Bất cứ khi nào thiết bị của bạn bắt đầu phản hồi chậm hoặc mất nhiều thời gian để khởi động, các chuyên gia công nghệ thường khuyên bạn một giải pháp phổ biến, tức là loại bỏ các mục khởi động không mong muốn. Phải không?

Bạn không biết làm thế nào để gỡ bỏ các chương trình khởi động trên Mac? Chà, bạn đã đến đúng nơi. Nhưng trước khi tiếp tục, chúng ta hãy hiểu cơ bản về các mục khởi động là gì và chúng tác động như thế nào đến hiệu suất thiết bị của bạn.

Cũng đọc: 10 vấn đề phổ biến của MacBook và cách khắc phục chúng

Mục Khởi động là gì? Tại sao chúng được sử dụng?

Dù là Windows hay macOS, các mục khởi động hoặc các mục đăng nhập là một phần quan trọng của bất kỳ hệ điều hành nào. Các mục Khởi động là các ứng dụng và dịch vụ tự động khởi chạy ngay sau khi thiết bị của bạn khởi động lại. Các mục khởi động được thiết kế theo cách mà chúng không cần bất kỳ quyền nào để thực thi, chúng chỉ chạy tự động.

Mặc dù, khi thiết bị của bạn được tải quá nhiều mục khởi động, nó có thể gây gánh nặng cho bộ xử lý, dẫn đến thời gian phản hồi chậm, độ trễ hệ thống và các các vấn đề chung. Do đó, một cách tiếp cận lý tưởng để giữ hiệu suất thiết bị của bạn ở trạng thái cao nhất là loại bỏ các mục khởi động không mong muốn để sử dụng hiệu quả tài nguyên hệ thống của bạn.

Hãy bắt đầu và tìm hiểu cách xóa các mục khởi động trên Mac.

Cách xóa chương trình khởi động trên Mac

Một trong những cách tốt nhất để xóa các chương trình khởi động trên Mac là sử dụng công cụ tiện ích của bên thứ ba với các tính năng mạnh mẽ.

Tải xuống và cài đặt công cụ tiện ích TuneUpMyMac trên thiết bị của bạn, cho phép bạn thoát khỏi các chương trình khởi động, xóa các tệp bộ nhớ cache, dữ liệu rác và nâng cao hiệu suất của nó chỉ trong vài cú nhấp chuột.

TuneUpMyMac là một công cụ dọn dẹp cần phải có, có thể tinh chỉnh hiệu suất máy Mac của bạn và giúp bạn đạt được nhiều nhiệm vụ khác nhau. Đây là những gì bạn cần làm:

 • Tải xuống TuneUpMyMac trên máy Mac của bạn.
 • Khởi chạy ứng dụng.
 • Chọn Startup Apps được đặt dưới Optimization trên ngăn menu bên trái.

Tải xuống TuneUpMyMac trên máy Mac của bạn.

 • Cuộn qua danh sách các chương trình khởi động, chọn những chương trình bạn cần xóa, chạm vào Remove sau khi hoàn thành.
 • Và nó đã hoàn thành!

Chỉ trong một vài cú nhấp chuột, bạn có thể quản lý các chương trình Khởi động trên máy Mac của bạn với sự trợ giúp của công cụ tiện ích TuneUpMyMac.

Cũng đọc: 10 ứng dụng tối ưu hóa & phần mềm dọn dẹp Mac tốt nhất năm 2021 (Miễn phí & Trả phí)

Làm thế nào để loại bỏ các chương trình khởi động trên Mac (theo cách thủ công)?

Chà, xóa các chương trình khởi động trên Mac theo cách thủ công là một quá trình khá tẻ nhạt. Hãy làm theo các bước sau để bắt đầu:

 • Nhấn vào biểu tượng Apple, chọn Tùy chọn Hệ thống> Người dùng và Nhóm.
 • Chọn tên người dùng của bạn từ ngăn menu bên trái.
 • Bây giờ, chuyển sang tab mục đăng nhập.
 • Tại đây, bạn sẽ thấy toàn bộ danh sách các chương trình khởi động được cài đặt trên thiết bị của mình.

Xóa chương trình khởi động trên Mac

 • Chọn những cái bạn cần loại bỏ, sau đó nhấn đặt bên dưới.
 • Sau khi xóa các mục khởi động, hãy khởi động lại thiết bị của bạn để kiểm tra xem nó có giúp cải thiện thời gian khởi động của thiết bị hay không.

Cũng đọc: Cách sửa macOS Recovery Server Could Not be Contacted Lỗi

Làm thế nào để loại bỏ Daemon và khởi chạy đại lý khỏi máy Mac?

Daemon và tác nhân khởi chạy là loại chương trình khởi động trên Mac được sử dụng để tự động hóa các quy trình. Mặc dù, chúng được ẩn trong các thư mục và khá điển hình để xác định vị trí các mục đó một cách dễ dàng. Đây là một cách nhanh chóng để tìm và loại bỏ các daemon và khởi chạy các tác nhân trên MacBook của bạn.

Mở Macs Finder> Go.

Trong cửa sổ tìm kiếm, nhập /Library/LaunchDaemons và nhấn phím Command.

Xóa Daemons và Khởi chạy Đại lý khỏi Mac

Cuộn qua danh sách các tệp Khởi chạy Daemons, xóa những tệp bạn không còn yêu cầu.

GHI CHÚ: Trước khi bạn quyết định xóa bất kỳ tệp quan trọng nào, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google để biết một chút về mô tả tệp. Một số tệp Launch Daemons rất quan trọng đối với hệ thống của bạn đang hoạt động, do đó những tệp này sẽ không bị ảnh hưởng.

Quay lại một cấp độ, trong thanh tìm kiếm Go, nhập /Library/LaunchAgents.

Các tệp tác nhân khởi chạy được sử dụng trong quá trình đăng nhập. Cuộn qua danh sách các tệp, nếu bạn thấy bất kỳ điều gì đáng ngờ, hãy chuyển nó vào Thùng rác.

Cũng đọc: Cách Control + Alt + Delete trên máy Mac và Buộc thoát ứng dụng

Phần kết luận

Vì vậy, mọi người, phần này tóm tắt hướng dẫn nhanh của chúng tôi về cách xóa các chương trình khởi động trên Mac. Bạn có thể sử dụng công cụ của bên thứ ba như TuneUpMyMac để hoàn thành công việc hoặc chọn cách thủ công nếu bạn muốn tìm hiểu sâu về cài đặt. Sau khi loại bỏ các chương trình khởi động không mong muốn, bạn sẽ trải nghiệm hiệu suất nâng cao trên thiết bị của mình.

Previous articleCách loại bỏ vi-rút Soap2Day (Hướng dẫn diệt vi-rút)
Next articleLàm thế nào để loại bỏ vi-rút khỏi máy tính xách tay mà không cần phần mềm chống vi-rút