Được rồi, vì vậy, lần tới khi bạn chuẩn bị cho các kỳ thi hoặc các dòng học cho một tiểu phẩm hoặc học tập, hãy tạo cho mình một cách di động để ôn tập khi đang di chuyển bằng cách tạo thẻ nhớ!

Flashcards chắc chắn là một trong những cách thú vị nhất để ghi nhớ sự kiện. Cho dù bạn là học một ngôn ngữ mới, những điểm ghi nhớ cho bài thuyết trình văn phòng hay bất kỳ môn học nào khác mà bạn cần lưu ý những điểm nhỏ, Flashcards là công cụ tuyệt vời cho mục đích đó!

Mặc dù viết từng điểm nhỏ bằng tay chắc chắn sẽ rất tốn thời gian, vậy tại sao bạn không nhờ đến sự trợ giúp của Microsoft Word hoặc Google Tài liệu để tạo Flashcards của bạn mà không gặp bất kỳ phức tạp nào?

Cũng đọc: Làm cho Sơ yếu lý lịch hiệu quả hơn với Trợ lý Sơ yếu lý lịch MS Word

PHẦN 1 – Tìm hiểu Cách tạo Flashcards của bạn bằng MS Word?

Việc tạo thẻ nhớ cho bảng chữ cái hoặc các dòng hoàn chỉnh là điều cực kỳ dễ dàng bằng cách sử dụng Microsoft Word. Chỉ cần sử dụng các mẫu, in chúng ra và chúng đã sẵn sàng để sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn hài lòng với thiết kế Flashcard của mình, bạn thậm chí có thể lưu nó làm mẫu để sử dụng thêm.

Ghi chú: Phương pháp này có thể áp dụng cho MS Word 2019, MS Word 2016 & Văn phòng 365.

BƯỚC 1- Khởi chạy Microsoft Word trên hệ thống của bạn. Bạn có thể tìm kiếm công cụ phổ biến nhất này bằng cách sử dụng hộp Tìm kiếm.

BƯỚC 2-Bây giờ tạo một tài liệu ngân hàng.

BƯỚC 3- Đi tới tab Bố cục. Từ đây, bạn có thể thay đổi kích thước trang theo kích thước thẻ flashcard thích hợp. Để có một định hướng hoàn hảo, từ cùng một tab, bạn phải chọn Kích thước 4 X 6.

BƯỚC 4- Không chọn bố cục ngang hoặc dọc. Bạn cũng có thể chọn một kích thước phù hợp nhất theo nhu cầu và yêu cầu của bạn.

BƯỚC 5 Khi bạn đã hoàn tất việc chọn một kích thước hoàn hảo cho thẻ flashcard có thể in của mình. Bước tiếp theo là bắt đầu nhập văn bản bạn cần cho thẻ flashcard.

BƯỚC 6- Để tạo flashcard mới, bạn chỉ cần nhấn CTRL + Enter. Nhập văn bản cần thiết!

Bạn có thể điều hướng thêm đến tab Thiết kế, nơi bạn có thể làm đẹp các thẻ ghi chú của mình một cách dễ dàng. Tại đây, bạn có thể áp dụng chủ đề mới, áp dụng màu sắc và hiệu ứng yêu thích để cá nhân hóa Flashcard của mình.

Cũng đọc: 5 tính năng ẩn tốt nhất của MS Word

PHẦN 2 – Làm thế nào để tạo Flashcards bằng cách sử dụng thiết đặt in phong bì & nhãn trong MS Word?

Chà, đây là một cách nhanh chóng khác có thể giúp bạn tạo các thẻ ghi nhớ cho bảng chữ cái hoặc các mục đích khác. Làm theo quy trình từng bước để bắt đầu quá trình:

BƯỚC 1- Mở ra MS Word trên thiết bị của bạn & tạo lại Tài liệu trống.

BƯỚC 2- Đi về phía tab Gửi thư, bạn có thể tìm nó giữa các tab Tham khảo và Xem lại.

BƯỚC 3- Từ tab gửi thư, bạn phải chọn tùy chọn Nhãn.

BƯỚC 4- Ngay sau khi bạn nhấp vào nút Nhãn, một cửa sổ nhanh sẽ xuất hiện trước màn hình của bạn. Chọn lại tab Nhãn và nhấp vào nút Tùy chọn, nằm ở cuối cửa sổ.

BƯỚC 5 Chọn tùy chọn Thẻ chỉ mục từ các tùy chọn thả xuống.

Cách tạo Flashcards bằng Thiết đặt in Phong bì & Nhãn trong MS Word

Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh kích thước của thẻ Chỉ mục bằng cách sử dụng các tùy chọn đo lường được cung cấp ở phía bên tay phải.

PHẦN 3 – Cách Thay Thế Để Tạo Flashcards: Tải Các Mẫu Flashcard Trực Tuyến

Vâng, trong trường hợp bạn không thể sử dụng MS Word đúng cách, hoặc ứng dụng Word của bạn không phản hồi. Đây là một cách nhanh chóng để tạo Flashcards cho bảng chữ cái hoặc bất kỳ mục đích nào khác.

BƯỚC 1- Bạn phải truy cập trang Mẫu của Microsoft. Bạn có thể bấm vào đây để được chuyển hướng!

BƯỚC 2- Trên trang Mẫu Microsoft Flashcard, bạn có thể khám phá nhiều thiết kế đẹp mắt. Bạn có thể tìm thấy Flashcards cho Công thức nấu ăn, Ghi chú chung, Flashcards hai mặt, Bảng công việc hàng ngày, Ghi chú trình bày, Trang trình bày hẹn giờ 1 phút, Thẻ cảm ơn và nhiều hơn nữa.

BƯỚC 3- Chỉ cần tải xuống những cái đáp ứng nhu cầu của bạn.

Tải xuống các mẫu Flashcard trực tuyến

BƯỚC 4- Mở Flashcard mong muốn trong MS Word & bắt đầu thay đổi nó theo sự thuận tiện của bạn.

Lưu nó và lấy nó. In theo cách thông thường!

Cũng đọc: Google Docs: Nó hoạt động như thế nào so với lưu trữ MS Word?

PHẦN 4 – Tìm hiểu Cách tạo Flashcards trên Google Documents?

Chà, quy trình này khá giống với những gì bạn đã làm trong ứng dụng Word để tạo Flashcards của riêng bạn. Bạn có thể làm theo các bước bên dưới trong Google Tài liệu.

BƯỚC 1- Truy cập Google Drive của bạn và bắt đầu bằng cách tạo một tài liệu trống.

BƯỚC 2- Bây giờ, nhấp vào tab Chèn và chọn thêm bảng.

BƯỚC 3- Kéo các đường viền bảng một cách cẩn thận để làm cho chúng lớn hơn. Vì vậy, bạn có thể viết văn bản vào các ô một cách thích hợp.

BƯỚC 4- Bạn thậm chí có thể thêm hình ảnh yêu thích của mình và định dạng nội dung theo sở thích của bạn để làm đẹp Flashcards của bạn.

Tìm hiểu Cách tạo Flashcards trên Google Documents

Ở đây bạn không cần phải lưu bất cứ thứ gì theo cách thủ công. Mọi thứ được lưu tự động khi làm việc trên Google Tài liệu. Vì vậy, hãy tải xuống Flashcards được thiết kế và in nó như cách thông thường!

PHẦN 5 – Cách Thay Thế Để Tạo Flashcards Sử Dụng Bảng Tính Google

Làm theo quy trình từng bước để tạo thẻ nhớ bằng Google Trang tính:

BƯỚC 1- Để bắt đầu quá trình, hãy nhấp vào https://docs.google.com & tiếp tục tạo một bảng tính mới.

BƯỚC 2- Bây giờ, hãy nhấn vào Bảng tính chưa lưu ngay bên cạnh Google Tài liệu Logo. Bạn cũng có thể nhấn CTRL + S hoặc Command + S) để đặt tên mô tả cho bảng tính mới theo lựa chọn của chúng tôi.

BƯỚC 3- Nhập tất cả các thuật ngữ hoặc bảng chữ cái của bạn trên một cột (Ví dụ: Cột A) & phần còn lại của các dòng hoặc định nghĩa trong cột tiếp theo (Ví dụ: Cột B).

BƯỚC 4- Tiếp theo, bạn phải lưu tệp ở định dạng tệp CSV. Để làm như vậy: Nhấp vào tùy chọn Tệp> Tải xuống dưới dạng> Giá trị được phân tách bằng dấu phẩy (.CSV, trang tính hiện tại).

  Cách thay thế để tạo Flashcards bằng Google Spreadsheets

BƯỚC 5 Truy cập trang web gflashcards.com, đăng nhập và bắt đầu tạo bộ mới. Bạn có thể đặt tên mô tả và lưu nó.

BƯỚC 6- Nhấp vào nút Nhập để thêm tệp CSV của bạn, khi tệp của bạn được tải lên, Lưu thành công!

  Cách thay thế để tạo Flashcards bằng Google Spreadsheets

Đó là tất cả!

Tất cả các thẻ ghi chú của bạn đã sẵn sàng để sử dụng!

Cũng đọc: Cách Chèn PDF vào Word, Excel, Google Tài liệu & Nhúng PDF vào HTML

Mẹo nhanh: Những phương pháp này có thể mang lại lợi ích cho giáo viên / gia sư trong việc tự tạo thẻ nhớ mà không mất nhiều thời gian để tạo thẻ theo cách thủ công.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Previous articleLàm cách nào tôi có thể tìm và sửa các mục đăng ký bị hỏng trong Windows 10?
Next articleLàm thế nào tôi có thể lên lịch nhắn tin văn bản trên iPhone của mình?