Thay đổi máy chủ trò chơi

Escape from Tarkov là một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất nhiều người chơi rất phổ biến trên toàn cầu. Nó được chơi bởi nhiều game thủ yêu thích hành động nhưng đã có một số lỗi nhất định như mất kết nối máy chủ trong Tarkov đã gây ra rất nhiều bức xúc. Sự cố máy chủ có thể xảy ra chủ yếu nếu máy chủ không hoạt động do nhà phát triển trò chơi kết thúc và bạn không thể làm gì nhiều về vấn đề này. Tuy nhiên, người ta nhận thấy rằng lỗi này có thể được khắc phục bằng cách thực hiện các bước khắc phục sự cố nhất định trên máy tính của bạn. Hướng dẫn này là tập hợp các bước tốt nhất để giải quyết lỗi Escape From Tarkov Server Connection Lost trong Windows 10.

Phương pháp khác nhau để giải quyết kết nối máy chủ Tarkov bị mất

Có một số bước đã được nhiều chuyên gia trò chơi khuyến nghị trên các diễn đàn khắc phục sự cố có thể giúp giải quyết tình trạng mất kết nối máy chủ trong Tarkov.

Phương pháp 1: Khởi động lại Modem / Bộ định tuyến của bạn

Phương pháp đầu tiên cần thử trong trường hợp có sự cố internet là khởi động lại modem / bộ định tuyến của bạn. Không có lời giải thích chắc chắn tại sao phương pháp này hoạt động hầu hết thời gian, nhưng nó thực sự khắc phục được sự cố. Dưới đây là những gì bạn cần làm:

Bước 1: Tắt tất cả modem và bộ định tuyến bạn đã cài đặt và rút cáp.

Bước 2: Chờ trong 60 giây và gắn lại dây cáp.

Bước 3: Bật nguồn cho các thiết bị của bạn và kết nối lại PC của bạn với Internet.

Bước 4: Hãy thử khởi chạy trò chơi và kiểm tra xem sự cố mất kết nối máy chủ Tarkov có còn hay không.

Phương pháp 2: Thay đổi máy chủ trò chơi

Thay đổi máy chủ trò chơi

Có nhiều may chủ của Escape from Tarkov mà người dùng có thể kết nối. Nếu bạn gặp phải lỗi mất kết nối máy chủ trong Tarkov khi đang chọn một máy chủ cụ thể thì bạn có thể ngắt kết nối máy chủ đó và chọn một máy chủ khác. Cũng nên nhớ, để tắt tùy chọn chọn máy chủ tự động khi trò chơi khởi chạy và chọn máy chủ có ping thấp nhất.

  Lừa đảo Tìm kiếm 5 Tỷ là gì Và Làm thế nào để Loại bỏ Nó?

Thay đổi một vài máy chủ để kiểm tra xem lỗi mất kết nối máy chủ Escape From Tarkov đã được giải quyết chưa trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Phương pháp 3: Chọn sử dụng VPN

Một bước khác mà bạn có thể thực hiện để sửa lỗi kết nối máy chủ bị mất trong Tarkov là sử dụng Mạng riêng ảo, thường được gọi là VPN. Các ứng dụng này che địa chỉ IP của bạn và tất cả các yêu cầu được gửi và nhận trên PC của bạn. VPN cho phép bạn chọn máy chủ quốc gia và điều này sẽ có lợi vì bất kỳ yêu cầu nào bạn gửi từ PC trên internet sẽ xuất hiện dưới dạng yêu cầu được gửi từ quốc gia VPN đã chọn. Điều này có thể giúp khắc phục nhiều sự cố kết nối bao gồm cả kết nối máy chủ Tarkov bị mất.

VPN
Tín dụng hình ảnh: Systweak VPN

Có rất nhiều VPN có sẵn trong thế giới phần mềm ngày nay, nhưng chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng Systweak VPN, một phần mềm mà chúng tôi đã sử dụng khá lâu. Systweak VPN ẩn địa chỉ IP của bạn và tất cả các hoạt động của bạn trên internet, khiến cho bất kỳ ai cũng không thể theo dõi bạn. Nó cũng có hàng nghìn máy chủ để lựa chọn, có nghĩa là bạn có thể cải trang từ bất kỳ quốc gia nào và kết nối với máy chủ trò chơi quốc gia tương ứng. Đây là bước khắc phục sự cố chính để giải quyết lỗi mất kết nối máy chủ Escape from Tarkov trên PC của bạn.

Phương pháp 4: Tắt IPv6

Tiếp tục, chúng tôi có một phương pháp khắc phục sự cố khác dường như đã hiệu quả với nhiều người theo các diễn đàn trò chơi và đó là tắt IPv6 trên PC của bạn. Dưới đây là các bước để hoàn thành phương pháp này:

Bước 1: Nhấn Windows + R trên bàn phím của bạn để gọi hộp RUN.

Bước 2: Kiểu ncpa.cpl trong không gian văn bản, theo sau là phím Enter.

ncpa

Bước 3: Trong cửa sổ mới, xác định vị trí của bạn bộ điều hợp mạng và nhấp chuột phải vào nó và chọn Tính chất từ menu ngữ cảnh.

bộ điều hợp mạng

Bước 4: Một cửa sổ mới sẽ mở trở lại nơi bạn phải cuộn xuống và bỏ chọn hộp có nhãn là Giao thức Internet Phiên bản 6 (TCP / IPv6).

Giao thức Internet Phiên bản 6

Bước 5: Nhấp vào OK, thoát tất cả các cửa sổ đã mở và khởi động lại máy tính của bạn.

  Cách giới hạn mức sử dụng dữ liệu trên Netflix

Khởi chạy trò chơi và kiểm tra xem sự cố mất kết nối máy chủ Escape from Tarkov đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 5: Cập nhật trình điều khiển

Giải pháp cuối cùng cho sự cố mất kết nối máy chủ Tarkov là cập nhật trình điều khiển của PC của bạn và trong trường hợp này là Trình điều khiển mạng. Các chương trình này giúp duy trì giao tiếp giữa phần cứng và phần mềm, đảm bảo rằng PC luôn mang lại hiệu suất tối ưu. Để cập nhật trình điều khiển, bạn sẽ yêu cầu một ứng dụng trình cập nhật trình điều khiển và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Chăm sóc tài xế thông minh vì mục đích này. Dưới đây là các bước:

Bước 1: Tải xuống Chăm sóc tài xế thông minh trên máy tính của bạn bằng cách sử dụng liên kết sau được cung cấp bên dưới.

Bước 2: Cài đặt phần mềm bằng cách thực hiện các hướng dẫn trên màn hình với phản hồi tích cực.

Bước 3: Nhấp vào nút Quét ngay trong phần Trình điều khiển quét để bắt đầu quá trình quét.

Quét ngay

Bước 4: Danh sách các trình điều khiển đã lỗi thời sẽ xuất hiện trong giao diện ứng dụng nêu bật tất cả các vấn đề về trình điều khiển trong hệ thống của bạn.

danh sách các trình điều khiển lỗi thời

Bước 5: Định vị Trình điều khiển mạng của bạn trong danh sách lỗi trình điều khiển và nhấp vào liên kết cập nhật trình điều khiển bên cạnh.

Cập nhật tất cả

Bước 6: Chờ một lúc và sau khi quá trình cập nhật hoàn tất, hãy khởi động lại PC của bạn để đảm bảo rằng các thay đổi được thực hiện sẽ có hiệu lực.

Bắt đầu trò chơi và kiểm tra xem kết nối máy chủ bị mất trong Tarkov đã được giải quyết chưa.

Lời cuối cùng về Cách sửa lỗi kết nối máy chủ bị mất khi thoát khỏi Tarkov trong Windows 10?

Máy chủ Escape from Tarkov vấn đề mất kết nối không cho phép game thủ bắt đầu trò chơi và hoàn thành nhiệm vụ. Nếu vấn đề Máy chủ là do các nhà phát triển trò chơi kết thúc, thì bạn không thể làm gì được. Nhưng nếu bạn bè của bạn có thể chơi và bạn đang gặp sự cố, thì đó là lỗi trong máy tính của bạn và có thể được khắc phục bằng cách làm theo các phương pháp được mô tả ở trên. Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội – Facebook, Twitter, InstagramYouTube.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here