Trong vài tháng qua, một số ứng dụng và thậm chí cả hệ điều hành, như macOS Mojave đã được nâng cấp lên một tính năng gọi là Chế độ tối hoặc Chế độ ban đêm. Về cơ bản, nó là một cách phối màu đẹp với Chữ trắng trên nền đen.

Ý tưởng đọc hoặc xem nội dung kỹ thuật số trong Dark Mode là để giảm mỏi mắt và cũng giúp kéo dài tuổi thọ pin. Các công ty đổi mới, như Google đã và đang nhanh chóng tích hợp tất cả các ứng dụng của mình bao gồm cả Google Tin tức, tin nhắnĐiện thoại với chủ đề Dark để làm cho quá trình đọc thuận tiện hơn. Và bây giờ tính năng đã được Google Maps tiếp nhận!

Trước đây, ứng dụng điều hướng được đặt mặc định để tự động chuyển đổi giữa chủ đề sáng và tối theo thời gian trong ngày và yêu cầu về thị lực. Nhưng bây giờ người dùng có thể đặt thủ công Dark Mode vĩnh viễn!

Nguồn hình ảnh: 9to5Google

Chắc hẳn bạn đang nghĩ tại sao mọi người lại bật chế độ tối trong Google Maps vĩnh viễn, khi nó có khả năng chuyển đổi bảng màu theo yêu cầu về ngày và tầm nhìn. Tính năng này được giới thiệu đặc biệt dành cho những người phải di chuyển nhiều và giúp họ tiết kiệm pin trong quá trình điều hướng trong thời gian dài!

Cách kích hoạt Chế độ tối trên Google Maps trong Android và iOS?

Để làm cho trải nghiệm của bạn dễ dàng hơn nhiều, có một hướng dẫn để bật chế độ tối trên Google Maps vĩnh viễn.

Đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản Google Maps cập nhật. Vì Android, Vì điện thoại Iphone!

Bước 1- Để bật chế độ tối trên Google Maps, hãy khởi chạy công cụ điều hướng trên thiết bị của bạn và nhấn vào menu bánh hamburger, nằm ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Cũng đọc: –

Bước 2- Cuộn xuống và tìm menu Cài đặt và nhấp vào Điều hướng!

Đối với người dùng iPhone: Tùy chọn điều hướng hiển thị ở đầu danh sách.

Đối với người dùng Android: Tùy chọn điều hướng nằm ở cuối màn hình có tên là Navigation Settings.

Bước 3- Trên màn hình tiếp theo, cuộn để tìm Color Scheme trong tiêu đề Hiển thị bản đồ. Bạn sẽ tìm thấy ba tùy chọn: Tự động, Ngày & Đêm. Theo mặc định, bảng màu tự động sẽ được chọn!

  • Bảng màu tự động sẽ chuyển đổi theo yêu cầu của thị giác. Ví dụ: điều hướng sẽ tự động chuyển sang trạng thái tối vào ban đêm hoặc cho dù bạn đang lái xe qua đường hầm vào ban ngày.
  • Bảng màu ban ngày sẽ phản ánh chủ đề ánh sáng suốt cả ngày và đêm.
  • Phối màu ban đêm sẽ kích hoạt Chế độ tối vĩnh viễn.

Bước 4- Chọn bảng màu Ban đêm để bật chế độ tối trên Google Maps để điều hướng từng chặng.

Chủ đề ban đêm của Google Maps chỉ ảnh hưởng đến chế độ điều hướng chứ không ảnh hưởng đến toàn bộ giao diện của ứng dụng!

Cũng đọc: –

Tính năng này khá tiện dụng để cải thiện tầm nhìn ban đêm vì mắt của bạn sẽ không còn phải căng thẳng khi chuyển đổi giữa chủ đề sáng và tối.

Hy vọng hướng dẫn ngắn này đã giúp bạn thích điều hướng với màn hình tối. Để tìm hiểu Cách bật Chế độ tối hoàn toàn trên Android, Windows hoặc MacOS, Xem hướng dẫn nhanh này!

Previous articleGoogle Keep so với Evernote: Cái nào tốt nhất để thực hiện một số lưu ý?
Next articleGoogle Meet Vs Zoom – Ứng dụng hội nghị truyền hình miễn phí tốt nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here