Giới thiệu – Vấn đề về trình điều khiển NVIDIA

Mặc dù Windows 10 tiếp tục nhận cập nhật trình điều khiển thường xuyên để cải thiện hiệu suất & ổn định, sửa các lỗi thường gặp và triển khai các tính năng để tương thích tốt hơn. Tuy nhiên, một vài lần, bạn có thể gặp sự cố trình điều khiển sau khi cập nhật bộ điều hợp đồ họa lên Bản phát hành NVIDIA mới nhất. Có thể có khả năng xảy ra việc cài đặt không đầy đủ hoặc không đúng cách dẫn đến hiệu suất trễ của GPU.

Chà, trong trường hợp như vậy, bạn cần phải quay trở lại Trình điều khiển đồ họa NVIDIA về phiên bản trước khi mọi thứ đều hoạt động bình thường và không có hiện tượng giảm khung hình trò chơi.

Khi nào bạn cần khôi phục trình điều khiển NVIDIA?

Chà, đôi khi các trình điều khiển thiết bị, thay vì làm mượt trải nghiệm người dùng tổng thể, lại làm xấu đi. Nó có thể xảy ra do các lỗi nghiêm trọng, có thể hệ điều hành không tương thích với phiên bản cập nhật hoặc có bất kỳ lỗi nào trong cấu trúc chương trình nội bộ.

Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ vấn đề nào được đề cập bên dưới, thì bạn có thể đã đạt đến điểm mà bạn cần khôi phục Trình điều khiển NVIDIA khi mọi thứ đều hoạt động trơn tru và trơn tru.

Bạn đang chứng kiến ​​tình trạng giật và chậm khi chơi.

Kết xuất video không hoạt động bình thường.

Lỗi nút cổ chai.

Quá nhiệt của chip trình điều khiển.

Thường xuyên nhận được cửa sổ bật lên lỗi đã cài đặt trình điều khiển và cảnh báo trình điều khiển không có khả năng.

Do đó, nếu hệ thống của bạn không thể nhận dạng cạc đồ họa, bạn nên khôi phục Trình điều khiển NVIDIA ngay bây giờ. Bởi vì thực sự phiên bản cập nhật không tương thích hoặc phiên bản mới có một số lỗi nghiêm trọng.

Làm thế nào để khôi phục trình điều khiển NVIDIA?

Khôi phục phiên bản NVIDIA Drivers trước trên Windows 10, làm theo phương pháp bên dưới:

PHƯƠNG PHÁP 1- Thủ công Qua Bảng Điều khiển Trình Quản Lý Thiết Bị

Bước 1- Mở Trình quản lý thiết bị (Bạn có thể sử dụng tính năng Tìm kiếm để truy cập Trình quản lý thiết bị)

Bước 2- Tìm Bộ điều hợp hiển thị & mở rộng danh mục để chọn đồ họa NVIDIA.

Bước 3- Chọn Thuộc tính. Từ hộp thoại bật lên, chọn tab Trình điều khiển và nhấn nút Quay lại Trình điều khiển.

Ghi chú: Nếu nút chuyển sang màu xám, thì có thể không có phiên bản trình điều khiển cũ nào có sẵn cho máy Windows 10 mà nó có thể quay trở lại. Trong trường hợp này, bạn phải tìm cựu Trình điều khiển NVIDIA trên trang web chính thức của NVIDIA và cài đặt thủ công hoặc sử dụng tiện ích cập nhật trình điều khiển như Chăm sóc tài xế thông minh để tự động tìm kiếm và cài đặt trình điều khiển thay mặt bạn.

Bước 4- Sau khi nhấp vào nút Roll Back Driver, một hộp thoại khôi phục gói sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu chọn lý do tại sao bạn muốn khôi phục Trình điều khiển NVIDIA. Chọn bất kỳ tùy chọn nào và nhấp vào Có để xác nhận quy trình.

Cách khôi phục trình điều khiển NVIDIA

Bước 5 Hãy kiên nhẫn và để Windows 10 khôi phục phiên bản Trình điều khiển NVIDIA đã cài đặt trước đó trên hệ thống của bạn.

Sau khi quá trình hoàn tất, bạn có thể kiểm tra phiên bản và ngày của trình điều khiển để xác minh. Điều này sẽ đảm bảo bạn đã khôi phục thành công Trình điều khiển NVIDIA hay chưa.

Làm thế nào để cài đặt đúng trình điều khiển NVIDIA?

Hệ thống của bạn không thể luôn dựa vào các phiên bản trình điều khiển cũ hơn để hoạt động đầy đủ. Bạn được yêu cầu cập nhật trình điều khiển mới nhất và đúng cho PC của bạn thường xuyên. Để đảm bảo bạn không thực hiện các phương pháp cũ cài đặt không đúng hoặc không đầy đủ, hãy sử dụng các phần mềm cập nhật trình điều khiển như Smart Driver Care. Nó được thiết kế với các thuật toán thông minh để tự động tìm và cài đặt các trình điều khiển chính xác cho phiên bản của bạn. Bạn có thể xem hướng dẫn này để biết thêm về sản phẩm này!

Lưu ý quan trọng: Thật không may, bạn chỉ có thể sử dụng tính năng Quay lại trình điều khiển tích hợp sẵn một lần. Tuy nhiên, với một công cụ như Chăm sóc tài xế thông minh, bạn có thể sao lưu nhiều phiên bản trình điều khiển và khôi phục chúng khi cần thiết.

Để khôi phục hoặc khôi phục trình điều khiển bằng cách sử dụng Smart Driver Care, hãy làm theo các bước bên dưới:

Ghi chú: Bạn có thể khôi phục trình điều khiển bằng Smart Driver Care, chỉ khi bạn đã cập nhật trình điều khiển thiết bị bằng cách sử dụng sản phẩm trước đó.

Để khôi phục trình điều khiển:

Bước 1- Cài đặt và khởi chạy Smart Driver Care

Bước 2- Nhấp vào mô-đun Khôi phục từ ngăn bên trái.

Bước 3- Bây giờ, chọn trình điều khiển bạn muốn khôi phục và nhấp vào Khôi phục Bây giờ.

Để thay đổi có hiệu lực, bạn sẽ cần khởi động lại PC.

Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra vấn đề liên quan đến trình điều khiển NVIDIA; nó sẽ được giải quyết ngay bây giờ!

khôi phục hoặc khôi phục trình điều khiển bằng Smart Driver Care

Đó là tất cả! Bây giờ bạn đã thấy Smart Driver Care giúp tìm trình điều khiển chính xác và tương thích nhất cho máy Windows của bạn như thế nào? Hơn nữa, nó cũng có tính năng quay trở lại các phiên bản trình điều khiển trước đó, trong trường hợp có bất kỳ điều gì xảy ra. Bạn đang chờ đợi điều gì? Cài đặt tiện ích cập nhật trình điều khiển cuối cùng này ngay bây giờ và quản lý Trình điều khiển Windows của bạn Dễ dàng!

Kết thúc

Chúng tôi hy vọng, sau khi xem qua các phương pháp này, bạn sẽ có thể tìm được câu trả lời cho Cách khôi phục trình điều khiển NVIDIA trong Windows 10. Nếu bạn đang gặp phải một số vấn đề khác liên quan đến trình điều khiển, vui lòng giải đáp chúng trong phần bình luận bên dưới. Rất vui khi giải quyết vấn đề của bạn!

Bạn cũng có thể nhắn tin cho chúng tôi trên Facebook hoặc Instagram của Social Media Handles nếu có bất kỳ thắc mắc nào!

Previous articleHướng dẫn từng bước để xác minh Instagram
Next articleCác bước về cách xóa cookie và bộ nhớ cache của Chrome chỉ cho một trang web