vuốt hai ngón tay lên

Điện thoại Android phục vụ một số loại thao tác hoặc cử chỉ trên màn hình cảm ứng như nhấn đúp, vuốt, nhấn và giữ, chụm, chụm lại, v.v. Những cử chỉ này giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và làm cho thiết bị thú vị hơn khi sử dụng. Miễn là bạn biết các cử chỉ phù hợp, nó hoàn toàn có thể tăng tốc cách bạn sử dụng thiết bị của mình. Không có gì ngạc nhiên khi Android Mobiles có rất nhiều điều khiển cử chỉ để tương tác với thiết bị của bạn, nhưng hầu hết chúng đều không được hầu hết người dùng biết đến.

Nhưng đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách chi tiết về một số điều khiển cử chỉ của Android để bạn tìm hiểu.

Nhấn đúp và chụm vào và thu nhỏ để thu phóng hình ảnh không quá thân thiện với người dùng khi bạn chỉ rảnh một ngón tay. Để phóng to và thu nhỏ, bạn có một cử chỉ khác, tức là nhấn đúp vào hình ảnh và không buông ngón tay khi nhấn lần thứ hai và chỉ cần kéo lên và xuống để thực hiện hành động. Cử chỉ tương tự cũng hoạt động trong Google Maps, tính năng này khá tiện dụng khi tay bạn không rảnh để thực hiện thao tác véo.

Nguồn hình ảnh: lifewire.com
  • Hai ngón tay Vuốt lên / xuống để xem 3D

Theo mặc định, Google Maps có chế độ xem cầu vượt, khá hữu ích cho việc điều hướng hoặc lái xe thông thường. Nhưng một khi bạn đi vào khu vực đông dân cư, chế độ xem mặc định này có thể sẽ không hữu ích. Để có được chế độ xem 3D, bạn chỉ cần vuốt lên / xuống bằng hai ngón tay bản đồ Google.

Nguồn hình ảnh: javorsky.sk

Đọc thêm: Danh sách các trang web đánh giá ứng dụng tốt nhất để gửi đánh giá ứng dụng Android trong năm 2018

  • Dễ dàng chuyển đổi các tab trong trình duyệt Chrome

Bạn có thể sử dụng Chrome rất nhiều trên Android Mobile của mình và có thể mở nhiều tab. Với tùy chọn nhiều tab ở góc trên cùng bên phải, bạn chuyển sang tab này từ tab khác.

Một cách dễ dàng để thực hiện việc này nhanh hơn và phong cách hơn là vuốt, giống như cách bạn làm với ảnh của mình trong thư viện. Bạn chỉ cần truy cập vào thanh địa chỉ và vuốt sang trái hoặc phải để chuyển đổi giữa các tab đang mở trong Chrome.

Dễ dàng chuyển đổi các tab trong trình duyệt Chrome

  • Xóa các câu dài trong một lượt

Hãy giả sử rằng bạn đã trải lòng mình qua tin nhắn, nhưng đã trở thành hiện thực ngay trước khi gửi đi. Xóa toàn bộ tin nhắn bằng cách nhấn và giữ nút xóa lùi có thể mất rất nhiều thời gian. Chỉ bằng một thao tác đơn giản, bạn có thể xóa toàn bộ văn bản của mình chỉ trong một lần. Nhấn nút xóa lùi và ngay lập tức vuốt sang trái. Nó sẽ đánh dấu các từ và ngay khi bạn nhấc ngón tay lên, phần đã chọn sẽ bị xóa ngay lập tức. Đồ tốt!

xóa các câu dài trong một lầnxóa các câu dài trong một lần

Nguồn hình ảnh: gadgethacks.com

  • Chuyển đổi giữa các số & ký hiệu một cách nhanh chóng

Nó thường trở thành một vấn đề khi bạn phải viết một nội dung với sự kết hợp của các con số, ký hiệu và bảng chữ cái. Mỗi khi bạn phải nhập số hoặc ký hiệu, bạn phải vào nút số / ký hiệu và sau đó quay lại bảng chữ cái. Nhưng với một cử chỉ tuyệt vời Google bàn phím có cho bạn chỉ cần nhấn giữ phím biểu tượng và kéo nó đến chữ cái bạn muốn đến một số hoặc biểu tượng trong trang số & biểu tượng.

Chuyển đổi giữa các số & ký hiệu một cách nhanh chóng

Như tên cho thấy, nó sẽ giúp bạn phóng to / thu nhỏ ở một mức độ nào đó, giống như tính năng phóng đại. Nhưng để bật cử chỉ này, bạn phải vào Cài đặt di động Android của mình và chọn tùy chọn Trợ năng, khi nó mở ra, bạn phải tìm cử chỉ Phóng đại và bật nó lên. Khi bật chuyển đổi, cử chỉ này sẽ bắt đầu hoạt động ngay lập tức. Bạn phải nhấn ba lần ở bất kỳ đâu – cho dù trên màn hình chính, trang web, ảnh, video ở bất kỳ đâu – nó sẽ tự động phóng to. Và bạn có thể khám phá từng khía cạnh ở gần nó.

Nhấn ba lần để phóng to

Sống trong một môi trường, nơi bạn không bao giờ biết được khoảnh khắc hoàn hảo nào đến xung quanh. Bạn chỉ cần một chiếc máy ảnh để ứng dụng chạy nhanh nhất có thể. Đối với điều đó, bạn chỉ cần một cử chỉ tức là Nhấn đúp vào nút Nguồn và sẵn sàng để BẤM. Hãy nhớ nếu bạn không có Android gốc, tính năng này sẽ không hoạt động trên thiết bị của bạn.

nhấn đúp vào nút nguồn

Nguồn hình ảnh: 9to5Google

Đọc thêm: 10 ứng dụng nhân bản tốt nhất cho Android để thiết lập nhiều tài khoản người dùng

Với Cài đặt nhanh, bạn có nhiều chuyển đổi khác nhau như WIFI, Vị trí, Bluetooth, Độ sáng, v.v. Để tắt Bluetooth của bạn, bạn chỉ cần vuốt xuống trước tiên sẽ mở Trung tâm thông báo và sau đó lặp lại hành động để mở cài đặt nhanh, nơi bạn sẽ tìm thấy Bluetooth với các nút chuyển đổi khác.

Hoặc bạn có thể làm điều đó nhanh hơn bằng cách chỉ cần vuốt xuống bằng hai ngón tay sẽ ngay lập tức mở toàn bộ bảng Cài đặt nhanh. Mặc dù nó không giải quyết được rắc rối lớn, nhưng thương số hài lòng đi kèm là khá gọn gàng.

hai ngón tay vuốt xuống 1Hai ngón tay vuốt xuống

Cử chỉ chắc chắn thêm một trải nghiệm trực quan cho người dùng. Bạn chắc chắn nên thử những cử chỉ thú vị này trên Điện thoại thông minh Android của mình. Nếu bạn có một số cử chỉ khác, chúng tôi đã bỏ qua. Vui lòng bổ sung trong phần bình luận bên dưới.

Rate this post