NSbạn biết không, Adobe Flash Player đã ngừng hoạt động vào tháng 12 năm 2020? Có, bạn nghe nói rằng ngay. Kỷ nguyên vàng của plugin flash được sử dụng rộng rãi nhất đã kết thúc vào năm ngoái.

Bạn đang tìm kiếm một số lựa chọn thay thế Flash Player có thể thực hiện công việc cho bạn? Chà, bạn đã đến đúng nơi. Vì Adobe Flash Player đã ngừng hoạt động, đây là 9 lựa chọn thay thế trình phát flash tốt nhất có thể dùng như một sự thay thế lý tưởng.

Flash Player là gì?

Trình phát flash là một loại phần mềm máy tính đặc biệt dùng để chạy nội dung đa phương tiện, ứng dụng đồ họa phong phú, giao diện người dùng, trò chơi, hoạt ảnh và hơn thế nữa. Flash Player là một phần mềm đa nền tảng, linh hoạt có thể được sử dụng trên bất kỳ thiết bị hoặc nền tảng nào để phát trực tuyến âm thanh và video.

Bất kể bạn sử dụng trình duyệt web nào, dù là Google Chrome, Firefox, Microsoft Edge hay Opera, tại một thời điểm nào đó hay lúc khác, bạn có thể yêu cầu một plugin trình phát flash để phát trực tuyến âm thanh hoặc video. Nhiều plugin trình phát flash có sẵn trực tuyến. Trong bài đăng này, chúng tôi đã liệt kê các lựa chọn thay thế trình phát flash tốt nhất mà bạn có thể sử dụng thay vì Adobe Flash Player.

Cũng đọc: Cách bỏ chặn Adobe Flash Player [Chrome, Edge, Firefox]

9 lựa chọn thay thế Flash Player tốt nhất

# 1 Lightspark

Lightspark là một plugin trình duyệt và trình phát flash mã nguồn mở miễn phí mà bạn có thể sử dụng trên nền tảng Windows và Linux. Nó cũng được hỗ trợ trên các trình duyệt web phổ biến, bao gồm Google Chrome và Firefox. Plugin trình duyệt flash Lightspark được viết ở định dạng C / C ++. Nó có thể là một giải pháp thay thế phù hợp cho Adobe Flash Player và có thể được sử dụng để chạy nhiều loại API flash trên thiết bị của bạn mà không bị gián đoạn phát trực tuyến. Lightspark cũng tương thích với các video flash H.264 trên YouTube. Phiên bản mới nhất của Lightspark 0.8.3 đã được phát hành vào năm ngoái vào tháng 7 năm 2020.

# 2 Gnash

Gnash

Gnash là một plugin trình phát flash phim GNU có thể được sử dụng để chạy âm thanh, video, ActionScript và các ứng dụng đa phương tiện khác. Trình phát flash Gnash có sẵn trong hai phiên bản khác nhau, một dưới dạng ứng dụng máy tính để bàn độc lập và phiên bản còn lại ở dạng plugin trình duyệt. Gnash là một phần của dự án mã nguồn mở GNU và nằm trong FSF (Free Software Foundation), một tổ chức phi lợi nhuận trên toàn thế giới. Bản cập nhật cuối cùng của trình phát flash Gnash được phát hành vào năm 2012 và kể từ đó không có bản cập nhật lớn hoặc sửa lỗi nào trong mã nguồn.

# 3 Ruffle

Xạo xạo

Ruffle xuất hiện tiếp theo trong danh sách các lựa chọn thay thế trình phát flash tốt nhất của chúng tôi. Ruffle không hẳn là một trình phát flash mà là một trình giả lập trình phát flash được phát triển dựa trên Rust ngôn ngữ lập trình. Bạn có thể sử dụng plugin Ruffle flash trên các nền tảng bao gồm Windows, Mac và Linux. Nó cũng tương thích với các trình duyệt web phổ biến bao gồm Chrome, Firefox, Edge và các trình duyệt khác. Mặc dù, đây là một trong những bắt. Ruffle không hỗ trợ các tệp SWF chứa ActionScript 3. Chà, ngoại trừ thực tế cụ thể này, Ruffle có thể được sử dụng như một giải pháp thay thế tuyệt vời vì nó cũng giải quyết các vấn đề bảo mật của Flash Player.

Cũng đọc: Cách gỡ cài đặt hoàn toàn Adobe Flash Player khỏi máy Mac

# 4 CheerpX cho Flash

CheerpX dành cho Flash

ChreerpX for Flash là trình giả lập trình phát flash nâng cao mà bạn có thể sử dụng để chạy hầu hết mọi ứng dụng flash liền mạch trên bất kỳ trình duyệt web hoặc nền tảng nào. Nó được cung cấp bởi WebAssembly và hoàn toàn tương thích với ActionScript 3, ActionScript 2, Flex, Spark và hầu hết các API dựa trên Flash. Bạn cũng có thể sử dụng CheerpX for Flash player để chạy các ứng dụng B2B và B2C bên ngoài mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ thành phần phần mềm nào.

# 5 BlueMaximas Flashpoint

Các lựa chọn thay thế cho Flash Player

Được phát triển bởi BlueMaxima, Flashpoint đã được ra mắt vào năm 2018 và nó có thể được sử dụng trên một số khuôn khổ, nền tảng, hoạt ảnh và tiêu chuẩn. Flashpoint là một dự án mã nguồn mở tương thích với hầu hết mọi loại phương tiện dựa trên web. Plugin Flashpoint kết hợp sức mạnh của Apache, một trình khởi chạy được tích hợp sẵn và Flashpoint Secure Player cung cấp giao diện thân thiện với người dùng. Bạn có thể sử dụng BlueMaximas Flashpoint để phát bất kỳ nội dung đa phương tiện trực tuyến nào một cách hiệu quả mà không gặp phải bất kỳ sự gián đoạn nào.

# 6 Cầu thủ Siêu tân tinh

Trình phát siêu tân tinh

Tiếp theo trong danh sách các lựa chọn thay thế trình phát flash tốt nhất của chúng tôi là Trình phát Supernova. Supernova Player là một ứng dụng độc lập mà bạn có thể sử dụng để chạy các tệp SWF trên hầu hết mọi trình duyệt hoặc nền tảng. Từ chơi các trò chơi giàu đồ họa đến xem video độ phân giải cao, Supernova Player có thể nâng trải nghiệm phát trực tuyến của bạn lên một tầm cao mới.

Cũng đọc: Làm thế nào để kích hoạt Flash Player trên Chrome, Firefox và Edge?

# 7 Trình xem Shubus

Shubus Viewer

Shubus Viewer là một tiện ích nhẹ mà bạn có thể sử dụng để xem các trang HTML5, video, trò chơi, hoạt ảnh và hầu hết mọi nội dung dựa trên flash trên các nền tảng. Ngoài việc chạy các ứng dụng flash, nó còn cung cấp cho bạn khả năng xem và chỉnh sửa văn bản. Plugin Shubus Viewer cũng sẽ cho phép bạn chạy các trò chơi Adobe Shockwave và các trò chơi Unity3D.

# 8 Photon Flash Player và Trình duyệt

Photon Flash Player

Được phát triển bởi Appsverse. inc, plugin Photon Flash Player và Trình duyệt cho phép bạn chạy bất kỳ loại nội dung flash nào trên các trình duyệt hoặc trên các nền tảng. Photon Flash Player cũng có sẵn cho Android và có thể nâng trải nghiệm duyệt web của bạn lên một cấp độ tiếp theo.

# 9 Ứng dụng trình duyệt Flashfox

Ứng dụng trình duyệt Flashfox

Ứng dụng trình duyệt Flashfox có thể được sử dụng trên Windows cũng như Mac để chạy nội dung đa phương tiện flash một cách liền mạch. Nó cũng đi kèm với một bộ tính năng bổ sung bao gồm các tab gần đây, tab được đồng bộ hóa, dấu trang, lịch sử và hơn thế nữa. Flashplayer là một ứng dụng trình duyệt web bao gồm hỗ trợ trình phát Flash để bạn không phải cài đặt bất kỳ plugin bổ sung nào khác để xem nội dung dựa trên flash.

Cũng đọc: Các bước tải xuống tệp Flash nhúng qua trình duyệt

Các câu hỏi thường gặp

Q1. Giải pháp thay thế tốt nhất cho Adobe Flash Player là gì?

Vì Adobe Flash Player đã ngừng hoạt động vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ plugin flash nào nêu trên để thay thế. Bài đăng này liệt kê 9 lựa chọn thay thế trình phát flash tốt nhất hiện có sẵn miễn phí trên web.

Quý 2. Tại sao Flash bị loại bỏ dần?

Các lựa chọn thay thế cho Flash Player
Nguồn ảnh: BBC

Adobe đã chính thức thông báo rằng sẽ không có thêm bản cập nhật nào được triển khai cho plugin Adobe Flash Player. Hai lý do chính thu hút sự chú ý về lý do tại sao hasFlash bị loại bỏ là, các vấn đề bảo mật và khác là Flash không thân thiện với thiết bị di động.

Cũng đọc: Cách khắc phục sự cố Video Flash không hoạt động trên máy Mac

Q3. HTML5 có tốt hơn flash không?

Có chắc chắn! HTML 5 có dung lượng nhẹ, tốc độ nhanh và chạy hiệu quả trên mọi thiết bị. Nó tương thích tốt với bất kỳ phương tiện truyền thông hoặc nội dung tương tác hiện đại nào. Ngoài ra, một lý do khác khiến các nhà phát triển chuyển sang HTML5 thay vì Flash là do thực tế Flash không thể đáp ứng được nhu cầu di động.

Q4. Điều gì sẽ thay thế Flash vào năm 2021?

Adobe Flash Player ngừng hoạt động vào năm 2020, vậy bạn nghĩ gì sẽ thay thế Flash vào năm 2021? Chà, vô số dự án mã nguồn mở miễn phí có sẵn trên web có thể được sử dụng thay cho Adobe Flash Player. Bạn có thể chọn bất kỳ lựa chọn thay thế trình phát Flash nào được đề cập ở trên cho phép bạn xem nội dung tương tác đa phương tiện trên bất kỳ nền tảng nào bao gồm trình duyệt web, PC hoặc máy tính xách tay của bạn.

Phần kết luận

Điều này kết thúc hướng dẫn của chúng tôi liệt kê 9 lựa chọn thay thế trình phát flash tốt nhất. Vì Adobe Flash Player không còn khả dụng nữa, bạn có thể chọn bất kỳ plugin flash nào được đề cập ở trên để thưởng thức nội dung đồ họa trực tuyến trên bất kỳ thiết bị nào mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Previous articleHỗ trợ việc học tập của bạn bằng cách tạo Flashcards nhỏ gọn: Ứng dụng Android hàng đầu!
Next articleFlickr Xóa ảnh của bạn? Thử ngay những trang web hữu ích này