Một số người dùng Windows 10 gặp phải sự cố không nhận được menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải vào màn hình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra một số giải pháp hữu ích để bật menu chuột phải, nếu nó đã biến mất khỏi màn hình của bạn.

Windows 10 có thể chạy trên cả máy tính bảng và PC. Để chạy Windows 10 trên máy tính bảng, Microsoft đã cung cấp một tính năng gọi là Chế độ máy tính bảng. Khi chế độ máy tính bảng hoạt động, Windows sẽ không hiển thị màn hình và chỉ hiển thị menu bắt đầu ở chế độ đầy đủ.

Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để tắt chế độ máy tính bảng:

  1. Nhấp vào nút Bắt đầu logo Windows và sau đó nhấp vào Cài đặt (Biểu tượng bánh răng).
  2. Bây giờ trên màn hình Cài đặt, chạm vào Tùy chọn hệ thống. tắt chế độ máy tính bảng 2
  3. Tiếp theo, cuộn xuống và nhấn vào Chế độ máy tính bảng, ở phía bên phải, bạn có thể thấy When I sign in, từ trình đơn đó chọn Sử dụng chế độ máy tính để bàn.

tắt chế độ máy tính bảng 3

Bây giờ, bạn có thể khởi động lại PC của mình để kiểm tra xem chức năng nhấp chuột phải có hoạt động trên màn hình của bạn hay không.

Cũng đọc: Làm thế nào để khắc phục Your Computer is Infected with 4 Viruses trong Windows

  • Kiểm tra sổ đăng ký nếu Nhấp chuột phải bị tắt

Nếu menu ngữ cảnh Windows 10 của bạn bị tắt, bạn sẽ không thể sử dụng chức năng nhấp chuột phải trên màn hình của mình. Vì vậy, nếu bạn đang gặp sự cố, bạn có thể kiểm tra sổ đăng ký Windows 10 của mình nếu chức năng nhấp chuột phải bị tắt. Nếu nó bị vô hiệu hóa, bạn có thể kích hoạt nó bằng các bước bên dưới:

  1. Gõ Regedit.exe vào thanh tìm kiếm Cortana được đặt gần nút Bắt đầu rồi nhấn phím Enter. Trong menu bật lên, hãy nhấn vào nút Có.
  2. Bây giờ, trong Registry Editor, hãy làm theo đường dẫn dưới đây:

HKEY_CURRENT_USERSoftware MicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorer

  1. Trên ngăn bên phải, tìm giá trị có tên NoViewContextMenu. kiểm tra sổ đăng ký 1
  2. Tiếp theo, nhấp đúp vào NoViewContextMenu và sửa đổi giá trị của nó thành 0 để bật menu chuột phải. kiểm tra sổ đăng ký 2
  3. Bây giờ, khởi động lại PC của bạn để áp dụng các thay đổi. Sau khi bạn quay lại, hãy kiểm tra xem nhấp chuột phải có hoạt động trên màn hình của bạn hay không.

Ghi chú: Nếu bạn không thể tìm thấy NoViewContextMenu, đừng thực hiện bất kỳ thao tác nào khác. Sự không xuất hiện của menu cho thấy rằng chức năng nhấp chuột phải chưa bị tắt trong sổ đăng ký.

Cũng đọc: Làm thế nào để khắc phục Your Computer Is Low on Memory Trên Windows 10?

Mẹo quan trọng: Nếu bạn đang gặp phải sự cố do bất kỳ lý do nào khác, chúng tôi khuyên bạn nên thử một dọn dẹp registry tốt chương trình sẽ giúp bạn sửa chữa các đăng ký bị hỏng hoặc không hợp lệ. Để tự động sửa lỗi sổ đăng ký, bạn có thể sử dụng các bước được đề cập bên dưới.

  • Sửa chữa các mục đăng ký không hợp lệ / bị hỏng

Bạn có thể thử Advanced PC Cleanup do Systweak phát triển, đây là một giải pháp dọn dẹp PC hoàn chỉnh. Nó dọn dẹp các tệp và chương trình rác và không mong muốn khỏi máy tính cùng với các mục đăng ký không hợp lệ. Nó có thể quét hệ thống và làm sạch chúng một cách nhanh chóng. Nó sẽ dẫn đến thời gian phản hồi ứng dụng nhanh hơn và hiệu suất PC nói chung mượt mà hơn.

Tải xuống và chạy Advanced PC Cleanup để quét và sửa các tệp đăng ký không hợp lệ.

Sau khi bạn hoàn tất cài đặt, hãy khởi chạy ứng dụng. Bây giờ, bạn cần phải đi đến Cơ quan đăng ký không hợp lệ trên công cụ và nó hiển thị cho bạn kết quả quét. Nhấp vào nút Clean Now để nhanh chóng loại bỏ tất cả các mục đăng ký không hợp lệ khỏi máy tính của bạn.

Đó là tất cả mọi người! Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích bài đăng này. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến ​​hoặc đề xuất nào, bạn có thể đăng chúng trong phần bình luận bên dưới.

Previous articleVPN Split Tunneling là gì? Làm thế nào nó hoạt động?
Next articleCác cách nhanh chóng để giải quyết vấn đề “Mouse Cursor Disappears On Windows 10”