Card đồ họa là một bộ phận rất quan trọng của PC chơi game. Có hai loại card đồ họa có sẵn cho PC, tích hợp và chuyên dụng. Cái trước sử dụng tài nguyên của phần còn lại của máy tính của bạn và được cho là một giải pháp đánh đổi và cái sau sử dụng phần cứng của nó & được coi là một giải pháp thay thế nghiêm túc. Tự hỏi làm thế nào để quyết định cái nào tốt hơn cho bạn? Vâng, mỗi cái đều có ưu và nhược điểm riêng.

Trong bài đăng này, chúng tôi đã liệt kê các điểm để giúp bạn quyết định cái nào là sự lựa chọn phù hợp với bạn. Kiểm tra nó ra!

Card đồ họa chuyên dụng là gì?

Card đồ họa chuyên dụng là một bộ phận phần cứng chịu trách nhiệm về hiệu suất đồ họa của máy tính. Chúng còn được gọi là thẻ video. Có nhiều loại card đồ họa Tất cả đều có RAM, GPU và quạt để tránh quá nhiệt.

Có một số lợi ích của card đồ họa, chúng có thể thực hiện bất kỳ tác vụ nào một cách dễ dàng, chúng dễ nâng cấp vì chúng không chia sẻ bộ nhớ hệ thống. Tuy nhiên, chúng cồng kềnh hơn, đắt tiền và tỏa nhiều nhiệt. Một card đồ họa chuyên dụng có thể được nhìn thấy trong các máy tính và máy tính xách tay tầm trung trở lên.

Cũng đọc: –

Card đồ họa tích hợp là gì?

Nếu GPU hoặc bộ xử lý đồ họa được xây dựng trên cùng một khuôn với CPU trên PC của bạn, thì nó được nhận dạng là Đồ họa tích hợp. Là một phần của cùng một khuôn, kích thước của card đồ họa tích hợp nhỏ, mống mắt rẻ và tiết kiệm năng lượng.

Card đồ họa tích hợp là gì

Trước đó, đồ họa tích hợp không được coi là tốt. Tuy nhiên, với thời gian nó đã được cải thiện. Nó có thể được coi là tốt cho máy tính thông thường, xem video 4K và chơi game thông thường có thể được thực hiện trên nó. Mặc dù, nó cũng có những điểm yếu. Bạn không thể chơi các trò chơi độc quyền hoặc chạy các chương trình đồ họa chuyên sâu.

Ngoài ra, đồ họa tích hợp chia sẻ một bộ nhớ với bộ nhớ hệ thống trung tâm. Do đó, nó được gọi là đồ họa chia sẻ. Nếu một máy tính có RAM 4GB, thì đồ họa tích hợp sẽ chiếm 1GB, và bộ nhớ chỉ còn lại 3 GB cho các tác vụ máy tính khác.

Phần lớn các bộ vi xử lý hiện đại đi kèm với bộ nhớ đồ họa dùng chung. Các máy tính này cũng đi kèm với cạc đồ họa chuyên dụng và để duy trì hiệu quả và hiệu suất, phần mềm sẽ tự động chuyển đổi giữa chúng.

Phần lớn đồ họa tích hợp được ưu tiên trong các thiết bị ưu tiên kích thước như máy tính bảng, điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính thân thiện với ngân sách, bạn phải xem xét đồ họa chia sẻ như một tùy chọn

Cho phép biết thêm về Cạc đồ họa chuyên dụng & Cạc đồ họa tích hợp.

Cũng đọc: –

Đồ họa chuyên dụng sử dụng nhiều năng lượng hơn

Lý do đằng sau việc card đồ họa có quạt tích hợp là chúng rất nóng. Một số thử nghiệm cho thấy, Titan XP có thể có nhiệt độ lên tới 185 độ F khi chịu tải nặng. Ngoài ra, có nhiệt do CPU và các bộ phận khác của máy tính tạo ra. Do đó, điều quan trọng là phải ngăn PC của bạn bị quá nóng.

Nếu bạn so sánh bộ xử lý Intel Core M với đồ họa tích hợp, nhiệt độ có thể tăng lên đến 160 độ trong khi chơi game. Không có quạt và sử dụng ít năng lượng hơn.

Tất nhiên, hiệu năng đồ họa tốt hơn với một card đồ họa chuyên dụng nhưng nếu bạn không phải là một game thủ và đang tìm kiếm một cỗ máy tiết kiệm năng lượng, thì card đồ họa tích hợp nên là sự lựa chọn.

Bạn có thể nhận được máy tính xách tay với đồ họa chuyên dụng

Máy tính xách tay với đồ họa chuyên dụng tồn tại nhưng không có nhiều tùy chọn khả dụng. Chúng thường có kích thước lớn hơn hoặc đắt hơn. Máy tính xách tay đồ họa tích hợp như Acer Swift 7 khá bóng bẩy. Tuy nhiên, chúng là những ví dụ về máy tính xách tay có sẵn đồ họa chuyên dụng nhưng vẫn được coi là mỏng nhất, một trong số đó là Asus ZenBook 13, một máy tính xách tay nhỏ gọn với màn hình Nanoedge 13 inch và không khung.

Hầu hết các máy tính xách tay đều có đồ họa tích hợp cho dù chúng dành cho chơi game hay máy cao cấp dành cho các chuyên gia. Nếu bạn muốn hiệu suất nhưng cũng không muốn một cái lớn hơn, thì bạn có thể sử dụng một đơn vị xử lý đồ họa bên ngoài.

Đồ họa tích hợp thân thiện với túi

Đồ họa tích hợp mặc dù chia sẻ bộ nhớ hệ thống nhưng tương đối rẻ hơn nếu bạn đang xem xét một giải pháp thay thế thân thiện với túi tiền. Tuy nhiên, không phải tất cả các máy tính xách tay đồ họa tích hợp đều rẻ hơn, một trong những ví dụ phổ biến là các phiên bản MacBook Pro 15 inch của Táo khuyết.

Nếu bạn đang cân nhắc mua máy tính để bàn từ bất kỳ nhà sản xuất nào khác, thì bạn có thể tự do cấu hình và nâng cấp máy, đồ họa tích hợp là lựa chọn khá thân thiện với ngân sách. Vì đồ họa chuyên dụng có thể làm giảm ngân sách của bạn do số tiền bạn phải trả thêm.

Chúng tôi không nói rằng đồ họa chuyên dụng là không, đó là có một số tùy chọn khá thân thiện với túi tiền của card đồ họa tích hợp.

Cũng đọc: –

Đồ họa chuyên dụng = Đồ họa tốt hơn

Các cạc đồ họa chuyên dụng mới nhất cung cấp hiệu suất đồ họa tốt hơn so với hệ thống đồ họa dùng chung. Tuy nhiên, trước tiên, bạn cần thiết lập các ưu tiên của mình. Phần cứng chuyên dụng tốt hơn hệ thống đồ họa dùng chung nhưng thông số là gì và bằng bao nhiêu?

Bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 8 đi kèm với chức năng đồ họa chuyên dụng tốt nhất. Chúng bao gồm đồ họa Radeon RX Vega M của AMD.
Theo trang web đo điểm chuẩn, Vega M cung cấp hiệu suất giống như RX 570 chuyên dụng, một card đồ họa tầm trung có sẵn với giá 199 USD.

Bộ vi xử lý I7, i5 hoặc thấp hơn cung cấp đồ họa Intel tích hợp Iris Pro tầm trung và các nhãn hiệu Intel HD cấp thấp.

Điểm chuẩn của hệ thống đồ họa Iris Pro tốt nhất ở mức thấp hơn một phần ba so với Vega M. Ngược lại, các card đồ họa chuyên dụng tốt nhất như dòng Nvidia Titan XP, chúng chắc chắn sẽ tăng hiệu suất nhưng cũng rất tốn kém.

Card đồ họa rời thích hợp cho chơi game

Chúng tôi chưa bao giờ nói rằng đồ họa tích hợp không thể được sử dụng để chơi game. Một báo cáo của Steam cho thấy rằng có rất nhiều người dùng chơi trò chơi trực tuyến bằng cách sử dụng một card đồ họa được chia sẻ. Một trong những tùy chọn phổ biến là đồ họa tích hợp của Intel.

Tuy nhiên, nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp, thì bạn phải sử dụng card đồ họa dùng chung vì bạn sẽ không thể chơi tất cả các trò chơi. Ngoài ra, chơi game 4K trở nên xa tầm tay.

Cũng đọc: –

Thời điểm quyết định

Sau khi thảo luận về các khía cạnh khác nhau, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể đã quyết định, cho dù bạn muốn sử dụng card đồ họa rời hay thích card đồ họa dùng chung. Nếu bạn vẫn còn phân vân, hãy để chúng tôi giúp bạn quyết định:

Nếu bạn là một người chơi game chuyên nghiệp và kinh doanh trong lĩnh vực Thực tế ảo, thì hãy chọn một card đồ họa chuyên dụng. Ngoài ra, nếu bạn yêu thích phần mềm đồ họa, làm việc chuyên nghiệp với CAD, hoạt ảnh hoặc chỉnh sửa video, thì card đồ họa chuyên dụng sẽ là lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn không thuộc tất cả những điều được đề cập ở trên, thì bạn sẽ làm tốt với card đồ họa được chia sẻ. Các card đồ họa này hoạt động với các chương trình Adobe, hoạt động tốt với các trò chơi thông thường. Vì vậy, bây giờ bạn có thể quyết định cái nào để đi.

Thích bài viết? Nếu có, thì bạn có thể chia sẻ suy nghĩ của mình trong phần bình luận bên dưới.

Previous articleLàm thế nào để loại bỏ chuyển hướng Ytmp3.cc (Hướng dẫn loại bỏ vi-rút)
Next articleSự thật thú vị về Công nghệ sinh học

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here