Bạn có gặp phải The Software For This Device Has Been Blocked From Starting Because it is Known To Have Problems With Windows trên Windows? Vâng, thông báo lỗi đầy đủ trông giống như thế này. (Tham khảo ảnh chụp nhanh bên dưới)

Còn được gọi là Mã lỗi 48, lỗi này thường xảy ra khi một số thay đổi gần đây đã được thực hiện trên hệ thống của bạn trong khi cài đặt phần cứng mới hoặc hiện có mà Windows không biết hoặc có thể trình điều khiển thiết bị của thiết bị ngoại vi liên quan đó không tương thích với hệ thống của bạn.

May mắn thay, bằng cách làm theo một số bước khắc phục sự cố, bạn có thể nhanh chóng khắc phục sự cố này trên thiết bị Windows 10 của mình. Nhưng trước khi chúng tôi tiếp tục, chúng ta hãy tìm hiểu nhanh về lỗi Mã 48 và nguyên nhân gây ra lỗi này trên thiết bị của bạn.

Cũng đọc: Phần mềm tốt nhất cho PC sạch

Bắt đầu nào.

Mã lỗi 48 là gì?

Mã lỗi 48 gặp phải khi một trình điều khiển thiết bị phần cứng nhất định bị hỏng hoặc không tương thích với hệ thống của bạn, điều này chặn phần mềm của thiết bị thực hiện các hoạt động của nó.

Nguyên nhân gây ra lỗi Mã 48?

Các nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi này bao gồm:

  • Trình điều khiển lỗi thời
  • Tệp đăng ký bị hỏng
  • Virus hoặc phần mềm độc hại
  • Các thay đổi cài đặt / cập nhật gần đây được thực hiện trên hệ thống của bạn.

Làm thế nào để khắc phục The Software for this Device has been Blocked Lỗi trên Windows?

Dưới đây là một số giải pháp hữu ích sẽ giúp bạn giải quyết Mã lỗi 48 trên Windows 10.

Giải pháp # 1: Khởi động lại thiết bị của bạn

Bắt đầu danh sách của chúng tôi với phương pháp đơn giản, dễ dàng nhưng hiệu quả nhất. Chúng tôi biết điều đó khá khó tin nhưng hầu hết các lỗi trình điều khiển thiết bị đều được khắc phục bằng cách khởi động lại thiết bị của bạn.

Vì vậy, trước khi chuyển sang phần khắc phục sự cố hack phức tạp hơn, hãy đảm bảo rằng bạn đã thử vận ​​may trước tiên bằng cách khởi động lại thiết bị của mình.

(Ngón tay chéo)

Giải pháp # 2: Cài đặt lại Trình điều khiển thiết bị

Bây giờ chúng ta hãy tiến hành giải pháp tiếp theo của chúng tôi. Vì vậy, nếu bất kỳ thay đổi nào gần đây đã được thực hiện trên hệ thống của bạn, việc gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển thiết bị phần cứng có thể giúp bạn khắc phục sự cố này. Đây là những gì bạn cần làm:

Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu, khởi chạy Trình quản lý Thiết bị.

Trong cửa sổ Trình quản lý Thiết bị, nhấp chuột phải vào thiết bị phần cứng mà bạn đang gặp sự cố và chọn Uninstall Device.

Mã lỗi 48

Để xác nhận hành động của bạn, Windows sẽ hiển thị thông báo bật lên cho dù bạn có muốn gỡ cài đặt thiết bị hay không. Nhấn vào OK để xác nhận.

Khởi động lại thiết bị của bạn. Ngay sau khi hệ thống của bạn khởi động lại, Windows sẽ tự động cài đặt lại thiết bị phần cứng cho phép bạn khởi động lại.

Cũng đọc: Đây là 10 phần mềm cập nhật trình điều khiển tốt nhất cho Windows cân nhắc.

Giải pháp # 3: Quét thiết bị của bạn để tìm các mối đe dọa từ phần mềm độc hại, vi rút tiềm ẩn

Sự hiện diện của vi-rút hoặc phần mềm độc hại cũng có thể là nguyên nhân phổ biến khiến trình điều khiển thiết bị phần cứng của bạn không hoạt động bình thường trên hệ thống của bạn.

Để làm cho công việc của bạn trở nên dễ dàng, bạn có thể sử dụng Trình tối ưu hoá Hệ thống Nâng cao bảo vệ hệ thống của bạn khỏi bất kỳ mối đe dọa vi rút hoặc phần mềm độc hại tiềm ẩn nào. Ngoài ra, Advanced PC cleanup còn cho phép bạn loại bỏ các tệp rác / thừa trong khi cải thiện hiệu suất tổng thể của hệ thống.

Sử dụng một công cụ tiện lợi như thế này sẽ giúp bạn nhanh chóng quét toàn bộ hệ thống của mình để tìm vi-rút hoặc phần mềm độc hại và chỉ trong vài cú nhấp chuột, bạn có thể tăng cường hiệu suất và bảo mật cho PC của mình.

Giải pháp # 4: Khôi phục Hệ thống

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, the software for this device has been blocked lỗi thường xảy ra trên Windows do một số thay đổi cài đặt gần đây được thực hiện trên thiết bị của bạn, phải không?

Vì vậy, cách tốt nhất có thể để khắc phục điều này là gì? Chà, bạn có thể sử dụng tính năng Khôi phục Hệ thống của Windows để quay lại và khôi phục về cài đặt trước đó. Bằng cách này, bất kỳ thay đổi nào gần đây được thực hiện trên thiết bị của bạn đều có thể bị loại bỏ khỏi thiết bị của bạn ngay sau khi bạn khôi phục về điểm kiểm tra trước đó do Windows tạo. Đây là những gì bạn cần làm để sử dụng tính năng này.

Trong hộp tìm kiếm của menu Bắt đầu, hãy nhập System Restore và nhấn Enter.

Lựa chọn Recovery Options.

Khôi phục hệ thống

Trong cửa sổ Bảng điều khiển, chạm vào Configure System Restore.

Định cấu hình Khôi phục Hệ thống

Nhấn vào System Restore để hoàn tác các thay đổi hệ thống gần đây đã diễn ra trên thiết bị của bạn.

Khôi phục hệ thống

Sau khi bạn chọn tùy chọn này, Windows sẽ tự động quay trở lại điểm khôi phục cuối cùng. Bằng cách này, bất kỳ thay đổi nào gần đây đã gây ra lỗi tệp đăng ký hoặc trình điều khiển trên hệ thống của bạn đều có thể được khôi phục.

Phần kết luận

Dưới đây là 4 giải pháp hữu ích có thể giúp bạn sửa lỗi The software for this device has been blocked trên Windows 10. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào được đề cập ở trên để giải quyết lỗi Mã 48 trên thiết bị của mình. Chúng tôi hy vọng các giải pháp này sẽ giúp bạn loại bỏ lỗi. Chúc may mắn!

Previous articleBảy trò chơi hay nhất cho iPhone hoặc điện thoại Android của bạn
Next articleCách khắc phục “The specified module could not be found” trong Windows 10