Để đảm bảo chuột hoạt động hoàn hảo trên máy tính của bạn, việc cập nhật trình điều khiển chuột là rất quan trọng. Vì vậy, trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích cách cài đặt và cập nhật trình điều khiển chuột để tránh gặp phải bất kỳ sự cố nào.

Thường khi chuột ngừng hoạt động, chúng ta kiểm tra cáp kết nối, chuyển đổi cổng kết nối, trường hợp chuột không dây thì chúng ta thay pin. Nhưng cùng với việc làm tất cả những điều này, bạn đã bao giờ xem xét việc cập nhật trình điều khiển chưa?

Trình điều khiển lỗi thời là lý do phổ biến nhất cho các vấn đề như vậy, do đó, khi bạn gặp sự cố với màn hình, đồ họa, máy in hoặc chuột, hãy thử cập nhật trình điều khiển.

Tự hỏi, là một người mới bắt đầu làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Không cần phải lo lắng hay nghĩ rằng đã có nhiều thứ ở đây để giúp đỡ.

Trong hướng dẫn khắc phục sự cố này, chúng tôi sẽ giải thích cách cập nhật trình điều khiển chuột của Microsoft Windows 10.

Vì vậy, không mất nhiều thời gian của bạn, hãy bắt đầu với các bước.

2 cách tốt nhất để cập nhật trình điều khiển chuột

Trình điều khiển chuột của Microsoft có thể được cài đặt và cập nhật trên Windows 10 theo 2 cách. Chỉ cần chọn theo cách bạn thích và cập nhật trình điều khiển chuột trên Windows 10.

Phương pháp 1 – Cài đặt trình điều khiển chuột Windows 10 theo cách thủ công

Ghi chú: Việc cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công đòi hỏi sự kiên nhẫn, thời gian và ở một mức độ nào đó là kỹ năng kỹ thuật. Điều này có nghĩa là bạn cần truy cập trang web của nhà sản xuất và thu thập thông tin về hệ điều hành, số kiểu thiết bị, v.v. Hơn nữa, việc tải xuống và cài đặt trình điều khiển không chính xác cũng tiềm ẩn rủi ro. Nếu điều này có vẻ quá nhiều công việc hoặc bạn nghi ngờ về việc thực hiện nó theo cách thủ công, có thể bỏ qua Phương pháp 2.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện theo các bước thủ công ở đây, bạn hãy thực hiện.

1. Nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run

2. Nhập devmgmt.msc> Ok để mở Trình quản lý thiết bị

3. Sau đó trong cửa sổ Trình quản lý Thiết bị, hãy tìm Chuột và các thiết bị trỏ khác.

4. Nhấp đúp để hiện trình điều khiển chuột. Nhấp chuột phải vào thiết bị chuột bạn đang sử dụng và chọn Cập nhật trình điều khiển.

5. Trong cửa sổ liên tiếp, chọn Tự động tìm kiếm trình điều khiển.

Trình điều khiển chuột Microsoft

6. Chờ Windows tìm thấy bản cập nhật trình điều khiển có sẵn. Nếu có bản cập nhật, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để cập nhật trình điều khiển. Khởi động lại hệ thống để áp dụng các thay đổi. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được thông báo, The best drivers for your device are already installed, bạn có thể phải làm theo các bước được giải thích bên dưới.

Ghi chú: Nhiều lần Windows không cung cấp bản cập nhật trình điều khiển mới nhất. Do đó, để đảm bảo điều đó không xảy ra, hãy truy cập Microsoft Downloads for Accessories được đề xuất. Đọc thêm để tìm hiểu cách thực hiện điều đó.

7. Ghé thăm Tải xuống Microsoft cho Phụ kiện.

8. Tìm kiếm mô hình con chuột của bạn.

9. Dựa trên phiên bản Windows bạn đang sử dụng, hãy nhấp vào liên kết tải xuống chính xác

Ghi chú: Bạn có thể thấy một số tùy chọn tải xuống, thường kết quả đầu tiên là cho tải xuống trình điều khiển mới nhất.

10. Nhấp đúp vào tệp cài đặt đã tải xuống (.exe hoặc .ini) và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

11. Khởi động lại hệ thống để áp dụng các thay đổi.

Sử dụng các bước này, bạn có thể cập nhật trình điều khiển chuột trên Windows 10 theo cách thủ công.

Trình điều khiển chuột Microsoft

Phương pháp 2 – Tự động cập nhật Trình điều khiển chuột Microsoft Windows 10 (Khuyến nghị)

Nếu bạn không muốn thực hiện các bước thủ công được giải thích ở trên, bạn có thể cập nhật trình điều khiển chuột tự động bằng Smart Driver Care.

Smart Driver Care như tên giải thích là một chương trình tuyệt vời để tìm và cập nhật các trình điều khiển lỗi thời. Sử dụng trình cập nhật trình điều khiển chuyên nghiệp này ngay lập tức, bạn có thể cập nhật trình điều khiển chuột trên Windows 10. Ngoài ra, để sử dụng trình cập nhật trình điều khiển tốt nhất này, bạn không cần phải thu thập thông tin hệ thống hoặc thiết bị. Công cụ này tự động biết về cấu hình hệ thông và dựa trên thông tin này; nó hiển thị các bản cập nhật trình điều khiển cho các trình điều khiển đã lỗi thời. Điều này có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc mắc lỗi trong khi tải xuống trình điều khiển vì Smart Driver Care sẽ giải quyết việc đó.

Sử dụng phiên bản Miễn phí hoặc Trả phí của sản phẩm, bạn có thể cập nhật trình điều khiển. Điểm khác biệt duy nhất là phiên bản dùng thử cho phép cập nhật từng trình điều khiển một trong khi phiên bản đã đăng ký cho phép cập nhật tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời cùng một lúc. Ngoài ra, nó đi kèm với bảo đảm hoàn tiền trong 60 ngày và được hỗ trợ kỹ thuật được đào tạo.

Để sử dụng Smart Driver Care, hãy làm theo các bước bên dưới:

1. Tải xuống và cài đặt Smart Driver Care

2. Khởi chạy trình cập nhật trình điều khiển tốt nhất và nhấp vào Quét ngay

3. Chờ nó kiểm tra hệ thống để tìm các trình điều khiển đã lỗi thời

4. Sau khi bạn có danh sách các trình điều khiển đã lỗi thời, hãy nhấp vào Cập nhật trình điều khiển bên cạnh trình điều khiển chuột và cập nhật nó.

Chăm sóc tài xế thông minh

Ghi chú: Nếu bạn có phiên bản trả phí, bạn có thể cập nhật tất cả các trình điều khiển lỗi thời cùng một lúc bằng cách nhấp vào nút Cập nhật Tất cả.

5. Khởi động lại hệ thống để áp dụng các thay đổi.

Điều này sẽ cập nhật trình điều khiển chuột của Microsoft.

Cập nhật và cài đặt trình điều khiển chuột

Bây giờ là tất cả, bằng cách sử dụng một trong các bước được giải thích ở trên, bạn có thể cập nhật và cài đặt trình điều khiển chuột Microsoft trên hệ thống của mình. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin hữu ích và có thể cập nhật trình điều khiển chuột. Nếu bạn thích nó, hãy chia sẻ bài viết với những người khác, trong trường hợp bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Ngoài ra, để được hỗ trợ về Smart Driver Care, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ tại [email protected]

Previous articleInstagram – Hiện đã được trang bị với Chế độ ngoại tuyến trên Android
Next articleLàm thế nào để loại bỏ chuyển hướng Ytmp3.cc (Hướng dẫn loại bỏ vi-rút)