Có, hãy chắc chắn rằng bạn chăm sóc tốt điện thoại của mình và giữ tất cả các biện pháp bảo mật trong tầm tay. Tuy nhiên, việc mất thiết bị hoặc trộm cắp hoàn toàn có thể khiến bạn bối rối. Nếu bạn đã cài đặt sẵn ứng dụng chống trộm hoặc khôi phục điện thoại thì việc theo dõi thiết bị của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu không, bạn cần đọc bài viết này và khám phá các cách thủ công để theo dõi điện thoại Android bị mất của mình.

Theo dõi thiết bị Android bị mất của bạn bằng Trình quản lý thiết bị Android của Googles

Trình quản lý thiết bị Android là công cụ chính thức của Googles để theo dõi các thiết bị Android. Bạn không bắt buộc phải cài đặt công cụ này trên thiết bị của mình, thay vào đó nó sẽ hoạt động cho bạn nếu bạn được kết nối với Tài khoản Google của mình. Bạn chỉ cần truy cập Trình quản lý thiết bị Android trong khi đăng nhập vào Tài khoản Google của mình. Sau khi trang web được tải, hãy tìm ra vị trí hiện tại và chính xác của thiết bị của bạn. Nếu bạn đã đăng ký nhiều thiết bị với cùng một Tài khoản Google, hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng thiết bị trong số chúng.

Trình Quản Lý Thiết Bị Android sẽ không chỉ cho phép bạn theo dõi thiết bị của mình mà còn cho phép điện thoại đổ chuông và xóa sạch dữ liệu điện thoại.

Đọc thêm: 10 bản hack Android có thể bạn chưa biết

Điều khiển từ xa và theo dõi điện thoại thông minh của bạn với Android Lost

Nếu bạn đang chạy phiên bản Android dưới 3.0 và bị mất thiết bị của mình, đừng lo lắng. Android Lost là ứng dụng của bạn. Bạn có thể cài đặt ứng dụng từ xa trên thiết bị của mình và kích hoạt nó bằng cách gửi tin nhắn SMS. Thực hiện theo các bước được đề cập dưới đây để thực hiện việc này.

  • Bạn sẽ phải điều hướng ứng dụng Android Lost trên Cửa hàng Google Play và chỉ cần nhấp vào nút cài đặt.
  • Đảm bảo rằng thiết bị của bạn được kết nối với Tài khoản Google của bạn.
  • Sau khi ứng dụng được cài đặt, bạn có thể sử dụng thiết bị khác và nhắn tin androidlost register trên thiết bị của bạn.
  • SMS này sẽ kích hoạt vị trí thiết bị của bạn và sẽ được gửi đến bạn trên Tài khoản Google của bạn.

Lưu ý: Phương pháp này chỉ áp dụng trên các thiết bị Android chạy phiên bản 3.0.

Xem thêm: 7 lầm tưởng về Android mà bạn nên loại bỏ ngay!

Sử dụng Dòng thời gian của Google Maps để theo dõi điện thoại Android bị mất của bạn

Dòng thời gian của Googles là một tính năng tuyệt vời khác để theo dõi chiếc Android bị mất của bạn. Không giống như Trình quản lý thiết bị Android, Dòng thời gian không theo dõi thiết bị của bạn mà đánh dấu các vị trí bạn đã ghé thăm. Bạn chỉ cần vào Dòng thời gian của mình và chọn ngày từ lịch. Thanh bên trái sẽ hiển thị tất cả các địa điểm (cùng với tên của chúng) mà bạn đã ghé thăm trong ngày. Mặt khác, thanh bên phải hiển thị chế độ xem bản đồ của tất cả các vị trí được lưu trên thiết bị của bạn. Dòng thời gian cũng giúp bạn theo dõi thiết bị của mình ngay cả khi thiết bị đã tắt, với vị trí cuối cùng được ghi lại trên Google. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn bị đánh cắp và chi tiết tài khoản của nó bị thay đổi, sẽ rất khó để theo dõi thiết bị của bạn bằng tính năng Dòng thời gian của Google.

Phải đọc: Làm thế nào để Root Android

Sử dụng Samsungs Find My Mobile để tìm điện thoại của bạn

Cái này chỉ dành cho người dùng Samsung!

May mắn thay, Samsung cũng có một công cụ theo dõi thiết bị tích hợp cho các trường hợp bạn bị mất thiết bị của mình hoặc nếu thiết bị bị đánh cắp. Tất cả những gì bạn cần là truy cập internet, tài khoản Samsung và một thiết bị đã đăng ký có bật chức năng từ xa.

Vì vậy, bây giờ khi bạn bị mất điện thoại Samsung của bạn, đừng lo lắng. Chỉ cần truy cập trang web Find My Mobile và đăng nhập bằng tài khoản Samsung của bạn. Bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm là chọn Locate my device trong thanh bên và nhấp vào Locate. Nếu thiết bị của bạn được kết nối với Internet và điều khiển từ xa của nó được bật, bạn sẽ có thể xem được khoảng. vị trí của thiết bị của bạn.

Sử dụng Dropbox để tìm điện thoại bị đánh cắp của bạn

Dropbox cũng có thể là một cứu cánh nếu bạn bị mất điện thoại. Hơi khó khăn nhưng nó là một hack khác để theo dõi điện thoại Android bị mất của bạn. Để nó hoạt động, bạn cần cài đặt Dropbox trên thiết bị của mình và Camera Upload tính năng được kích hoạt. Dropbox theo dõi và lưu vị trí mỗi khi bạn nhấp vào ảnh bằng điện thoại của mình. Có nói rằng, nếu sau khi mất thiết bị của bạn, bất kỳ ai chụp ảnh với nó và Dropbox vẫn được cài đặt (không có bất kỳ thay đổi nào trong cài đặt của nó), bạn sẽ có thể theo dõi vị trí của thiết bị của mình thông qua Camera Uploads đặc tính.

Cũng đọc: Cách sao lưu dữ liệu điện thoại thông minh Android của bạn lên đám mây

  • Truy cập trang web.
  • Đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký của bạn.
  • Chuyển đến tính năng Tải lên máy ảnh.
  • Nhấp vào hình ảnh cuối cùng được chụp từ điện thoại của bạn.
  • Tìm vị trí của nó và theo dõi thiết bị của bạn.

Đây là một số cách mà bạn có thể theo dõi thiết bị Android bị mất của mình. Chúng tôi hy vọng bạn không bị mất điện thoại bất cứ lúc nào, nhưng nếu bạn có thì chỉ cần tham khảo hướng dẫn trên.

Previous articleCách theo dõi số giờ bạn dành để chơi trên PS4 và Xbox
Next articleCách theo dõi điện thoại Android và iPhone bị mất của bạn