Với các bản cập nhật Windows gần đây, rất nhiều người dùng đã báo cáo rằng Xbox không cho phép họ quay màn hình. Những người sử dụng Windows 10 phiên bản mới nhất đã cài đặt sẵn thanh trò chơi Xbox trên máy tính của họ Có thể rất hữu ích khi ghi lại màn hình trong khi chơi trò chơi để chia sẻ chúng với bạn bè. Đây là một tính năng độc quyền đi kèm với tính năng của Windows. Bây giờ vấn đề phát sinh khi bạn thấy màn hình PC của mình bị đóng băng trong khi ghi. Nếu nó không thực hiện nhiệm vụ, nó có thể gây khó chịu cho những game thủ sử dụng nó để thể hiện tài năng của họ.

Chúng tôi có thể khắc phục sự cố bằng một vài bước đơn giản. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 với bản cập nhật mới nhất, thì bạn có thể tìm thấy hướng dẫn bên dưới. Nếu không, nó có thể thay đổi một chút đối với các phiên bản cũ hơn, nhưng phương pháp được áp dụng. Đánh dấu Nếu Windows liên tục bị treo và không cho phép bạn chơi game.

Nó chủ yếu phát sinh trong máy tính do card đồ họa. Bộ nhớ cache đang tạo ra sự cố hoặc sự cố là với ứng dụng. Chúng tôi cố gắng khắc phục sự cố với sự cố xóa bộ nhớ cache ban đầu.

Sử dụng Trình quản lý Tác vụ:

Khi bạn là chơi trò chơi trên toàn màn hình, bạn có thể không nhận thấy các chương trình đang chạy trong nền. Nếu một số thông báo đang bật và chúng có thể bật lên, đôi khi điều này có thể cản trở việc ghi thanh trò chơi. Vì vậy, bạn cần đóng trò chơi và chuyển đến Máy tính để bàn để chạy Quản lý công việc. Mở ứng dụng bằng cách nhấn tổ hợp phím CTRL + Shift + Esc. Lưu ý rằng bất kỳ chương trình nào sử dụng nhiều CPU đều có thể là một vấn đề. Loại bỏ bất kỳ chương trình nào như vậy trong khi sử dụng Game bar để ghi lại màn hình.

Chọn quy trình và nhấp vào Kết thúc tác vụ ở dưới cùng bên phải của tab.

Xóa bộ nhớ cache của Windows:

Đây là một nhiệm vụ quan trọng khác cần thực hiện để khắc phục sự cố thanh trò chơi không ghi. Bộ nhớ đệm được lưu trữ trong Windows Store có thể là một rào cản đối với lỗi. Xóa bộ nhớ cache bằng các bước sau:

  • Nhấn phím Windows + R để mở hộp Run.
  • Nhập wsreset.exe vào thanh trống và nhấp vào OK.

WSReset.exe là lệnh khắc phục sự cố có thể xóa bộ nhớ cache trên Windows Store. Nó được sử dụng để đặt lại Windows Store mà không cần xóa bất kỳ ứng dụng nào đã cài đặt. Nó có thể giúp bạn khôi phục các chức năng của Game bar khi nó loại bỏ các tệp bộ nhớ cache.

Cũng đọc: –

Cập nhật Trình điều khiển card đồ họa:

Rõ ràng rằng trình điều khiển thiết bị chủ yếu bị đổ lỗi cho các vấn đề đồ họa. Trình điều khiển thiết bị là các chương trình được gán cho phần cứng để thực hiện các chức năng tương ứng một cách trơn tru. Nói cách khác, nếu không có trình điều khiển thiết bị thích hợp, phần cứng không thể hoạt động với hệ thống.

Ở đây ghi âm thanh trò chơi từ chối thực hiện đúng chức năng. Điều này là do trình điều khiển đồ họa đã lỗi thời và không thể giao tiếp với phần cứng. Do đó chúng ta cần sửa trình điều khiển đồ họa trong Windows. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Trình cập nhật trình điều khiển nâng cao để khắc phục sự cố với trình điều khiển.

Các bước thực hiện:

  1. Tải xuống ứng dụng từ liên kết bên dưới.
  1. Khi cài đặt thành công, nó sẽ mở ra một tab có quét sơ qua hệ thống.Cập nhật trình điều khiển card đồ họa

Khi nó hiển thị cho bạn trạng thái Trình điều khiển là đã lỗi thời, hãy nhấp vào Bắt đầu quét ngay để có giải pháp ngay lập tức.

  1. Quá trình quét trình điều khiển hiển thị danh sách tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời. Nhấp vào Cập nhật tất cả.danh sách các trình điều khiển được cập nhật

Advanced Driver Updater sẽ tìm nạp các bản cập nhật mới nhất của các trình điều khiển từ các trang web tương ứng của nhà sản xuất phần cứng. Nó sẽ giúp bạn không mất thời gian tìm kiếm từng bản cập nhật. Công cụ này rất hữu ích vì nó tiếp tục chạy ở chế độ nền và sẽ chỉ mất vài phút để khắc phục sự cố trình điều khiển của bạn.

Bạn có thể thấy Trạng thái trình điều khiển thay đổi thành Đã cập nhật. Và nó yêu cầu bạn khởi động lại máy tính của mình để áp dụng các thay đổi.

Tải xuống Trình cập nhật trình điều khiển nâng cao để tăng hiệu suất Windows

Phần kết luận:

Thanh trò chơi Xbox là một công cụ hữu ích để ghi lại trò chơi trên Windows. Nó có thể giúp bạn tải các bản ghi âm lên các trang mạng xã hội và chia sẻ với những người chơi khác. Nhưng nếu thanh trò chơi không cho phép bạn ghi lại trò chơi, nó có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau và các bài báo đưa ra giải pháp cho chúng.

Các phương pháp này hoạt động tốt cho sự cố và Xbox quay lại ghi màn hình trong khi chơi trò chơi. Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận và đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết thêm các bài viết như vậy.

Previous articleCách khắc phục sai thời gian trong Windows 10
Next articleCách sửa lỗi Xbox One “Double NAT Detected” được phát hiện