Tạo Chỉ đường Tùy chỉnh với Google Maps

Không còn nghi ngờ gì nữa, bản đồ Google đã làm cho trải nghiệm du lịch của chúng tôi trở nên dễ dàng và thuận tiện. Với việc sử dụng Google Maps, giờ đây bạn có thể khám phá bất kỳ địa điểm nào mà không cần hướng dẫn du lịch hoặc kế hoạch và quá yên tĩnh một cách thuận tiện.

Tuy nhiên, mọi thứ trên thế giới này đều không hoàn hảo, Google Maps cũng vậy. Nếu bạn cũng sử dụng Google Maps để nhận chỉ đường thì một lúc nào đó bạn phải đối mặt với vấn đề về tuyến đường được cung cấp bởi Google không phải là một trong những nhanh nhất. Hơn nữa, đôi khi tuyến đường do Google Maps đề xuất không khả dụng hoặc bị hạn chế và có thể tạo ra tất cả các loại rắc rối cho bạn.

Nhưng các bạn có biết không, để tránh tất cả những vấn đề như vậy, bạn có thể tạo chỉ đường tùy chỉnh với Google Maps và chia sẻ với bạn bè hoặc gia đình đến địa điểm của bạn.

Tạo Chỉ đường Tùy chỉnh với Google Maps

Trước khi bắt đầu, xin lưu ý, để tạo chỉ đường tùy chỉnh, chúng tôi sẽ sử dụng Google My Maps hơi khác với dịch vụ Google Maps.

 1. Nhấp chuột ở đây để mở Google My Maps và nhấp vào nút Create A New Map để bắt đầu tạo chỉ đường tùy chỉnh.
  Tạo Chỉ đường Tùy chỉnh với Google Maps
 2. Bây giờ hãy nhấp vào bản đồ Không có tiêu đề để đặt tiêu đề cho bản đồ. Nhấp vào nút Thêm chỉ đường nằm bên cạnh nút chia sẻ để bắt đầu thêm tuyến đường.Tạo Chỉ đường Tùy chỉnh với Google Maps
 3. Bây giờ trong trường A nhập điểm nguồn và trong trường B nhập điểm đến. Sau khi bạn nhập điểm đến, tuyến đường từ điểm A đến điểm B sẽ tự động xuất hiện. Ngoài ra, bạn có thể thêm điểm dừng trong tuyến đường bằng cách nhấp vào Thêm điểm đến.Tạo Chỉ đường Tùy chỉnh với Google Maps

  Cũng đọc: 5 mẹo và thủ thuật Google Maps tuyệt vời

 4. Để tùy chỉnh tuyến đường, hãy nhấp vào đường màu xanh lam và kéo nó theo tuyến đường bạn muốn đặt. Để có kết quả tốt hơn, chúng tôi khuyên bạn nên thu phóng bản đồ và sau đó đặt tuyến đường thay thế.
 5. Nếu bạn muốn chia nhỏ lộ trình của mình bằng cách thêm điểm dừng, hãy nhấp vào nút Thêm điểm đến. Bạn có thể thêm bất kỳ số điểm dừng nào theo ý muốn của bạn.
 6. Khi bạn đã hoàn tất việc tùy chỉnh tuyến đường, bạn có thể chỉ cần nhấp vào nút Chia sẻ để chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Chia sẻ tuyến đường cũng đơn giản như chia sẻ bất kỳ thứ gì được lưu trữ trên Google Drive.Tạo Chỉ đường Tùy chỉnh với Google Maps
 7. Bạn cũng có thể đặt quyền truy cập vào những thứ như riêng tư, công khai hoặc với những người cụ thể. Bạn cũng có thể mời mọi người chỉnh sửa tuyến đường trên bản đồ.Tạo Chỉ đường Tùy chỉnh với Google Maps
  Cách ngăn uTorrent mở khi khởi động Windows 10

Bạn có thể mang theo bản đồ này trên Android cũng như iPhone.

Cũng đọc: 10 giải pháp thay thế Google Maps tốt nhất

Hơn nữa, bên cạnh việc chia sẻ điều này, hãy tùy chỉnh tuyến đường đến gia đình hoặc bạn bè của bạn, bạn có thể nhúng nó vào trang web của mình, (nếu bạn có) bằng cách chỉ cần chọn tùy chọn Công khai trong cài đặt chia sẻ.

Vì vậy, các bạn, bạn còn chờ gì nữa? Bắt đầu tạo bản đồ tùy chỉnh để chuyến đi của những người thân yêu của bạn thuận tiện hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here