ẩn danh

Even if you are doing nothing wrong, you are being watched and recorded – Edward Snowden

Psst. Did you check out the latest Taylor Swift Video? hỏi đồng nghiệp của tôi vào một buổi sáng đẹp trời. Tôi chế giễu và phản ứng, I dont nghe nhạc Pop. Tôi là một người hâm mộ nhạc rock cổ điển. Nhưng đó là một lời nói dối. Shake it Off đã giúp tôi sống sót qua nhiều buổi sáng thứ Hai.

Đó là vào cuối tuần khi Kỹ sư mạng của công ty tôi nhận xét ngẫu nhiên về Chứng nghiện Taylor Swift của tôi. Tôi đã rất kinh hoàng! Làm sao anh ta biết được? Tôi luôn sử dụng Chế độ ẩn danh Chromes cho chứng nghiện Nhạc Pop của mình! (Không phải tôi có nó. Người hâm mộ nhạc Rock cổ điển hãy nhớ.!)

Phải đọc: Làm cách nào để Always Khởi chạy trình duyệt web ở chế độ duyệt web riêng tư

Mãi về sau, tôi mới chú ý đến các tuyên bố từ chối trách nhiệm trên trang chính của Chế độ ẩn danh của Chromes.

Gì bây giờ?

Chế độ riêng tư không ẩn lịch sử trình duyệt của tôi khỏi các trang web tôi đã truy cập, công ty / trường học của tôi hoặc thậm chí nhà cung cấp dịch vụ internet của tôi. Chà, nếu tất cả họ đều có thể nhìn thấy, thì tại sao lại gọi nó là chế độ Ẩn danh / Riêng tư ??

Chúng tôi không biết gì nếu chúng tôi cho rằng không ai biết sở thích tìm kiếm của chúng tôi. Địa chỉ IP của chúng tôi có thể được và có thể đang được các nhà cung cấp mạng truy cập không thực sự quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, bất cứ ai, dù là chính phủ hay tin tặc biết liệu tôi có thuộc về satin hay lụa thông qua lịch sử trình duyệt của tôi hay không là một viễn cảnh xa vời. Những điều như vậy không xảy ra với những người bình thường như chúng tôi.

Các chuyên gia và nhiều người khác sẽ không đồng ý với tôi. Đối với họ, tất cả và mọi khía cạnh của cuộc sống cá nhân cần được giữ như vậy. Riêng tư và Bảo mật. Khái niệm về một nhân viên ngẫu nhiên trong văn phòng của các nhà cung cấp dịch vụ có được cái nhìn thoáng qua về bản thân riêng tư của chúng ta cảm thấy rõ hơn về dòng dõi của Big Brother. Tin tặc khai thác sự thiếu an ninh mạng của chúng tôi và giữ tiền chuộc dữ liệu của chúng tôi bằng mã hóa.
Cam đỏ trên các tín hiệu giao thông không chỉ ghi lại hình ảnh của những người vi phạm giao thông, chúng thậm chí còn chụp được bạn và tôi khi chúng ta đi vào hoặc rời khỏi cửa hàng Starbucks. Giám sát liên tục! Tại sao?

ẩn danh gián điệp Một người hy vọng sẽ vẽ được một đường thẳng, đặc biệt là tại nơi làm việc của chúng tôi và tin tưởng để đi Incognito.

Các thuật ngữ khác nhau được sử dụng cho Private Modes trên nhiều nền tảng.

• Google Chrome có Chế độ ẩn danh.
• Mozilla Firefox có Cửa sổ Riêng tư Mới
• Microsoft Edge có cửa sổ InPrivate mới

Tất cả đều bán cho chúng ta ảo tưởng về việc sống ngoài lưới với đôi mắt không phán xét và sự tự do lướt qua các đường gấp khúc / cảm giác của chúng ta. Nhưng chúng không phải là riêng tư. Mã hóa quảng cáo nâng cao ghi nhớ vị trí chuột của chúng tôi dừng cuộn. Thêm 10 giây nhìn vào ví trong khi lướt web sẽ phát sinh như một chiếc bánh quy trong gần 2 tháng kể từ. Cookie là những mẩu dữ liệu nhỏ được gửi từ một trang web và được lưu trữ trên máy tính của người dùng thông qua trình duyệt web. Chế độ của chúng tôi không quan trọng. Tuy nhiên, truyền dữ liệu.

Nếu không có cách nào xung quanh, thì tại sao lại phải tạo ra các chế độ như vậy. Tại sao tiếp thị chúng như một chén thánh của sự riêng tư? Vâng, nó có những công dụng của nó.
Chúng tôi sử dụng Private Modes trong các tình huống sau:

1. Nhiều lần đăng nhập- Người ta có thể truy cập nhiều tài khoản email, tài khoản mạng xã hội ở chế độ ẩn danh mà không làm phiền tài khoản email chính thức. Bằng cách này, bạn được cập nhật trên mạng xã hội cùng với nội dung công việc.
2. Công cụ tìm kiếm- Công cụ tìm kiếm lưu trữ lịch sử của bạn và sau đó dự đoán kết quả tìm kiếm. Khi bạn không muốn kết quả thiên vị, hãy truy cập ẩn danh.
3. Ông già Noel bí mật- Mua sắm hoặc đặt vé như một món quà kỷ niệm hoàn hảo cho vợ / chồng của bạn có thể là một việc khó. Để giữ cho nó một bất ngờ là một nỗ lực khác. Với chế độ Ẩn danh, họ sẽ không bao giờ có thể đoán được.
4. Ghé thăm các trang web cấm kỵ- Một số trang web cung cấp cookie. Họ phản ánh không tốt về chúng tôi khi lướt net tại nơi làm việc. Điều này có thể tránh được với chế độ ẩn danh. Chia sẻ một máy tính gia đình với con bạn? Ẩn danh là con đường để đi. Tin chúng tôi.

chế độ riêng tư Về mặt tâm lý, chế độ Quyền riêng tư đảm bảo với chúng tôi rằng dữ liệu của chúng tôi an toàn và bảo mật khỏi những con mắt săn lùng / đánh giá. Việc tiết lộ sự minh bạch này trong chế độ đã làm nhiều người băn khoăn. Không ai trong tâm trí của họ ủng hộ việc xem một trận đấu bóng đá trong giờ hành chính. Nó làm bạn mất tập trung và mất nhiều giờ làm việc cho chủ nhân của bạn. Tuy nhiên, sử dụng nó trong văn phòng để tăng năng suất là chính đáng. (Yirumas River flows in you giúp Thứ Sáu bay nhanh hơn)

Phải đọc: Bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn bằng các tính năng này của Google Chrome

Chúng tôi đã hết lần này đến lần khác cố gắng tôn trọng quyền riêng tư của người khác. Đó là những gì con người văn minh làm. Vô tình tình cờ lướt qua mê cung lịch sử trình duyệt của họ với những câu hỏi kỳ lạ hoặc tò mò của họ chắc chắn sẽ làm mờ ý kiến ​​của chúng tôi về họ. Chúng ta cần một anh hùng! Chúng ta cần đứng lên và nói không. Chúng tôi cần một trình duyệt riêng tư, an toàn dự phòng mà chúng tôi không lo lắng về Big Brother đánh giá lựa chọn âm nhạc của chúng tôi hoặc nếu chúng tôi tải phim xuống bằng torrent. (Này Apple! Bạn đang nghe?) The Notebook là bộ phim yêu thích của tôi. Không phải Chiến tranh giữa các vì sao! Ở đó! Tôi đã nói to ra, nó không giống như Big Brother không biết.

Rate this post