Bạn gặp phải lỗi VPN 800 trên Windows? Chà, đừng lo lắng! Nó có thể dễ dàng được sửa chữa bằng cách làm theo một số cách giải quyết. Như đã biết, kết nối VPN được thiết lập giữa một thiết bị (máy khách cục bộ) và máy chủ; lỗi 800 chủ yếu xảy ra khi thiết bị của bạn không thể thiết lập kết nối với máy chủ VPN từ xa.

Khi máy chủ VPN không thể truy cập được hoặc khi bằng cách nào đó bạn không thể kết nối với máy chủ từ xa, bạn có thể thấy thông báo Lỗi VPN 800 nhấp nháy trên màn hình thiết bị của mình.

Nguồn hình ảnh: Bobcares

Vì vậy, trước khi chúng ta tiến hành các giải pháp, chúng ta hãy tìm hiểu tất cả về Lỗi VPN 800, một loạt các nguyên nhân có thể xảy ra cho sự xuất hiện của nó và mọi thứ khác mà bạn nên biết.

Cũng đọc: 4 cách hiệu quả để sửa lỗi VPN 619

Lỗi VPN 800 là gì?

Nguồn hình ảnh: Lifewire

Lỗi VPN 800 xảy ra khi một thiết bị nhất định không kết nối được với máy chủ VPN từ xa do cấu hình sai cài đặt. Điều tốt là người ta có thể nhanh chóng khắc phục sự cố này bằng cách thực hiện một vài thay đổi trong cài đặt hệ thống.

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến Lỗi 800 có thể xảy ra trên thiết bị Windows của bạn:

Nguyên nhân có thể:

  • Tên người dùng và địa chỉ không hợp lệ được chỉ định cho máy chủ VPN.
  • Sự can thiệp của Tường lửa với kết nối VPN.
  • Kết nối bị mất trong khi kết nối với máy chủ VPN.
  • Tắc nghẽn lưu lượng VPN do Tường lửa của mạng.
  • Sự hiện diện của vi-rút hoặc phần mềm độc hại.

Làm thế nào để khắc phục lỗi VPN 800 trên Windows 10?

Hãy thảo luận một số giải pháp sẽ cho phép bạn giải quyết Lỗi VPN 800 trên Windows 10.

Giải pháp # 1: Xác minh thông tin đăng nhập

Bước đầu tiên để khắc phục sự cố Lỗi 800 trên Windows 10 là xác minh tên người dùng, mật khẩu, địa chỉ máy chủ và các thông tin đăng nhập khác để kiểm tra xem có bất kỳ thông tin không hợp lệ nào được ong chỉ định hay không. Đây là những gì bạn cần làm:

Nhấn tổ hợp phím Windows + I để khởi chạy cài đặt Windows. Chọn Network and Internet.

Xác minh thông tin đăng nhập

Nhấn vào VPN từ ngăn menu bên trái.

Sửa lỗi VPN 800 trên Windows 10

Trong cài đặt VPN, nhấn vào Advanced Options.

Trong cửa sổ mới xuất hiện trên màn hình, hãy xác minh tất cả thông tin đăng nhập, bao gồm tên tài khoản, mật khẩu, địa chỉ máy chủ, loại máy chủ, để đảm bảo mọi thứ đều được chỉ định chính xác.

Tùy chọn nâng cao

Ngoài ra, trước khi bạn thoát khỏi cửa sổ, chuyển loại VPN thành Point to Point Tunneling Protocol.

Đóng cửa sổ Cài đặt và thử kết nối lại với máy chủ VPN để kiểm tra xem bạn có còn gặp phải Lỗi VPN 800 trên thiết bị của mình hay không.

Giải pháp # 2: Sử dụng lệnh Ping

Một giải pháp khác để giải quyết lỗi kết nối VPN là sử dụng Ping lệnh trên Windows Command Prompt vỏ bọc.

Nhấn vào biểu tượng menu Bắt đầu, nhập Command Prompt trong thanh tìm kiếm và nhấn Enter.

Trong cửa sổ Command Prompt, nhập Ping  <address>Vị trí máy chủ VPN mà bạn đang cố gắng truy cập.

Trong vòng vài giây, lệnh Ping sẽ cung cấp cho bạn tất cả các chi tiết cần thiết về địa chỉ được chỉ định, bao gồm thời gian phản hồi, loại kết nối, v.v. Sau khi phân tích kỹ lưỡng vấn đề, bạn có thể nhanh chóng khắc phục lỗi VPN 800 trên thiết bị Windows.

Giải pháp # 3: Chạy phần mềm chống vi-rút để quét thiết bị của bạn

Nếu thậm chí có một chút khả năng thiết bị của bạn bị nhiễm bất kỳ loại vi rút, phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp nào, thì bạn có thể gặp phải Lỗi 800 trên thiết bị của mình.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm chống vi-rút tiện lợi có thể quét toàn bộ thiết bị của bạn để tìm vi-rút, phần mềm độc hại hoặc bất kỳ mối đe dọa độc hại nào. Bạn băn khoăn không biết chọn phần mềm chống vi-rút nào? Tải xuống Systweak Antivirus dành cho Windows có thể cung cấp khả năng bảo vệ khỏi mối đe dọa trong thời gian thực để bảo vệ thiết bị của bạn.

Màn hình chính

Ngoài việc cung cấp khả năng bảo vệ chống khai thác và phần mềm độc hại, Systweak Antivirus còn cung cấp cho bạn một loạt các tính năng nâng cao cho phép bạn loại bỏ các mục khởi động không mong muốn, cùng với các cải tiến an toàn khác để cải thiện hiệu suất tổng thể của thiết bị Windows của bạn.

Giải pháp # 4: Chạy Trình gỡ rối mạng

Bạn cũng có thể sử dụng trình hướng dẫn tiện ích trình khắc phục sự cố mạng tích hợp của Windows để quét và sửa lỗi mạng.

Mở Cài đặt Windows, chọn Network and Internet.

Chạy Trình gỡ rối mạng

Nhấn vào Network Troubleshooter , hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình, chạy trình hướng dẫn để chẩn đoán và khắc phục các sự cố mạng trên thiết bị của bạn.

Giải pháp # 5: Thử một Phương pháp Thay thế VPN Khác

Đã thử tất cả các cách giải quyết nêu trên mà vẫn không gặp may? Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang một dịch vụ VPN khác để kiểm tra xem bạn có còn gặp phải lỗi VPN 800 trên thiết bị của mình hay không khi kết nối với máy chủ từ xa.

Thử một giải pháp thay thế VPN khác

Tải xuống Systweak VPN cho Windows cam kết cung cấp tính năng ẩn danh trực tuyến 100% để giữ nguyên vẹn quyền riêng tư của bạn khi duyệt Internet. Đây là một công cụ VPN an toàn che địa chỉ IP của bạn, cho phép bạn xem nội dung bị hạn chế trên toàn cầu tại hơn 53+ quốc gia.

Cũng đọc: VPN có an toàn để sử dụng không? Tại sao bạn cần một

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng các giải pháp nêu trên sẽ giúp bạn khắc phục Lỗi VPN 800 trên PC chạy Windows 10 của mình. Bạn có thể sử dụng bất kỳ biện pháp khắc phục sự cố nào sau đây để khắc phục lỗi kết nối mạng VPN. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết giải pháp nào phù hợp nhất với bạn. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong khung bình luận bên dưới!

Previous article4 cách hiệu quả để sửa lỗi VPN 619
Next articleSwitch Kill VPN là gì và nó hoạt động như thế nào