Cách bật chế độ gỡ lỗi USB trên Android

Một thứ gì đó mà người dùng Android phải biết bao gồm gỡ lỗi USB, đây là một tính năng tuyệt vời và ẩn, bắt đầu. Điều này có vẻ không quan trọng đối với một người dùng bình thường nhưng đối với một nhà phát triển, nó thực sự là một phần thiết yếu. Trước khi tiếp tục, chúng ta hãy hiểu thêm về nó.

Gỡ lỗi USB là gì?

Nếu bạn là một nhà phát triển ứng dụng, thì chắc chắn rằng bạn muốn truy cập vào hoạt động nội bộ của một Android điện thoại để sử dụng các tùy chọn nâng cao. Chế độ gỡ lỗi cho phép bạn làm điều tương tự bằng cách sử dụng USB. Hơn nữa, nó cũng cho phép điện thoại Android giao tiếp với máy tính có Bộ công cụ phát triển phần mềm Android (SDK).

Nhà phát triển có thể thử nghiệm các ứng dụng mới với gỡ lỗi Android trong khi người dùng thông thường có thể root thiết bị Android của họ, cài đặt tệp APK, khôi phục thiết bị Android bị brick hoặc cài đặt khôi phục tùy chỉnh.

Làm thế nào để kích hoạt chế độ gỡ lỗi USB trên Android?

Vâng, các cài đặt gỡ lỗi USB này khác nhau tùy theo kiểu máy bạn đang sử dụng. Trong trường hợp này dưới đây, một ví dụ đã được giải thích cho việc gỡ lỗi Android.

  Phục hồi dữ liệu EaseUS VS Phục hồi đĩa nâng cao: Cái nào là tốt nhất

Bước 1: Mở điện thoại của bạn Cài đặt và nhấn vào Về điện thoại

Bước 2: Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy Số bản dựng ở đây chỉ bằng cách cuộn xuống. Chạm vào nó nhiều lần.

Trong khi trong trường hợp được đề cập bên dưới, bạn cần phải nhấn vào Số MIUI một vài lần cho đến khi màn hình bật lên You are now a developer.

Cách bật chế độ gỡ lỗi USB trên Android

Bước 3: Quay lại Cài đặt và chọn Cài đặt thêm.

Bước 4: Đây, tìm Tùy chọn nhà phát triển và nhấn vào nó. Cuộn xuống và bật công tắc của Tìm kiếm và phát hiện lỗi thông qua USB. Khi tùy chọn tiếp theo sẽ hỏi Allow USB debugging?, gõ vào Vâng.

Cách bật chế độ gỡ lỗi USB trên Android-1

Bây giờ điện thoại của bạn đã sẵn sàng với chế độ gỡ lỗi USB được bật, hãy kết nối điện thoại của bạn với PC bằng cáp USB.

Mẹo:

  • Để tắt gỡ lỗi Android, hãy tắt công tắc Gỡ lỗi USB.
  • Lựa chọn Revoke USB debugging authorizations từ menu tùy chọn Nhà phát triển nếu bạn đã chấp nhận lời nhắc sai.

Bảo mật & Gỡ lỗi USB!

Chấp nhận hoặc không, khi điện thoại của bạn đã sẵn sàng cho chế độ gỡ lỗi, nó sẽ trở nên khá dễ bị tấn công bởi phần mềm độc hại hoặc các mối đe dọa bên ngoài khác. Đây là lý do cho các lời nhắc bảo mật thường xuyên mỗi khi điện thoại được kết nối với PC mới.

Mặc dù vậy, cũng cần phải bảo mật điện thoại của bạn trước bất kỳ lỗ hổng nào như vậy bằng cách cài đặt Systweak Anti-Malware. Ứng dụng bảo mật này sẽ chăm sóc sức khỏe điện thoại của bạn bằng cách quét và xóa phần mềm độc hại một cách nhanh chóng.

  Cách loại bỏ tính năng bảo vệ ghi khỏi ổ đĩa di động

Cách bật chế độ gỡ lỗi USB trên Android-2

Gỡ lỗi USB hữu ích như thế nào?

Bạn cần biết rằng bất kỳ loại lệnh nâng cao nào được gửi từ điện thoại đến PC bằng cáp USB chỉ có thể thực hiện được sau khi gỡ lỗi. Tính năng này cho phép các ứng dụng đẩy sang các thiết bị khác để thử nghiệm và tương tác.

Nếu bạn là nhà phát triển Android, các lệnh của Cầu gỡ lỗi Android (ADB) chỉ có thể được sử dụng sau khi gỡ lỗi Android. Với điều này, bạn cũng có thể cài đặt các tệp APK vào điện thoại của mình, xem các lỗi gỡ lỗi và chuyển các tệp khác nhau từ điện thoại sang PC hoặc ngược lại.

Gói (lại

Bây giờ bạn đã có một phương pháp chắc chắn để kích hoạt gỡ lỗi USB, dù là nhà phát triển hay không, việc áp dụng nó chỉ còn là vấn đề trong vài phút. Gỡ lỗi Android của bạn ngay hôm nay và bắt đầu thử nghiệm các ứng dụng, root điện thoại, v.v. mà không gặp bất kỳ phức tạp nào bên ngoài.

Chia sẻ quan điểm và phản hồi của bạn trong phần bình luận bên dưới và theo dõi chúng tôi trên Facebook & YouTube để biết thêm thông tin cập nhật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here