Vì vậy, lý do tại sao bạn hạ cánh ở đây có thể là vì bạn gặp phải Video Driver Crashed and was Reset lỗi trên PC Windows của bạn? Có phải vậy không? Hầu hết người dùng gặp phải lỗi này khi tải hoặc chơi trò chơi trên PC. Bất cứ khi nào bạn đang cố gắng chạy một trò chơi trên PC Windows của mình và nếu bạn thấy video driver crashed lỗi, điều đó có nghĩa là trình điều khiển video của bạn không được cập nhật.

Nguồn ảnh: Driver Easy

Trong bài đăng này, chúng tôi đã liệt kê một số phương pháp để khắc phục lỗi trình điều khiển video bị treo trên Windows 10, nhưng trước đó, hãy trả lời một số câu hỏi thường gặp để hiểu rõ hơn về sự cố.

Bắt đầu nào.

Tại sao trình điều khiển video của tôi tiếp tục gặp sự cố

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, một trong những lý do phổ biến nhất khiến bạn gặp phải lỗi này là do trình điều khiển lỗi thời. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là cập nhật trình điều khiển video có sẵn trên thiết bị của mình để khắc phục sự cố này.

Làm cách nào để sửa trình điều khiển video của tôi

Sửa lỗi trình điều khiển video trên Windows khá đơn giản. Bạn có thể cập nhật trình điều khiển video hoặc cài đặt lại chúng qua trang web của nhà sản xuất để đảm bảo rằng hệ thống của bạn được cài đặt trình điều khiển video cập nhật.

Nguồn ảnh: Reddit

Chúng tôi đã liệt kê cả hai phương pháp này một cách chi tiết, trong phần sau của bài đăng của chúng tôi.

Làm cách nào để khắc phục lỗi trình điều khiển màn hình của tôi

Màn hình PC của bạn có bị đen trong 2-3 giây không? Vâng, nó có thể là kết quả của lỗi trình điều khiển màn hình. Bạn có thể sửa nhanh trình điều khiển hiển thị bằng cách nhấp chuột phải vào menu Start, chọn Device Manager. Gõ vào Display Adapters và bên dưới bạn sẽ thấy tên trình điều khiển hiển thị của mình. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Update.

Làm thế nào để sửa lỗi trình điều khiển video bị sự cố và vấn đề đặt lại trên Windows?

Đây là hướng dẫn từng bước sẽ giúp bạn giải quyết Video driver crashed and reset trên PC chạy Windows của bạn.

Giải pháp số 1: Cập nhật trình điều khiển video

Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Device Manager. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn phím Windows + X để khởi chạy menu Ngữ cảnh bao gồm Device Manager.

Trong cửa sổ Trình quản lý Thiết bị, hãy chọn Display Adapters. Trong Bộ điều hợp hiển thị, bạn sẽ thấy tên của trình điều khiển video đã cài đặt của mình.

Trình điều khiển video bị sự cố và đã được đặt lại

Nhấp chuột phải vào nó và chọn Update Driver. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để cập nhật trình điều khiển video trên thiết bị của bạn.

Giải pháp # 2: Cài đặt lại Trình điều khiển Video

Nếu cập nhật trình điều khiển video không khắc phục được sự cố, bạn có thể thử gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển video.

Đi tới Trình quản lý thiết bị, nhấn vào Display Adapter, nhấp chuột phải vào tên trình điều khiển video của bạn và chọn Uninstall.

Truy cập trang web của nhà sản xuất trình điều khiển video của bạn để cài đặt phiên bản trình điều khiển video mới nhất trên máy Windows 10 của bạn.

Giải pháp # 3: Cài đặt Công cụ Tiện ích Chăm sóc Trình điều khiển Thông minh

Nghe có vẻ như quá nhiều công việc khó khăn? Thay vì làm theo các bước đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể cài đặt một công cụ tiện ích như Chăm sóc tài xế thông minh cái nào là tốt nhất trình cập nhật trình điều khiển phần mềm cho Windows. Smart Driver Care tự động truy tìm toàn bộ hệ thống của bạn để tìm kiếm tất cả các loại trình điều khiển lỗi thời hoặc bị thiếu và cập nhật chúng ngay lập tức.

Smart_driver_care_scan_result

Bạn còn chờ gì nữa? Tải xuống ngay bây giờ để bạn không bao giờ phải lo lắng về cập nhật trình điều khiển lỗi thời trên Windows 10. Vâng, bạn có thể cảm ơn chúng tôi sau.

Giải pháp # 4: Các tùy chọn khởi chạy thay thế của trò chơi

Các tùy chọn khởi chạy thay thế của trò chơi
Nguồn hình ảnh: Microsoft

Các Video driver crashed and was reset lỗi thường gặp nhất khi chơi Ark: Survival Evolved trò chơi trên Steam. Vì vậy, một giải pháp thay thế khác để khắc phục vấn đề này là thay đổi các tùy chọn khởi chạy của trò chơi. Đây là những gì bạn cần làm:

Khởi chạy Steam trên thiết bị của bạn và truy cập thư viện trò chơi của bạn.

Nhấp chuột phải vào Ark: Survival Evolved và chọn Properties từ menu.

Trong tab Chung, hãy nhấn vào Set Launch Options.

Thiết lập các tùy chọn khởi động
Nguồn ảnh: Driver Easy

Bây giờ, hãy gõ -USEALLAVAILABLECORES -sm4 -d3d10 -nomansky -lowmemory –novsync trong hộp và nhấn vào OK để lưu các thay đổi.

Khởi động lại trò chơi của bạn để xem liệu nó có khắc phục được sự cố hay không.

Thay đổi cài đặt khởi chạy của trò chơi sẽ giảm bớt gánh nặng cho PC của bạn và cho phép bạn tải trò chơi mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Phần kết luận

Dưới đây là 4 phương pháp hiệu quả nhất để sửa chữa Video driver crashed and was reset trên Windows 10. Bạn có thể sử dụng bất kỳ giải pháp nào được đề cập ở trên để khắc phục sự cố lỗi trình điều khiển video trên máy của mình. Ngoài ra, đừng quên cho chúng tôi biết phương pháp nào hiệu quả với bạn. Thứ tư rất vui khi được nghe từ bạn.

Cũng đọc: Các phương pháp tốt nhất để cập nhật trình điều khiển video trên Windows 10.

Previous article10 công cụ chuyển đổi video tốt nhất cho Android năm 2021
Next articleCách khắc phục Video Error Code 224003 – Không thể phát lỗi tệp video