Bạn cảm thấy khó chịu do lỗi Trình kết xuất âm thanh khi phát video YouTube?

Trả lời là có, chúng ta hãy tìm hiểu cách giải quyết lỗi trình kết xuất âm thanh trên máy Windows của bạn.

Một số người dùng Windows đã báo cáo gặp phải Lỗi YouTube, Audio renderer error, please restart your computer. However, the issue is not specific to any Windows version or browser and can occur even when listening to iTunes or built-in audio-player. Hence, we need to apply different fixes to solve audio renderer issues on Windows. 

Điều đầu tiên chúng ta cần làm để giải quyết vấn đề là rút phích cắm và cắm lại thiết bị âm thanh. Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn hoặc đã được giải quyết. Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, chúng tôi sẽ cần cập nhật trình điều khiển, vì đôi khi trình điều khiển bị hỏng hoặc bị lỗi sẽ tạo ra sự cố. Để tìm hiểu cách thực hiện điều đó và áp dụng các bản sửa lỗi khác, hãy đọc thêm.

Nguyên nhân gây ra lỗi kết xuất âm thanh trên Windows máy tính

Trình điều khiển âm thanh có vấn đề – Với một số mẫu bo mạch chủ, đây dường như là một vấn đề lặp đi lặp lại. Do đó, để khắc phục sự cố, chúng ta sẽ cần khởi động lại hệ thống, tạm thời vô hiệu hóa trình điều khiển âm thanh, tháo và gắn tai nghe. Xung đột giữa trình điều khiển Windows Sound và trình điều khiển ASIO
– Khi người dùng sử dụng cả trình điều khiển Windows Sound và trình điều khiển ASIO với các tần số định dạng âm thanh đa dạng, sự cố trình kết xuất âm thanh sẽ xảy ra. Điều này có thể được khắc phục bằng cách đồng bộ hóa hai tần số.

Phiên bản BIOS bị lỗi – Điều này thường xảy ra với các hệ thống của Dell. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ cần cập nhật BIOS lên phiên bản mới nhất.

Giờ chúng ta đã biết điều gì có thể gây ra lỗi trình kết xuất âm thanh của YouTube, hãy tìm hiểu cách khắc phục.

Làm thế nào để sửa lỗi Trình kết xuất âm thanh, Vui lòng khởi động lại máy tính của bạn?

Để khắc phục sự cố, bạn có thể thử áp dụng các giải pháp sau:

1. Khởi động lại PC.

2. Ngắt kết nối thiết bị phát lại âm thanh thứ hai.

3. Tắt thiết bị âm thanh

4. Cập nhật trình điều khiển âm thanh lỗi thời

5. Chạy Trình gỡ rối âm thanh

6. Tắt tăng tốc phần cứng

7. Sửa trình điều khiển ASIO

8. Thông tin bổ sung

1]Khởi động lại PC

Đôi khi, khởi động lại hệ thống đơn giản có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề. Vì vậy, trước tiên chúng ta sẽ khởi động lại hệ thống để xem thông báo lỗi có biến mất hay không.

Nếu điều này không hữu ích, chúng tôi sẽ chuyển sang giải pháp tiếp theo.

2]Ngắt kết nối thiết bị phát lại âm thanh thứ hai

Mọi người đều khác nhau, và yêu cầu của họ cũng vậy. Một số người muốn kết nối nhiều thiết bị phát lại âm thanh. Ví dụ: nếu chúng có 2 cổng âm thanh, chúng sẽ kết nối cả loa và tai nghe. Điều này đôi khi ảnh hưởng đến dịch vụ thiết bị âm thanh và bạn có thể gặp phải sự cố trình kết xuất âm thanh khi chạy YouTube. Để giải quyết vấn đề này, nên rút phích cắm của thiết bị phát lại âm thanh thứ hai.

Sau khi ngắt kết nối nó, hãy thử chơi Video trên YouTube vì vậy bạn sẽ không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề.

3]Tắt thiết bị âm thanh

Đôi khi việc khởi động lại thiết bị âm thanh cũng giúp giải quyết các vấn đề về trình kết xuất âm thanh. Để tắt và bật lại thiết bị âm thanh, hãy làm theo các bước bên dưới:

1. Trong thanh tìm kiếm của Windows, nhập Trình quản lý Thiết bị

2. Mở Trình quản lý Thiết bị và hiện các thiết bị trong Đầu vào và đầu ra Âm thanh.

3. Tại đây, chọn trình điều khiển cho thiết bị âm thanh của bạn> nhấp chuột phải> Tắt thiết bị.

4. Sau khi làm như vậy, hãy chọn cùng một thiết bị> nhấp chuột phải> Bật thiết bị.

Bây giờ hãy kiểm tra lỗi trình kết xuất âm thanh hệ thống; vui lòng khởi động lại máy tính của bạn vấn đề sẽ được giải quyết.

Nếu không, hãy thử cập nhật các trình điều khiển đã lỗi thời.

4]Cập nhật trình điều khiển âm thanh lỗi thời

Nếu bạn chưa cập nhật Windows trong một thời gian dài, rất có thể bạn đang chạy phiên bản cũ hơn của trình điều khiển âm thanh. Trong trường hợp như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật trình điều khiển âm thanh. Điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải khi chạy YouTube.

Bạn có thể cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công và tự động. Để cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công, bạn sẽ cần có thông tin về hệ điều hành, số thiết bị, v.v. Ngoài ra, bạn sẽ phải tìm trình điều khiển phù hợp từ trang web của nhà sản xuất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công.

Nếu điều này có vẻ quá sức đối với bạn, hãy thử sử dụng Smart Driver Care. Sử dụng trình cập nhật trình điều khiển cuối cùng này, chỉ trong vài cú nhấp chuột, bạn có thể cập nhật tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời. Để sử dụng nó, hãy làm theo các bước dưới đây:

1. Tải xuống, cài đặt và chạy Smart Driver Care.

2. Nhấp vào Quét ngay & quét hệ thống để tìm các trình điều khiển đã lỗi thời.

Chăm sóc tài xế thông minh

3. Chờ cho quá trình quét kết thúc. Sau khi hoàn tất, hãy cập nhật trình điều khiển âm thanh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cập nhật tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời ngay lập tức, bạn sẽ phải mua sản phẩm.

Chăm sóc tài xế thông minh

4. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại hệ thống và kiểm tra thông báo lỗi.

5]Chạy trình gỡ rối âm thanh

Để giải quyết các vấn đề khác nhau, Windows 10 cung cấp Trình khắc phục sự cố. Sử dụng công cụ tích hợp này, bạn có thể khắc phục nhiều sự cố. Vì ở đây sự cố liên quan đến âm thanh, chúng tôi sẽ cần chạy Trình khắc phục sự cố âm thanh. Để chạy nó, hãy làm theo các bước bên dưới:

1. Trong thanh tìm kiếm của Windows, nhập Trình khắc phục sự cố

2. Chọn Cài đặt khắc phục sự cố

3. Tại đây tìm Trình khắc phục sự cố âm thanh. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy nhấp vào Trình gỡ rối bổ sung.

4. Nhấn Phát âm thanh> Chạy trình khắc phục sự cố

Lỗi kết xuất âm thanh

5. Chờ nó quét hệ thống và sửa lỗi.

Lỗi kết xuất âm thanh

6. Chọn thiết bị phát lại mặc định để khắc phục sự cố và làm theo hướng dẫn trên màn hình

Lỗi kết xuất âm thanh

7. Sau đó, hãy thử chạy YouTube. Bạn sẽ không còn phải đối mặt với lỗi trình kết xuất âm thanh nữa. Vui lòng khởi động lại máy tính của bạn.

6]Tắt tăng tốc phần cứng

Đôi khi, việc tăng tốc phần cứng cũng có thể gây ra vấn đề. Do đó, chúng tôi sẽ cần phải vô hiệu hóa nó. Chúng tôi đã học rồi cách tắt tăng tốc phần cứng trong Google ChromeMicrosoft Office trong bài viết trước của chúng tôi.

7]Sửa lỗi cho trình điều khiển ASIO

Nếu bạn gặp lỗi trình kết xuất âm thanh. Vui lòng khởi động lại máy tính của bạn; chỉ khi sử dụng Cubase, thì có vẻ như có sự khác biệt giữa các tỷ lệ mẫu. Để đồng bộ hóa chúng, hãy làm theo các bước bên dưới:

1. Nhấp chuột phải vào Diễn giả biểu tượng hiện diện trên khay hệ thống.

2. Từ menu ngữ cảnh, hãy chọn Âm thanh.

Lỗi kết xuất âm thanh

3. Nhấn tab Phát lại, chọn thiết bị âm thanh bạn muốn sử dụng> Thuộc tính

Lỗi kết xuất âm thanh

4. Nhấp vào tab Nâng cao> trong Định dạng mặc định, chọn tỷ lệ mẫu ưa thích.

Lỗi kết xuất âm thanh

5. Áp dụng> Ok

6. Bây giờ hãy chuyển đến cài đặt trình điều khiển ASIO> tab Âm thanh

7. Tại đây, tỷ lệ dưới mẫu, hãy chọn các cài đặt tương tự, rồi khởi động lại PC.

8. Bạn sẽ không còn gặp phải lỗi trình kết xuất âm thanh nữa. Vui lòng khởi động lại máy tính của bạn.

Nếu điều này cũng không hữu ích, thì có vẻ như bạn đang sử dụng hệ thống Dell. Vì vậy, đây là một bản sửa lỗi cụ thể cho người dùng Dell.

Thông tin bổ sung cho người dùng Dell

Đối với đa số người dùng Dell, bản sửa lỗi này hoạt động hoàn hảo. Để áp dụng bản sửa lỗi này, bạn sẽ cần cập nhật BIOS. Đối với điều này, chúng tôi khuyên bạn nên ghé thăm trang hỗ trợ của Dell và đọc kỹ tất cả các hướng dẫn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Trong khi cập nhật BIOS, bạn cần hết sức cẩn thận vì một sai sót nhỏ cũng có thể khiến hệ thống không sử dụng được. Do đó, hãy làm theo hướng dẫn từng bước như đã giải thích trên Trang hỗ trợ của Dell.

Đó là tất cả. Hy vọng bằng cách sử dụng một trong các bản sửa lỗi của mình, bạn có thể vượt qua Lỗi trình kết xuất âm thanh. Vui lòng khởi động lại máy tính của bạn phát hành. Trong trường hợp bạn có bất kỳ nghi ngờ, câu hỏi hoặc muốn chúng tôi đề cập đến bất kỳ chủ đề nào khác, hãy để lại phản hồi của bạn cho chúng tôi trong khung bình luận bên dưới.

Previous articleCách dễ dàng sửa lỗi Apc_Index_Mismatch BSOD
Next articleHướng dẫn khắc phục sự cố: Sửa lỗi Windows 10 Bad Pool Header