dưới dạng một trang và làm biến mất thanh Điều hướng. Trong trường hợp này, phần dưới cùng của thư mục chuyển sang một dải dọc.

Tùy chỉnh Điều hướng
Nguồn: Microsoft

Đọc thêm: –

Đối với các phiên bản Office từ 2007 đến 2010-

Bước 1-

Bạn có thể thay đổi kích thước ngăn Dẫn hướng bằng cách bấm vào đường viền bên phải. Chỉ cần kéo mũi tên sang hai bên để điều chỉnh độ dài của thanh Điều hướng.

Tùy chỉnh ngăn thanh điều hướng
Nguồn: Microsoft

Bước 2-

Cũng giống như chế độ xem thu gọn trong các phiên bản mới hơn, bạn có thể làm cho nó chiếm không gian bằng cách di chuyển Thanh Điều hướng sang góc.

Bạn có thể mở rộng thanh Điều hướng bằng cách nhấp vào thanh đó hoặc thu nhỏ lại bằng cách chọn một trong các tùy chọn. Nhưng bạn luôn có thể truy cập các thư mục của mình từ các nút.

Tùy chọn đã lưu hiện tại sẽ xuất hiện lại khi bạn mở lại Outlook.

Bước 3-

Để thay đổi số lượng bộ phận trong tầm nhìn, chúng tôi nhấp vào Configure ở cuối trang. Sau đó, chúng tôi mở Tùy chọn Điều hướng để tùy chỉnh thứ tự của các bộ phận. Chúng tôi phải di chuyển chúng lên hoặc xuống để đặt nó để sử dụng.

Bước 4-

Để thêm hoặc bớt các nút của các thư mục, chúng ta chỉ cần kéo thanh tách và xem danh sách các thư mục khác. Và điều này sẽ làm giảm tất cả các nút biểu tượng quá nhỏ và sẽ xuất hiện ở cuối Ngăn Điều hướng.

Phải đọc:-

Vì vậy, theo cách này, bạn có thể tùy chỉnh ngăn điều hướng trong Outlook. Nhận quyền truy cập vào tất cả các thư mục thư của bạn và chuyển đổi giữa các chế độ xem khác nhau như Danh bạ, Lịch, Mọi người, Cuộc hẹn và hơn thế nữa.

Previous articleCách tùy chỉnh Phông chữ Instagram – Ứng dụng Trình tạo Phông chữ Tốt nhất
Next articleLàm thế nào để tùy chỉnh âm thanh khởi động Windows 10?