Thông tin lỗi BSOD:

Tên mã lỗi: PHASE0_INITIALIZATION_FAILED

Số mã lỗi: Lỗi 0x31

Các giải pháp thay thế có thể áp dụng cho: Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista & XP

HEX: 0x00000031

Ý nghĩa của nó: Theo Microsoft, việc nhận được mã lỗi này có nghĩa là quá trình khởi tạo hệ thống đã thất bại ở giai đoạn đầu. Nói cách khác, PC bị lỗi đột ngột khi khởi động vào Windows; do đó màn hình xanh xuất hiện.

Nguyên nhân nào gây ra lỗi BSOD Windows 10 0x00000031?

Có nhiều lý do tại sao lỗi màn hình xanh này có thể xuất hiện trên Windows 10. Nhưng một trong những thủ phạm phổ biến nhất là:

 • Không gian lưu trữ không đủ

Áp dụng cho cả ổ cứng và bộ nhớ. Của bạn hệ thống cần đủ không gian để tải các ứng dụng. Trong trường hợp thiếu bộ nhớ kéo dài, nó có thể khiến hoạt động của hệ thống bị hỏng.

Chạy trình điều khiển không tương thích hoặc bị lỗi chịu trách nhiệm cho nhiều lỗi BSOD. Miễn là trình điều khiển của bạn không thể cập nhật chương trình cơ sở mới nhất, hệ thống của bạn sẽ gặp phải nhiều lỗi, bao gồm cả lỗi PHASE0_INITIALIZATION_FAILED.

Mọi ứng dụng giả mạo cấp độ cá nhân hoặc trái phép đều có thể dẫn đến lỗi đăng ký và một số mã lỗi Màn hình xanh, bao gồm 0x31.

Tệp cập nhật bị hỏng hoặc bị lỗi cũng là nguyên nhân gây ra nhiều sự cố trên Windows 10 và các phiên bản khác. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện cài đặt bản cập nhật Windows hoàn chỉnh và đúng cách.

Ngoài ra, lỗi BSOD cũng có thể do lỗi phần cứng hoặc phần mềm bị lỗi. Do đó, trước khi triển khai các giải pháp thay thế nâng cao để sửa lỗi khó chịu PHASE0_INITIALIZATION_FAILED, bạn nên làm như sau:

 • Nhớ lại phần mềm cuối cùng bạn đã cài đặt, bất kỳ chỉnh sửa nào bạn đã thực hiện trong cài đặt trước khi lỗi xảy ra. Hãy thử khắc phục nó bằng cách chuyển về trạng thái trước đó.
 • Rút phích cắm của các thiết bị ngoại vi không quan trọng đối với hoạt động bình thường.
 • Khởi động lại hệ thống của bạn để kiểm tra xem bạn có thể đăng nhập vào màn hình Windows của mình một cách dễ dàng hay không.
Mẹo dành cho nhà văn – Thông thường, lỗi BSOD gây ra mất dữ liệu quan trọng. Vì các tệp bị chặn bởi các khu vực đĩa cứng xấu, vi-rút máy tính, trục trặc phần mềm hoặc tệp hệ thống bị hỏng, bạn có thể mất tệp cá nhân và tệp quan trọng của mình do tất cả các vấn đề này. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể có những tệp đó nữa.Tải xuống và quét hệ thống của bạn với Phục hồi đĩa nâng cao. Tìm hiểu về chương trình, tính năng, ưu và nhược điểm trong này hướng dẫn từng bước một.

Các phương pháp giải quyết PHASE0_INITIALIZATION_FAILED (0x00000031)

Chúng tôi khuyên bạn nên thử các giải pháp thay thế này theo thứ tự được đưa ra bên dưới để khắc phục lỗi 0x31.

1. Cập nhật trình điều khiển

Cập nhật trình điều khiển lỗi thời không phổ biến như cập nhật hệ điều hành hoặc chương trình của bạn. Vì trình điều khiển thiết bị chịu trách nhiệm cho các đơn vị phần cứng khác nhau để giữ cho hệ thống của bạn hoạt động, bạn cần đảm bảo rằng bạn cài đặt trình điều khiển tương thích và mới nhất từ ​​các nguồn đáng tin cậy. Bạn có thể cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công bằng Windows Device Manager:

 • Nhấp chuột phải vào nút Windows và chọn Trình quản lý thiết bị.
 • Từ cửa sổ tiếp theo, bạn có thể xem danh sách các danh mục thiết bị và mở rộng từng danh mục đó để xem các thiết bị phụ.
 • Bạn có thể mở rộng từng danh mục một và nhấp chuột phải để chọn tùy chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển.

Cập nhật trình điều khiển

 • Hơn nữa, bạn có thể làm theo hướng dẫn trên màn hình để cập nhật trình điều khiển thành công.

Nếu bạn thấy phương pháp này khá tốn thời gian và công sức. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của tiện ích cập nhật trình điều khiển của bên thứ ba có thể thực hiện một lần quét, liệt kê tất cả các trình điều khiển bị lỗi, không tương thích, bị thiếu và bị hỏng và chỉ cần nhấp vào một nút Cập nhật để cài đặt trình điều khiển hàng loạt trong một lần. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp dễ dàng như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Chăm sóc tài xế thông minh. Tìm hiểu thêm về tiện ích ngay tại đây!

2. Kiểm tra lỗi tệp hệ thống với SFC

Để khắc phục PHASE0_INITIALIZATION_FAILED với mã lỗi 0x31, bạn cần xác định vị trí và sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng, bị hỏng và lỗi có thể cản trở hiệu suất, lỗi màn hình xanh gây khó chịu. Để chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống và sửa các tệp hệ thống bị hỏng, tất cả những gì bạn phải làm là:

1. Mở Command Prompt và Run với tư cách quản trị viên.

2. Gõ dòng lệnh: SFC / scannow

Kiểm tra lỗi tệp hệ thống với SFC

3. Nhấn nút Enter.

4. Hãy kiên nhẫn vì quá trình quét có thể mất khoảng 15 phút để xác định vị trí và thay thế các tệp có vấn đề bằng các bản sao mới. Sau khi quá trình hoàn tất, hy vọng bạn sẽ loại bỏ được mã lỗi khó chịu 0x00000031.

3. Kiểm tra lỗi đĩa cứng

Nếu Lỗi Màn hình Xanh PHASE0_INITIALIZATION_FAILED đã xảy ra do các thành phần xấu, bạn cần chạy dòng lệnh CHKDSK để kiểm tra lỗi. Để khắc phục sự cố của các thành phần xấu, bạn cần làm như sau:

 • Khởi chạy Command Prompt và Run với tư cách quản trị viên.
 • Thực hiện dòng lệnh: chkdsk c: / f & nhấn nút Enter. (Thay cho F, bạn cần sử dụng ký tự ổ đĩa nơi hệ điều hành của bạn được cài đặt.

Kiểm tra lỗi đĩa cứng

 • Bây giờ, hãy kiên nhẫn và đợi quá trình hoàn tất. Sau khi hoàn tất, hãy thử khởi động lại máy tính của bạn và xem mã lỗi 0x00000031 còn tồn tại hay không. Nếu có, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.
 • Khởi động Windows 10 ở Chế độ An toàn

Trong trường hợp mã lỗi xuất hiện trong khi tải Windows, chỉ cần thử tải hệ thống của bạn trong Chế độ an toàn. Khi bạn vào Chế độ An toàn, bạn có thể dễ dàng chẩn đoán hệ điều hành, nhưng nó có các chức năng hạn chế; bạn chỉ nên sử dụng Chế độ An toàn của Windows 10 khi hệ thống của bạn bị chặn.

Để bắt đầu Chế độ an toàn, bạn cần làm theo hướng dẫn:

 • Đi tới Menu Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật
 • Đi tới tab Khôi phục.

Đi tới tab Khôi phục

 • Từ tab Khôi phục> Khởi động nâng cao & nhấp vào nút Khởi động lại ngay.
 • Sau khi PC khởi động lại, hãy đi tới Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Cài đặt khởi động.
 • Tại thời điểm này, Windows sẽ cập nhật cho bạn rằng PC có thể được khởi động lại bằng cách sử dụng cài đặt bổ sung, nơi bạn có thể tìm thấy nút Bật Chế độ An toàn và nhấn nút Khởi động lại.
 • Sau khi bắt đầu khởi động lại, hãy chọn Bật Chế độ An toàn bằng cách nhấn phím F4.

{FIXED} Mã lỗi: 0x00000031 PHASE0_INITIALIZATION_FAILED

Mặc dù các giải pháp này khá hữu ích để xóa mã lỗi BSOD gây phiền nhiễu, nhưng nếu không có gì hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của Microsoft Dịch vụ hỗ trợ. Bạn có thể hạ cánh trên cổng thông tin > Nhập mã lỗi và thông báo của bạn vào trường tìm kiếm và làm theo các giải pháp được cung cấp để loại bỏ sự cố.

Có bất kỳ phản hồi hoặc đề xuất? Bắn chúng trong phần bình luận bên dưới; chúng tôi sẽ rất vui khi trả lời các câu hỏi của bạn. Bạn cũng có thể viết thư cho chúng tôi tại [email protected]

Previous article4 cách dễ dàng để sửa lỗi “File in Use” Error trên Windows 10
Next articleCách khắc phục “Windows Update Components Must Be Repaired” trên Windows 10