Chuyển từ một Hệ điều hành sang hệ điều hành khác chắc chắn có thể là một quá trình rườm rà. Tuy nhiên, nó hoàn toàn phụ thuộc vào thực tế bạn muốn chuyển sang một hệ thống cụ thể cho mục đích gì; để sử dụng chuyên nghiệp hoặc giải trí. Vì vậy, nó hoàn toàn phù hợp nếu bạn muốn chuyển từ Mac sang PC vì Hệ điều hành Windows kiểm soát thị trường. Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết khi chuyển từ Mac sang Windows.

Chuyển từ Mac sang Windows: Những điều cần xem xét

PHẦN 1: Những lý do bạn có thể muốn chuyển từ máy Mac sang Windows

Nếu bạn đang cảm thấy thất vọng với hệ sinh thái Apple hiện tại của mình, có lẽ đây là thời điểm thích hợp để thử một hệ điều hành mới – Windows. Dưới đây là năm lý do chính tại sao bạn nên cân nhắc chuyển từ Mac sang Windows.

1. Hiệu quả về Chi phí

Chắc chắn có hàng nghìn máy tính được bán tại hàng nghìn nhà bán lẻ, do đó bạn có thể nhận được rất nhiều biến thể khi nói đến phạm vi giá cả. Mặt khác, máy Mac có mức giá phổ thông, vì vậy chắc chắn sẽ rất khó để có được một thỏa thuận hợp túi tiền với các sản phẩm của Apple.

2. Hệ điều hành tốt hơn cho người chơi game

Các trò chơi PC đang trở nên phức tạp từng ngày và cần một lượng không gian lưu trữ đáng kể cũng như card đồ họa hàng đầu để chạy các trò chơi nâng cao. Ngoài ra, hầu hết các tựa game mới nhất đều đơn giản là không tương thích với macOS. Do đó, Windows trở thành một lựa chọn tốt hơn!

3. Hỗ trợ Giá cả phải chăng

Khi nói đến việc nhận được Hỗ trợ kỹ thuật hiệu quả từ Apple, nó không phải là điều dễ hiểu đắt hơn Microsoft và Hỗ trợ PC. Khi mua máy Mac, bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí qua điện thoại trong 90 ngày. Sau đó, bạn phải trả tiền để nhận được sự hỗ trợ!

4. Cần ít RAM hơn

Hãy lưu ý, một PC Windows đang chạy trên bộ nhớ thấp chắc chắn có thể trở nên chậm chạp, nhưng nó sẽ không bị hỏng. Mặt khác, máy Mac chạy trên bộ nhớ thấp sẽ có nhiều khả năng gặp sự cố hơn. Do đó, một PC chạy với ít tài nguyên hơn chắc chắn sẽ đáng tin cậy hơn nhiều.

5. Phần mềm miễn phí

Đây là một rất nhiều phần mềm và tiện ích miễn phí có sẵn cho người dùng Windows PC. Trang web nổi tiếng Download.com có ​​hơn 50 nghìn giải pháp và dịch vụ dành cho Windows, trong khi chỉ có chưa đến 5 nghìn chương trình dành cho Mac.

PHẦN 2: Các bước bạn cần thực hiện khi chuyển từ máy Mac sang Windows

Để giúp bạn chuyển đổi nhanh chóng từ Mac sang Windows, chúng tôi đã kết luận 10 bước thiết yếu:

1. Chọn một máy tính

Một trong những đặc quyền lớn nhất khi chuyển từ Mac sang PC là bạn có số lượng lớn các tùy chọn thiết bị và phạm vi giá có sẵn. Bạn có thể chọn từ nhiều loại máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, máy tính bảng, v.v. Bạn có những lựa chọn tuyệt vời cho máy tính doanh nghiệp và máy tính xách tay dân dụng, tất cả đều được thiết kế để phù hợp với nhu cầu và yêu cầu riêng của người dùng. Thêm vào đó, PC Windows chắc chắn thân thiện với ngân sách hơn Mac.

2. Tạo Tài khoản Microsoft

Tạo tài khoản Microsoft tương tự như tạo ID Apple trên Mac. Để có được những lợi ích tối đa từ thiết bị của mình, bạn cần có tài khoản Microsoft. Nó phục vụ như một lần đăng nhập duy nhất cho hầu hết các dịch vụ của Microsoft, chẳng hạn như – Office, Outlook, OneDrive, Bing, Skype, Xbox, Surface, MSN và các chương trình khác có thể được tải xuống từ Windows Store chính thức. Có tài khoản Microsoft có thể giúp bạn làm việc hiệu quả bằng cách đồng bộ hóa tất cả các thiết bị và dịch vụ Windows của bạn. Để đăng nhập hoặc tạo Tài khoản Microsoft Mới, bấm vào đây!

(Bạn có thể quản lý tất cả những thứ đã nói ở trên bằng Tài khoản Microsoft)

3. Biết rõ hơn về giao diện PC của bạn

Một trong những thay đổi đáng kể mà bạn có thể quan sát khi chuyển từ Mac sang Windows là giao diện của chúng. Do đó, điều quan trọng là phải biết giao diện của PC Windows của bạn, để bạn có thể sử dụng máy tính của mình tốt hơn:

 • dẫn đường – Để định vị tất cả các tệp, thư mục, ứng dụng và cài đặt của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là: Nhấp vào menu Bắt đầu (Tìm tùy chọn ở góc dưới bên trái của màn hình).
 • Tìm kiếm – Nếu bạn đang thiếu chức năng Spotlight tuyệt vời, chúng tôi có tin tốt cho bạn. Hệ điều hành Windows chắc chắn giúp người dùng dễ dàng tìm thấy tất cả các tệp, thư mục, ứng dụng cần thiết và hơn thế nữa bằng cách chỉ cần gõ những gì bạn đang tìm kiếm thông qua thanh tìm kiếm. (Tìm nó được gắn vào nút Bắt đầu ở góc dưới bên trái của màn hình)
 • Ban quản lý – Để thu nhỏ, thay đổi kích thước hoặc đóng cửa sổ hiện tại, bạn có thể tìm các tùy chọn ở góc trên bên trái của cửa sổ trên máy Mac. Trong khi đó, trên Windows, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn tương tự ở góc bên phải của Cửa sổ.

Biết rõ hơn về giao diện PC của bạn

4. Tìm hiểu về Bàn phím Mới

Một sự khác biệt rõ ràng khác mà bạn sẽ quan sát được khi so sánh giữa Mac và PC là Bàn phím của chúng. Bạn có tấn phím tắt để tăng tốc các công việc thường ngày và tăng năng suất. Khi sử dụng máy Mac, bạn chủ yếu dựa vào phím Command để thực hiện một tác vụ thông qua một phím tắt, trong khi trên PC Windows, bạn sẽ phải sử dụng phím Control nhiều nhất. Bạn có thể xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về Các phím tắt phổ biến trên Windows:

Chuyển đổi ứng dụng

5. Chuyển đổi ứng dụng

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để di chuyển từ Mac sang Windows, một trong những vấn đề chính mà bạn sẽ gặp phải là tìm một giải pháp thay thế phù hợp cho các chương trình và cài đặt Mac trên Windows. Ở đây, chúng tôi đã sắp xếp một danh sách cụ thể các tùy chọn có thể giúp bạn đạt được tất cả các nhiệm vụ của mình một cách hiệu quả và hiệu quả:

Windows thay thế cho các chương trình Mac phổ biến:

 • TextEdit – Notepad
 • Terminal – Command Prompt
 • Grab – Công cụ cắt
 • Stickies – Ghi chú dính
 • Cỗ máy thời gian – Giải pháp sao lưu và khôi phục
 • iWork – MS Office
 • Ghi chú – OneNote
 • Ứng dụng thư – Gửi email cho khách hàng Windows
 • iMovie – Windows Movie Maker
 • Xem trước – Windows Photo Viewer
 • Ứng dụng Ảnh – Thư viện ảnh Windows
 • Tiêu điểm – Thanh tìm kiếm

Windows thay thế cho các chương trình Mac phổ biến:

6. Di chuyển dữ liệu của bạn từ máy Mac sang Windows

Bất cứ khi nào bạn mua một thiết bị mới, việc tìm ra cách dễ nhất nhưng nhanh nhất để di chuyển dữ liệu của bạn từ nơi này sang nơi khác là một điều cần thiết. Việc chuyển và lưu toàn bộ dữ liệu của bạn có thể là một quá trình đầy thử thách, nhưng bạn có thể đạt được nhiệm vụ này bằng cách làm theo bất kỳ cách giải quyết nào dưới đây:

 • Thử chuyển tất cả dữ liệu của bạn sử dụng ổ cứng ngoài. Nó chắc chắn có thể lưu trữ một số lượng lớn các tệp và thư mục.
 • Thử chuyển tất cả dữ liệu của bạn sử dụng mạng Máy tính Từ xa giữa máy Mac và Windows của bạn. Sau đó, bạn có thể dễ dàng sao chép các tệp quan trọng từ nơi này sang nơi khác chỉ trong một lần.
 • Hãy thử chuyển dữ liệu trình duyệt của bạn bằng cách đơn giản đồng bộ hóa các trình duyệt với tài khoản của bạn.
 • Thử chuyển các mục nhập Lịch của bạn bằng khởi chạy ứng dụng> nhấp vào Tùy chọn tệp & Xuất.
 • Thử chuyển email của bạn sử dụng các ứng dụng như Emailchemy điều đó sẽ giúp bạn chuyển đổi Apple Mail sang các định dạng thân thiện với Windows và Outlook.

Bây giờ bạn đã di chuyển thành công tất cả dữ liệu của mình, đã đến lúc tìm hiểu cách bạn có thể tích hợp iPhone của mình với Windows OS.

Di chuyển dữ liệu của bạn từ máy Mac sang Windows

Phải đọc: Làm thế nào để chia sẻ tệp giữa Mac và Windows PC?

7. Tích hợp iPhone của bạn

Đó chắc chắn là một quá trình không phức tạp để tích hợp và đồng bộ hóa iPhone của bạn với máy Mac. Nhưng khi nói đến Windows, quá trình này không liền mạch. Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ bỏ lỡ những lợi ích như iMessage, AirDrop và khả năng truy cập và đồng bộ các ứng dụng phổ biến trên điện thoại thông minh từ máy Mac. Nhưng không phải tất cả đều tệ khi nói đến PC chạy Windows. Bạn có thể đơn giản cài đặt iTunes từ trang web của Apple dành cho Windows, có thể giúp bạn truy cập iPhone của mình thông qua máy tính. Không chỉ vậy, Microsoft đã thực hiện các sáng kiến ​​để làm cho toàn bộ quá trình không gặp rắc rối cho người dùng iPhone.

 • Chỉ loại Phone Companion trong thanh tìm kiếm và khởi chạy ứng dụng.
 • Làm theo hướng dẫn trên màn hình và chọn iPhone của bạn để kết nối với PC.
 • Sau khi thiết lập kết nối thành công, bạn có thể dễ dàng truy cập và đồng bộ hóa ảnh, email, nhạc và các tệp khác từ PC chạy Windows trên iPhone của mình.

Tích hợp iPhone của bạn

8. Bảo vệ máy tính Windows của bạn

Thành thật, Máy Mac không chỉ chống đạn, nhưng chắc chắn rằng PC Windows dễ bị tấn công mạng hơn. Do đó, bạn cần phải tuân theo một cách tiếp cận khác khi nói đến việc bảo vệ hệ thống của bạn khỏi vi-rút tiềm ẩn và nội dung độc hại.

 • Sử dụng Bộ bảo vệ Windows – Microsoft cung cấp một công cụ bảo mật tích hợp cho Hệ điều hành Windows – Bộ bảo vệ. Nó giúp phát hiện và loại bỏ nhiều loại vi rút, phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại và các mối đe dọa khác có thể gây hại cho hệ thống của bạn. (Menu Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Bộ bảo vệ Windows> Bật Bảo vệ theo thời gian thực)
 • Sử dụng Tường lửa của Windows – Để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa có hại có thể tấn công thiết bị của bạn qua Internet, bạn cần bật Tường lửa, bảo vệ PC của bạn khỏi các trang web, email và mạng độc hại mà bạn kết nối. (Start menu> Control Panel> System and Security> Windows Firewall> Turn Windows Firewall On / Off)
 • Sử dụng phần mềm chống vi-rút – Mặc dù, Windows cung cấp các công cụ bảo mật chuyên dụng có thể giúp bạn bảo mật PC của mình, nhưng việc thêm một lớp bảo vệ bổ sung cũng không gây hại cho hệ thống của bạn. Một số người dùng thích chạy một AntivirusGiải pháp chống phần mềm độc hại điều đó có thể giúp họ bảo vệ PC của mình trước các mối đe dọa mới và hiện có.

Bảo vệ máy tính Windows của bạn

9. Loại bỏ Bloatware

Phần mềm và chương trình được cài đặt sẵn là thứ mà bạn phải xử lý khi chuyển từ Mac sang Windows. Máy tính Windows có rất nhiều chương trình mà bạn có thể nhất thiết phải sử dụng. Chúng bao gồm phần mềm chỉnh sửa ảnh dùng thử, trò chơi, phần mềm bảo mật không quá mạnh, v.v. Những tiện ích này chắc chắn tạo ra một mớ hỗn độn trên máy tính của bạn và chiếm một lượng lớn dung lượng lưu trữ trên máy tính của bạn. Không giống như, điều này không xảy ra với Mac, nó mang lại cảm giác tối giản và gọn gàng. Do đó, bạn có thể cần loại bỏ các chương trình vô dụng này để cá nhân hóa hệ thống Windows của bạn theo nhu cầu và sở thích của bạn. Làm như vậy:

 • Tìm Thêm hoặc Xóa Chương trình từ thanh Tìm kiếm.
 • Nhấp vào kết quả đầu tiên xuất hiện.
 • Ngay khi danh sách các ứng dụng đã cài đặt và hệ thống xuất hiện.
 • Nhấp vào bất kỳ ứng dụng nào và nhấn nút Gỡ cài đặt.

Loại bỏ Bloatware

Đôi khi việc gỡ bỏ Bloatware có thể trở thành một quá trình rườm rà. Để xử lý những vấn đề đó, trong khi xóa các ứng dụng hệ thống được cài đặt sẵn, bạn có thể làm theo hướng dẫn ở đây!

10. Quản lý các bản cập nhật Windows

Một sự khác biệt đáng kể khác khi nói đến việc chuyển từ Mac sang Windows là các Bản cập nhật mà bạn có thể tận hưởng tự động trên PC của mình. Không giống như máy Mac thông báo cho bạn khi bạn có bản cập nhật và cho bạn lựa chọn nếu bạn muốn cài đặt nó. Hệ điều hành Windows, theo mặc định tự động cài đặt các bản cập nhật mới nhất để đảm bảo hệ thống của bạn được bảo vệ tốt khỏi các mối đe dọa và cuộc tấn công thông thường. Mặc dù vậy, bạn luôn có một lựa chọn để bỏ qua các bản cập nhật tự động, nếu bạn muốn tiết kiệm tài nguyên trong một thời gian cụ thể.

Quản lý các bản cập nhật Windows

Hy vọng rằng những thủ thuật này sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi công nghệ từ Mac sang Windows. Trong trường hợp bạn cần thêm lời khuyên để quản lý hệ điều hành Windows hoặc Mac, vui lòng nhắn tin cho chúng tôi trên Xử lý phương tiện truyền thông xã hội của chúng tôi hoặc thả một dòng tại [email protected]

PHẦN 3: Các ứng dụng tốt nhất để nhận khi chuyển từ Mac sang Windows

Trong khi chuyển từ Mac sang Windows, bạn sẽ cần có một bộ ứng dụng mới có thể giúp bạn giảm bớt quy trình làm việc và tăng năng suất tổng thể. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo một danh sách đặc biệt về Phần mềm Windows 10, 8, 7 phải có cho các danh mục khác nhau, bao gồm – Dọn dẹp, Chống vi-rút, Trình phát video, Bảo vệ, VPN, Chỉnh sửa ảnh, và hơn thế nữa.

Previous articleFix- Svchost.Exe Sử dụng CPU cao trên Windows 10
Next articleChuyển sang Google DNS hoặc OpenDNS để tăng tốc độ duyệt web trên Windows 10, 8, 7!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here