Tự hỏi làm thế nào để sửa chữa Disk structure is corrupted and unreadable lỗi trên Windows 10? Chà, bạn đã đến đúng nơi. Bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố này bằng cách làm theo một số cách giải quyết.

Nhưng điều gì gây ra lỗi này trên thiết bị của bạn? Một số lý do phổ biến nhất khiến bạn có thể gặp phải lỗi này trên PC chạy Windows của mình bao gồm ổ đĩa xấu, phân vùng bị hỏng, vấn đề về tính toàn vẹn của ổ cứng và các nguyên nhân có thể khác.

Cũng đọc: 7 lý do tồi tệ nhất dẫn đến lỗi đĩa cứng và giải pháp khôi phục dữ liệu tốt nhất

4 cách để sửa cấu trúc đĩa bị hỏng và lỗi không đọc được

Hãy nhanh chóng tìm hiểu cách giải quyết vấn đề này trên PC Windows với sự trợ giúp của các bản hack khắc phục sự cố DIY này.

1. Rút phích cắm và cắm lại

Các Disk structure is corrupted and unreadable lỗi khá phổ biến xảy ra khi bạn cố gắng cắm một lưu trữ di động phương tiện truyền thông vào PC của bạn. Để vượt qua vấn đề này mà không cần đào sâu vào cài đặt, bạn có thể làm được điều gì đó. Đơn giản chỉ cần rút / tháo ổ đĩa di động như một thanh USB, thẻ nhớ, đĩa di động, và sau đó thử cắm lại nó vào thiết bị của bạn. Bằng cách đó, Windows sẽ tự động cài đặt lại trình điều khiển thiết bị ngay sau khi bạn cắm phương tiện lưu trữ.

2. Chạy lệnh CHKDSK

CHKDSK (Check Disk) là một tiện ích Windows tích hợp sẵn mà bạn có thể sử dụng để quét và sửa lỗi lỗi đĩa cứng và sự khác biệt. Để chạy lệnh CHKDSK trên Windows 10, hãy làm theo các bước nhanh sau:

Khởi chạy Bắt đầu tìm kiếm menu loại hộp Command Prompt, nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó và chọn Run as Administrator.

bên trong Dấu nhắc lệnh , nhập lệnh sau và nhấn Enter.

Chkdsk / r

Chờ trong vài phút cho đến khi quá trình quét hoàn tất thành công

Lệnh CHKDSK là một tiện ích mạnh mẽ giúp kiểm tra tính toàn vẹn của hệ thống tệp, sửa lỗi logic và quét kỹ lưỡng mọi khu vực đĩa trên thiết bị của bạn.

Cũng đọc: Làm thế nào để khắc phục CHKDSK Cannot Continue In Read-only Mode Lỗi trong Windows 10?

3. Cài đặt lại Trình điều khiển thiết bị

Trình điều khiển ổ cứng lỗi thời / bị hỏng cũng có thể kích hoạt Disk structure is corrupted and unreadable lỗi trên Windows 10. Để cài đặt lại trình điều khiển ổ đĩa trên thiết bị của bạn theo cách thủ công, bạn cần phải làm gì.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Kiểu Devmgmt.msc và nhấn Enter.

Cài đặt lại trình điều khiển thiết bị

bên trong Cửa sổ Trình quản lý Thiết bị, chọn Disk drives. Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách mở rộng các tùy chọn liệt kê tất cả các trình điều khiển đĩa, bao gồm cả phương tiện di động.

Nhấp chuột phải vào từng mục nhập và chọn Uninstall Driver.

Gỡ cài đặt trình điều khiển

Để cài đặt lại trình điều khiển ổ đĩa, hãy nhấn vào Scan for Hardware Changes đặt trên thanh menu trên cùng. Ngay sau khi bạn nhấn vào tùy chọn, Windows sẽ tự động quét các thay đổi phần cứng và sẽ cài đặt lại các trình điều khiển bị thiếu.

Cũng đọc: 7 phần mềm cập nhật trình điều khiển tốt nhất cho PC Windows 10, 8, 7 [2021]

4. Định dạng ổ đĩa

Định dạng ổ đĩa ngoài là một giải pháp hiệu quả để sửa lỗi Disk structure is corrupted and unreadable lỗi. Mặc dù, đó là sự bắt kịp. Sau khi bạn định dạng ổ đĩa, tất cả nội dung của nó sẽ bị xóa và Windows sẽ thiết lập Hệ thống tệp mới để bắt đầu làm mới. Để định dạng ổ đĩa, hãy làm theo các bước nhanh sau.

Kết nối Ổ đĩa ngoài vào PC Windows của bạn.

Xác định vị trí This PC trên Màn hình nền, nhấn đúp vào biểu tượng đó. bên trong Windows Explorer cửa sổ, bạn sẽ liệt kê ổ đĩa ngoài cùng với các phân vùng đĩa chính. Nhấp chuột phải vào ổ đĩa ngoài, chọn Format từ danh mục.

Nhấn vào Quick Format và bắt đầu.

Định dạng ổ đĩa

Tải xuống Advanced Disk Recovery

Phục hồi đĩa nâng cao

Sử dụng tùy chọn Định dạng là một cách tuyệt vời để sửa đĩa bị hỏng nhưng bạn sẽ mất dữ liệu quý giá của mình. Vì vậy, trước khi bắt đầu lo lắng về dữ liệu bị mất của mình, bạn nên biết điều gì đó. Bạn có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu bị mất / bị xóa / bị định dạng bằng cách sử dụng công cụ khôi phục dữ liệu của bên thứ ba.

Tải xuống và cài đặt phần mềm Advanced Disk Recovery trên PC Windows của bạn để khôi phục ngay lập tức dữ liệu bị mất từ ​​bất kỳ nguồn nào bao gồm đĩa cứng, ổ đĩa ngoài, phương tiện di động bao gồm Ổ đĩa flash USB, thẻ nhớ và hơn thế nữa. Công cụ Advanced Disk Recovery hoạt động như một phép thuật để khôi phục dữ liệu bị mất hoặc bị xóa của bạn, bao gồm ảnh, video, âm thanh, tài liệu và các tệp khác.

Cài đặt công cụ Khôi phục đĩa nâng cao trên PC Windows của bạn và sau đó khởi chạy nó.

Cài đặt công cụ Khôi phục đĩa nâng cao

Đầu tiên, chọn các khu vực cần được quét để khôi phục mất dữ liệu. Đánh vào Start Scan now để tiếp tục.

Bắt đầu quét ngay bây giờ

Chọn kiểu quét, cho dù bạn cần Quét nhanh hay Quét sâu. Thực hiện lựa chọn của bạn và sau đó nhấn vào Scan Now để bắt đầu quá trình khôi phục dữ liệu.

quá trình khôi phục dữ liệu.

Chờ trong vài phút cho đến khi quá trình quét hoàn tất. Advanced disk Recovery sẽ liệt kê tất cả các tệp bị mất trên cửa sổ. Kiểm tra tất cả các tệp bạn cần giữ và sau đó nhấn Recover để khôi phục dữ liệu bị mất mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Phần kết luận

Vì vậy, mọi người, phần này tóm tắt hướng dẫn nhanh của chúng tôi về cách khắc phục Disk structure is corrupted and unreadable trên Windows 10. Chúng tôi hy vọng các giải pháp nêu trên sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này với nỗ lực tối thiểu. Hãy cho chúng tôi biết mẹo khắc phục sự cố nào phù hợp nhất với bạn. Hãy thả bình luận của bạn!

Previous articleCác cách nhanh chóng để giải quyết vấn đề “Mouse Cursor Disappears On Windows 10”
Next article4 cách dễ dàng để sửa lỗi “File in Use” Error trên Windows 10