Instagram, Facebook và YouTube thêm công cụ theo dõi hoạt động để chữa chứng nghiện kỹ thuật số

Các nền tảng truyền thông xã hội chắc chắn đã kết nối mọi cá nhân với phần còn lại của thế giới và hợp nhất mọi người trên toàn cầu. Những nền tảng này đã giúp chúng tôi tìm việc làm, xây dựng doanh nghiệp và quan trọng nhất, chúng đã giúp chúng tôi thể hiện tiếng nói của mình bằng cách tiếp cận với hàng triệu người cùng một lúc.

Nhưng những đặc quyền này đi kèm với một số hạn chế và chứng nghiện kỹ thuật số là một trong số đó. Có vẻ như trong khi thực hiện mong muốn biết mọi thứ và mọi người xung quanh mình, chúng tôi đã dành thời gian không tính toán và dư thừa trên các nền tảng này. Có thể bản thân không biết, chúng ta ngày càng nghiện việc sử dụng chúng mỗi ngày.

Instagram, Facebook và YouTube thêm công cụ theo dõi hoạt động để chữa chứng nghiện kỹ thuật số

Tuy nhiên, cuối cùng, ngay cả những nhà thiết kế của các nền tảng này cũng đã nhận ra những tác động tiêu cực mà sáng tạo của họ có đối với người dùng. Lưu ý đến vấn đề nghiện, ba ứng dụng di động được sử dụng rộng rãi nhất, Facebook, Instagram và YouTube đã thêm Trình theo dõi hoạt động trong giao diện của chúng, điều này sẽ giúp bạn theo dõi mức độ sử dụng mạng xã hội của mình.

Hãy xem cách chúng tôi có thể đặt các trình theo dõi này hoạt động trên cả ba ứng dụng.

Instagram

instagram-Logo

Instagram có một Your Activity tùy chọn mà bạn có thể tìm thấy trong Thực đơn cái nút. Khi bạn nhấn vào nó, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang này, về cơ bản nó sẽ cho bạn biết lượng thời gian bạn dành cho Instagram.

Instagram -1

Gõ vào Đặt lời nhắc hàng ngày và chọn thời lượng tối đa mà sau đó bạn sẽ cần báo thức để đưa bạn ra khỏi ứng dụng. Thành thật mà nói, giới hạn tối đa là ba mươi phút mỗi ngày là đủ để dành cho việc cuộn nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn.

Instagram -3

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn tắt thông báo đẩy cho Instagram, điều này thực sự thu hút bạn kiểm tra với mọi người. Điều này có thể được thực hiện từ Cài đặt thông báo, mà bạn sẽ tìm thấy ngay bên dưới tùy chọn Lời nhắc.

Instagram -4

Phải đọc:-

Facebook

FACEBOOK

Facebook và Instagram là công ty chị em nên hầu hết các tính năng của chúng đều giống nhau. Ngoài các tính năng, giao diện người dùng dường như không có sự khác biệt lớn vì tính năng Theo dõi hoạt động được bật theo cách tương tự như trong Instagram.

  Bàn phím không hoạt động? Tạo ra tiếng bíp? Đây là bản sửa lỗi!

Trước tiên, bạn cần nhấn vào Menu ba thanh , cuộn xuống và tìm tùy chọn cho biết, Your Time On Facebook.

facebook-1

Khi đó, bạn sẽ tìm thấy một biểu đồ tương tự như trong Instagram cho thấy thời gian trung bình của bạn trên Facebook mỗi ngày trong một tuần qua. Một lần nữa, tại đây bạn sẽ nhấn vào Đặt lời nhắc hàng ngày và sẽ đặt giới hạn thời gian phù hợp với bạn hơn.

facebook-2

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ được sắp xếp theo thứ tự nghiện Facebook của mình.

facebook-3

YouTube

youtube

Tính năng Theo dõi hoạt động của YouTubes không phải là bất kỳ phiên bản mới nhất nào của nó. Trên thực tế, nó đã tồn tại được gần một năm.

Để kích hoạt nó trên YouTube, trước tiên, hãy chuyển đến cài đặt và chọn Tổng quan Lựa chọn.

YouTube-1

Sau khi vào, tùy chọn đầu tiên trong menu là Remind Me To Take A Break. Nhấn vào nó và đặt giới hạn thời gian mong muốn của bạn.

YouTube-2

Cũng giống như Facebook và Instagram, YouTube cũng sẽ nhắc bạn về thời gian nghỉ ngơi sau khi bạn vượt qua giới hạn thời gian sử dụng hàng ngày của mình.

Phải đọc:-

Cơn sốt xã hội: Một ứng dụng còn làm được nhiều điều hơn nữa để chữa khỏi chứng nghiện kỹ thuật số của bạn

Cơn sốt xã hội Một ứng dụng còn làm được nhiều điều hơn nữa để chữa khỏi chứng nghiện kỹ thuật số của bạn

Nếu bạn cảm thấy những gì Instagram, Facebook và YouTube đã làm không đủ để giúp bạn thoát khỏi điện thoại di động, thì Social Fever có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Việc đặt trình theo dõi thời gian cho các ứng dụng riêng lẻ là một vấn đề đau đầu và rất nhiều nền tảng chuyển hướng khác, chẳng hạn như WhatsApp và Twitter thậm chí không có tính năng đó. Vì vậy, tùy chọn còn lại là gì để vừa giải quyết cơn nghiện của bạn vừa giúp bạn thoát khỏi nhiệm vụ nặng nề này là đặt lời nhắc hàng ngày.

Trong trường hợp đó, Cơn sốt mạng xã hội có thể là cơ hội tốt nhất để bạn giải quyết tất cả các vấn đề nghiện ngập liên quan đến các nền tảng truyền thông xã hội.

Sử dụng Social Fever

Social Fever phù hợp với bạn và sở thích cũng như cuộc sống của bạn sau điện thoại. Chỉ cần chọn những việc quan trọng nhất mà bạn muốn làm khi không sử dụng điện thoại của mình. Cho dù nó dành thời gian cho thú cưng, phòng tập thể dục hay đọc sách của bạn, hãy chọn lựa của bạn. Và sau đó, Social Fever sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ công việc yêu thích của mình.

  5 giải pháp thay thế tốt nhất cho Google Tasks

Sử dụng Social Fever

Khi bạn đã chọn sở thích của mình, vui lòng cho phép Social Fever theo dõi thời gian sử dụng của bạn cho các ứng dụng khác nhau.

Sử dụng Social Fever-1

Sau đó, bạn phải chọn các ứng dụng mà bạn muốn theo dõi. Trong hầu hết các trường hợp, mạng xã hội và YouTube của nó. Vì vậy, ở đây cho phép chọn Twitter, Facebook, Instagram, YouTube, Prime Video và Hotstar.

Sử dụng Social Fever-2

Và bây giờ, Social Fever đã bắt đầu theo dõi việc sử dụng tất cả các ứng dụng đã chọn. Giới hạn thời gian tối đa được đặt là 30 phút theo mặc định cho tất cả các ứng dụng. Bạn có thể sửa đổi điều này cho phù hợp cho tất cả các ứng dụng một cách dễ dàng.

Sử dụng Social Fever-4

Không chỉ vậy, Social Fever còn có một loạt các đặc quyền khác khi nói đến việc kiểm soát sự thúc giục kỹ thuật số của bạn:

Phải đọc:-

Giờ nước

Trong trường hợp bạn quên uống nước, Social Fever sẽ nhắc bạn uống một ngụm khi bạn đang nghe điện thoại. Chỉ cần bật nút Nhắc nước từ menu chính và ứng dụng sẽ nhắc bạn uống một cốc nước để bạn không bao giờ quên uống đủ nước.

Sức khỏe tai

Social Fever nhắc bạn tháo tai nghe ra nếu bạn vô tình vượt quá thời gian đã định. Chỉ cần chạm vào Sức khỏe tai tùy chọn và đặt giới hạn thời gian để bật lời nhắc. Điều này sẽ giúp giảm tổn thương tai do sử dụng tai nghe / tai nghe trong thời gian dài.

Thị lực

Không có kiến ​​thức mới rằng nhìn chằm chằm vào điện thoại di động của bạn quá lâu cũng nguy hiểm nhưng nó trông rất thú vị. Vì vậy, Social Fever giúp bạn nhận ra rằng đôi mắt của bạn có thể cần được nghỉ ngơi. Bật Sức khỏe mắt từ menu chính và đặt giới hạn thời gian của bạn.

Vì vậy, một ứng dụng theo dõi hoạt động của bạn trên tất cả các ứng dụng mà bạn chọn cùng nhau. Không cần đặt lời nhắc riêng lẻ và sau đó thay đổi chúng thông qua tất cả các loại cài đặt. Chỉ cần tải xuống Social Fever, và các vấn đề về chứng nghiện mạng xã hội của bạn sẽ được sắp xếp chỉ với một công cụ.

Tải xuống Social Fever trên Android:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here