Mặc dù Windows là một trong những hệ điều hành dễ sử dụng và thân thiện nhất, nhưng bạn có thể thường gặp một vài vấn đề. Một trong những vấn đề lớn mà mọi người phải đối mặt là mất quyền truy cập vào dữ liệu của chính họ và đôi khi là các thư mục quan trọng của họ. Có nhiều lý do khiến sự cố này xảy ra trên máy tính của bạn như những thay đổi được thực hiện trong quyền bảo mật thư mục và quyền thư mục Windows, nhưng một trong những lý do phổ biến là xung đột phát sinh với quyền sở hữu thư mục và bạn được hiển thị với Access Denied. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì vấn đề này có thể được giải quyết với một chút nỗ lực. Hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về cách truy cập các thư mục bị hạn chế với ba phương pháp hàng đầu.

Nguồn: Cộng đồng Cadline

1. Có quyền sở hữu:

Khi bạn gặp phải các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu thư mục, có thể do những thay đổi gần đây trong các tùy chọn kiểm soát người dùng hoặc nâng cấp mà bạn có thể đã thực hiện gần đây. Lỗi xảy ra khi có bất đồng với quyền sở hữu của thư mục cụ thể. Nếu bạn có tài khoản quản trị viên, bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố này mà không cần nỗ lực nhiều bằng cách làm theo các bước được đề cập bên dưới:

  • Tiếp cận thư mục bị hạn chế, nhấp chuột phải và chọn Thuộc tính từ danh sách các tùy chọn. Sau đó, nhấp vào tab Bảo mật> Tùy chọn nâng cao.
  • Tại đó, hãy nhấn vào tùy chọn có tên Thay đổi, bên cạnh Chủ sở hữu.
  • Bây giờ, bạn cần nhập tên người dùng của mình. Đối với điều đó, bạn cần đạt được Enter the object name to select và chọn tùy chọn Kiểm tra Tên.
  • Ngay sau khi bạn nhập đúng tên người dùng, các thay đổi sẽ tự động được áp dụng.
  • Sau đó, nhấp vào OK và kiểm tra tùy chọn được gọi là, Replace owner on subcontainers and objects với tùy chọn Chủ sở hữu được đưa ra. Nó tự động áp dụng tất cả các thay đổi và quyền cần thiết cho các thư mục và thư mục con.

Cũng đọc: Cách khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn trong Windows 7

2. Tài khoản quản trị ẩn:

Đây là một phương pháp thay thế hướng dẫn bạn cách truy cập các thư mục bị hạn chế. Phương pháp này nên được sử dụng nếu phương pháp trên không hiệu quả với bạn vì bất kỳ lý do gì. Tại đây, bạn sẽ sử dụng một tài khoản quản trị viên ẩn trên máy của mình để thao tác các quyền bảo mật thư mục và truy cập các thư mục bị hạn chế trên Windows.

Tài khoản quản trị viên ẩn là một tài khoản có đặc quyền cao cho phép bạn có quyền truy cập vào hầu hết các khu vực trên máy của bạn. Để truy cập tài khoản quản trị ẩn trên Windows của bạn, bạn cần khởi chạy Command Prompt. Ở đó, bạn cần kích hoạt tài khoản đặc quyền này bằng cách sử dụng net user administrator /active: yes chỉ huy. Ngoài ra, bằng cách sử dụng net user guest/active yes chỉ huy.

Bạn chỉ nên sử dụng tài khoản quản trị ẩn khi mọi thứ dường như không thành công. Ngoài ra, khi bạn đã hoàn thành mọi việc cần làm, hãy đảm bảo vô hiệu hóa tài khoản này và thực hiện các thay đổi cần thiết bằng cách chuyển tất cả nội dung đã truy cập trở lại vị trí mà tài khoản quản trị viên thông thường hoạt động.

Tài khoản quản trị ẩn
Nguồn: freaksense

Cũng đọc: 7 công cụ diệt phần mềm gián điệp miễn phí tốt nhất cho Windows năm 2018

3. Chế độ An toàn:

Một trong những khả năng không thể truy cập vào thư mục của chính bạn là máy của bạn bị nhiễm trùng hoặc vi rút. Nếu bạn được xác nhận về việc bị tấn công bởi bất kỳ kẻ xâm nhập nào như vậy, bạn không phải thực hiện các thay đổi đối với quyền bảo mật thư mục hoặc quyền đối với thư mục windows để lấy lại quyền truy cập. Tại đây, chỉ cần bật máy tính của bạn ở Chế độ An toàn và bạn sẽ có thể truy cập vào thư mục bị hạn chế.

Để bật Chế độ an toàn trên máy tính của bạn, bạn sẽ có tùy chọn tại thời điểm khởi động. Khi bạn ở Chế độ an toàn, bạn chỉ được phép truy cập các ứng dụng cơ bản và không ứng dụng nào của bên thứ ba hoạt động. Điều quan trọng là bạn phải xóa hoặc gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào gần đây mà bạn đã tải xuống và nghi ngờ liệu ứng dụng đó có mang theo phần mềm độc hại hay không. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn ở chế độ bình thường và bạn có thể truy cập vào thư mục bị khóa.

Chế độ an toàn
Nguồn: drivereasy

Bây giờ bạn đã biết cách truy cập các thư mục bị hạn chế, bạn có thể dễ dàng kiểm soát dữ liệu của mình. Mặc dù có cơ hội thành công cao hơn khi giành được quyền truy cập bằng cách thực hiện các thay đổi đối với quyền thư mục Windows và quyền bảo mật thư mục, các bước phải được thực hiện cẩn thận. Ngoài ra, nếu bạn không thể lấy lại quyền truy cập vào các thư mục của mình, bạn có thể hỏi ý kiến ​​quản trị viên hệ thống của mình. Nếu bạn biết một số mẹo và thủ thuật để truy cập các thư mục bị khóa, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Previous articleCác blog về sức khỏe tâm thần hàng đầu mà bạn có thể đọc để không còn căng thẳng
Next article10 bộ lọc Snapchat hàng đầu mà bạn phải thử