Sắp xếp âm nhạc, phim ảnh, chương trình truyền hình và các phương tiện khác chắc chắn không dễ dàng. Nhưng iTunes có thể giúp bạn với các tính năng mạnh mẽ của nó. Bạn có thể dễ dàng xây dựng bộ sưu tập của mình và có thể quyết định loại nhạc bạn muốn nghe.

Với iTunes, bạn có thể tạo danh sách phát theo cách thủ công, chỉ định tiêu chí trong khi tạo danh sách – các bản nhạc từ những bản nhạc được xếp hạng bốn hoặc năm sao của thập niên 90 và nhiều hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể lưu danh sách.

Dưới đây là cách sử dụng iTunes và tìm các tính năng cần thiết của iTunes.

Phải đọc Cách xóa hoặc di chuyển sao lưu iPhone của bạn khỏi iTunes

1. Mua một bản nhạc hoặc album

Để mua một bản nhạc, bạn cần đăng nhập vào iTunes Store. Để làm điều đó, chỉ cần nhấp vào Đăng nhập (nằm bên trái thanh tìm kiếm) và cung cấp chi tiết ID Apple của bạn.

Bạn cần phải thêm ngân hàng, tín dụng hoặc thẻ quà tặng iTunes vào tài khoản của mình. Bây giờ, hãy tìm một món hàng bạn muốn, nhấp vào giá của nó và nhập mật khẩu của bạn để mua nó.

2. Giám sát tải xuống

Giám sát tải xuống

Thông thường, chúng tôi không theo dõi tải xuống nhạc vì chúng mất ít thời gian hơn so với video, có thể mất một lúc.

Để theo dõi tiến trình và để tạm dừng tải xuống, hãy nhấp vào nút ở bên phải của thanh tìm kiếm và để thay đổi thứ tự tải xuống, hãy kéo các mục lên và xuống trong hàng đợi.

Phải đọc: Cách sửa lỗi iTunes Sync-54 trên iPhone, iPad hoặc iPod

3. Tải xuống tự động

Tải xuống tự động

Sau khi mua phương tiện, bạn có thể tải nó tự động xuống máy Mac của mình. Để làm như vậy, hãy truy cập iTunes> Preferences và nhấp vào Store trong cửa sổ mới để chọn phương tiện bạn muốn tải xuống.

Trong iOS, bạn có thể tải xuống bằng cách đi tới Cài đặt> iTunes & App Store, từ đây chọn và thực hiện các lựa chọn từ các giao dịch mua được thực hiện trên máy Mac của bạn.

4. Thiết lập nhập CD

Thiết lập nhập CD

Chèn một đĩa CD âm thanh vào ổ đĩa CD bên trong hoặc bên ngoài hệ thống của bạn và iTunes sẽ tra cứu tên bản nhạc trực tuyến. Nếu không thể tìm thấy chúng hoặc bạn muốn thực hiện thay đổi, hãy nhấp một lần vào hàng để chọn hàng và một lần nữa vào chi tiết để chỉnh sửa – hoặc nhấp chuột phải và chọn Nhận thông tin để chỉnh sửa tất cả chi tiết.

5. Nhập một đĩa CD

Nhập một đĩa CD

Nếu thông tin chi tiết về CD không được tìm thấy trực tuyến, hãy nhấp vào Tùy chọn và gửi thông tin chi tiết của bạn.

Nhấp vào Nhập CD và chọn định dạng và bản nhạc chất lượng từ iTunes Store để nhập. Bây giờ hãy nhấp vào OK để nhập đĩa CD.

6. Nhạc kỹ thuật số khác

Nhạc kỹ thuật số khác

Có thể nhập các tệp AAC và MP3 từ các cửa hàng khác không có bảo vệ sao chép bằng cách kéo và thả chúng vào biểu tượng iTunes trong Dock.

Sau đó, chúng sẽ được sao chép vào thư mục thư viện của bạn, miễn là hộp tương ứng được chọn trong iTunes> Tùy chọn> Nâng cao.

Phải đọc: Cách chuyển từ Android sang iPhone mà không mất dữ liệu

7. Tìm kiếm thư viện của bạn

Tìm kiếm thư viện của bạn

Để tìm kiếm một tệp trong thư viện của bạn, hãy nhấp và nhập vào thanh tìm kiếm, kết quả sẽ được liệt kê theo loại. Nhấp vào chúng để xem hoặc nhấp đúp để chơi.

Khi bạn nhấp vào kính lúp và bỏ chọn Tìm kiếm Toàn bộ Thư viện; bạn sẽ có thể xem các kết quả đã lọc trong cửa sổ chính khi bạn nhập.

8. Tạo một danh sách phát

Tạo một danh sách phát

Để tạo một danh sách phát, hãy chọn Tệp> Mới> Danh sách phát.

Bây giờ để thêm bản nhạc vào danh sách, hãy nhấp chuột phải vào bản nhạc và chọn Thêm vào danh sách phát hoặc kéo bản nhạc đó rồi thả vào danh sách phát trong bảng điều khiển trình chiếu.

9. Chọn nội dung chơi tiếp theo

Chọn nội dung chơi tiếp theo

Để xem diễn biến tiếp theo, hãy nhấp vào biểu tượng ở bên phải của màn hình phát lại. Để thêm một bản nhạc, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Thêm vào Tiếp theo hoặc kéo và thả một hoặc nhiều bản nhạc vào màn hình phát lại để thêm chúng vào Tiếp theo.

10. Danh sách phát Genius

Danh sách phát Genius

Để gửi thông tin chi tiết về thói quen nghe nhạc của bạn cho Apple, hãy chọn Cửa hàng> Bật thiên tài. Nó sử dụng thông tin chi tiết nhận được từ hàng triệu người để tạo Danh sách phát Genius.

Để nghe dữ liệu nhận được, hãy nhấp chuột phải vào một bản nhạc và chọn Start Genius.

11. Genius Mixes

Genius Mixes

Bạn cũng có thể tạo theo chủ đề thể loại kết hợp với dữ liệu Genius. Để làm như vậy, hãy chọn chế độ xem Danh sách phát và chọn Danh sách tổng hợp. Di chuyển con trỏ qua một danh sách kết hợp và nhấp đúp để phát nó.

Để đổi tên nó, hãy nhấp vào tên kết hợp một lần. Để xóa nó, hãy nhấp chuột phải vào một hỗn hợp để xem và chọn tùy chọn.

12. MiniPlayer

MiniPlayer

Để chuyển từ cửa sổ âm nhạc lớn sang MiniPlayer, hãy nhấp vào tác phẩm nghệ thuật của bản nhạc hiện tại trong màn hình phát lại.

Để tìm kiếm nghệ sĩ, album và bài hát, hãy nhấn Command + F và nhập, sau đó thêm mọi thứ vào Tiếp theo bằng cách nhấp vào + ở bên trái của chúng.

Phải đọc: 5 mẹo nhanh khi thiết lập quyền kiểm soát của phụ huynh trên iPhone cho trẻ em của bạn

13. Sao chép phương tiện vào thiết bị của bạn

Sao chép phương tiện vào thiết bị của bạn

Để sao chép phương tiện, hãy kết nối thiết bị iPod hoặc iOS của bạn và nhấp vào biểu tượng của nó trong iTunes. Sau khi làm như vậy, trong thanh bên, bạn sẽ có thể nhìn thấy nó. Bây giờ, hãy nhấp vào một danh mục và chọn nội dung cần sao chép. Nhấp vào nút Áp dụng, sau đó nhấp vào Đồng bộ hóa.

Bạn thậm chí có thể quản lý phương tiện theo cách thủ công, để làm như vậy trong phần Tóm tắt> chọn quản lý phương tiện theo cách thủ công> sau đó kéo các mục và thả chúng vào thiết bị của bạn.

14. iTunes Match

iTunes Match

Nó khớp nhạc trong thư viện của bạn với các mục trong iTunes Store và làm cho chúng có sẵn trên tất cả các thiết bị của bạn.

Nếu không thể tìm thấy bản nhạc trong cửa hàng, thì bản gốc của bạn sẽ được chia sẻ. Để làm như vậy, hãy chọn Store> Turn On iTunes Match.

15. Chia sẻ tại nhà

Chia sẻ ngôi nhà

Chia sẻ tại nhà cho phép chia sẻ phương tiện từ thư viện của bạn với tối đa bốn máy Mac và thiết bị iOS qua mạng của bạn.

Để bật tính năng này, trên máy Mac, hãy chọn Tệp> Chia sẻ tại nhà> Bật… và nhập ID Apple của bạn.

Để bật tính năng này, trên iOS, hãy đi tới Cài đặt> Âm nhạc và nhập chi tiết ID Apple của bạn.

16. Chia sẻ trong gia đình

Chia sẻ trong gia đình

Bạn có thể chia sẻ các phương thức thanh toán và các phương thức đã mua khác với một nhóm tối đa sáu ID Apple. Người tổ chức gia đình cho phép bạn phê duyệt yêu cầu mua của trẻ em.

Từ máy Mac, đăng nhập vào tài khoản iCloud đóng vai trò là người tổ chức, đi tới Tùy chọn hệ thống> iCloud> Thiết lập gia đình.

17. Nghe đài phát thanh Beats 1

Nghe đài phát thanh Beats 1

Nhấp vào chế độ xem Nhạc, sau đó nhấp vào Đài phát thanh ở gần đầu cửa sổ. Trung tâm của các tính năng radio iTunes là Beats 1, bạn không cần đăng ký Apple Music để điều chỉnh.

Nhấp vào nút Nghe ngay để nghe. Để xem những gì đang phát bây giờ, hãy nhấp vào bất kỳ nơi nào khác trên biểu ngữ Beats 1,

Để xem những người trình bày khách mời sắp tới, hãy nhấp vào Hoàn thành lịch biểu và cuộn xuống.

Phải đọc: Cách khắc phục ảnh nổi hạt trên iPhone

18. Kết nối với các nghệ sĩ

Kết nối với các nghệ sĩ

Trang Connect là nơi để bạn đọc, xem và nghe cập nhật từ các nghệ sĩ yêu thích của bạn. Bạn sẽ có thể theo dõi các nghệ sĩ có nhạc mà bạn đã mua từ Apple, khi bạn thiết lập Apple Music,

Để thay đổi người bạn theo dõi, hãy nhấp vào biểu tượng giống như hình bóng ở bên phải khu vực trạng thái, sau đó nhấp vào Đang theo dõi.

Các nghệ sĩ cũng được theo dõi khi bạn thêm nhạc từ thư viện Apples vào của mình. Để tránh điều này, hãy nhấp vào tên của bạn trong cùng một menu và tắt Tự động theo dõi nghệ sĩ.

Previous articleCác ứng dụng tập luyện thể thao hữu ích của Apple Watch năm 2021
Next article7 điều cần thiết bạn cần chăm sóc với MacBook mới