OneDrive tình cờ là một trong những dịch vụ nổi tiếng nhất của Microsofts. Nó được tích hợp trực tiếp với Windows và cho phép bạn lưu giữ tất cả các tệp, tài liệu và hình ảnh của mình một cách an toàn tại một nơi. OneDrive cung cấp các tính năng trợ năng dễ dàng giúp bạn dễ dàng sử dụng trên bất kỳ thiết bị hoặc hệ thống nào.

Với OneDrive, việc làm việc trên các tài liệu thời gian thực cũng trở thành một miếng bánh vì bạn có thể cộng tác với Word, Excel, PowerPoint và OneNote từ máy tính để bàn, thiết bị di động và web của mình. OneDrive về cơ bản được cài đặt sẵn trên Windows, nhưng bạn cũng có thể truy cập tệp và ảnh của mình trên PC, Mac, Android và iOS.

Chà, nó không chỉ kết thúc ngay tại đây! OneDrive cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích khác mà nhiều người trong chúng ta chưa biết đến. Vì vậy, ở đây chúng tôi đã tổng hợp danh sách các mẹo và thủ thuật OneDrive tốt nhất để tận dụng tối đa dịch vụ lưu trữ tệp Microsofts này.

Tăng dung lượng lưu trữ

Thủ thuật nhỏ này có thể giúp bạn tăng dung lượng lưu trữ OneDrive của mình với 5 GB dung lượng bổ sung. Sau khi bật tùy chọn sao lưu Máy ảnh trong cài đặt OneDrive, bạn có thể nhận được một lượng nhỏ 0,5GB (500MB) dung lượng mới cho mỗi người đưa bạn lên trên giới thiệu, tối đa là 5GB. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ đơn giản là mời bạn bè và gia đình của bạn sử dụng dịch vụ này. Bạn cũng có thể làm điều đó thông qua mạng xã hội để đạt được lợi thế tối đa.

Tùy chỉnh cài đặt Windows Sync

Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt đồng bộ Windows cho OneDrive bất kỳ lúc nào bạn muốn! Chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng OneDrive trên khay hệ thống Windows, chọn Lưu trữ OneDrive và nhấn vào Cài đặt đồng bộ hóa. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt OneDrive theo sở thích của mình và cá nhân hóa trải nghiệm của mình theo cách bạn thích!

Truy cập tệp OneDrive ngoại tuyến

Nếu bạn có hàng tấn dung lượng lưu trữ trên hệ thống của mình, bạn có thể bật tất cả các tệp và thư mục OneDrive của mình để truy cập ngoại tuyến. Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng OneDrive trong khay hệ thống, sau đó chọn Settings. Trong cửa sổ mới xuất hiện trên màn hình, hãy chọn Make all files available even if the PC isnt kết nối với tùy chọn Internet. Khi bạn chọn tùy chọn này, tất cả các tệp, thư mục và dữ liệu OneDrive của bạn sẽ được lưu trên ổ cứng hệ thống của bạn để bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào mà không cần kết nối Internet.

Phải đọc:-

Sử dụng ứng dụng di động để tải lên

OneDrive không chỉ tập trung vào Windows và còn có sẵn trên nhiều nền tảng khác. Vâng, có, đang nói về ứng dụng di động! Bất cứ khi nào bạn muốn tải lên một loạt ảnh hoặc video trên thư mục OneDrive của mình, bạn có thể thực hiện trực tiếp qua ứng dụng OneDrive dành cho thiết bị di động thay vì thực hiện từ máy tính để bàn. Vì hầu hết chúng ta có xu hướng nhấp vào ảnh của mình trên điện thoại thông minh của mình, nên việc tải những bức ảnh này lên thư mục OneDrive chỉ là điều dễ dàng.

Bật mã PIN để bảo vệ dữ liệu của bạn

Để thêm một lớp bảo mật bổ sung trên tài khoản OneDrive của mình, bạn có thể bật mật mã 4-digt để tăng cường quyền riêng tư. Đi tới Cài đặt, kích hoạt Require Code, nhập mã PIN gồm 4 chữ số cho tài khoản của bạn và bạn đã sẵn sàng!

Tìm kiếm bằng Bing

Không nhiều người trong chúng ta biết về điều này, nhưng bạn cũng có thể sử dụng tìm kiếm tích hợp Bings để tìm kiếm trong các tệp và dữ liệu OneDrive. Nó thậm chí sẽ tìm kiếm các văn bản được viết bằng các tệp word, excel hoặc PowerPoint và hơn thế nữa.

Lưu trực tiếp tệp đính kèm email vào OneDrive

Bạn có thể lưu trực tiếp tất cả các tệp đính kèm email của mình vào thư mục OneDrive tương ứng và có thể truy cập nó mọi lúc, mọi nơi. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là nhấp chuột phải vào tệp đính kèm email và chọn Save to OneDrive. Bất kỳ dữ liệu nào bạn lưu trữ như thế này sẽ được lưu trong Email Attachments thư mục của OneDrive để bạn biết nơi cần tìm!

Đọc thêm: –

Vì vậy, các bạn, đây là một số mẹo và thủ thuật OneDrive tốt nhất chắc chắn đáng để bạn chú ý. Với sự trợ giúp của các mẹo hữu ích này, bạn có thể làm cho trải nghiệm OneDrive của mình trở nên mượt mà và thú vị hơn trên Windows.

Previous article6 mẹo và thủ thuật hữu ích để tận dụng tối đa Pandora Radio
Next article6 mẹo hữu ích để sử dụng mạng Wi-Fi công cộng một cách an toàn