Loại bỏ vi rút chuyển hướng tìm kiếm của Yahoo

Duyệt web không có giới hạn, chắc chắn nhất. Ngay sau khi chúng ta bắt đầu sử dụng Internet, không có điểm dừng hoàn toàn và chúng ta thường có xu hướng mất thời gian. Phải không? Vì vậy, trong khi lướt Internet, trình duyệt web của bạn đã bao giờ vô tình được chuyển hướng đến trang Tìm kiếm của Yahoo chưa? Hay đơn giản là khi bạn tìm kiếm thứ gì đó trên Google và kết quả được liệt kê trên trang Yahoos?

Nếu có, thì rất có thể thiết bị của bạn đã bị nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại. Một số đoạn mã độc hại đang ẩn trong hệ thống của bạn do trình duyệt của bạn bị trục trặc và chuyển hướng đến trang tìm kiếm Yahoos. Bạn băn khoăn muốn loại bỏ virus chuyển hướng tìm kiếm Yahoo khỏi trình duyệt web của mình? Chúng tôi đã giúp bạn được bảo hiểm.

Trong bài đăng này, chúng tôi đã liệt kê một số cách sẽ cho phép bạn loại bỏ các vấn đề chuyển hướng tìm kiếm Yahoo khỏi Windows, Mac và Chromebook.

Hãy bắt đầu với hướng dẫn loại bỏ vi-rút chi tiết sẽ cho phép bạn giải quyết vấn đề này trong nháy mắt.

Cũng đọc: Đây là cách tin tặc Nga đột nhập vào hàng nghìn tài khoản Yahoo

Cách loại bỏ Virus chuyển hướng tìm kiếm của Yahoo

# 1 Windows

Để xóa chương trình độc hại khỏi Windows, hãy làm theo các bước nhanh sau:

Nhấn vào biểu tượng Windows được đặt ở góc dưới bên trái của thanh tác vụ. Chọn biểu tượng hình bánh răng để mở Cài đặt.

Trong cửa sổ Cài đặt, chạm vào Apps and Features.

Cuộn qua danh sách các chương trình và ứng dụng này. Nếu bạn thấy bất kỳ điều gì đáng ngờ, hãy nhấn vào nó và nhấn Uninstall đặt bên dưới.

Làm theo hướng dẫn trên màn hình và gỡ cài đặt ứng dụng độc hại ngay lập tức.

Cũng đọc: Làm thế nào để loại bỏ vi-rút khỏi máy tính xách tay mà không cần phần mềm chống vi-rút

Tải xuống Systweak Antivirus cho Windows PC

Đây là một cách hack thông minh nếu bạn không muốn thực hiện các bước trên. Bạn cũng có thể tìm kiếm sự trợ giúp của bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào của bên thứ ba để loại bỏ vi-rút chuyển hướng tìm kiếm Yahoo khỏi thiết bị của mình. Tải xuống và cài đặt công cụ bảo mật Systweak Antivirus trên thiết bị của bạn, cung cấp khả năng bảo vệ theo thời gian thực chống lại vi rút, phần mềm độc hại, trojan, phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp và các mối đe dọa ransomware. Đây là một công cụ toàn diện phải có, có thể bảo vệ thiết bị của bạn khỏi bất kỳ sự lây nhiễm độc hại nào và có thể bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của bạn không bị lộ ra ngoài.

Tải xuống Systweak Antivirus

Systweak Antivirus

Chỉ cần cài đặt công cụ Systweak Antivirus trên thiết bị Windows của bạn, khởi chạy nó. Chọn một chế độ quét: Quét nhanh, Quét sâu hoặc Quét tùy chỉnh để bắt đầu. Chờ một lúc cho đến khi quá trình quét hoàn tất được thực hiện trên thiết bị của bạn trong khi công cụ bắt đầu hoạt động và tìm kiếm các mối đe dọa và vi rút độc hại ẩn.

# 2 Máy Mac

Máy Mac thường được coi là an toàn hơn nhiều so với bất kỳ thiết bị nào khác. Những kẻ xâm nhập trình duyệt và trình theo dõi trang web thường sử dụng Profiles để nhúng một đoạn mã độc hại vào macOS. Vì vậy, để loại bỏ vấn đề chuyển hướng tìm kiếm Yahoo trên Mac, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng thiết bị của bạn không có bất kỳ cấu hình cấu hình nào được cài đặt gần đây trên bo mạch.

Bước 1: Xóa hồ sơ

Nhấn vào biểu tượng Apple, chọn System Preferences.

Trong cửa sổ Tùy chọn Hệ thống, hãy tìm kiếm bất kỳ Profiles. Nếu bạn không tìm thấy Profiles được liệt kê trong cửa sổ Tùy chọn Hệ thống, thiết bị của bạn an toàn.

Virus chuyển hướng tìm kiếm của Yahoo

Nhưng trong trường hợp, bạn tìm thấy một cái thì hãy nhấn vào nó. Chọn tiêu đề hồ sơ và sau đó nhấn vào biểu tượng dấu trừ để xóa nó ngay lập tức.

Bước 2: Xóa các ứng dụng và chương trình độc hại

Một bước khác để loại bỏ vấn đề chuyển hướng tìm kiếm Yahoo khỏi máy Mac là gỡ cài đặt bất kỳ chương trình và ứng dụng đáng ngờ nào có thể đã ẩn mình trong suốt thời gian qua.

Mở Macs Finder> Ứng dụng.

Xóa các ứng dụng và chương trình độc hại

Xem qua danh sách các ứng dụng và chương trình đã cài đặt. Nếu bạn thấy bất kỳ điều gì đáng ngờ, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Move to Trash.

# 3 Chromebook

Để loại bỏ vấn đề chuyển hướng tìm kiếm Yahoo khỏi Chromebook, chúng tôi khuyên bạn nên khôi phục nó về cài đặt trình duyệt mặc định. Làm theo các bước nhanh sau:

Mở trình duyệt web trên Chromebook. Nhấn vào biểu tượng ba chấm để mở Cài đặt.

loại bỏ vấn đề chuyển hướng tìm kiếm Yahoo khỏi Chromebook

Cuộn xuống và nhấn vào Advanced.

Chạm vào Restore Settings to their original defaults.

Khởi động lại trình duyệt web và khởi động lại Chromebook của bạn để đảm bảo rằng vi-rút đã được loại bỏ.

Cũng đọc: 5 phần mềm diệt vi rút tốt nhất cho Chromebook (2021) Miễn phí và trả phí

Cách loại bỏ Virus chuyển hướng tìm kiếm của Yahoo khỏi các trình duyệt Web (Safari, Google Chrome và Mozilla Firefox)

# 1 Safari

Để loại bỏ vi rút chuyển hướng tìm kiếm Yahoo khỏi trình duyệt web Safari trên máy Mac, hãy làm theo các bước sau.

Khởi chạy trình duyệt web Safari trên Mac.

Nhấn vào Safari được đặt trên menu, chọn System Preferences.

Cách loại bỏ Virus chuyển hướng tìm kiếm của Yahoo

Bây giờ bạn cần kiểm tra Homepage kỹ lưỡng. Nếu bạn thấy bất kỳ điều gì đáng ngờ được nhập vào giá trị trường, hãy xóa và lưu các thay đổi gần đây.

Chuyển sang Extensions.

Cuộn qua danh sách các tiện ích mở rộng và sau đó gỡ cài đặt tất cả các tiện ích mở rộng liên quan đến Yahoo đã được cài đặt trên máy Mac của bạn.

# 2 Google Chrome

Để xóa tìm kiếm Yahoo khỏi Chrome, bạn cần phải làm gì.

Khởi chạy trình duyệt web Google Chrome trên thiết bị của bạn. Nhấn vào biểu tượng ba chấm để mở Cài đặt. Cuộn xuống cửa sổ cài đặt, chạm vào Advanced.

Nhấn vào Restore settings to their original defaults.

xóa tìm kiếm Yahoo khỏi Chrome

Chrome bây giờ sẽ bật lên một cảnh báo xác nhận trên màn hình. Đánh vào Reset Settings để xác nhận.

Cũng đọc: Cách loại bỏ vi rút Chrome.exe [Removal guide]

# 3 Mozilla Firefox

Khởi chạy Firefox, chạm vào biểu tượng ba đường ngang, sau đó chạm vào Help.

Lựa chọn Troubleshooting Information.

Thông tin khắc phục sự cố

Gõ vào Refresh Firefox.

Phần kết luận

Phần này tóm tắt hướng dẫn loại bỏ vi-rút của chúng tôi về cách loại bỏ vi-rút chuyển hướng tìm kiếm Yahoo trên Windows, Mac và Chromebook. Chúng tôi hy vọng các cách giải quyết được đề cập ở trên sẽ giúp bạn trong việc lướt Internet thoải mái và an toàn hơn.

Rate this post