Con trỏ chuột bị đóng băng bất ngờ hoặc biến mất đã được báo cáo bởi rất nhiều người dùng Windows 10 gần đây đã nâng cấp hệ thống của họ lên phiên bản Windows 10 mới nhất. Sự cố thường phát sinh khi máy tính xách tay thức dậy từ chế độ ngủ hoặc sau quá trình khởi động. Nếu nhiều lần khởi động lại không thể khắc phục được sự cố. Dưới đây là một loạt các giải pháp thay thế mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức mà không cần bất kỳ hỗ trợ kỹ thuật nào để lấy lại con trỏ bị thiếu trên Windows 10 của bạn.

Vì vậy, hãy bắt đầu!

PHẦN 1- Khắc phục nhanh: Con trỏ chuột biến mất trên Windows 10

Đủ kiên nhẫn để thử tất cả các bản sửa lỗi một? Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật Trình điều khiển chuột của bạn! Đây có lẽ là một trong những cách giải quyết tốt nhất để giải quyết vấn đề con trỏ chuột không hiển thị trên màn hình. Nó đã hoạt động với phần lớn người dùng Windows 10.

Không có ý tưởng làm thế nào để cập nhật trình điều khiển thiết bị một cách chính xác? Chà, đừng lo lắng, bạn luôn có thể dựa vào tiện ích cập nhật trình điều khiển chuyên nghiệp như Chăm sóc tài xế thông minh. Nó cung cấp một cách trực quan để thay thế các trình điều khiển hiện tại bằng các phiên bản tương thích nhất hoặc cập nhật chúng trong một vài cú nhấp chuột.

Ghi chú: Nếu chuột của bạn hoạt động một chút, bạn có thể từ từ làm theo phương pháp để cập nhật trình điều khiển. Nếu không, bạn cần sử dụng giải pháp con trỏ chuột trên màn hình để cập nhật trình điều khiển càng sớm càng tốt hoặc thực hiện bất kỳ giải pháp thay thế nào để khắc phục sự cố sau cùng.

Làm thế nào để sử dụng Smart Driver Care để cập nhật các trình điều khiển chuột bị lỗi / bị thiếu / bị hỏng / bị hỏng?

Cài đặt và khởi chạy Smart Driver Care bằng nút bên dưới và làm theo hướng dẫn cẩn thận để cập nhật trình điều khiển chuột trên Windows 10:

Ưu đãi hiện tại = Miễn phí Phần mềm chỉnh sửa ảnh (Photo Studio – Truy cập trọn đời)

BƯỚC 1- Với mục đích trình diễn, chúng tôi đang sử dụng phiên bản Smart Driver Care đã đăng ký, vì nó cung cấp khả năng cập nhật số lượng không giới hạn trình điều khiển thiết bị mà không gặp bất kỳ phức tạp nào.

(Với phiên bản Miễn phí của Smart Driver Care, bạn chỉ có thể cập nhật hai trình điều khiển trong một ngày.)

BƯỚC 2- Nhấp vào nút Start Scan Now & để phần mềm cập nhật trình điều khiển tìm kiếm toàn bộ hệ thống của bạn để tìm các trình điều khiển bị thiếu, bị hỏng, bị hỏng, không tương thích cho từng thiết bị. Hãy kiên nhẫn để phần mềm hoàn tất quá trình quét. Sẽ mất vài phút để Smart Driver Care hiển thị cho bạn toàn bộ danh sách.

Con trỏ chuột biến mất trên Windows 10

BƯỚC 3- Bây giờ, hãy xem qua danh sách các trình điều khiển bị lỗi và xác định các Trình điều khiển chuột cần chú ý ngay lập tức. Bạn có thể nhấp vào nút Cập nhật bên cạnh trình điều khiển chuột hoặc chỉ cần nhấp vào nút Cập nhật Tất cả để sửa tất cả các trình điều khiển trong một lần.

Con trỏ chuột biến mất trên Windows 10

Ngay sau khi bạn nhấp vào nút Cập nhật Tất cả, Smart Driver Care sẽ mất một chút thời gian để cài đặt các trình điều khiển hàng loạt từ các nguồn đáng tin cậy. Một khi của bạn hệ thống bắt đầu chạy các trình điều khiển mới nhất và tương thích nhất, bạn sẽ sớm thoát khỏi tất cả các sự cố PC phổ biến, bao gồm missing mouse pointer vấn đề trên Windows 10. Để biết thêm về Smart Driver Care, hãy xem hoàn thành đánh giá ở đây!

Phải kiểm tra: Làm thế nào để dừng lại Blinking Cursor Sự cố trên Windows 10?

PHẦN 2- Các Cách Giải Quyết Phải Thử Để Giải Quyết Windows 10 No Cursor Vấn đề!

Hy vọng rằng rất nhiều người dùng Windows 10 sẽ có thể lấy lại con trỏ chuột bị thiếu. Trong trường hợp bạn vẫn đang đấu tranh với vấn đề khó chịu, đừng lo lắng; vẫn còn một số phương pháp mà bạn có thể thử để sửa lỗi Mouse Pointer Not Showing Up On The Screen vấn đề.

Ghi chú: Bạn cần sử dụng các phím mũi tên, phím enter hoặc phím tab từ bàn phím của mình theo các phương pháp nhất định để chọn các tùy chọn và thực hiện các thao tác.

PHƯƠNG PHÁP 1 – Sử dụng các phím chức năng

Làm theo phương pháp đơn giản:

BƯỚC 1- Tùy thuộc vào kiểu bàn phím và chuột của bạn, hãy thử làm theo các cách kết hợp được đề cập bên dưới. Bạn không bao giờ biết chìa khóa nào giúp bạn giải quyết mouse cursor disappears on Windows 10 vấn đề.

BƯỚC 2- Nhấn các phím:

Fn + F3

Fn + F9

Fn + F11

Giải quyết vấn đề <strong> Windows 10 Không có con trỏ </strong> ”width =” 527 ″ height = ”269 ″> </p>
<p> Các phím chức năng không hoạt động?  Đừng lo lắng;  thử khắc phục sự cố, triển khai <a target =các cách giải quyết sau.

PHƯƠNG PHÁP 2- Chạy trình gỡ rối Windows 10

Đừng lo lắng nếu nhấn các phím Fn không giải quyết được vấn đề của bạn. Làm theo quy trình từng bước để chạy Trình gỡ rối:

BƯỚC 1- Đi tới cài đặt hệ thống. (Bạn có thể nhấn phím Windows + phím tắt I hoàn toàn).

BƯỚC 2- Điều hướng đến mô-đun Cập nhật & Bảo mật.

Chạy Trình gỡ rối Windows 10

BƯỚC 3- Tìm và nhấp vào menu Khắc phục sự cố từ bảng điều khiển bên trái và chuyển đến phần Phần cứng và Thiết bị.

Xác định vị trí và nhấp vào menu Khắc phục sự cố

Bây giờ Chạy Trình gỡ rối và để quá trình được hoàn thành. Nó sẽ tự động phát hiện các vấn đề tiềm ẩn của hệ thống và sửa chữa chúng một cách tự động. Hy vọng rằng, điều này giải quyết missing mouse cursor có vấn đề.

PHƯƠNG PHÁP 3- Tắt Cortana

Làm theo hướng dẫn để tắt Cortana một cách cẩn thận:

BƯỚC 1- Nhấn phím Windows và tìm kiếm Cortana.

BƯỚC 2- Điều hướng đến Cortana & Cài đặt tìm kiếm.

BƯỚC 3- Đơn giản chỉ cần đặt thành Hey Cortana.

Tắt Cortana

Đảm bảo rằng bạn cũng tắt tất cả các tùy chọn Cortana. Khởi động lại PC của bạn và quan sát xem sự cố vẫn tiếp diễn. Nếu có, hãy tiếp tục và thực hiện một giải pháp khác để lấy lại con trỏ chuột bị thiếu!

Phải đọc: Làm thế nào để khắc phục sự cố Cortana không hoạt động?

PHƯƠNG PHÁP 4- Bật lại thiết bị chuột

Dưới đây là các bước đơn giản để kích hoạt lại thiết bị chuột:

BƯỚC 1- Nhấn phím Windows và tìm Chuột. Nhấp vào tùy chọn đầu tiên xuất hiện trong kết quả.

Bật lại thiết bị chuột

BƯỚC 2- Từ cửa sổ Cài đặt Chuột, bạn cần nhấn nút Tab nhiều lần cho đến khi bạn có thể chọn các tùy chọn Chuột bổ sung trong tiêu đề Cài đặt Liên quan.

BƯỚC 3- Đi về phía tab Nút bằng cách nhấn và nhấn lại phím Tab.

BƯỚC 4- Sử dụng các phím mũi tên, điều hướng đến Cài đặt thiết bị. Nếu bạn thấy tùy chọn chuột bị tắt. Nhấn phím tab để chọn nút Bật. Nhấn Enter để bật thiết bị Chuột!

Sử dụng các phím mũi tên

Hy vọng rằng thao tác này đã kích hoạt thành công thiết bị chuột và bạn có thể thấy lại con trỏ chuột bị thiếu trên màn hình máy tính để bàn của mình.

PHẦN 3- Không có thời gian để đọc? Xem qua video hướng dẫn từng bước này!

Xem video hướng dẫn nhanh này và lấy lại con trỏ chuột bị thiếu của bạn từ máy tính để bàn Windows 10.

Hướng dẫn khắc phục sự cố này có giúp được gì cho bạn không? Bạn có thể lấy lại con trỏ chuột bị thiếu của mình không? Hãy cho chúng tôi biết kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới! Đừng quên Upvote bài viết này nếu bạn thấy nó hữu ích. Nó giúp chúng tôi có động lực!

Previous articleCách khắc phục “Unable To Right-Click On Windows 10 Desktop”
Next articleCách khắc phục “Disk Structure is Corrupted and Unreadable” Error trên Windows 10