You Are Running Out Of Disk Space, Your Startup Disk Is Almost Full – Hầu hết mọi người đều gặp phải những lời nhắc không thể tránh khỏi này trên nền tảng Windows hoặc macOS của họ. Giống như bụi và sự lộn xộn tích tụ ở những nơi ẩn trong nhà của chúng ta, điều tương tự cũng có thể nói đối với máy tính. Một số tệp, chương trình không mong muốn và rác khác được tích lũy theo thời gian và cuối cùng làm chậm mọi thứ.

Vì vậy, nếu máy tính của bạn cho bạn biết rằng ổ cứng đầy, ở đây để giúp bạn thực hiện dọn dẹp ổ đĩa hoàn chỉnh.

Nhưng trước tiên, hãy tìm hiểu xem bạn có bao nhiêu dung lượng đĩa:

Trước khi bắt đầu, hãy tìm ra dung lượng ổ đĩa mà bạn đang thực sự làm việc. Các cách tiếp cận khác nhau có thể được thực hiện cho những người hầu như không có bất kỳ không gian nào cho những người có đủ dung lượng lưu trữ.

Trên Windows 10:

Để tìm dung lượng đĩa trống trên thiết bị Windows 10, hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Đi đến Bắt đầu.
 2. Kiểu Cài đặt và Nhấp vào Kho.
 3. Trên bảng điều khiển bên phải dưới Lưu trữ cục bộ, bạn có thể quan sát dung lượng ổ đĩa bị chiếm dụng và còn lại để sử dụng.

Bạn cũng có thể xem ứng dụng và chương trình nào đang tiêu thụ nhiều tài nguyên nhất.

Trên MacOS:

Để biết dung lượng ổ đĩa bị chiếm dụng trên máy macOS, hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Đánh vào Biểu tượng quả táo ở góc trên bên trái của màn hình.
 2. Từ menu thả xuống xuất hiện, hãy chọn tùy chọn About This Mac.
 3. Chọn Kho để xem chương trình và tệp nào đang ăn tài nguyên hệ thống.

Sau khi bạn phân tích dung lượng lưu trữ, bước tiếp theo là thực hiện dọn dẹp ổ đĩa để bạn có thể làm cho PC hoặc Mac của mình chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Cách giải phóng dung lượng đĩa trên Windows và Mac

Đối với những người bạn đang rất cần thêm dung lượng trên hệ thống Windows hoặc macOS của mình, bạn có thể thử liên tục các giải pháp tạm thời này để duy trì không gian lưu trữ hiệu quả.

Bây giờ bạn đã trải qua một số thủ thuật nhanh chóng để giải phóng dung lượng ổ đĩa, hãy cùng khám phá một giải pháp lâu dài để thực hiện dọn dẹp đĩa và quản lý không gian lưu trữ để tối ưu hóa hiệu suất.

Hướng dẫn từng bước để giải phóng dung lượng đĩa trên Windows 10

Tất cả các phương pháp nói trên có thể tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn trong việc dọn dẹp dung lượng ổ đĩa. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian để cống hiến, hãy thử sử dụng Phần mềm làm sạch PC chuyên dụng có thể giúp bạn thực hiện tất cả các tác vụ này từ một trang tổng quan.

Gặp gỡ, Trình tối ưu hóa Hệ thống Nâng cao!

Trình Tối ưu hoá Hệ thống Nâng cao là một & Tiện ích làm sạch PC mạnh mẽ có thể thực hiện hầu hết tất cả các tác vụ bảo trì mà bạn cần để hệ thống hoạt động trơn tru. Nó được đóng gói với một số mô-đun nhất định giúp bạn làm sạch hệ thống, tăng cường trò chơi, cập nhật trình điều khiển, bảo vệ hệ thống, sửa chữa đĩa cứng, đăng ký và các sự cố PC khác.

Phần mềm điều chỉnh PC cũng có thể giúp bạn chia nhỏ tệp vĩnh viễn, tạo khôi phục hệ thống điểm, loại bỏ không cần thiết các tệp trùng lặp và nhiều hơn nữa. Nó là Giám đốc khởi nghiệp, Gỡ bỏ cài đặt quản lý & Mô-đun lập lịch cũng giúp cải thiện tốc độ tổng thể của hệ thống và bạn cũng có thể lên lịch làm sạch hệ thống tự động. Điều này có thể giúp bạn duy trì hiệu suất máy tính của bạn trong thời gian dài hơn.

Làm thế nào để Sử dụng Trình tối ưu hóa Hệ thống Nâng cao Để Thực hiện Dọn dẹp Ổ đĩa?

Để bắt đầu sử dụng phần mềm Dọn dẹp PC này, tất cả những gì bạn phải làm là:

BƯỚC 1- Tải xuống & Cài đặt Trình tối ưu hóa Hệ thống Nâng cao trên hệ thống Windows của bạn.

BƯỚC 2- Bạn sẽ được trình bày với một giao diện đơn giản và trực quan, được đóng gói với rất nhiều mô-đun làm sạch và tối ưu hóa.

BƯỚC 3- Đi tới menu Disk Cleaner & Optimizer và chọn System Cleaner. Mô-đun được thiết kế đặc biệt để loại bỏ những thứ lộn xộn không mong muốn khỏi PC của bạn.

BƯỚC 4- Nhấp vào nút Bắt đầu quét ngay và để Trình tối ưu hóa hệ thống nâng cao tìm và xóa tất cả các tệp và chương trình không cần thiết đang chiếm một khu vực chính trên đĩa cứng quý giá của bạn.

Khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ được thông báo về số lượng tệp không cần thiết trên hệ thống của bạn. Nhấn vào nút Clean System để bắt đầu Disk Cleanup. Bạn cũng sẽ quan sát bao nhiêu dung lượng đĩa được Trình tối ưu hóa hệ thống nâng cao tiết kiệm sau mỗi lần quét.

Xem hướng dẫn nhanh này về cách sử dụng Trình tối ưu hóa Hệ thống Nâng cao?

Hướng dẫn từng bước để giải phóng dung lượng đĩa trên macOS

Khôi phục không gian lưu trữ trên macOS có thể là một nhiệm vụ. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của Trình dọn dẹp Mac tốt nhất, bạn có thể dọn dẹp nhiều tệp rác và các chương trình không mong muốn khác để có thể tận hưởng hiệu suất mượt mà hơn.

Giới thiệu, Disk Clean Pro!

đĩa sạch chuyên nghiệp

Disk Clean Pro là giải pháp một cửa cho tất cả các vấn đề liên quan đến macOS của bạn. Phần mềm hoạt động nhanh chóng để loại bỏ rác và các tệp không mong muốn khác để khôi phục dung lượng lưu trữ khổng lồ. Trình dọn dẹp hệ thống mac cung cấp một gói hoàn chỉnh gồm các công cụ tối ưu hóa nâng cao để cải thiện hiệu suất tổng thể. Nó được đóng gói với nhiều tính năng để đảm bảo quyền riêng tư và các tùy chọn dọn dẹp ổ đĩa cho bảo vệ và bảo trì toàn diện.

Được biết đến như một trong những tiện ích tối ưu hóa & dọn dẹp mac tốt nhất, Disk Clean Pro đảm bảo rằng bạn không bao giờ gặp lỗi Startup Disk Full. Nó cũng tự hào có các tính năng như Duplicate Finder, Old and Partial Downloads, v.v. Tất cả các tính năng này đều giúp khôi phục một lượng đáng kể dung lượng ổ đĩa và giúp tăng hiệu suất hệ thống.

Làm thế nào để sử dụng Disk Clean Pro để thực hiện dọn dẹp ổ đĩa?

Để bắt đầu sử dụng trình dọn dẹp mac này, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

BƯỚC 1- Bắt đầu tải xuống phần mềm bằng cách nhấp vào nút bên dưới.

BƯỚC 2- Trên trang tổng quan, nhấp vào Start System Scan và để Disk Clean Pro phát hiện tất cả các vấn đề trên máy Mac của bạn.

BƯỚC 3- Khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ được hiển thị kết quả cho tất cả các vấn đề tương ứng được đề cập ở trên.

BƯỚC 4- Bấm vào Clean Now để khắc phục tất cả các sự cố Mac chỉ trong một lần.

Từ thanh bên của nó, bạn có thể chọn các tùy chọn như Trình tìm kiếm trùng lặp, Tệp cũ và không sử dụng, Tệp lớn, Tải xuống cũ và hơn thế nữa. Do đó, khi nói đến việc dọn dẹp, bảo trì và bảo vệ máy mac của bạn, chắc chắn hãy chọn Disk Clean Pro.

Ứng dụng nhanh để làm sạch và tối ưu hóa thiết bị Android & iOS

Với tất cả ảnh và video chúng tôi chụp, một số người trong chúng tôi hết dung lượng trên điện thoại thông minh của mình, mọi lúc, mọi nơi. Rất may, việc dọn dẹp bộ nhớ của Android và iPhone không phải là một quá trình khó khăn hoặc tốn thời gian. Đã qua rồi cái thời bạn phải sắp xếp không gian lưu trữ theo cách thủ công để tìm các ứng dụng, ảnh, video và các tệp khác không mong muốn. Giờ đây, bạn có thể sử dụng các công cụ như Smart Phone Cleaner & Duplicate Photos Fixer cho iPhone để quản lý bộ nhớ và cải thiện hiệu suất thiết bị.

Đối với thiết bị Android, hãy dùng thử Smart Phone Cleaner

Trình dọn dẹp điện thoại thông minh là một công cụ nhanh chóng và hiệu quả để tăng cường và tối ưu hóa hiệu suất của Android. Công cụ này gần đây đã vượt qua Một triệu lượt tải xuống trên Cửa hàng Google Play, vì vậy nó chắc chắn đáng để thử. Với mỗi lần quét, người dùng có thể thấy hiệu suất tăng đáng kể. Ứng dụng này cũng giúp người dùng cải thiện trải nghiệm chơi game bằng cách giải phóng không gian quý giá. Trình dọn dẹp Android là giải pháp một cửa để dọn dẹp và sắp xếp điện thoại của bạn mà không ảnh hưởng đến mức tiêu thụ pin của bạn.

dọn dẹp điện thoại thông minh

TÍNH NĂNG: Smart Phone Cleaner

 • Tăng tốc RAM nhanh
 • Trình dọn dẹp tệp rác
 • Tiết kiệm pin
 • Trò chơi tăng cường
 • Quản lý ứng dụng
 • Chương trình quản lý dữ liệu
 • Tệp trùng lặp Remover
 • Quản lý phương tiện WhatsApp dễ dàng

Đối với iPhone, sử dụng Trình sửa ảnh trùng lặp

Không làm mất lòng người dùng Android, nhưng iPhone chắc chắn là chiếc điện thoại thông minh lý tưởng để chụp những bức ảnh ngẫu hứng và đáng nhớ. Và điều này có thể nói rằng người dùng iPhone phải chịu đựng nhiều nhất khi nói đến các vấn đề lưu trữ. Trình sửa ảnh trùng lặp thực sự là một ứng dụng tuyệt vời cho người dùng để loại bỏ những bức ảnh trùng lặp và tương tự không mong muốn đó.

xóa các bản sao khỏi iphone

CÁC TÍNH NĂNG: Trình sửa ảnh trùng lặp

 • Đơn giản & Trực quan
 • Xóa hàng nghìn bản sao chỉ trong một lần
 • Khôi phục hàng tấn không gian có giá trị
 • Nhận một thư viện được cập nhật và có tổ chức
 • Hỗ trợ nhiều định dạng tệp
 • Tính năng Tự động Đánh dấu Để Chọn Tất cả Các Bản sao Chỉ trong Một cú nhấp chuột.
 • Tương thích với Windows, Mac, Android và iOS

Nói lời tạm biệt với Running Out Of Disk Space, Startup Disk Almost Full Tin nhắn!

Quản lý dung lượng ổ đĩa của bạn phải luôn được người dùng ưu tiên hàng đầu, không chỉ là phương án cuối cùng khi họ bắt đầu hết dung lượng. May mắn thay, với sự trợ giúp của Phần mềm dọn dẹp PC chuyên dụng & trình dọn dẹp hệ thống mac như Advanced System Optimizer & Disk Clean Pro, bạn có thể quản lý hiệu quả tình trạng máy tính của mình.

Hy vọng rằng cả hai phần mềm này đều giúp bạn dọn dẹp toàn bộ PC & Mac của mình chỉ với một nút bấm. Cả hai đều cực kỳ dễ sử dụng và hoạt động như một sự quyến rũ!

Những điều này cũng có thể khiến bạn quan tâm:

Previous articleDisk Analyzer Pro: Giám sát ổ cứng và tệp tin của bạn theo cách có tổ chức
Next articleSửa lỗi Quản lý đĩa không tải được trên Windows 10