Các mối đe dọa mạng là tất cả xung quanh chúng ta! Tin tặc và những người theo dõi trang web luôn tìm kiếm những cách khét tiếng để tiết lộ quyền riêng tư của chúng tôi và truy cập trái phép vào dữ liệu nhạy cảm của chúng tôi. Nó chỉ là một vấn đề thực tế cho đến khi chúng ta bị mắc kẹt trong một trong những kế hoạch xấu xa của chúng và phá hoại cuộc sống kỹ thuật số của chúng ta. Từ kiểm tra email của bạn đến của bạn mua sắm trực tuyến tài khoản, bạn có thể bị tấn công bất cứ lúc nào.

Nói về vi rút và phần mềm độc hại, bạn đã bao giờ nghe nói đến vi rút Soap2Day chưa? Chà, virus này xuất hiện từ nền tảng Soap2Day, đây là một trang web bất hợp pháp cho phép người dùng xem phim và chương trình truyền hình trực tuyến. Mặc dù, việc truy cập nội dung trên trang web này đã được chứng minh là cực kỳ quan trọng về quyền riêng tư kỹ thuật số của bạn. Virus Soap2day có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiết bị của bạn và hiệu suất của nó.

Nguồn ảnh: Soft2Secure

Vì vậy, nếu bạn đã rơi nhầm bẫy và khiến thiết bị của bạn bị nhiễm vi-rút Soap2day, chúng tôi sẽ giúp bạn. Bài đăng này đã đề cập đến một số giải pháp cho phép bạn loại bỏ vi rút Soap2Day và giữ nguyên sự riêng tư trực tuyến của bạn.

Làm thế nào để loại bỏ vi-rút Soap2Day trên Windows và Mac?

Virus Soap2Day là một loại thực thể phần mềm độc hại điển hình có thể dễ dàng bị xóa khỏi thiết bị của bạn bằng cách làm theo một số cách giải quyết.

các cửa sổ

Nhấn vào biểu tượng Windows được đặt trên thanh tác vụ, nhấn vào biểu tượng hình bánh răng để mở Cài đặt. Trong cửa sổ Cài đặt, hãy chọn Apps.

Cuộn qua danh sách các ứng dụng và kiểm tra mọi chương trình một cách chặt chẽ. Nếu bạn thấy bất kỳ điều gì đáng ngờ, hãy nhấn vào ứng dụng và sau đó nhấn vào Uninstall đặt bên dưới.

danh sách các ứng dụng

Làm theo hướng dẫn trên màn hình để xóa hoàn toàn chương trình độc hại khỏi thiết bị của bạn trước khi nó lây nhiễm vào dữ liệu của bạn.

Cũng đọc: Làm thế nào để Gỡ cài đặt Ứng dụng và Dọn dẹp Tải xuống Cũ trong Windows 10?

Tải xuống Systweak Antivirus để Bảo vệ thiết bị Windows của bạn

Theo dõi vi rút và phần mềm độc hại có thể là một công việc đầy thách thức. Chúng xâm nhập một cách không mời mà đến và bắt đầu gây hại cho hiệu suất thiết bị của bạn. Vì vậy, trước khi quá muộn, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống một công cụ bảo mật đáng tin cậy nhưng mạnh mẽ để bảo vệ thiết bị của bạn như một lá chắn.

Systweak Antivirus

Systweak Antivirus là một trong những phần mềm chống vi-rút tốt nhất cho Windows cung cấp khả năng bảo vệ trong thời gian thực chống lại vi rút, phần mềm độc hại, trojan, phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo và các cuộc tấn công bằng ransomware. Nó cung cấp khả năng bảo vệ 24 × 7 và ngăn chặn các cuộc tấn công zero-day và các lỗ hổng gây ra bất kỳ thiệt hại nào. Ngoài vai trò là vị cứu tinh dành riêng cho bạn, Systweak Antivirus còn giúp loại bỏ các chương trình và ứng dụng khởi động độc hại để cải thiện hiệu suất thiết bị của bạn.

Tải xuống ngay hôm nay để ngăn chặn tất cả các mối đe dọa độc hại!

hệ điều hành Mac

Quá trình loại bỏ vi rút Soap2Day khỏi macOS khá đơn giản và

Đi tới Finder> Go> Applications.

Các ứng dụng

Cuộn qua danh sách các ứng dụng và nếu bạn thấy bất kỳ điều gì đáng ngờ, bất kỳ ứng dụng nào mà bạn không biết tại sao và khi nào nó được cài đặt, hãy nhấp chuột phải vào nó và sau đó chọn Move to Trash.

Ngoài ra, đừng quên dọn sạch Thùng rác sau khi hoàn tất. Khởi động lại thiết bị của bạn sau khi thực hiện các thay đổi nêu trên.

Cũng đọc: Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên macOS

Làm thế nào để loại bỏ vi rút Soap2Day khỏi trình duyệt web

Bạn cũng có thể loại bỏ vi-rút Soap2day trực tiếp thực hiện một số thay đổi trong cài đặt trình duyệt chuyên dụng của mình.

# 1 Google Chrome

Để đối phó với vi rút Soap2Day trên Google Chrome, trước tiên chúng tôi sẽ vô hiệu hóa tất cả các plugin và tiện ích bổ sung độc hại. Sau đó, chúng tôi sẽ thử đặt lại trình duyệt web về cài đặt mặc định để hoàn tác bất kỳ thay đổi nào do thực thể độc hại gây ra.

Khởi chạy trình duyệt web Google Chrome trên thiết bị của bạn.

Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên trái, chọn Thêm Công cụ> Tiện ích mở rộng.

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ tiện ích bổ sung hoặc plugin trình duyệt đáng ngờ nào, hãy nhấn vào Remove để loại bỏ nó ngay lập tức.

Làm thế nào để loại bỏ vi rút Soap2Day khỏi trình duyệt web

Cũng đọc: Không thể xóa các tiện ích mở rộng của Chrome? Weve Got The Fixes

Bây giờ, quay lại trang chủ của Chromes, nhấn vào biểu tượng ba chấm, chọn Settings.

Gõ vào Advanced.

Chọn Restore settings to their original defaults.

Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu

Thoát tất cả các cửa sổ và khởi động lại thiết bị của bạn để bắt đầu làm mới.

# 2 Mozilla Firefox

Để loại bỏ vi rút Soap2Day khỏi Mozilla Firefox, hãy làm theo các bước sau.

Khởi chạy Firefox trên thiết bị của bạn. Nhấn vào biểu tượng ba đường ngang, chọn Help.

Lựa chọn Troubleshooting Information từ danh sách.

Thông tin khắc phục sự cố

Nhấn vào Refresh Firefox để khôi phục nó về cài đặt mặc định.

# 3 Safari

Bằng cách thực hiện một vài thay đổi nhanh chóng đối với macOS, bạn có thể dễ dàng loại bỏ vi-rút Soap2Day. Đây là những gì bạn cần làm:

Phóng Trình duyệt web Safari trên thiết bị Mac của bạn. Trên thanh menu trên cùng, hãy nhấn vào Safari và sau đó chọn Preferences từ menu ngữ cảnh.

dễ dàng loại bỏ vi rút Soap2Day

Chuyển sang Extensions. Cuộn qua danh sách các tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung, nếu bạn thấy bất kỳ điều gì đáng ngờ, hãy nhấn vào Uninstall để loại bỏ nó.

Chuyển sang Tiện ích mở rộng

Nếu bạn vẫn nghi ngờ về vi-rút Soap2Day ẩn trên thiết bị của mình, thì chúng tôi khuyên bạn nên đặt lại Safari về cài đặt mặc định của nó. Chạm vào Safari được đặt trên thanh menu trên cùng, chọn Reset Safari. Đóng tất cả các cửa sổ, khởi động lại máy Mac của bạn sau khi thực hiện các thay đổi nêu trên.

Cũng đọc: 11 Tiện ích mở rộng Safari tốt nhất cho người dùng Mac

Phần kết luận

Virus Soap2Day có thể dễ dàng xâm nhập vào thiết bị và dữ liệu nhạy cảm của bạn. Do đó, cách tốt nhất để loại bỏ vi-rút Soap2Day là làm theo các cách giải quyết nêu trên càng sớm càng tốt. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành duyệt web an toàn và tránh sử dụng các nền tảng bất hợp pháp để phát trực tuyến và xem phim cũng như chương trình truyền hình. Chỉ tin tưởng các nguồn hợp pháp để đảm bảo rằng quyền riêng tư kỹ thuật số của bạn không bị phá hoại bằng bất kỳ giá nào hoặc hoàn cảnh nào.

Previous articleCách xóa quảng cáo, cửa sổ bật lên và phần mềm độc hại trên Search9 + (Hướng dẫn năm 2021)
Next articleCách xóa chương trình khởi động trong macOS Catalina