tăng-ảo-bộ nhớ-trong-cửa sổ-10

Khi nói đến máy tính Windows và hệ thống lưu trữ của nó, nhiều người trong chúng ta sẽ thay đổi SSD (Ổ cứng thể rắn) hoặc RAM ban đầu của nó bằng một ổ cứng lớn hơn. Điều này chắc chắn dẫn đến việc tăng bộ nhớ trên hệ thống của bạn. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tìm kiếm một bản hack dễ dàng chưa? Thay vì thực hiện thay đổi RAM hoặc SSD hiện tại, nếu bạn có thể thực hiện dễ dàng?

Bạn có thể tăng bộ nhớ ảo trong Windows của bạn hệ thống (đó thực sự là cách dễ dàng để tăng dung lượng trên đĩa). Tuy nhiên, trước khi chúng tôi giới thiệu cho bạn qua hướng dẫn, hãy để chúng tôi giới thiệu sơ lược về Bộ nhớ ảo.

Bộ nhớ ảo là gì?

Hệ thống của bạn có hai loại bộ nhớ: một là SSD hoặc ổ cứng được sử dụng tốt nhất để lưu tất cả các loại tệp và tài liệu. Trong khi cái còn lại là RAM, được sử dụng để lưu dữ liệu cụ thể của các chương trình khác nhau trên hệ thống của bạn. RAM cũng chịu trách nhiệm cho hệ thống của bạn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nó được sử dụng nhanh hơn nhiều so với SSD dẫn đến hệ thống chậm lại và tụt hậu.

Như đã nói, Microsoft đã cố gắng giải quyết tốt vấn đề với bộ nhớ ảo. Bộ nhớ ảo là bộ nhớ bổ sung trên hệ thống của bạn chỉ được sử dụng khi RAM của bạn đã được sử dụng hết. Ví dụ: nếu hệ thống của bạn có RAM 1 GB và nó đã bị tiêu thụ, thì hệ thống của bạn sẽ bắt đầu sử dụng bộ nhớ ảo của nó để làm việc dễ dàng cho bạn.

Tuy nhiên, bộ nhớ ảo chỉ là một bộ nhớ khác trên hệ thống của bạn và chắc chắn sớm muộn gì cũng bị chất đống. Rõ ràng đây phải là lý do để Microsoft đủ tốt và đã cung cấp quyền truy cập cho người dùng để tăng nó theo cách thủ công. Thở dài! Với một vài bước thủ công, bạn có thể tăng bộ nhớ ảo cho hệ thống của mình và trải nghiệm hệ thống của bạn hoạt động trơn tru và không bị lộn xộn.

Cũng đọc: 7 tính năng ẩn tuyệt vời của Windows 10

Làm theo các bước đơn giản sau để tăng bộ nhớ ảo trong Windows 10

  • Đi đến Menu Bắt đầu và nhấp vào Cài đặt.
  • Bây giờ gõ màn biểu diễn trên thanh tìm kiếm và chọn Điều chỉnh giao diện và hiệu suất của Windows.

  • Một cửa sổ mới sẽ mở ra trước mắt bạn. Đi đến Nâng cao trong đó.
  • Bạn sẽ thấy một Bộ nhớ ảo trong đó. Bấm vào Thay đổi

virtual-memory-in-windows-10

  • Nếu cài đặt hiện tại thấp hơn đáng kể so với khuyến nghị, hãy bỏ chọn Tự động quản lý kích thước tệp hoán trang cho tất cả các ổ đĩa trên cửa sổ này và nhấp vào Kích thước tùy chỉnh.
  • Bây giờ, hãy nhập giá trị được đề xuất trong Kích thước ban đầu và một hình lớn hơn trong Kích thước tối đa
  • Bấm vào VÂNG để lưu các thay đổi.

Vì vậy, đây là các bước để tăng bộ nhớ ảo trong windows 10. Tăng bộ nhớ ảo sẽ giúp tối ưu hóa bộ nhớ hệ thống của bạn và do đó hiệu suất của nó. Thứ tư cũng khuyên bạn thỉnh thoảng nên dọn dẹp ổ đĩa hệ thống của mình, để bạn không bao giờ thiếu không gian lưu trữ.

Rate this post