Video TDR Failure là gì?

Lỗi Video TDR Failure là màn hình xanh chết chóc. Thuật ngữ TDR thuộc về các thành phần Timeout, Detection and Recovery trong Windows 10. Lỗi này thường xảy ra trên các card đồ họa Intel Nvidia và AMDs ATI.

Lỗi Này Thuộc Về Cái Gì?

Lỗi TDR video có thể phát sinh bất cứ lúc nào và có liên quan đến atikmpag.sysatikmdag.sys các tệp hệ thống khi đó là vấn đề của cạc đồ họa ATI hoặc nvlddmkm.sysigdkmd64.sys tệp trên cạc đồ họa Nvidia.

Cả hai lỗi này đều có thể hiển thị cho bạn lỗi Video TDR Failure. Bây giờ là lúc để hiểu cách lỗi video TDR fail bắt đầu như thế nào. TDR của video có xu hướng ngăn chặn sự cố hệ thống. Câu hỏi đặt ra ở đây là làm thế nào để sửa lỗi video_TDR_failure? Nhưng trước khi chúng tôi cho bạn biết các cách để giải quyết vấn đề này, điều quan trọng là phải biết nguyên nhân.

Như đã nói, lỗi TDR video xảy ra do lỗi hệ thống hiếm khi có thể được giải quyết. Những lỗi này có thể xảy ra do bất kỳ loại lỗi nào trong phần cứng hoặc phần mềm. Những lỗi như vậy bao gồm:

 • Trình điều khiển lỗi thời
 • Các thành phần được ép xung
 • Cập nhật hệ thống đã lỗi thời
 • Hệ thống điện thiếu hụt
 • Hệ thống làm mát thiếu sót
 • Các thành phần bị lỗi như bộ nhớ, chip, v.v.
 • Quá nhiều chương trình đang chạy

Khắc phục sự cố Lỗi TDR Video Failure

Lỗi không TDR video có thể được giải quyết theo nhiều cách. Điều đầu tiên bạn cần làm là khởi động máy tính của mình ở Chế độ An toàn tại thời điểm khắc phục sự cố. Tuy nhiên, thực hiện điều này là không cần thiết nhưng nó có thể giúp một chút trong việc giải quyết vấn đề lỗi TDR. Khởi động hệ thống của bạn ở chế độ an toàn rất hữu ích vì nó tải rất ít trình điều khiển vào hệ thống trong toàn bộ quá trình khắc phục sự cố.

Kiểm tra cài đặt nguồn

Để tiếp tục, hãy kiểm tra cài đặt nguồn hệ thống của bạn. Ngay cả phần trăm năng lượng thấp cũng có thể gây ra lỗi video_TDR_failure, đặc biệt nếu nhu cầu về card đồ họa cao. Mặc dù dễ dàng kiểm soát hoặc điều chỉnh mức công suất thông qua Quản lý nguồn PCI Express có sẵn trong cài đặt Windows.

Để tiếp tục:

Làm theo các bước sau sẽ cập nhật cài đặt nguồn hệ thống của bạn và dự kiến ​​rằng nó sẽ khắc phục tất cả các vấn đề về nguồn có khả năng dẫn đến lỗi video_TDR_failure.

cập nhật hệ điều hành Window

Nếu vấn đề của bạn vẫn chưa được giải quyết, hãy kiểm tra cập nhật hệ điều hành Window. Đối với điều này, bạn cần đi tới Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Kiểm tra các bản cập nhật. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn, hãy cập nhật hệ thống của bạn ngay lập tức.

Các bản cập nhật Windows rất quan trọng vì chúng có thể tự động giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến phần cứng và phần mềm đang gây ra lỗi video TDR fail. Cùng với các bản cập nhật Windows tự động, đôi khi, cần phải kiểm tra chúng để đảm bảo không thiếu bất kỳ bản cập nhật hoặc thông tin quan trọng nào. Bản cập nhật Windows cũng ảnh hưởng đến các vấn đề về cạc đồ họa, vì vậy hãy đảm bảo Windows của bạn được cập nhật.

Ngay cả cập nhật Windows luôn luôn không thể giải quyết lỗi. Bạn vẫn đang tìm cách giải quyết lỗi video TDR fail? Đây là cách để biết.

Cập nhật trình điều khiển hiển thị

Đi tới Trình quản lý thiết bị của hệ thống để kiểm tra xem nó có giúp giải quyết vấn đề lỗi TDR video hay không. Cập nhật trình điều khiển là rất quan trọng vì nó bao gồm các bản vá lỗi quan trọng có thể dẫn đến lỗi và có thể ảnh hưởng đến TDR video. Các cập nhật trình điều khiển thiết bị có thể được thực hiện thông qua hai cách – một bằng cách sử dụng một công cụ tự động và thứ hai, thủ công.

Để cập nhật vật lý trình điều khiển, hãy đi tới Cài đặt> Trình quản lý thiết bị> Bộ điều hợp hiển thị. Bây giờ thả xuống Bộ điều hợp hiển thị và nhấp chuột phải vào bất kỳ trình điều khiển nào từ danh sách và nhấp vào Cập nhật trình điều khiển.

Cập nhật trình điều khiển Windows giúp ích trong hầu hết các trường hợp nhưng nhiều khi chỉ cập nhật trình điều khiển không hoạt động. Những lúc như vậy, bạn cần xem xét Trình cập nhật trình điều khiển nâng cao để tìm và cài đặt các trình điều khiển mới nhất.

Thay thế các tệp .sys

Như đã nêu ở trên video_tdr_failure có liên quan đến atikmpag.sysatikmdag.sys các tệp hệ thống khi đó là vấn đề của cạc đồ họa ATI hoặc nvlddmkm.sysigdkmd64.sys tệp trên cạc đồ họa Nvidia. Nếu bạn thấy lỗi này xuất hiện lại, bạn có thể thử thay thế các tệp đó bằng cách sử dụng các bước sau cho cạc đồ họa ATI:

 • Đi tới Menu Bắt đầu
 • Sau đó, đi tới File Explorer
 • Đi đến This PC và điều hướng đến C: WindowsSystem32Drivers tức là Thư mục trình điều khiển Windows.
 • Bây giờ hãy tìm kiếm sys hoặc atikmdag.sys tệp và đổi tên nó thành atikmpag.sys.old hoặc atikmdag.sys.old tương ứng.

Trong hệ thống của bạn, C: Drive phải có một thư mục có tên là atikmpag.sy_. Sao chép atikmpag.sy_ vào màn hình của bạn.

Đối với thẻ Nvidia

 • Đi tới Menu Bắt đầu
 • Tìm kiếm Command Prompt hoặc nhấn Win + R và chạy cmd
 • Kiểu chidir desktop.
 • Kiểu expand.exe nvlddmkm.sy_nvlddmkm.sys hoặc expand -r nvlddmkm.sy_nvlddmkm.sys.
 • Sao chép nvlddmkm.sy_ vào máy tính để bàn. Nếu hệ thống của bạn có vấn đề, bản gốc blue screen of death nên liệt kê các lỗi tập tin.
 • Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn.

Giải quyết lỗi TDR video bằng Trình cập nhật trình điều khiển nâng cao

Hãy thử sử dụng một công cụ để cập nhật trình điều khiển cạc video. Có một trình cập nhật trình điều khiển đáng tin cậy có thể giúp bạn nhận được bản cập nhật cho các trình điều khiển đã lỗi thời. Bạn có thể gỡ cài đặt hoặc gia hạn chúng.

Để giải quyết vấn đề video_tdr_failure, hãy tải xuống Trình cập nhật trình điều khiển nâng cao và nhận tất cả các bản cập nhật cần thiết cho trình điều khiển trong hệ thống của bạn. Nếu bạn không thể cập nhật trình điều khiển bằng mọi cách, công cụ này có thể hữu ích theo nhiều cách. Nó sử dụng quy trình quét nhanh để xác định và giải quyết các vấn đề.

Trình cập nhật trình điều khiển nâng cao- Tính năng

 • Quét tất cả các trình điều khiển có trên máy tính của bạn.
 • Cập nhật trình điều khiển thiết bị lỗi thời.
 • Tìm kiếm trình điều khiển bị thiếu.
 • Nhận bản cập nhật từ trang web của nhà sản xuất cho phiên bản hiện tại của trình điều khiển thiết bị.
 • Tải xuống bản cập nhật mới nhất cho Trình điều khiển.
 • Cài đặt trình điều khiển thiết bị.

Để tải Trình cập nhật Trình điều khiển Nâng cao, hãy nhấp vào đây.

Để cập nhật trình điều khiển video trên Windows 10, hãy làm theo các bước bên dưới:

 • Tải xuống Trình cập nhật trình điều khiển nâng cao, cài đặt và chạy nó.
 • Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy Thanh trạng thái như trong hình bên dưới. Nó sẽ hiển thị hệ thống được cập nhật hay lỗi thời. Nếu nó hiển thị Outdated, sau đó bạn cần phải cập nhật trình điều khiển.trình cập nhật trình điều khiển nâng cao
 • Nhấp vào nút Start Scan Now để quét nhanh, nhấp vào nút Start Scan Now.trình cập nhật trình điều khiển nâng cao-1
 • Nhấp vào nút Cập nhật Tất cả để cập nhật tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời.

trình cập nhật trình điều khiển nâng cao-2

 • Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại hệ thống của bạn để áp dụng các thay đổi cần thiết. Bây giờ hãy thử lại để tìm trình điều khiển video. Dự kiến, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết sau khi thực hiện các bước quan trọng này.

Phần kết luận

Sử dụng bất kỳ cách nào ở trên để cập nhật trình điều khiển hệ thống của bạn nhằm giải quyết trình điều khiển TDR video. Trình cập nhật trình điều khiển nâng cao có thể giúp bạn giảm bớt các sự cố phổ biến gây ra cho người dùng máy tính. Theo thời gian, mọi thứ thay đổi và quá trình cập nhật trình điều khiển cũng vậy. Người dùng cần thêm một chút nhờ sự trợ giúp của họ để giữ mọi thứ đi đúng hướng. Trình cập nhật trình điều khiển này luôn sẵn sàng trợ giúp của bạn khi xảy ra sự cố như video_tdr_failure.

Bạn cảm thấy cách nào thuận tiện hơn để khắc phục sự cố lỗi TDR video? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

Previous articleTrustedInstaller.exe là gì và có an toàn để vô hiệu hóa để dừng vấn đề sử dụng CPU cao không
Next articleTumblr xóa 84 tài khoản Nga giả mạo