Ổ cứng gắn ngoài cho phép bạn sao lưu dữ liệu quan trọng, chuyển dữ liệu từ PC này sang PC khác và bảo vệ nó khỏi bị mất dữ liệu đáng kể. Khi bạn mua một Ổ cứng USB, nó được định dạng như một phân vùng duy nhất theo mặc định. Tuy nhiên, một số người dùng thêm phân vùng mới vào ổ đĩa của họ để họ có thể sắp xếp các tệp và thư mục hiệu quả hơn. Phân vùng ổ cứng giúp phân chia không gian thành các phân đoạn riêng lẻ để mỗi phần có thể được dành riêng cho các mục đích khác nhau.

Với sự gia tăng của các ổ đĩa ngoài nhiều terabyte, quá trình phân vùng giúp chuyển đổi một ổ đĩa đơn thành một thiết bị chức năng đa ổ đĩa với không gian dồi dào trên mỗi phần.

Vì vậy, nếu bạn vừa mua Ổ cứng USB hoặc Thẻ nhớ mới và muốn chia nhỏ nó, hãy làm theo hướng dẫn đơn giản sau để create multiple partitions in USB Drive và tận dụng tối đa thiết bị cứng bên ngoài của bạn!

Cũng đọc: –

Đây là cách phân vùng ổ USB trên Windows 10?

Ổ USB mới mua đã được phân vùng và định dạng thành một phần lớn. Để quản lý dữ liệu một cách tốt hơn, bạn có thể chia ổ đĩa thành hai hoặc nhiều phân vùng. Tìm hiểu cách tạo một tài khoản:

Lưu ý: Để đảm bảo rằng bạn không mất bất kỳ dữ liệu nào trong quá trình phân vùng, hãy tạo một bản sao lưu của tất cả các tệp và thư mục của bạn.

PHƯƠNG PHÁP 1- Phân vùng Ổ USB Qua Tiện ích Quản lý Đĩa

Cách dễ nhất và đơn giản nhất để chia ổ cứng của bạn là sử dụng công cụ Disk Management tích hợp sẵn của Windows.

Bước 1- Kết nối ổ cứng ngoài mà bạn muốn phân vùng với hệ thống của bạn.

Bước 2- Để vào được bên trong Quản lý đĩa tiện ích, hãy chuyển đến hộp tìm kiếm của Windows và nhập Disk Management > nhấp vào kết quả đầu tiên Create and format hard disk partitions và chọn ổ cứng bạn muốn chia.

Phân vùng Ổ USB Qua Tiện ích Quản lý Đĩa bước-2

Bạn cũng có thể mở Disk Management bằng cách đi tới Control Panel> Administration Tools> Computer Management> Nhấp vào Disk Management bên dưới phần Storage ở phía bên tay trái. Danh sách tất cả các ổ đĩa hiện có và ổ đĩa ngoài sẽ được hiển thị trên màn hình của bạn.

Bước 3- Chuyển đến đĩa bạn muốn tạo phân vùng và nhấp chuột phải để tìm Shrink Volume.

Bước 4- Bạn sẽ cần tạo một số Unallocated space trước khi bạn có thể chia ổ đĩa, vì vậy khi hộp Thu nhỏ Âm lượng bật lên> nhập dung lượng bạn muốn phân bổ> & nhấn Shrink.

Phân vùng ổ USB qua Tiện ích quản lý đĩa bước-4

Bước 5 Một mới unallocated không gian sẽ được hiển thị bên cạnh tất cả các ổ đĩa hiện có. Nhấp chuột phải vào nó và chọn New Simple Volume.

Phân vùng ổ USB qua Tiện ích quản lý đĩa bước-5

Bước 6- Xem qua các hướng dẫn trên màn hình và nhập kích thước bạn muốn phân bổ cho phân vùng mới của mình.

Phân vùng ổ USB qua Tiện ích quản lý đĩa bước-6

Bước 7- Đó là một thực tiễn tốt để định dạng ổ đĩa mới và cũ khi thực hiện phân vùng. Vì vậy, khi tùy chọn định dạng được đưa ra, hãy làm như vậy.

Phân vùng ổ USB qua Tiện ích quản lý đĩa bước-7

Bước 8- Tiếp tục nhấp vào Next, chỉ định kích thước âm lượng bạn muốn phân bổ cho một phân vùng mới và cuối cùng nhấn Finish để tạo phân vùng mới.

Phân vùng ổ USB qua Tiện ích quản lý đĩa bước 8

Phân vùng ổ USB qua Tiện ích quản lý đĩa bước 8

Đó là một phân vùng hoàn toàn mới Ổ đĩa USB được tạo ra!

Cũng đọc: –

PHƯƠNG PHÁP 2- Phân vùng ổ USB qua Diskpart

Nếu phương pháp trên không hiệu quả với bạn, bạn có thể thử tạo nhiều phân vùng thông qua Command Prompt, Diskpart là một tiện ích phân vùng đĩa hoạt động bằng cách sử dụng dòng lệnh.

Bước 1- Chuyển đến thanh tìm kiếm của Windows> nhập cmd > mở Command Prompt> gõ Diskpart > nhấn Enter

Phân vùng ổ USB thông qua Diskpart bước 1

Bước 2- Tại dấu nhắc đĩa, thực hiện các lệnh sau để tạo phân vùng trong Ổ đĩa USB.

đĩa danh sách

chọn đĩa n (n – nhập giá trị đĩa từ danh sách)

Phân vùng ổ USB thông qua Diskpart bước-2

tạo phân vùng kích thước chính = 8000 (nhập giá trị phân bổ)

Phân vùng ổ USB qua Diskpart bước-2-1

gán chữ cái = n (n- đặt tên cho phân vùng)

Bước 3- Đó là một thực tiễn tốt để định dạng ổ đĩa mới và cũ khi thực hiện phân vùng. Vì vậy, hãy thực hiện thêm một lệnh nữa. format fs-fat32 label – n nhanh chóng. (n- tên phân vùng)

Phân vùng ổ USB thông qua Diskpart bước-3

Đó là tất cả! Bạn đã định dạng thành công ổ cứng gắn ngoài có phân vùng mới.

Phân vùng ổ USB qua Diskpart bước-3-1

Đây là những phương pháp tốt nhất để tạo nhiều phân vùng trong ổ USB, hãy chọn cái nào đơn giản và dễ hiểu hơn. Bắt đầu tổ chức các tệp và thư mục của bạn hiệu quả hơn!

Previous articleCách khắc phục sự cố GTA 5 gặp sự cố trong Windows
Next articleHướng dẫn cài đặt GApps trên ROM Android tùy chỉnh của bạn?