Để kết nối các thiết bị USB của bạn như ổ cứng ngoài, bộ lưu trữ flash như ổ bút, bạn cần có tất cả các cổng USB của máy tính đầy đủ chức năng. Nhưng nếu vì bất kỳ lý do nào như trình điều khiển lỗi thời hoặc bị hỏng hoặc bản cập nhật Windows đột nhiên cổng USB của bạn ngừng hoạt động thì Windows sẽ ngừng phát hiện tất cả các thiết bị USB của bạn. Nhưng không cần phải lo lắng vì trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp các mẹo khắc phục sự cố sẽ hữu ích nếu cổng USB ngừng phản hồi trong Windows 10.

Khắc phục sự cố Cổng USB không hoạt động trong Windows 10:

Lưu ý: Trước khi bắt đầu các bước khắc phục sự cố, chỉ cần xác nhận rằng các cổng USB không hoạt động, không phải thiết bị USB của bạn. Để xác nhận, hãy thử sử dụng thiết bị trên một máy khác, nếu nó được phát hiện ở đó thì nó xác nhận rằng cổng USB đã ngừng hoạt động.

Khởi động lại máy tính của bạn:

Nhiều khi vấn đề cổng USB không hoạt động chỉ được giải quyết bằng cách khởi động lại máy tính. Chỉ cần ngắt kết nối thiết bị USB khỏi cổng USB và tắt PC của bạn. Bây giờ khởi động lại PC của bạn và cắm lại thiết bị USB của bạn để kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.

Cập nhật trình điều khiển USB bị hỏng:

Trình điều khiển bị hỏng là một trong những lý do chính khiến cổng USB không hoạt động trong Windows 10. Do đó, bước tiếp theo là cập nhật trình điều khiển bị hỏng và lỗi thời với trình điều khiển mới nhất. Bạn có thể cập nhật trình điều khiển USB của mình bằng hai cách, một thủ công và một cách tự động bằng cách sử dụng công cụ cập nhật trình điều khiển số một Advanced Driver Updater.

Đến cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công trước tiên, bạn phải tìm nhà sản xuất PC của mình. Sau đó, truy cập trang web của nhà sản xuất PC và tìm kiếm trình điều khiển USB mới nhất và cài đặt chúng. Vấn đề duy nhất với việc cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công là bạn có thể kết thúc việc cài đặt một trình điều khiển không tương thích. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật trình điều khiển tự động bằng Trình cập nhật trình điều khiển nâng cao.

 1. Bây giờ cài đặt nó trên hệ thống của bạn và nhấp vào nút Bắt đầu quét ngay.
 2. Advanced Driver Updater sẽ quét toàn bộ PC của bạn để tìm tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời.
  Cập nhật trình điều khiển USB bị hỏng-3
 3. Sau khi PC của bạn được quét để tìm các trình điều khiển đã lỗi thời, sản phẩm sẽ liệt kê tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời. Bây giờ để cập nhật chúng, tất cả những gì bạn cần là chỉ cần nhấp vào nút Cập nhật tất cả và sản phẩm sẽ cập nhật tất cả các trình điều khiển lỗi thời.
  Cập nhật trình điều khiển USB bị hỏng-4

Cũng đọc: –

Cài đặt quản lý nguồn thay thế cho Hub gốc USB:

Theo mặc định, để tiết kiệm năng lượng và quản lý cài đặt năng lượng hiệu quả, Windows 10 sẽ tắt nguồn cấp cho các cổng USB không được sử dụng. Điều này cũng có thể khiến các cổng USB ngừng hoạt động. Đây là cách bạn có thể thay đổi cài đặt quản lý nguồn cho bộ chia gốc USB.

 1. Nhấp chuột phải vào nút khởi động Windows và chọn tùy chọn Trình quản lý thiết bị.
  Cài đặt quản lý nguồn thay thế cho USB Root Hub-1
 2. Trong cửa sổ trình quản lý thiết bị, hãy nhấp vào mũi tên trước bộ điều khiển Universal Serial Bus. Bây giờ nhấp chuột phải vào USB Root Hub và chọn Thuộc tính.
  Cài đặt quản lý nguồn thay thế cho USB Root Hub-2
 3. Trong cửa sổ ISB Root Hub Properties, chọn tab Power Management và bỏ chọn tùy chọn Allow the computer to turn off this device to save power và nhấp vào nút OK.
  Cài đặt quản lý nguồn thay thế cho USB Root Hub-3

Bạn phải lặp lại quá trình này nếu bạn có nhiều hơn một USB Root Hub trên hệ thống của mình.

Thay đổi cài đặt tạm ngưng có chọn lọc USB:

Nếu việc thay đổi cài đặt quản lý nguồn của bộ chia cổng USB không giải quyết được sự cố thì bạn cần thay đổi cài đặt tạm ngừng chọn lọc USB. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Mở Control Panel và nhấp vào Power Options.
  Thay đổi cài đặt tạm ngưng có chọn lọc USB-1
 2. Trong cửa sổ Power Options, nhấp vào Change plan settings của Balanced Power Plan.
  Thay đổi cài đặt tạm ngưng có chọn lọc USB-2
 3. Trong Chỉnh sửa cài đặt gói, nhấp vào Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao.
  Thay đổi cài đặt tạm ngưng có chọn lọc USB-3
 4. Trong cửa sổ Power Options, nhấp đúp vào cài đặt USB. Bây giờ nhấp đúp vào cài đặt tạm ngưng có chọn lọc USB và từ Cài đặt chọn tùy chọn Đã tắt. Nhấp vào nút Ok để lưu các thay đổi.
  Thay đổi cài đặt tạm ngưng có chọn lọc USB-4

Cũng đọc: –

Thay đổi Bật Cài đặt Khởi động Nhanh:

Fast Startup là một trong những tính năng của Windows 10 giúp nó khởi động nhanh sau khi PC tắt. Vì vậy, có thể hệ thống khởi động mà không phát hiện cổng USB. Do đó, để giải quyết vấn đề cổng USB không hoạt động trong Windows 10, bạn nên tắt Fast Startup. Để làm như vậy, hãy tắt các bước dưới đây:

 1. Mở Control Panel và nhấp vào Power Options.
  Thay đổi Bật Cài đặt Khởi động Nhanh-1
 2. Trong cửa sổ Power Options, nhấp vào Chọn chức năng của các nút nguồn.
  Thay đổi Bật Cài đặt Khởi động Nhanh-2
 3. Trong cửa sổ Cài đặt Hệ thống, nhấp vào Thay đổi cài đặt hiện có.
  Thay đổi Bật Cài đặt Khởi động Nhanh-3
 4. Bây giờ trong Cài đặt tắt máy, hãy bỏ chọn tùy chọn Bật khởi động nhanh và nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu cài đặt.
  Thay đổi Bật Cài đặt Khởi động Nhanh-4

Mẹo bổ sung: Chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật Windows của mình với tất cả các bản cập nhật mới nhất do Microsoft cung cấp. Mặc dù Windows tự động cài đặt các bản cập nhật nhưng trong trường hợp nó bỏ sót một số thì bạn có thể cài đặt chúng theo cách thủ công bằng cách làm theo các bước dưới đây.

 1. Mở Cài đặt Windows và nhấp vào Cập nhật & Bảo mật.
  Mẹo thưởng-1
 2. Bây giờ hãy nhấp vào Kiểm tra các bản cập nhật. Bây giờ Windows sẽ kiểm tra mọi bản cập nhật có sẵn và nếu có, nó sẽ bắt đầu cài đặt nó.
  Tiền thưởng Mẹo-2

Đó là nó. Hy vọng các bước được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề cổng USB không hoạt động trong Windows 10. Nếu bạn có bất kỳ mẹo khắc phục sự cố nào khác, hãy chia sẻ trong hộp bình luận bên dưới.

Cũng đọc: –

Previous articleSửa Lỗi USB Device_Descriptor_Failure trong Windows 10
Next article(Đã sửa): Tốc độ truyền USB chậm trên Windows 10 | Tăng tốc tốc độ USB (2021)