Điện thoại của bạn hết dung lượng hoặc chạy chậm lại? Thiết bị của bạn có bị lag hoặc bị đơ liên tục không? Nếu câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào ở trên là CÓ, thì Clean Master Lite chính là ứng dụng phù hợp với bạn.

Điện thoại của chúng tôi trở thành bộ nhớ rác khá thường xuyên mà thậm chí không cần cài đặt ứng dụng hoặc làm gì đó. Đó là do bộ đệm ẩn được tạo trong nền hoặc do một số phần mềm độc hại tấn công. Điện thoại bị chậm hoặc bị treo là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng điện thoại thông minh chúng ta, đặc biệt là người dùng Android đang gặp phải hiện nay.

Đối với người dùng Android, chúng tôi có Clean Master Lite – ứng dụng diệt vi-rút và dọn dẹp rác về cơ bản dành cho các thiết bị cấp thấp. Kích thước của ứng dụng này chỉ là 6,3 MB và tương thích với các thiết bị có RAM dưới 1GB. Đối với các phiên bản trên, có một ứng dụng dành cho cha mẹ của cheetah mobile được gọi là Clean Master.

Lưu ý: Vì ứng dụng có nguồn gốc từ Chineses nên nó có thể không khả dụng ở Ấn Độ, vì chính phủ Ấn Độ đã cấm một số ứng dụng của Trung Quốc

Clean Master Lite

Clean Master Lite là phiên bản thu gọn của ứng dụng Clean Master Android được thiết kế để phù hợp với điện thoại di động ngân sách thấp về dung lượng RAM. Khá giống với Clean Master, ứng dụng Android này sử dụng cùng một thuật toán để tìm các tệp vô dụng và các mối đe dọa phần mềm độc hại trên điện thoại thông minh của bạn.

Clean Master Lite và Clean Master ít nhiều giống nhau về giao diện người dùng nhưng lại khác ở góc độ tính năng và kích thước ứng dụng. Giống như tất cả các ứng dụng có sẵn trên Google Play Store, Clean Master Lite cũng không phải là ngoại lệ. Nó cũng cần một số quyền để hoạt động, tức là khả năng truy cập, quyền truy cập sử dụng, v.v.

Về cơ bản, Clean master lite tập trung vào việc làm cho thiết bị của bạn không có rác, sạch sẽ và nhanh hơn hiệu suất thông thường của nó. Cùng với việc dọn dẹp rác, Clean Master Lite cũng giữ cho điện thoại của bạn được bảo vệ khỏi nhiễm trùng và vi rút có thể xảy ra. Nó tối ưu hóa điện thoại của bạn, vì vậy nó luôn được bảo vệ và hoạt động ở mức cao nhất.

Clean Master Lite- Giao diện

Clean Master Lite- Giao diện

Ứng dụng Clean Master Lite có giao diện thân thiện với người dùng, trong đó nó chỉ phô trương nút Quét màu xanh lam tròn ở giữa màn hình của bạn dưới dạng nút Gọi hành động cao cấp. Bạn cần nhấn vào nút đó để bắt đầu quét thiết bị của mình trong bộ nhớ trong và bên ngoài. Nó cũng hiển thị dung lượng miễn phí và bộ nhớ hệ thống được sử dụng / có sẵn trên thiết bị. Nhấn vào nút Quét để tìm các tệp vô dụng và đợi quá trình quét hoàn tất để bạn có thể xóa các tệp không mong muốn.

Cũng đọc: 10 ứng dụng dọn dẹp miễn phí tốt nhất cho điện thoại Android năm 2019

Clean Master Lite: Máy quét rác

Clean Master Lite- Máy quét rác

Trình quét rác của Clean Master Lite sẽ tìm các tệp còn sót lại, WhatsApp và các tệp khác là rác, APK lỗi thời và các tệp liên quan khác có chứa rác hoặc bộ nhớ cache. Nó sẽ tạo ra một danh sách tất cả các tệp đã quét cần dọn dẹp bằng nút Clean Junk ở dưới cùng. Tất nhiên, bạn có thể bỏ chọn các mục bạn không muốn xóa. Ứng dụng Clean Master Lite chạy mượt mà và nhanh hơn chỉ mất vài giây để tìm rác có kích thước bất kỳ trên thiết bị Android.

Ghi chú: Điều quan trọng là phải sao lưu điện thoại của bạn trước khi bạn thực hiện các tác vụ như vậy.

Clean Master Lite: Tăng cường điện thoại

Clean Master Lite- Tăng cường điện thoại

Khi mở ứng dụng Clean Master Lite, bạn sẽ thấy tùy chọn Phone Booster ở dưới cùng. Nhấn vào tùy chọn tiện ích này để tăng hiệu suất thiết bị của bạn. Tăng cường điện thoại xóa bộ nhớ hệ thống bằng cách loại bỏ các ứng dụng Android không hoạt động chạy nền và chiếm dung lượng hệ thống không cần thiết. Gỡ cài đặt các ứng dụng như vậy có thể làm giảm bộ nhớ nền và do đó, có thể tăng hiệu suất thiết bị của bạn, thường được gọi là dọn dẹp RAM.

Clean Master Lite- Tăng cường WhatsApp của bạn

Clean Master Lite- Tăng cường WhatsApp của bạn

CM Lite cung cấp một công cụ cụ thể để tăng cường WhatsApp của bạn, trong đó nó cho bạn biết về các tệp hình ảnh, âm thanh, video và giọng nói mới nhất, nếu có, được lưu trên thiết bị của bạn. Bạn có thể kiểm tra chúng và chọn các tệp không mong muốn để xóa chúng và do đó tiết kiệm dung lượng và tối ưu hóa hiệu suất điện thoại của bạn. Mặc dù Clean Master Lite gần giống với Clean Master, nhưng nó có một tính năng độc đáo tên là Boost your WhatsApp.

Cũng đọc: 5 lựa chọn thay thế tốt nhất để làm sạch Master cho Android

Clean Master Lite- Cài đặt

Clean Master Lite- Cài đặt

Giống như tất cả các ứng dụng, Clean Master Lite cũng có giao diện cài đặt, theo đó bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để thêm lối tắt vào Màn hình chính để tăng hiệu suất và quá trình hoạt động ở chế độ ngủ đông. Hơn nữa, nó có tùy chọn cho phép Quét các APK lỗi thời. Bật nó để quét và ngăn bộ nhớ hệ thống quét cho bất kỳ tệp không mong muốn nào.

Trong tab Cài đặt, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Danh sách bỏ qua. Tại đây, bạn có thể thêm các quy trình để ngăn chúng khỏi CM Lite để giết nó. Trong Cài đặt, chuyển đến tab Thông báo và bật / tắt lời nhắc rác, lời nhắc công việc, v.v. để tiết kiệm pin thiết bị của bạn.

Clean Master Lite: Chống vi-rút

Clean Master Lite- Antivirus

Ở dưới cùng, nhấn vào tab Antivirus và ứng dụng Clean Master Lite sẽ bắt đầu quét thiết bị của bạn để tìm nội dung lây nhiễm có thể có trong thiết bị của bạn. Khi quá trình quét kết thúc, thiết bị của bạn sẽ hiển thị cho bạn biết liệu có bất kỳ mối đe dọa nào hay không. Nếu tất cả sạch sẽ, nó sẽ ghi All Safe.

Clean Master Lite: Applock

Clean Master Lite- Applock

Ngoài các tính năng được liệt kê ở trên, bạn có thể sử dụng CM Lite để khóa ứng dụng thiết bị bằng Applock. Nó bảo vệ thiết bị của bạn khỏi những kẻ xâm nhập và giữ cho dữ liệu cá nhân của bạn an toàn và bảo mật. Khi bạn nhấn vào Applock, nó sẽ hiển thị cho bạn danh sách các ứng dụng có vấn đề về quyền riêng tư hoặc không được bảo vệ. Chọn ứng dụng bạn muốn bảo vệ và thêm mật khẩu hoặc mã PIN mà bạn chọn để giữ chúng an toàn.

Tại sao phải tải xuống Clean Master Lite trên thiết bị Android của bạn?

Bốn điều tốt nhất mà tôi thích nhất về Clean Master Lite là-

  • Giao diện người dùng- Thiết kế tuyệt đẹp và cung cấp khả năng truy cập nhanh vào tất cả các tab quan trọng.
  • Không phiền toái- Ứng dụng này tinh tế, không có cửa sổ bật lên và các tính năng không cần thiết. Về cơ bản, nó không có lộn xộn, khiến nó trở thành một ứng dụng đáng dùng.
  • Trọng lượng nhẹ- Ứng dụng này thân thiện với các thiết bị có bộ nhớ và RAM thấp. Nó chỉ có kích thước 6,3 MB mà hầu như không tiêu tốn 4 hoặc 5 MB RAM thiết bị của bạn.
  • Ứng dụng chạy mượt mà- Do kích thước nhỏ gọn, nó hoạt động nhanh hơn và mượt mà hơn. Mặc dù cần nhiều thời gian hơn trong việc xác định đâu là rác và đâu là quan trọng. Nó nhanh chóng trong việc xóa các tệp không mong muốn và tăng tốc thiết bị của bạn ngay lập tức.

Clean Master hay Clean Master Lite?

Nên sử dụng Clean Master Lite so với Clean Master. Nó có nhiều lợi ích bổ sung như – một ứng dụng nhẹ, giúp quét và xóa nhanh chóng, cung cấp WhatsApp Booster, Notification Cleaner, CPU Cooler và hơn thế nữa. Clean Master Lite mặc dù là một ứng dụng nhỏ gọn nhưng có gần như tất cả các tính năng quan trọng mà một người cần để duy trì hiệu suất của thiết bị Android của mình. Vậy bạn thích cái nào hơn?

Tải xuống ngay Clean Master Lite từ Cửa hàng Google Play.

Previous articleCác lựa chọn thay thế Clash of Kings tốt nhất cho Android và iOS
Next articleĐánh giá CleanMyMac X: Một công cụ phải có cho Mac